Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

&quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock

Bạn đang quan tâm đến &quotNghệ thuật là gì? Thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đẹp? — Bedrock phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bởi vì ý nghĩa của từ thay đổi rất chậm và không đồng đều giữa các cộng đồng, ví dụ như nghĩa cũ của từ “nghệ thuật” – một từ có tính cụ thể hạn chế – vẫn còn phổ biến với một số người. Khi người dùng từ có nghĩa cũ hơn gặp người dùng từ có nghĩa hiện đại hơn, họ thường tranh luận với nhau mà không biết rằng thực ra chúng chỉ là những thuật ngữ khó hiểu. Đó là một vấn đề của lời nói. Câu hỏi của chúng tôi là định nghĩa nào là đúng. Bây giờ chúng ta đã biết định nghĩa của một loại, chúng ta cần hiểu thuộc tính .

Tôi muốn chúng tôi phân tích lý thuyết về nghệ thuật mà Aristotle trình bày khá ngắn gọn trong Đạo Đức Kinh.

Bạn đang xem: Tác phẩm nghệ thuật là gì

Xem thêm: Thuốc đắng dã tật sự thật mất lòng là gì

“Nghệ thuật là phẩm chất của lý trí gắn liền với việc đưa ra những suy luận đúng đắn (về việc tạo ra những thứ có thể cần hoặc không). Ngược lại, thiếu nghệ thuật là phẩm chất của lý trí đi kèm với suy luận sai lầm.”

Hầu hết chúng ta tự nhiên cảm thấy rằng “ông già và con trai của anh ấy” tốt hơn “thứ vớ vẩn của nghệ sĩ”, nhưng chúng tôi không thể nói chính xác lý do tại sao, đặc biệt là khi chúng tôi phải thừa nhận rằng cả hai đều là nghệ thuật thực sự. Bây giờ, nhờ Aristotle, chúng tôi có thể đưa ra các tính năng rõ ràng hơn. Hãy nghĩ về mọi thứ mà người nghệ sĩ phải biết để tạo ra “laocoon và con trai của anh ấy”: giải phẫu người, giải phẫu rắn, đặc tính của đá họ dùng để chạm khắc, đặc biệt là tính chất của các công cụ họ đã sử dụng, v.v. Để có được kiến ​​thức này, nghệ sĩ phải “thực sự suy luận”, và lý luận này được phản ánh trong tác phẩm mà nghệ sĩ tạo ra. Hiểu sâu hơn về nội hàm của tác giả, lý do tồn tại của tác phẩm và tác phẩm nghệ thuật càng lớn. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người nghĩ rằng các nhà thờ Gothic đẹp hơn các khu phố Xô Viết. Việc tạo ra kiến ​​trúc đầu tiên của bạn đòi hỏi sự hiểu biết vững chắc về hình học, tỷ lệ và màu sắc. Và để tạo ra kiến ​​trúc thứ hai, chúng ta chỉ cần hiểu biết cơ bản về hình chữ nhật và hình vuông. Có một thực tế là công việc tốt hơn sẽ sâu sắc hơn và toàn diện hơn so với công việc tầm thường. Tác giả cần biết những gì để tạo ra “artist shit”? không nhiều. Họ chỉ đi vệ sinh trong lọ. Định nghĩa của Aristotle giúp cung cấp cơ sở logic và giúp chúng ta tranh luận về điều gì tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật tốt”.

XEM THÊM:  Đàn Piano là gì? Một số định nghĩa về đàn Piano

Xem thêm: Giao thức PPP là gì? Hiểu về Point to Point Protocol từ A-Z

Nếu chúng ta không hiểu những nền tảng cơ bản của trực giác này, chúng ta có nguy cơ bị tê liệt hoặc khuất phục trước ý kiến ​​chủ quan (công việc tốt vì tôi nói vậy.) hoặc lý thuyết chính trị (công việc tốt vì nó được tạo ra bởi phụ nữ hoặc những người chủng tộc nhất định). Những kẻ thù thực sự của mỹ học sau đó thực hiện một cuộc trao đổi – họ xem “tử tế” giống như “nhân vật” và khẳng định rằng vì “laocoon và con trai” và “shit của nghệ sĩ” có cùng dấu hiệu nhân vật (về cơ bản là cùng một loại), do đó họ nên được hiển thị như nhau. Nó giống như tuyên bố rằng chó và gấu là những vật nuôi tốt vì chúng thuộc cùng một họ chó. Aristotle đã chỉ cho chúng ta cách phân biệt, rất rõ ràng và hợp lý, đối với bản thân và những người khác, đâu là nghệ thuật tốt và đâu là nghệ thuật xấu.

Bởi vì một bài luận cá nhân hay cũng là một tác phẩm nghệ thuật, bạn có thể áp dụng trực tiếp các tiêu chuẩn của Aristotle vào bài viết của mình. Bạn đã thực hiện bao nhiêu nghiên cứu trước khi viết bài báo này, cả về bản thân và thế giới? Bao nhiêu kiến ​​thức liên quan đến công việc bạn vừa tạo ra? Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, một bài luận cá nhân có kiến ​​thức nhìn chung sẽ tốt hơn một bài luận ít hiểu biết hơn.

XEM THÊM:  Tính trạng là gì? Tính trạng trội - lặn là gì? & Các kiến thức liên quan - Nội Thất Hằng Phát

Theo kinh nghiệm của tôi, sinh viên thường có được những bài báo tốt nhất khi họ khám phá bản thân và thế giới, sau đó kết nối những phát hiện đó với nhau. Bạn chắc chắn sẽ hiểu rất nhiều về cách viết báo cáo hoặc bài luận, và bạn sẽ phải học nhiều hơn trong suốt quá trình đó, và khi hoàn thành bài luận, bạn sẽ thấy mình hiểu chủ đề. Nhiều hơn lúc ban đầu. Bạn cũng có thể có trải nghiệm ngược lại, thường thấy trong các kỳ thi, nơi bạn thường chỉ viết lại những gì bạn đã biết. Một bài luận cá nhân tốt thường giống một bài tập tình huống hơn. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ tạo ra một tác phẩm bao gồm nhiều hiểu biết về bản thân và thế giới. Theo thuật ngữ của Aristoteles, bài viết của bạn là chính xác và hợp lý – vì vậy nó cũng sẽ có tính thẩm mỹ nhất định. Nếu một bài luận cá nhân giống như tự sự hơn là khám phá, thì đó không phải là bài luận hay nhất. Điều này là do câu chuyện không phản ánh sự hiểu biết của bạn về bản thân hoặc thế giới.

Xem thêm: Văn bản công chứng có giá trị bao lâu

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.