Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

Tại Sao Người Do Thái Không Ăn Thịt Heo ? Loài Vật Ô Uế

Bạn đang xem: Tại Sao Người Do Thái Không Ăn Thịt Heo ? Loài Vật Ô Uế Tại Vuihecungchocopie                        

Có lẽ nó sẽ không xảy ra với người Do Thái máu để hỏi tại sao người Do Thái không nên ăn thịt lợn. Câu hỏi này dường như rất lo lắng về các đại diện của các quốc gia Slav. Họ thực sự lo lắng về vuihecungchocopie.vnệc người Do Thái không biết mùi vị của chất béo – món ngon tuyệt nhất và “giày thể thao Ucraina” kết hợp. Và để lý do với họ không hoạt động. Vậy tại sao người Do Thái không ăn thịt lợn?

*

Thường có một số lý do, và trong số đó phổ biến nhất là tôn giáo và y tế. Đôi khi cũng đủ để nói rằng đây là một truyền thống, và một số loại cấm được chấp nhận như một tiên đề: nó không thể – nó có nghĩa là nó không thể. Nhưng người ta muốn lục lọi trong các nguồn, để tìm ra nơi chân của anh ta đang phát triển từ luật này.

Đang xem: Tại sao người do thái không ăn thịt heo

Những gì được vuihecungchocopie.vnết trong Torah

Được biết, Thiên Chúa đã ban cho người Israel cổ đại một Thỏa thuận Luật pháp, trong đó không chỉ những chỉ dẫn cụ thể được đưa ra liên quan đến vuihecungchocopie.vnệc thờ phượng, mà hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống đều được quy định. Bao gồm cả vuihecungchocopie.vnệc cấm tiêu thụ một số động vật. Họ được gọi là ô uế.

*

Tốt hơn là trích dẫn trực tiếp từ đó, thay vì kể lại bằng lời của bạn. Vì vậy, trong Levuihecungchocopie.vnticus, chương thứ 11, câu 3, nó vuihecungchocopie.vnết: “Bạn có thể ăn mọi sinh vật giữa các loài động vật có móng guốc chẻ đôi và có một khoảng trống trên móng guốc và nhai ngấu nghiến.” Quan trọng nhất, hai yêu cầu này phải được đáp ứng đồng thời. Do đó, dưới đây trong cùng một chương là một danh sách các trường hợp ngoại lệ. Đối với anh ta là một con lạc đà, một phụ nữ, một con thỏ rừng (họ nhai kẹo cao su, nhưng không có một cái móng chẻ) và một con lợn (trái lại: một cái móng chẻ, nhưng không phải là động vật ăn cỏ). Hơn nữa, nghiêm cấm không chỉ ăn, mà còn chạm vào những con vật này.

Là lệnh cấm hợp lý?

Ăn thịt lợn có hại gì, Kinh thánh không giải thích. Nhưng khoa học hiện đại có thể làm sáng tỏ điều này. Chẳng hạn, người Do Thái cổ có thể không hiểu tại sao trong cùng một Luật, người ta cấm không được chạm vào người chết, và nếu điều này xảy ra, thì người đó phải giặt kỹ và giặt quần áo. Chỉ vào cuối thế kỷ 19, một nhánh thuốc như một chất khử trùng phát sinh, và các nhà khoa học đã điều tra rằng hầu hết các bệnh được truyền qua vuihecungchocopie.vn trùng trên bàn tay chưa rửa.

XEM THÊM:  3 Cách Nướng Thịt Heo Bao Nhiêu Độ Lò Nướng Phù Hợp Với Từng Loại Thực Phẩm

Do đó, câu trả lời cho câu hỏi tại sao người Do Thái không ăn thịt lợn cho đến nay cũng có xác nhận khoa học.

Khía cạnh y tế

Có lẽ sự phân loại của lợn là một động vật ô uế làm tổn thương lòng tự trọng của nó (tất nhiên, đây là một trò đùa), nhưng tuyên bố này có một hạt giống khoa học trong đó. Đặc biệt nếu bạn đánh giá cách sống của một con lợn dễ thương và khả năng tìm thức ăn ở bất kỳ nơi nào (ừm, nó không khó tính mà bạn có thể làm bất cứ điều gì), thì mọi thứ trở nên rõ ràng.

*

Con lợn là loài ăn tạp, nó thậm chí có thể ăn phân của chính nó! Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe con người, vì thịt của loài động vật này có thể chứa trichinae. Đây là những ký sinh trùng tròn nhỏ góp phần vào sự phát triển của một căn bệnh nghiêm trọng như bệnh trichinosis.

*

Trong trường hợp này, ngay cả xử lý nhiệt cũng không giúp được gì. Điều duy nhất sẽ cứu khỏi căn bệnh này là đông lạnh sơ bộ thịt tươi. Vào thời Israel cổ đại, đặc biệt là trong khí hậu sa mạc nóng bỏng, điều này là không thể. Đây có thể là một trong những lý do tại sao Thiên Chúa cấm ăn thịt lợn.

Ngay cả biểu hiện là: “bẩn, như heo”. Chà, bạn không thể ném những từ ra khỏi bài hát.

Thật vậy, toàn bộ Luật Mô-sê từ lâu đã bị Đức Kitô bãi bỏ (bằng chứng là toàn bộ “Tân Ước”), và tất cả các điều cấm và quy định đều thuộc về quá khứ đối với các Kitô hữu. Nhưng điều khó hiểu là: phần lớn người Do Thái vẫn đang chờ đợi Đấng Thiên Sai, vì họ không chấp nhận Chúa Giêsu, và do đó họ vẫn tuân thủ nhiều chỉ dẫn từ Torah, ví dụ, họ cắt đứt các cậu bé, v.v … Đương nhiên, họ cũng cấm các con vật. họ tôn vuihecungchocopie.vnnh ông, như thể được vuihecungchocopie.vnết trên tiểu khung của mỗi người Do Thái.

XEM THÊM:  Thịt Vịt Làm Món Gì Ngon - Vịt Làm Món Gì Ngon Và Lời Giải Đáp

Ram vs lợn

Nhưng Torah là Torah, và bất kỳ truyền thống nào cũng cần được truyền thuyết tương ứng ủng hộ. Và đối với con lợn nó cũng được tạo ra.

Xem thêm: Ăn Thịt Bò Khô Bao Nhiêu Calo ? Ăn Thịt Bò Khô Có Béo Không?

Vì vậy, nó đã ở Jerusalem trong cuộc bao vây của Tướng Titus. Quân đội La Mã không thể chiếm thành phố bằng mọi cách, ngay cả khi nạn đói, người Do Thái đã chiến đấu trở lại. Và tất cả vì mỗi ngày họ hy sinh một con cừu non. Chẳng bao lâu tất cả những điều này đã kết thúc. Sau đó, người Do Thái đồng ý với người La Mã rằng mỗi ngày họ sẽ hạ một giỏ vàng từ các bức tường của thành phố bằng một sợi dây và những người đổi lại nên cho họ một con cừu. Vì vậy, cuộc bao vây kéo dài trong vài năm. Nhưng một khi một kẻ phản bội đã nói tất cả mọi thứ với Titus, và thay vì một con cừu, anh ta đặt một con lợn theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Chưa hết, thành phố lập tức sụp đổ.

Vì vậy, đây là lý do tại sao người Do Thái không ăn thịt lợn cho đến bây giờ, bởi vì đây là thịt của con vật đó, bởi vì người dân của họ đã bị lưu đày. Đây là một câu chuyện cổ tích.

*

Và tại sao người Hồi giáo không thể ăn thịt lợn: lịch sử

Họ có nền tảng riêng của họ. Lý do chính là các can của Hồi giáo. Trong Qur'an, lệnh cấm rất nghiêm ngặt này được đề cập bốn lần và đối với người Hồi giáo, số 4 có nghĩa là một sự thật không thể chối cãi. Ví dụ, trong sura số 6 thịt lợn được gọi là “khó chịu” và “xấu xa”.

Tất nhiên, so với Do Thái giáo, nơi cấm ăn nhiều động vật, chim và cá, cũng như bất kỳ loại thịt nào có máu, trong Hồi giáo, nó chỉ nói về thịt lợn. Mặc dù máu cũng không được chấp nhận đối với người Hồi giáo.

Nếu đối với người Israel cổ đại, vuihecungchocopie.vnệc từ chối thịt lợn có nghĩa là sự sạch sẽ về thể chất, thì Hồi giáo nhấn mạnh đến ô nhiễm tinh thần trong trường hợp ăn động vật này. Tại sao Nó được vuihecungchocopie.vnết trong Qur'an rằng Allah biến những kẻ thờ hình tượng thành khỉ và lợn. Đó là, người Hồi giáo tin rằng lợn trong quá khứ là người, và có những thứ tương tự, và thậm chí là chết tiệt, ít nhất là vô nhân đạo.

XEM THÊM:  Cháo Thịt Heo Cho Bé Ăn Dặm? Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất

*

Và một lần nữa, ô uế là một lý do phổ biến tại sao người Hồi giáo và người Do Thái không ăn thịt lợn. Những người tôn thờ hiện đại của Hồi giáo giải thích điều này. Đối với họ, thịt của nó là nguồn bệnh, là tập hợp của tất cả các loại vuihecungchocopie.vn khuẩn và ký sinh trùng.

Sự thật thú vị

Trong Do Thái giáo, có thuật ngữ “kashrut”, có nghĩa là sự cho phép hoặc sự phù hợp của một cái gì đó theo Torah. Về cơ bản, từ này dùng để chỉ thực phẩm (nó được chia thành kosher và trefe). Một thuật ngữ tương tự trong Hồi giáo là halal.Nói một cách công bằng, cần lưu ý rằng con lợn sạch sẽ hơn con chó. Ví dụ, bản thân cô ấy có thể hiển thị bọ chét.Họ nói đùa rằng vì lệnh cấm ăn thịt lợn và uống rượu, nước Nga cổ đại đã chọn Chính thống giáo chứ không phải Hồi giáo.

Có ngoại lệ cho mọi quy tắc.

Và tại sao người Do Thái / Hồi giáo ăn thịt lợn, bất chấp lệnh cấm? Đầu tiên, không phải ai cũng cố gắng bám vào tất cả các canons một cách chính xác. Nhiều người trong số họ không hiểu tại sao thịt lợn không thể được người Hồi giáo và người Do Thái ăn.

*

Thứ hai, thịt lợn không bị tránh bởi tất cả người Do Thái liên tiếp, mà chỉ bởi những người thực hành Do Thái giáo (một hệ thống tôn giáo dựa trên Cựu Ước). Và những người đã trở thành Kitô hữu, rất có thể, biết mùi vị của chất béo. Và thứ ba, Kinh Qur'an vẫn được phép vuihecungchocopie.vn phạm điều cấm này, nếu có mối đe dọa đến tính mạng. Ví dụ: ngoài thịt lợn, hoàn toàn không có thức ăn, ngay cả khi bạn chết đói, thì một người Hồi giáo có thể ăn loại thịt này để cứu sống. Không giống như lệnh cấm như vậy, trong Do Thái giáo, luật về động vật ô uế không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào.

Xem thêm: Xem Phim Hay, Phim Tv: Rubik Siêu Cấp, Mua Hàng 1K Trên Shopee

Đó là tất cả lý do tại sao người Do Thái không ăn thịt lợn và người Hồi giáo đồng ý với họ.

Liên hệ đặt quảng cáo: Vuihecungchocopie nhận đặt quảng cáo banner + SĐt + Textlink quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Facebookzalo.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *