Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
153 lượt xem

Tài chính ngân hàng là gì? Review A-Z về ngành tài chính ngân hàng

Bạn đang quan tâm đến Tài chính ngân hàng là gì? Review A-Z về ngành tài chính ngân hàng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Với xu hướng hội nhập kinh tế và đa dạng hóa cơ hội nghề nghiệp, tài chính ngân hàng là những ngành học tiềm năng vào mỗi mùa tuyển sinh hàng năm. Đây cũng là một trong những chuyên ngành trọng điểm được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn. Vậy tài chính và ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng có khó không, cơ hội việc làm ra sao? Hãy đọc những bình luận bên dưới để hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầy tiềm năng này!

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính và ngân hàng là một ngành học rộng lớn liên quan đến tất cả các hoạt động và dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính, lưu thông tiền tệ và hoạt động. Nói một cách dễ hiểu, Tài chính ngân hàng là hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ, thực hiện tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính như thanh toán, bảo lãnh, thanh toán, thanh toán trong nước và quốc tế thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính chuyên dụng.

Bạn đang xem: Tài chính ngân hàng là gì

Ngành tài chính ngân hàng được chia thành nhiều chuyên ngành riêng biệt như: Tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế, phân tích tài chính, kinh tế tài chính… bất kể nền tảng nào. Dù nền kinh tế có thay đổi theo chiều hướng nào đi chăng nữa thì tài chính ngân hàng sẽ luôn có vị trí đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, ngành tài chính ngân hàng có liên quan mật thiết đến dịch vụ lưu thông tiền tệ và đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng các chiến lược và chính sách tiền tệ quốc gia.

2. Học tài chính ngân hàng có khó không?

Là lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền tệ nên Học tài chính ngân hàng có khó không là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Xem thêm: tiểu sử ngọc nữ bolero phương anh

Học tài chính ngân hàng, bạn sẽ có kiến ​​thức về quản lý tài chính, tiền tệ, quản lý ngân hàng, kinh doanh, v.v … Đồng thời, bạn sẽ làm quen với quy trình hoạt động tài chính và quản lý tài chính. Ví dụ như phân tích, dự báo thống kê, kế toán thuế, bancassurance …

Khi theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn sẽ được đào tạo kiến ​​thức chung và kiến ​​thức chuyên môn về các chuyên ngành phổ biến như Nguyên lý kế toán, Nguyên lý quản lý tài chính ngân hàng, Kinh tế vĩ mô, Kiểm toán, Phân tích báo cáo tài chính, Thuế, Tiền tệ ngân hàng, Thị trường tài chính .. …. Các nghiệp vụ ngân hàng khác như bảo lãnh, chiết khấu, bao thanh toán, cho thuê tài chính, v.v.

Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn như giao tiếp và xử lý tình huống, tư duy phản biện, phân tích báo cáo tài chính, tư duy chiến lược, giao tiếp với khách hàng, trình bày sản phẩm …

Vì vậy, ngành học này có khó hay không còn tùy thuộc vào khả năng và năng lực của mỗi người mà tự quyết định. Một số tố chất quan trọng và cần thiết khi học ngành tài chính ngân hàng:

 • Tính toán chính xác và tư duy logic
 • Chú ý và tỉ mỉ
 • Trí nhớ tốt, chịu được áp lực cao
 • Có thể tổ chức và quản lý thời gian hiệu quả
 • 3. Tại sao nên học Tài chính Ngân hàng? Nghề nghiệp trong Ngân hàng và Tài chính

  Vậy còn Tài chính và Ngân hàng thì sao? Ngành tài chính ngân hàng đóng vai trò trung gian tài chính đảm bảo mọi hoạt động trong hệ thống đều được bảo vệ. Tiếp tục hoạt động giúp phát triển kinh tế tài chính bền vững. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các lĩnh vực khác nhau và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như:

  • Ngân hàng
  • Chuyên gia kiểm toán
  • Cố vấn Tài chính
  • Người đánh giá
  • Chuyên gia Kiểm soát Nội bộ
  • Nhà phân tích rủi ro
  • Chuyên gia Thanh toán Quốc tế
  • Các chuyên gia chịu trách nhiệm phân tích tài chính và kinh doanh doanh nghiệp
  • Để đa dạng hóa cơ hội việc làm và đảm nhận công việc của các chuyên gia tài chính ngân hàng, hầu hết các trường đại học hiện nay đều tạo điều kiện thực hành tốt nhất cho sinh viên vừa học lý thuyết vừa học lý thuyết. học thuyết.

   Điển hình, chẳng hạn như Đại học Hoa Sen, chương trình đáp ứng các tiêu chuẩn công nhận của acbsp (Hoa Kỳ). Tất cả các chuyên ngành đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trường luôn quan tâm đến khả năng thực hành của sinh viên, đồng thời khuyến khích tư duy độc lập và làm việc nhóm.

   Theo học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Watson, bạn sẽ có cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty, ngân hàng lớn trong và ngoài nước như Ngân hàng Sumitomo, Ngân hàng Việt Nam, vpbank, HSBC, Ngân hàng Đông Á, sacombank, hàng hải; chứng khoán công ty cổ phần hsc, sse, mbs; KPMG, PricewaterhouseCoopers;…

   Xem thêm: Tài khoản demo là gì? Cách mở tài khoản demo forex mới nhất 2022

   Với những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về tài chính ngân hàng là gì, làm gì sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm nào và hơn thế nữa. Các chuyên gia tài chính dự đoán ngành ngân hàng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới cả về quy mô kinh doanh và nhân sự, đây chính là cơ hội tiềm năng lớn cho bạn lựa chọn!

   Thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng chính quy tại link đăng ký xét tuyển cao đẳng chính quy

   Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và in đơn tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

   Để biết thêm thông tin về ngành tài chính ngân hàng của Đại học Hoa Sen, hãy nhấp vào đây.

   Thông tin liên hệ:

   Trung tâm Tuyển sinh – Đại học Watson Địa chỉ: 8 nguyễn văn trang, phường ben thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1 Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888 , 275.276 Email: [email protected]

   Xem thêm: Merzy V16 là màu son gì? Lên màu có đẹp không? Độ bền màu ra sao

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *