Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Đàn synthesizer là gì? Top 5 synthesizer tốt nhất trên thị trường năm 2021

Bạn đang quan tâm đến Đàn synthesizer là gì? Top 5 synthesizer tốt nhất trên thị trường năm 2021 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ tổng hợp? (viết tắt: synth là gì?) rất phổ biến, gần như thống lĩnh thị trường âm nhạc với nhiều thể loại âm nhạc như pop, synth pop, rock, disco … Vào những năm 80, nhạc tổng hợp gây sốt hàng đầu thế giới. ban nhạc lúc bấy giờ được rất nhiều nghệ sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc chú ý, những người muốn tìm kiếm sự đột phá cho bản thân, thậm chí nhiều người còn coi đây là giọng ca của tương lai.

Đúng là không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó trong âm nhạc hiện đại và bộ tổng hợp cũng là công cụ tạo tiền đề cho sự ra đời của âm nhạc điện tử – nhạc điện tử hay gần hơn là edm – đã trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây nhạc nhảy điện tử. Việt Nam. Có lẽ nhiều nhạc sĩ chuyên nghiệp hay người chơi nhạc điện tử đã biết tổng hợp là gì, nhưng đối với những người mới bắt đầu chơi hay thậm chí là những nghệ sĩ piano lâu năm thì có thể không biết nó là gì, những đặc điểm nổi bật của nó và đôi khi liên quan đến đàn Organ (bàn phím) gây nhầm lẫn. ..

Bạn đang xem: Synth là gì

Tiếp tục cuộn xuống để xem Ngón tay piano để xem Synth là gì !

Synth là gì?

Synth là gì? Bộ tổng hợp (được rút gọn thành “bộ tổng hợp ” hoặc “ bộ tổng hợp ”, hoặc “ bộ tổng hợp ”) là một công cụ tổng hợp điện tử. Tín hiệu điện được tạo ra, sau đó được chuyển thành âm thanh thông qua bộ khuếch đại và loa hoặc tai nghe. Bộ tổng hợp có thể mô phỏng các âm thanh hiện có, từ nhạc cụ, giọng hát và hầu hết các âm thanh có trong tự nhiên. Đặc biệt hơn, nó còn tạo ra những âm thanh mới lạ chưa từng thấy.

Ngay từ ngày đầu ra mắt, bộ tổng hợp đã được tích hợp bàn phím (keyboard), giống như bàn phím của các nhạc cụ có phím như piano, keyboard (ở Việt Nam còn gọi là đàn organ).

Nhưng cũng có những mẫu không đi kèm bàn phím và chỉ có thể được điều khiển bằng nhiều thiết bị đầu vào khác nhau, bao gồm bộ trình tự âm nhạc, bộ điều khiển nhạc cụ, cần đàn, bộ hòa âm ghi ta, bộ điều khiển gió và trống điện tử. Bắt buộc người chơi phải hiểu rất rõ nguyên lý của bộ tổng hợp hoặc điều khiển tín hiệu điện.

Những hệ thống tổng hợp này thường được gọi là mô-đun âm thanh và phải được điều khiển qua cổng midi hoặc cv / cổng bằng cách sử dụng các thiết bị điều khiển khác.

Bộ tổng hợp sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tạo ra tín hiệu điện tạo ra âm thanh. Phổ biến nhất trong số này là tổng hợp cộng, tổng hợp trừ, tổng hợp bảng sóng, tổng hợp mô hình vật lý, tổng hợp điều tần, tổng hợp biến dạng pha và tổng hợp dựa trên mẫu.

Các loại ít phổ biến hơn bao gồm tổng hợp hạt hoặc tổng hợp hài phụ. Hiện nay, nhạc tổng hợp được sử dụng nhiều trong các thể loại như pop, rock, hipster, disco, và đặc biệt là edm và đang ngày càng tiến gần hơn đến thị trường âm nhạc hiện đại.

Top 5 công cụ tổng hợp tốt nhất trên thị trường năm 2021

1. Mô hình điện tử: Chu kỳ

model: cycle , elektron đã phát hành hộp rãnh 6 rãnh nhỏ gọn. Các nút cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào nhiều thông số, làm cho model: cycle trở thành một cây synth tuyệt vời để phát nhạc trực tiếp. Ngoài các thông số cơ bản như cao độ, thời gian bắt đầu và thời lượng, bạn có thể điều chỉnh LFO, độ trễ và âm vang trong thời gian thực.

Xem thêm: Ý nghĩa của số 78? Giải mã bí ẩn đằng sau số 78

dan-synthesizer-la-gi-Elektron-Model-Cycles

Là một giải pháp thay thế tiết kiệm hơn cho digitakt , model: cycle sẽ là điểm khởi đầu tốt để bạn tham gia elektron. . Trực quan và hấp dẫn, hệ thống tổng hợp này có thể mang lại nhiều cảm hứng mới mẻ cho bất kỳ thiết lập nào của bạn.

2. Bộ tổng hợp behringer td-3 (với 10 màu sắc rực rỡ khác nhau)

Tái sinh với đường dẫn tín hiệu đầy đủ ở định dạng tương tự với một trong những bộ tổng hợp nổi tiếng nhất mọi thời đại, behringer td-3 . behringer thêm một mạch biến dạng trước đó đã được thêm vào roland tb-303 , làm cho nó trở thành một trong những hiệu ứng phổ biến nhất của họ. Nó cũng chứa các đầu vào âm thanh để xử lý tín hiệu bên ngoài.

dan-synthesizer-la-gi-berhinger-td-3 Bên cạnh đó, để chiếc máy huyền thoại này thích nghi với các cấu hình hiện đại, Behringer đã tích hợp thêm cả cổng MIDI (USB). Nhờ vào cổng kết nối analog sync và CV/Gate, TD-3 còn hoạt động tốt cùng những cây đàn synthesizer analog khác. Sequencer 16-step nguyên bản này cung cấp lên tới 250 khe cắm ổ nhớ và cả hình dáng bắt mắt với hơn 10 màu sắc khác nhau, từ màu bạc nguyên bản tới màu vàng Acid Smiley Edition.

3. arturia keystep pro

keystep pro của arturia không thực sự là một synth, nó thực sự là một bộ điều khiển bàn phím, nhưng nó nằm trong danh sách này vì một lý do đặc biệt. Loạt keystep , arturia đã để lại ấn tượng lâu dài trên thị trường. Đặc biệt là đối với những người đã sở hữu hệ thống mô-đun hoặc hệ thống mô-đun tương tự, mọi người đều muốn có keystep pro hoặc em trai của nó keystep.

dan-synthesizer-la-gi-arturia-keystep-pro-midi-controller

Kết hợp khả năng giải trình tự hoàn hảo với bàn phím 37 phím siêu nhạy với cảm ứng sau khi chạm, arturia keystep pro sẽ là bộ điều khiển và trình tự sắp xếp mà bạn hằng mong đợi. Đi kèm với usb cho các công cụ phần mềm trên máy tính của bạn, midi cho synth phần cứng và đầu ra cv / gate / mod cho synth eurorack modular …

Bộ tạo chuỗi đa âm 4 rãnh, bộ sắp xếp trống 16 rãnh chuyên dụng và các tính năng nâng cao như mẫu ngẫu nhiên, hợp âm rải và hợp âm, keystep pro rõ ràng chắc chắn không phải là bàn phím trung bình của bạn. Cho dù bạn đang chơi nhạc điện tử trên sân khấu hay có nhiều thiết bị yêu cầu bộ điều khiển tích hợp, thì các điều khiển và trình tự sắp xếp của arturia keystep pro sẽ gây ấn tượng với bạn.

dan-synthesizer-la-gi-arturia-keystep-pro-keyboard-controller

Bộ điều khiển bàn phím arturia keystep pro cung cấp cho bạn nhiều tiềm năng sáng tạo đến mức bạn sẽ thấy mình ngày càng sử dụng máy tính và chuột ít hơn. Bộ tuần tự bước đa âm 4 rãnh cho phép bạn tạo giai điệu và tiến trình hợp âm trực tiếp từ các nhạc cụ của riêng bạn, trong khi bộ sắp xếp trống 16 rãnh chuyên dụng xử lý các tác vụ nhịp điệu.

Xem thêm: IPhone VN/A là gì? Có nên mua không? Ưu và nhược điểm của iPhone VN/A?

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và xoay trực tiếp từ keystep pro và thậm chí còn có máy đếm nhịp được tích hợp trong loa, nghĩa là bạn có thể ứng biến và thử nghiệm mà không bị phân tâm. Bạn đang bối rối về theo dõi nhấp chuột trong daw của bạn. keystep pro Nói cách khác, một bộ điều khiển chính xử lý thông minh như nhạc cụ chuyên dụng mà bạn đang tìm kiếm.

4. Bộ tổng hợp Sequence pro 3

Theo nhà phát triển huyền thoại dave smith, mục đích của pro 3 không gì khác ngoài việc tạo ra hệ thống tổng hợp đơn âm tốt nhất trên thế giới. Danh sách các tính năng cho cây pro 3 tuần tự này đã tạo ra kết quả rất ấn tượng.

dan-synthesizer-la-gi-Sequential-Pro-3

Ngoài 2 cvos tương tự, cây synth cung cấp một bộ dao động kỹ thuật số để bạn tạo bảng sóng. Bộ tạo dao động có thể phát đơn âm hoặc âm kép của 3 Giọng. Phần bộ lọc cũng có 3 bộ lọc tương tự dựa trên các mạch lọc huyền thoại nhất trong lịch sử synth.

Với nhiều tính năng mà bạn có thể không biết cách sử dụng, các chế độ phát lại khác nhau, trình tự âm kép, cây tổng hợp pro 3 cũng cung cấp một trong những trình tự phát âm thanh mạnh mẽ nhất. Được tạo trong một cây synth thực. Ghi chú và tất cả các thông số có thể được sắp xếp theo thứ tự trên 16 rãnh, và các thiết bị bên ngoài cũng có thể được điều khiển thông qua kết nối midi hoặc cv / gate.

5. Moog Subharmonic

huyền thoại của những huyền thoại, moog sẽ luôn là lựa chọn phù hợp cho những ai đam mê nhạc cụ điện tử này, nếu bạn có đủ khả năng. Lần này, tổng hợp hàng đầu này sẽ không làm bạn thất vọng: một trong những điểm hiếm hoi ban đầu đã trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình của moog. moog subharmonicon kết hợp các yếu tố của traitonium và nhịp điệu, dựa trên hai vco và bốn bộ dao động subharmonic.

dan-synthesizer-la-gi-moog-harmonicon2 sequencer với 4 bước cho mỗi cái và 4 rhythm generator để tạo chuyên động. Với Subharmonicon, có thể bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ 1 chút nhưng nó chính là điều khiến cây synthesizer này trở nên thú vị! Nó truyền cảm hứng cho nhiều ý tưởng và âm thanh mà bạn có thể sẽ không bao giờ nghĩ ra được.

Kết luận

Máy tổng hợp thực sự là một công cụ phức tạp và bạn cần biết nhiều hơn về kỹ thuật hơn là các ghi chú để sử dụng chúng. Nhưng dần dần, máy tổng hợp ngày càng trở nên phổ biến và không còn xa lạ nữa. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ biết synth là gì và một số synth mới tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà sản xuất âm nhạc, dj hoặc người chơi keyboard trong một ban nhạc, việc sử dụng và làm chủ một hệ thống tổng hợp sẽ giúp bạn sáng tạo âm nhạc một chặng đường dài. Piano Fingers chúc bạn thành công.

Mua các ưu đãi đặc biệt cho đàn piano / organ / đàn tổng hợp tại đây ngay bây giờ

Xem thêm: “Spooler SubSystem App” là gì và tại sao lại chạy trên máy tính?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *