Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
388 lượt xem

Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không?

Bạn đang xem: Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đồng Hồ Swiss Quartz Là Gì? Có Nên Mua Không? tại đây.

Đồng hồ Swiss quartz là gì? Tại sao nhiều đồng hồ có chữ “Swiss quartz” trên mặt số? Vậy Swiss quartz có nghĩa là gì? Tất cả sẽ được giải đáp và đánh giá trong bài viết sau đây, cùng xem để biết liệu có nên mua đồng hồ Swiss quartz hay không?

SWISS QUARTZ LÀ GÌ? ĐỒNG HỒ SWISS QUARTZ LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA KHÔNG?

Swiss quartz là gì? Swiss quartz (nghĩa: thạch anh Thụy Sĩ) là thuật ngữ dùng để chỉ hai loại đồng hồ: đồng hồ thạch anh của Thụy Sĩ hoặc đồng hồ sử dụng máy thạch anh có nguồn gốc từ Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, nếu đồng hồ có chữ “Swiss quartz” trên mặt số (hoặc nắp đáy), điều đó nói lên nó là đồng hồ sử dụng máy thạch anh có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Còn thương hiệu, nhà sản xuất ra nó không nhất thiết phải đến từ Thụy Sĩ, có thể là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

▬ Từ đây có thể hiểu rằng đồng hồ Swiss quartz là đồng hồ được vận hành bằng bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất (Swiss Quartz Movement). Các linh kiện cấu thành còn lại đến từ các nước khác, giai đoạn đóng vỏ (lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh) có thể thực hiện bên ngoài Thụy Sĩ.

▬ Trong đó, để được gọi là bộ máy thạch anh do Thụy Sĩ sản xuất (Swiss Quartz Movement), máy phải có ít nhất 60% chi phí sản xuất đến từ các hoạt động được thực hiện ở Thụy Sĩ, thiết kế, phát triển cũng cần được thực hiện ở Thụy Sĩ. 60% này bao gồm các bộ phận cấu thành nguồn gốc Thụy Sĩ (Swiss part) và lắp ráp tại Thụy Sĩ.

XEM THÊM:  tưới cây tiếng anh là gì
đồng hồ thụy sĩ mỹ tho
dong ho op olympia star mỹ tho tiền giang

1. ĐỒNG HỒ SWISS QUARTZ CÓ PHẢI LÀ ĐỒNG HỒ THỤY SĨ?

◇◆ Đồng hồ Swiss Quartz chưa chắc là đồng hồ Thụy Sĩ, nếu là đồng hồ Thụy Sĩ, trên mặt số của nó phải để chữ “Swiss Made” (phổ biến), “Swiss” hoặc không có bất cứ gì (cực hiếm). Nếu chỉ có chữ “Swiss Quartz”, chắc chắn 100% đồng hồ này không phải đồng hồ Thụy Sĩ, nó chỉ dùng máy Thụy Sĩ mà thôi.

◇◆ Khá nhiều nơi bán kém uy tín thường thổi phồng đồng hồ dùng máy “Swiss Quartz” thành đồng hồ Thụy Sĩ, bạn cần phải cẩn thận hỏi rõ ràng để tránh mua lầm. Đồng thời, nhiều đồng hồ giả cao cấp (replica, super fake) có thể cũng dùng Swiss Quartz hòng lấy lòng tin của cả khách hàng có kinh nghiệm, nhớ đừng ham của rẻ nhé.

2. LÝ DO “SWISS QUARTZ” LẠI XUẤT HIỆN TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ?

◇◆ Thụy Sĩ luôn giữ vị trí lãnh đạo trong thế giới đồng hồ, đặc biệt là về mặt chất lượng và độ hoàn thiện, bởi thế, đồng hồ hay máy đồng hồ có xuất xứ Thụy Sĩ đều được đánh giá cao và xem là cao cấp sang trọng, đáng tự hào.

◇◆ Vì thế, hầu như mọi thương hiệu đồng hồ dùng máy Swiss Quartz đều sẽ ghi chữ “Swiss Quartz” lên mặt số là một lời khẳng định cho chất lượng của đồng hồ (ít nhất là đối với bộ máy).

XEM THÊM:  tiểu sử ngọc nữ bolero phương anh

3. AI SẢN XUẤT CÁC MÁY THẠCH ANH THỤY SĨ – SWISS QUARTZ

◇◆ Hiện nay ở Thụy Sĩ có 3 nhà sản xuất bộ máy thạch anh lớn nhất đó là ETA, Ronda, ISA. Tuy nhiên, trên thị trường hiện chỉ có Ronda, ISA là vẫn còn bán máy rộng rãi cho bên thứ ba còn ETA hầu như chỉ cung cấp máy cho tập đoàn mẹ là Swatch.

◇◆ Cho đến hiện tại, nếu một chiếc ghi chữ “Swiss Quartz” lên mặt số hoặc nắp đáy, 99 % là đến từ Ronda, ISA, trong đó, máy Ronda chiếm tỷ lệ rất lớn. Ronda, ISA cũng nắm thị phần rất lớn trong mảng đồng hồ thạch anh của Thụy Sĩ.

4. TẠI SAO MẶT ĐỒNG HỒ CÓ CHỮ “SWISS QUARTZ” NHƯNG SAU LƯNG LẠI LÀ CASED/MADE IN CHINA (HONGKONG, TAIWAN, KOREA, …)?

◇◆ Điều này gần như là đúng với hầu hết đồng hồ Swiss Quartz đang lưu hành trên thị trường. Lý do rất đơn giản, các thương hiệu mua máy Swiss Quartz rồi đưa chúng đến các nước chuyên gia công để lắp ráp thành đồng hồ hoàn chỉnh.

◇◆ Khâu lắp ráp, tại Trung Quốc chẳng hạn, là một lợi thế để giảm giá thành sản phẩm trong khi chất lượng máy đồng hồ vẫn là Thụy Sĩ. Bởi thế, mặt số có chữ “Swiss Quartz” mà đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan, Hongkong, Hàn Quốc là chuyện bình thường.

5. PHÂN BIỆT SWISS QUARTZ VÀ SWISS MOVEMENT (MOVT)

◇◆ Swiss Movement là thuật ngữ chỉ chung máy đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ, tính cả cơ và pin, bởi thế, Swiss Quartz là một phần của Swiss Movement. Tương tự, đồng hồ Swiss Movement hoặc Swiss Movt có thể là đồng hồ cơ hoặc đồng hồ pin (và hầu như không phải là đồng hồ Thụy Sĩ nếu “Swiss Movement” hoặc “Swiss Movt” có trên mặt số hoặc nắp đáy).

XEM THÊM:  xanh ngọc tiếng anh là gì

Showroom Đồng hồ Chính Hãng tại:

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.