Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Tánh Không là gì? – Tánh Không – THƯ VIỆN HOA SEN

Bạn đang xem: Tánh Không là gì? – Tánh Không – THƯ VIỆN HOA SEN Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tánh Không là gì? – Tánh Không – THƯ VIỆN HOA SEN phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tính không là gì? upasika kee nanayon | Bản dịch của Huang Fang

Khi bạn nói rỗng, nó nói về điều gì? Có phải sự trống rỗng có nghĩa là mọi thứ đều biến mất và trở thành hư vô?

Bạn đang xem: Tánh không là gì

Khi nói về tính không ( rỗng / vide ), không nên hiểu rằng tâm đã bị loại bỏ. Những gì bị phá hủy là chấp trước của tâm trí (thẻ , từ ngữ gây ra cảm xúc ). Điều bạn cần làm là chú ý đến sự trống rỗng trông như thế nào khi nó xuất hiện, và đặc biệt là đừng cố chấp. Mục đích của sự trống rỗng là cung cấp cho bạn một cách để thoát khỏi cái chết – sự trống rỗng của “cái tôi” – nhưng tâm trí vẫn tiếp tục hoạt động, hiểu và đọc những gì bên trong. nó. Nhận thức về tính không không nên được dán nhãn ( một dòng ), cũng như chúng ta không nên dính mắc vào nó ( và coi nó là biểu hiện riêng của nó / i>). Nó đơn giản mà.

Xem thêm: Công dụng thuốc Mypara 250 và 500 | Vinmec

Độ trống có nhiều cấp độ và được chia thành nhiều loại khác nhau. Nhưng một khi có cái này hay cái kia, thì nó không hẳn là trống không, bởi vì trong cái trống đó có ý định tìm xem nó thuộc thể loại nào, có đặc điểm gì, như thế nào, v.v. ( Sự trống rỗng là một dạng nhận thức, không phải là một đối tượng có thể hình dung hoặc hiểu được ). Nếu bạn thực sự muốn hiểu trống rỗng là gì, đó là điều cần suy nghĩ sâu sắc. Nếu sự trống rỗng chỉ có bản chất bên ngoài — nghĩa là từ một tâm trí bình lặng, không suy nghĩ đã loại bỏ ý thức về bản thân — thì nó không thực sự là sự trống rỗng. Sự trống rỗng thực sự rất sâu, không ở mức độ an tâm hay định tâm. Sự trống rỗng thực sự là một cái gì đó sâu sắc.

Nhưng qua những gì chúng ta tự học được hoặc nghe từ người khác, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng tính không của tâm là trống rỗng ở dạng bình yên của nó, vì vậy tất cả các nhãn hiệu mà chúng ta đặt cho tính không đều là sai. Bộ dạng đó thực sự chỉ là sự bình tĩnh bình thường. Nếu bạn muốn thấy sự trống rỗng thực sự, bạn phải đi sâu hơn thế. Ngay cả khi bạn đã từng trải qua sự trống rỗng khi nghe giảng, đừng vội chấp nhận nó (những lời cảnh báo này có ý nghĩa: chúng ta thường nghiên cứu, đọc, đọc. Sách, nghe giảng, lý luận, tưởng tượng, tìm hiểu về tính không, vì vậy bất cứ điều gì chúng ta làm “Hiểu” về tính không, nó không phải là trống không, bởi vì tính không không phải là “hiểu biết” mà là “cảm giác”, một hình thức “nhận thức” rất sâu của tâm trí và trái tim của chúng ta, tương tự như một sự rất vi tế. “rung động” của, “rung động” không phải là một cảm xúc bình thường, cho dù sâu sắc đến đâu, lý do tại sao cảm giác trống rỗng tương tự như “rung động” rất tinh tế và sâu sắc. Chỉ là một phép ẩn dụ.) Đừng nghĩ rằng bạn đã đạt đến điều này Hoặc là mức độ giác ngộ, nếu không mọi thứ sẽ đổ vỡ. Trên thực tế, đó chỉ là một cách để mang lại cho bạn sự bình yên và giúp tôi duy trì một tỉnh táo về tinh thần (nhận thức / nhận thức, chú ý, nhận biết ). Nhưng một khi bạn gắn nhãn cảm giác trống rỗng đó, nó sẽ dừng lại ở đó ( không thể đi xa hơn được nữa ) … hoặc lan ra khắp nơi. Định hướng ( Ngoài sự chủ động và chú ý của tôi, nó chỉ khiến tôi thêm nghi ngờ và bối rối ). Việc dán nhãn (hoặc viết ra một dòng) trên một nhận thức tự nó đã là một chấp trước ( sự bịa đặt tinh thần / sự hình thành suy nghĩ, và cũng là một nghiệp). Điều này rất vi tế: mỗi khi có điều gì đó hiện lên trong tâm trí chúng ta, lập tức bám lấy nó. Vì vậy, bạn phải giữ cho tâm trí của mình trống rỗng và không dán nhãn nó ( hoặc viết thêm một dòng ) bởi vì sự trống rỗng (trống rỗng i>) là bạn sẽ buông bỏ mọi mối quan tâm. , không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ ( tức là đồ tạo tác tinh thần ) là điều mà chúng ta phải tìm kiếm ở một mức độ rất sâu. Nó không nên được dán nhãn theo cách này hay cách khác, bởi vì một khi nó rơi vào đánh giá và so sánh, mọi thứ ngay lập tức đóng băng, đặc biệt là khi nó hiểu được sự chuyển động không ngừng của tâm trí ( khi định kiến ​​— thậm chí là “Hiểu” – nó là một sự chấm dứt không phải là tánh không, mà chỉ là sự dính mắc vào một dạng tâm thức dao động liên tục nào đó không cho phép chúng ta cảm nhận được dòng chảy liên tục, tự nhiên, an lạc của mình.

XEM THÊM:  Khí canh là gì? Mô hình trồng rau theo phương pháp khí canh

Vì vậy, trước hết, bạn chỉ nên quan sát tất cả những điều này bằng nhận thức của mình. Nếu bạn toát ra một kỳ vọng nào đó (phấn khích, thích thú, ám ảnh, khao khát, chờ đợi …), thì mọi thứ sẽ bị phá hủy ngay lập tức: bạn không nhìn thấy mọi thứ một cách minh bạch, nhưng mọi thứ đều không thể nhìn thấy. Bạn sẽ dừng lại ở đó và không thực hiện thêm bước nào nữa. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đào tạo hoặc đi sâu vào nó để có cho mình một cái nhìn rõ ràng về những thứ thường xuất hiện trong đầu bạn, bạn chỉ nên xem chúng đơn giản là những việc cần làm. Tôi chỉ quan sát (để xem những gì hiện lên trong đầu tôi, nó chỉ nên được coi là đối tượng quan sát, sự quan sát đó không có mục đích và không được diễn đạt rõ ràng) đó là một cách giúp chúng tôi dần tiến xa hơn, A cách để bộc lộ sự trống rỗng bên trong chúng ta. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản nhất của thiền: thiền. Nhưng không cần suy nghĩ hay chờ đợi bất cứ điều gì, sự im lặng của thân và tâm là sự giác ngộ tự thân) .

Một số ghi chú của người dịch

Xem thêm: Ý nghĩa của con số Ct của xét nghiệm RT-PCR COVID-19

Bài giảng trên đây về tính không rất ngắn gọn, trực tiếp và thiết thực, và là một cách “gợi ý” để giúp hành giả đạt được tính không trong tâm của họ. Sự trống rỗng là một “cảm giác” sâu sắc, vì vậy thật khó để mô tả cảm giác như thế nào khi “cảm nhận” hoàn toàn chính mình. Người hành thiền phải đào sâu và khám phá ra hình thức thực sự của tính không bên trong chính mình. Đức Phật đã giảng dạy về tính không thông qua một bài kinh sâu sắc và cực kỳ quan trọng về tính không (culasunnata-sutta, mn, 121), một phương pháp thiền định liên quan đến các đối tượng quán tưởng khác nhau giúp hành giả dần dần nhận ra tính không, từ mức độ thô sơ đến mức độ tinh vi hơn, và cuối cùng là mức độ tối thượng và tuyệt đối của sự trống rỗng trong tâm trí anh ta, một loại “trống không trống rỗng”.

XEM THÊM:  hoàn công tiếng anh là gì

Nagarjuna (thế kỷ thứ 2) đã phát triển phương pháp thiền định thực tế này của Đức Phật và biến nó thành một “khái niệm triết học” bao quát bao trùm tất cả các hiện tượng. Các bậc thầy, nhà thông thái, triết gia, cổ đại và hiện đại, trên khắp thế giới, đều say mê triết lý trên của Long Thọ; vô số kinh sách, bài giảng và luận thuyết đã được sản xuất xung quanh khái niệm độc đáo này, để đôi khi chúng ta cũng say mê hiểu về tính không như họ. là, quên những kinh điển thực tế của Đức Phật. Bài pháp trực tiếp và thiết thực của upasika kee nanayon trên đây cũng là một cách khéo léo gợi lên sự hữu ích của “bài pháp ngắn về tánh không” của Đức Phật đối với chúng ta phải không?

Trích sách này: Ch ng tâm th ế, chuyển ngữ bởi hoàng phong, 2017 by Hongde Press Bài đọc thêm: bài Sự trống vắng dài Kinh điển về tính không Kinh ngắn Kinh điển Phật giáo khái niệm về tính không

Xem thêm: Chính xác thì Photon là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội