Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Tâm an vạn sự an – Tâm tịnh trú xứ trang nghiêm

Bạn đang xem: Tâm an vạn sự an – Tâm tịnh trú xứ trang nghiêm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tâm an vạn sự an – Tâm tịnh trú xứ trang nghiêm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong một thế giới bất an, lòng người không chắc chắn và biết đâu phần đời còn lại của họ sẽ đi về đâu! Liệu chúng ta sẽ tái sinh trên cõi đời này trong tâm trạng đau khổ, vui buồn, được, mất, và buồn, hay sẽ có lối thoát trong kiếp sau? Có cách nào khác để tâm của chúng sinh an trú và vun đắp hạnh phúc không? Đây không phải là những câu hỏi dễ trả lời. May mắn thay, những lời dạy của Đức Phật Thích Ca đã cho chúng ta một hướng đi theo, để mọi người và cộng đồng cùng nhau xây dựng hòa bình vì có ở mới bình yên. Yên tâm.

Để tâm được thanh thản, Bồ tát phát nguyện thiết lập một cõi tịnh độ

Người tu theo Phật giáo Đại thừa tin chắc rằng chúng sinh có khả năng thành Phật. Nếu họ biết cách quán chiếu về Duyên khởi, thì sự hiểu biết về chân lý của họ không phải là cuối cùng; hãy chứng ngộ Đạo Phật. Khi còn là một người bình thường, ông có tấm lòng bồ tát, nguyện thành Phật, cứu độ chúng sinh. hướng đi. . Những hành giả này đã tạo ra cõi Phật rộng lớn và vô biên của chính mình, và họ cũng đã cung cấp một nơi an toàn cho tất cả chúng sinh cùng họ an tâm, tu tâm thành Phật. Đây là một bước chuyển mình siêu việt của Phật giáo, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhân loại hôm nay và mai sau.

Bạn đang xem: Tam an van su an la gi

Cụ thể, Kinh: Phóng to ánh sáng và trí tuệ, tập 3, Hãy hỏi các Tỳ khưu [1], Đừng Chuyển Pháp Luân, tập 2, Kinh Hoa Nghiêm, chư Phật cũng ghi lại: “Bồ tát phát nguyện bốn sự, lập bốn Lời nguyện. Purdue Tất cả chúng sinh “[2] Tập thứ 40 của” Kinh điển về người buôn hoa “chứa đựng những lời nguyện thánh thiện của Phổ Hiền, và phác thảo mười lời nguyện của Bồ tát Phổ Hiền [3]. Bồ tát và nút thắt trái tim Bồ tát trong tập 17 của “Đại lộ công hội” thể hiện hai mươi nguyện của Bồ tát [4].

Mục đích chính của việc tịnh hóa đất Phật, làm nơi nương tựa cho muôn loài chúng sinh là vì những người hành Bồ tát đạo trước hết đã nhìn thấy những điều tiêu cực trong cuộc sống thực, lòng ác, lòng tham. Thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh …

Yên tâm, an tâm, an tâm, an tâm, an tâm, không phàn nàn

Các kinh trên đây đều là các vị Bồ-tát tự phát tâm, phát nguyện lớn, thực hành sáu hạnh, phát nguyện cứu độ tất cả chúng sinh, rồi thực hành theo đại nguyện của mình. Tức là Bồ tát đã hy sinh tính mạng để hoàn thành đại nguyện không hối tiếc, năm năm trước nguyện sinh vào ác giới, vô cùng dũng cảm, siêng năng tu luyện, như một chiến binh mặc giáp, dũng cảm xông pha cùng chiến trường. . Điều này thể hiện sự tu hành mãnh liệt của Phật giáo Đại thừa trong thời kỳ sơ khai, đồng thời cũng là kết tinh của lời nguyện trang nghiêm thanh tịnh cõi Phật, biến nơi đây thành nơi an cư lạc nghiệp cho chúng sinh. Đặc biệt, Bồ tát đo lường tất cả chúng sinh vô lượng vô biên… Bồ tát phải hoàn thành Sáu viên mãn và dạy người khác hoàn thành Sáu viên mãn [5].

Mục đích chính của việc tịnh hóa đất Phật làm nơi nương tựa cho muôn loài là vì những người tu Bồ tát đạo đầu tiên đã nhìn thấy những điều tiêu cực trong cuộc sống thực tại, lòng người hiểm độc, tham lam, sân hận và si mê, thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh. , v.v., Vì vậy, họ hy vọng sẽ thanh lọc thế giới, cải thiện những khiếm khuyết của nó, vận động và biến đổi xã hội, và tăng cường hạnh phúc cho nhân loại.

Bồ tát cũng thành Phật trên mảnh đất đó, dần dần thiết lập một cõi Phật hoàn hảo hơn, và cuối cùng hoàn toàn vượt qua cõi đồng cỏ và trở thành một cõi thanh tịnh trang nghiêm và thanh tịnh. Bởi vì thế giới của chúng ta đầy năm ô uế, là nơi sinh sống của các loài khác nhau, những kẻ vô đạo, xấu xa, v.v …, có bệnh tật, đói khát, cạnh tranh; đất đai ở đây là đồi núi trập trùng, cây cối tươi tốt và gai góc; nhiều nơi ô uế. , không nơi nào là trang trọng và yên bình; cuộc sống của con người thật ngắn ngủi. Điều này cho thấy thế giới là vô thường, không phải là vĩnh hằng. Có quá nhiều khiếm khuyết trong trạng thái này, vì vậy Bồ tát quyết tâm thiết lập trạng thái Phật lý tưởng.

Tâm bồ tát được sinh ra trong “Bát nhã ba la mật”: Bồ tát phát nguyện tạo ra một cõi Phật thanh tịnh, được đề cập trong một số kinh điển của hệ thống “bát nhã” của Đại thừa. Trong số đó, lời thề được ghi trong chương upua di di dat kiet của Bát chánh đạo, tập 6 [6], có thể coi là có thời kỳ sớm nhất. Bây giờ, trước hết, chúng ta liệt kê năm điều mà Bồ tát đã phát nguyện xây dựng Cõi Phật như sau:

1. không có động vật;

2. Kiên nhẫn không có hại gì;

3. Có tám công lao ở Đức;

4. thức ăn đầy đủ;

5. Không có dịch bệnh.

Ngoài ra, ông vừa dịch cuốn sách nổi tiếng về danh tiếng của phụ nữ ở Du Khánh nhà Minh [7]; ông là bản dịch của công đức sâu sắc trong 7 vở kịch ngắn của Bát nhã ba la mật [8], tất cả đều như đã nói ở trên. .

Chúng tôi quyết tâm hoàn thiện, đạt được và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, bất kể số lượng nữ tu.

An tâm, cảm thấy luật theo luật

Nói tóm lại, lời nguyện của các vị Bồ tát thời kỳ đầu rất đơn giản về nội dung, đồng thời rất thiết thực, dựa trên thực tế của thế gian. Lúc đó họ nghĩ đến một số nguy hiểm nên họ nguyện hoàn thiện một đất nước không có thiên tai, dịch bệnh, người xấu, khổ đau… Thế thì đủ biết đó là một lời thề quan trọng. chủ yếu.

Đi xa hơn nữa, Bồ tát đã phát nguyện trong Kinh Ánh sáng Trí tuệ: Chúng ta có thể thấy lời phát nguyện trong chương mộng [9] trong quyển 13 của Kinh Ánh sáng Bát nhã. . Bồ tát phát nguyện về cõi Phật thanh tịnh:

1. thực phẩm và quần áo;

2. Không có chúng sinh nào kém mười điều ác;

3. Kiên nhẫn không hại gì;

4. dũng cảm và siêng năng;

5. Sesshin chánh niệm;

6. Không có quan điểm nào sai cả;

7. Tụ tập vô tội;

8. Không có ba đường ác;

Xem thêm: Bộ ghép kênh MUX

9. Đất bằng phẳng và sạch sẽ:

10. Vùng đất của vàng ròng;

11. Không ham muốn;

12. Không có lớp học;

13. Không có sự phân biệt trong gia đình;

14. Cơ thể của mọi sinh vật đều có màu vàng;

15. Đất nước không có vua chuyên chế;

16. Tất cả chúng đã hoàn thành ba mươi bảy chương;

17. Mọi người đều là sinh hóa;

18. Người Trung Quốc có năm loại sức mạnh siêu nhiên và ánh sáng;

19. Mọi người đều không có tạp chất;

20. Không giới hạn thời gian;

21. Người dân quê sống lâu hơn;

22. Mọi người đều là một vị tướng;

23. Mọi người đều có nguồn gốc tốt;

24. Con người không có ba khía và bốn bệnh [10];

25. Không có tính hai mặt trong quốc gia;

26. Không có nhà sư lỗi lạc nào ở Trung Quốc;

27. tuổi thọ vô lượng, ánh sáng vô lượng, người nghe tiếng nói vô lượng;

28. vùng đất rộng lớn;

29. Không có tự ngã.

Điều ước trong tập 17 của Đại Chương Bát Nhã Ba La Mật Đa, cũng giống như Kinh Bát Nhã Ba La Mật, có đề cập đến vấn đề lập một điều ước Chỉ điều ước thứ mười tám là “dân nước được năm thần thông. và ánh sáng. ”Hai lời thề, tổng cộng ba mươi lời thề, đây là sự khác biệt giữa hai lời thề.

Chung sức xây dựng một xã hội lý tưởng như Tịnh độ cần có sự tham gia của chúng ta.

“365 ngày tĩnh tâm” – liều thuốc tốt để chữa lành tâm hồn

So với Con đường Bát nhã, số giới tăng lên là hai mươi bốn giới, và ý nghĩa của giới luật cũng mang một chiều kích tâm linh rộng lớn hơn. Nghĩa là, trong việc thực hành prajnaparamita, giới luật của Bồ tát có một ý nghĩa tích cực, không chỉ để ngăn chặn thuốc giải độc, mà còn để thúc đẩy nó. Vì vậy, không có ba đường ác là địa ngục, đọa đày và thú dữ. Hãy thông cảm và yêu thương nhau, đối xử với nhau như cha mẹ, anh em; cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, phương tiện đi lại sẽ tự nhiên dồi dào; không có ba tật, bốn bệnh; đất nước này không có bốn giai cấp, giàu có, nghèo nàn, hoặc chủng tộc khác nhau; không có tên vua, chỉ có Như Lai là Pháp Vương; mặt đất là vàng ròng; không có núi, không có hố, không có gai, không có gai, không có cỏ dại độc, thanh khiết và trang nghiêm; không có bụi bẩn, tất cả người thì sinh hóa, không có trường hợp thai nghén; người thì khỏi ác, kẻ kiêu ngạo đều có ngũ quan, sắc da sáng láng, ba mươi hai điềm lành, tuổi thọ vô lượng …

Qua đây, biết khát vọng tăng tiến, theo xu hướng lý tưởng hóa. Từ đó, chúng ta học cách thay đổi nội tâm của mình, từ việc vượt qua nỗi đau cá nhân để thừa nhận sai lầm hoặc tha thứ cho người khác. Hơn nữa, chúng ta phải phát triển tâm trí để hoàn thiện, đạt được và đem lại lợi ích cho mọi người càng nhiều càng tốt, cho dù có nhiều hay ít ni cô. Đó cũng là nét đẹp tâm hồn, tư tưởng góp phần to lớn vào tiếng nói chung của một cộng đồng hòa bình, thịnh vượng.

Để tất cả chúng sinh an tâm tu học chính là ý nghĩa đích thực của việc thanh tịnh cõi Phật

Xem thêm: Sốt virus ở người lớn: biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả

Làm thế nào để thanh lọc cõi Phật và biến cõi u đục thành cõi thanh tịnh? “Kinh Đại Bát-nhã Ba-la-mật-đa tập 26 của Tịnh độ tông nói:“ Bồ-tát tránh xa mọi việc ác, bố thí, dạy người khác bố thí, chúng sanh đều cần thức ăn, và Bồ-tát là Bồ-tát cần thiết. Bồ tát nào cũng cần, Bồ tát cũng cung cấp, Bồ tát cũng dạy mọi người bố thí, để chia sẻ phước báu này cho tất cả chúng sinh mà được về Cực Lạc. đã luyện tập. ”[11].

Tại Phật địa thượng kinh Phật, từng cái tu hành chi tiết. “Lòng ngay thẳng” là tịnh độ của Bồ tát, nên khi Bồ tát thành Phật, chúng sinh không dối trá sẽ được vãng sinh về cõi đất của Ngài. “Tâm thâm” là cõi tịnh độ của bồ tát, nên khi bồ tát thành Phật, nếu có chúng sinh có công đức thì sẽ được vãng sanh về cõi đất của mình. “Bồ đề tâm” là tịnh độ của bồ tát, nên khi bồ tát thành Phật, chúng sinh tu theo pháp môn Đại thừa sẽ được sinh về đất của vị ấy. Bố thí, giữ giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ, bốn tâm vô lượng, bốn pháp giới, trí tuệ, ba mươi bảy phẩm chất và mười phẩm hạnh đều là tịnh độ của Bồ tát. Khi Bồ tát thành Phật, tất cả chúng sinh đều mãn chánh pháp và được vãng sanh về cõi Phật. Vì vậy, nếu một vị bồ tát muốn vào cõi Tịnh độ thì tâm của người đó phải thanh tịnh. Nếu tâm thanh tịnh thì cõi Phật cũng thanh tịnh.

Trong chương đầu của Đức Phật Bồ tát, đoạn kinh sau nói: “Hỏi: Một vị Bồ tát cần tu những công đức gì để được sinh về cõi Phật? Trả lời: Các vị Bồ tát cần phải học hỏi từ Đức Phật, tìm kiếm Bồ tát đạo trong quá khứ, và thực hành Sáu Ba la mật ”[12]. Đoạn trích dẫn trên cho thấy rằng Tịnh độ là do tâm ngay thẳng của Bồ tát, cho đến khi hoàn thành mười việc thiện. Điều này cũng giống như trong Đại Bát Nhã Ba La Mật, chứng tỏ rằng bằng cách tịnh hóa các nghiệp thô của thân, khẩu và ý của tân guru (bồ tát) và người được giáo hóa (chúng sinh), cõi Phật có thể được tịnh hóa cùng nhau. 13]. Nó có nghĩa là bạn và những người khác tránh xa mười điều xấu và thực hành mười đức hạnh; từ tham lam để thực hành sáu độ vô minh; cho đến khi bạn không bám vào bản chất của tất cả các pháp, bạn có thể đạt được vô ngã và tánh không, rồi hồi hướng công đức này về cõi Phật, dù là chư Bồ tát thuần Thiện nghiệp, cùng tạo cõi Phật với tất cả chúng sinh. Vì vậy, muốn được công đức như Phật thì phải phát tâm thành Phật, trải qua vô lượng kiếp, ổn định thân tâm, hướng dẫn tất cả chúng sinh tu hành, tịnh tâm.

Vì chúng sinh hành thiện nên cõi Phật thanh tịnh; vì không sát sinh nên sống lâu hơn; vì không trộm cắp nên cõi Phật luôn giàu có, hạnh phúc và phát nguyện. Chỉ bằng cách thực hành Pháp tốt như vậy, tất cả chúng sinh mới có thể thành lập một cõi Phật trang nghiêm …

Dưới mái chùa – bình yên trong tâm hồn

An tâm là cuộc đấu tranh chung của tất cả chúng sinh của chư Phật và Bồ tát

Tuy nhiên, sức mạnh đơn lẻ của Bồ tát không thể thực hiện được sự thanh lọc rộng lớn như vậy của đất Phật. Vì vậy, đầu tiên Bồ tát giáo hóa và hóa độ tất cả chúng sinh, với mục đích tập hợp năng lượng của tất cả chúng sinh để thực hiện tâm nguyện của mình. Bước tiếp theo là nỗ lực chung của tất cả chư Phật, chư Bồ tát và chúng sinh để cùng phát huy những quả tốt và tạo ra một môi trường trong đó tất cả chúng sinh đều được thanh tịnh về thân, khẩu và ý. Vì vậy, để chung sức xây dựng một xã hội lý tưởng như tịnh độ không thể không có sự tham gia của chúng ta, mọi người có thể tích cực đồng hành cùng chư Phật, chư Bồ tát tạo nên cõi tịnh độ trong mười phương.

Quyển 134 của Đại Tỳ Kheo Sa Nặc ghi: “Nếu nghiệp chướng của tất cả chúng sinh trong thế giới này tăng lên, thì thế giới sẽ hoàn toàn; nếu nghiệp lực tập thể của tất cả chúng sinh cạn kiệt, thì thế giới sẽ bị tiêu diệt” [14]. Trong chương tương ứng của quyển thứ 37 của Kinh Đại Trí Độ Luận, lại chép rằng: “Nếu có thể tạo ra một cõi Phật thanh tịnh và thành tựu chúng sinh, thì bồ tát sẽ trường tồn; sẽ không còn chướng ngại, và bạn sẽ giáo hóa và hóa độ tất cả chúng sinh, để tất cả chúng sinh đều có thể thực hành mười điều thiện. Bằng cách thực hành Pháp tốt, đất Phật sẽ thanh tịnh; bởi vì bạn không sát sinh, bạn sẽ có tuổi thọ cao; nếu bạn không ‘Không trộm cướp thì đất Phật sẽ luôn trù phú, hạnh phúc, nguyện chỉ tu hành thiện pháp này, tất cả chúng sinh mới có thể xây dựng được đất Phật uy nghi, theo nguyện lực của Bồ tát, có nghiệp chướng, trở về cõi Tịnh độ của Phật. , cũng giống như con bò kéo xe, để đến được đích mong muốn ”[15].

Tập 7, chương 7 của “Đại dạy” thích soạn [16], nói về lời thệ nguyện của tất cả chư Phật trên thế gian, rằng: “Làm việc thiện mà không phát nguyện thì không có mục đích. , và bạn sẽ phát nguyện. Chỉ bằng cách dẫn đường, bạn mới có thể đạt được mục tiêu… Bên cạnh đó, lễ Phật Thế giới trang nghiêm là một sự kiện lớn và đòi hỏi phải có hoài bão lớn. ”

Nó giống như sự hướng dẫn nhiệt tình, hợp lý của một nhà lãnh đạo gương mẫu cần được kết hợp với thực tế rằng những người ở đó cũng phải đồng lòng tích cực làm những điều tốt và nâng cao phẩm chất của họ. Tuy nói rằng Tịnh độ của tất cả chư Phật là tập thể nghiệp thanh tịnh thân, khẩu, ý của tất cả chúng sinh, nhưng lý tưởng chung vẫn là bản nguyện của Bồ tát. Đây là điều cần thiết, nếu không nó sẽ hoạt động như một chiếc ô tô không người lái, không thể đến nơi cần đến. Cõi Phật trang nghiêm không khác. Xuất phát từ thực tế cuộc sống, muốn “bình yên” cần bình tĩnh quan sát thế giới và có sự đồng cảm với hiện thực xã hội. Từ đó, noi theo lời nguyện của Phật và Bồ tát, trau dồi trí tuệ và nhân đức, giúp đỡ tất cả chúng sinh trên thế gian, tu tập lục độ, chung tay xây dựng một cõi tịnh độ trên trái đất.

Dù chúng sinh đang làm việc thiện cũng phải làm theo nguyện lực của Bồ tát, vì nhân duyên mà được về cõi Tịnh độ Phật, giống như con bò kéo xe, con xe kéo được. làm đi. cách này. Đi đến nơi bạn muốn đến.

Tiêu đề:

* Master Shi Wenlai: Viện viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Văn học Phật giáo Quốc tế, Nghiên cứu viên Viện Trần Nhân Đường, Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Dự án Xúc tiến Dịch thuật Tác phẩm Phương Đông.

[1] The Great Canon, Quyển 8, trang 20.

[2] Tam tạng, Quyển 9, trang 235 ”

[3] Hòa Thượng Thích Trí Tuệ Thanh Tịnh và Trí Tuệ Hoàn Hảo – Tập 4 – Kinh Pháp Hoa Dafang Daguang, Chương 40 “Cõi Thiêng Liêng Không Tưởng Giải Thoát”, 40, Tôn Giáo, Hà Nội, 2011, tr. 770.

[4] Ascetic Ru Jingxing, Dajuan 50 tập – Dajuan I No. 397 (Volumes 1-48), Dafangdang Tripitaka, Vol. 17, Chương 8 “Bồ tát Hư Không” (phần 4), Hiệp hội Văn hóa và Giáo dục Lingshan Đài Bắc , 2000, tr.376-377.

[5] Kinh Bát Chánh Giác Tập 3 Câu Hỏi Của Tăng Ni, Các Cơ Quan Chính, Tập 8, tr.20.

[6] Người tu khổ hạnh thích tu tập thanh tịnh, Dajuan 31 – Tuyển tập Mười bốn Bát Nhã – Số 223-224, Sách Trí tuệ Thực hành Hoàn hảo 6, Chương 15 “Không bao giờ nhập thất”, Hiệp hội Văn hóa và Giáo dục, Đài Bắc Lingshan-Đài Loan , 2000, trang 837.

[7] Sramana Xi Purification, Volume 32 – Prajna xv Collection – No. 225-230, Da Ming Daojing, Volume 4, Chapter 11 “Uncountable”, Lingshan Wen Church Taipei-Taiwan, 2000, tr. 95 trang.

[8] Tam tạng kinh điển, tập 8, tr. 566.

[9] Người tu khổ hạnh thích thực hành thanh tịnh, quyển 30, prajna xiii – số 221-222, magnum opus, quyển 13, chương 59 “thực hành trong giấc mơ”, Lingshan Cultural Church Đài Bắc, 2000, pp. 379-384 Trang.

[10] Ba thứ: tham, sân, si, và khổ của chúng sinh; bệnh tật là do tứ đại bất hòa.

[11] Các nhà sư Phật giáo thích trí tuệ thanh tịnh. Toàn tập về Trí tuệ — Tập 7—82 “Cõi Phật thanh tịnh”, Đại, 2012, tr.326.

[12] Tam tạng kinh điển, tập 11, trang 761.

[13] Tam tạng kinh điển, tập 14, tr. 538.

[14] Ascetic Ru Jingxing, quyển 93 Da Vipassa, quyển 134 Da Yuanyun, Nhà thờ Văn hóa Lingshan Đài Bắc, 2000, tr.379-384.

[15] The Grand Organ, Quyển 25, trang 335.

[16] Tam tạng kinh điển, tập 25, trang 142.

Xem thêm: Cach tang do net cua anh bang photoshop cs6

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *