Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
75 lượt xem

Target Market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu

Bạn đang xem: Target Market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Target Market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong nền kinh tế cạnh tranh hiện nay, việc xác định rõ ràng đâu là thị trường mục tiêu (thị trường mục tiêu) là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi vì đơn giản mà nói, không ai có đủ khả năng để xây dựng một sản phẩm / dịch vụ làm hài lòng tất cả mọi người.

Vậy thị trường mục tiêu là gì? hoặc Thị trường mục tiêu là gì? Tại sao một thị trường mục tiêu phù hợp có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ cân bằng hiệu quả cạnh tranh so với các công ty lớn hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu với bài viết này nhé!

Bạn đang xem: Targeting marketing là gì

Mục tiêu là gì?

target là hướng đối tượng, tức là chúng tôi sẽ phân tích thị trường và đối tượng khách hàng đã chọn để xác định thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu. Từ đó xây dựng kế hoạch phù hợp và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

mục tiêu giúp bạn hạn chế hành vi xấu của đối thủ cạnh tranh và việc lọc khách hàng tiềm năng một cách tối ưu sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo tràn lan.

Ví dụ: Đối với gtv seo – đại lý chuyên cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp và các khóa học seo trực tuyến, gtv seo cũng có thị trường mục tiêu riêng để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. gtv thường tập trung chủ yếu vào thị trường b2b – các doanh nghiệp được thành lập với chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Mong muốn của khách hàng tiềm năng sẽ là động lực thúc đẩy chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Điều này thu hút, hấp dẫn và đáp ứng các nhu cầu biến họ thành khách hàng thường xuyên và trung thành. Rõ ràng, một chiến lược tập trung vào tiếp thị đến khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả.

Tầm quan trọng của việc xác định thị trường mục tiêu là gì?

Nhiều người trong chúng ta thường cho rằng mọi người sẽ đánh giá cao một sản phẩm chất lượng. Nhưng sự thật là gì? Một sản phẩm dù tốt đến đâu cũng chỉ hữu ích với một số nhóm người nhất định.

<3Vì:

1. Thị trường mục tiêu là cách tốt nhất để hoàn thiện sản phẩm của bạn

Là một nhà sản xuất, bạn luôn muốn cải thiện sản phẩm / dịch vụ của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Khi bạn đã xác định chi tiết thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể xác định nhu cầu cụ thể và tương lai của khách hàng. Sau đó, phát triển sản phẩm của họ theo hướng đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và sản phẩm sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến.

2. Thị trường mục tiêu có thể đáp ứng kỳ vọng dễ dàng và chính xác hơn

Thị trường mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp mang lại kết quả khả thi và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các nhà giao dịch.

 • Đầu tiên, hãy hạn chế những trường hợp khách hàng có những kỳ vọng không thực tế đối với sản phẩm.
 • Thứ hai, doanh nghiệp cũng có những khách hàng trung thành. Đây cũng là mục tiêu quan trọng của công ty.

3. Thị trường mục tiêu giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo

Việc hiểu khách hàng tiềm năng và phân loại họ vào các thị trường mục tiêu giúp quảng cáo dễ dàng hơn. Biết về thị trường mục tiêu của bạn có nghĩa là hiểu hành vi của khách hàng.

 • Hiểu họ muốn gì?
 • Thói quen mua hàng của họ là gì?
 • Họ quan tâm đến điều gì? …

Quan trọng hơn, những yếu tố chính thúc đẩy quyết định mua hàng của họ là gì?

Với những kết quả tìm kiếm và nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những thông điệp quảng cáo phù hợp và dễ dàng tạo ấn tượng trên thị trường. Tầm quan trọng của thị trường mục tiêu là rất lớn. Nó sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Vậy định nghĩa về thị trường mục tiêu là gì?

6 bước để xác định thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn

Để xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn phải xác định khách hàng lý tưởng và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp.

Trong nền kinh tế ngày nay, thị trường mục tiêu được xác định rõ ràng là vô cùng quan trọng. Không ai có thể trả giá chống lại tất cả. Các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh với các công ty lớn hơn bằng cách nhắm vào các thị trường ngách.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn khi đặt ra các mục tiêu quá chung chung. Ví dụ: họ nhắm mục tiêu “bất kỳ ai quan tâm đến dịch vụ của công ty”. Những người khác nhắm đến các chủ doanh nghiệp nhỏ, chủ nhà hoặc người nội trợ.

Bạn cần hiểu rằng nhắm mục tiêu một thị trường cụ thể không có nghĩa là bạn đang loại trừ những khách hàng không đáp ứng tiêu chí của mình.

Thay vào đó, vấn đề chỉ là truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn và tập trung các nguồn lực tiếp thị vào những người thực sự cần và có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn nhất. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và giúp tiếp cận khách hàng và điều hành công ty hiệu quả hơn.

Dưới đây là 6 bước cơ bản giúp bạn xác định thị trường mục tiêu của mình:

Bước 1: Xem danh sách khách hàng hiện tại

Khách hàng hiện tại bao gồm những gì? Tại sao họ chọn mua sản phẩm của bạn?

Hãy tìm những đặc điểm và sở thích chung của những vị khách này để xem doanh nghiệp nào mang lại lợi nhuận cao nhất?

Xem thêm: Cảnh báo rủi ro tài chính Hiphop của giới trẻ

Từ đó, bạn có thể dễ dàng xác định nhiều mục tiêu tương tự khác và cũng được hưởng lợi từ các sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bước 2: Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Khách hàng hiện tại của họ là gì? Bạn nên tránh đi vào con đường giống như đối thủ cạnh tranh của mình và thay vào đó hãy tìm kiếm những thị trường mà đối thủ của bạn không lường trước được.

Bước 3: Phân tích Sản phẩm / Dịch vụ

Liệt kê các tính năng của từng sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bên cạnh mỗi tính năng, hãy mô tả những lợi ích mà nó cung cấp. Sau đó, liệt kê những người mà lợi ích bạn mang lại đáp ứng nhu cầu của họ.

Bước 4: Chọn những người cụ thể để nhắm mục tiêu

Không chỉ tìm hiểu xem ai cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà còn tìm hiểu ai có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Dưới đây là danh sách các yếu tố nhân khẩu học cần lưu ý:

 • Tuổi
 • Vị trí
 • Giới tính
 • Mức thu nhập
 • Trình độ học vấn
 • Tình trạng hôn nhân , Gia đình
 • Nghề nghiệp
 • Chủng tộc / Tôn giáo

Bước 5: Xem xét tâm lý của khách hàng mục tiêu

Tâm lý là một đặc điểm cá nhân hơn của một người, bao gồm:

 • Tính cách
 • Thái độ
 • Giá trị
 • Sở thích
 • Phong cách sống
 • Hành vi
 • li>

Từ đó, xác định cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với phong cách sống của khách hàng mục tiêu.

 • Họ sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào và khi nào?
 • Đặc điểm nào gây ấn tượng tốt nhất đối với những vị khách này?
 • Khách hàng mà bạn thường nhận được thông tin từ những kênh liên lạc nào? Báo chí, trực tuyến hoặc một số sự kiện?

Bước 6: Đánh giá quyết định của bạn

Vấn đề xác định thị trường mục tiêu

Khi bạn đã xác định được thị trường mục tiêu của mình, hãy xem xét các câu hỏi sau để thêm phần chắc chắn cho quyết định của bạn:

 • Có đủ người đáp ứng tiêu chí của tôi không?
 • Khách hàng mục tiêu của tôi có thực sự cần sản phẩm / dịch vụ của tôi không?
 • Làm cách nào để khiến khách hàng mục tiêu đưa ra quyết định mua hàng?
 • Khách hàng này có thể trả tiền cho sản phẩm / dịch vụ của tôi không?
 • Tôi có đang tiến gần hơn đến khách hàng mục tiêu của mình không?

Chọn nhiều thị trường mục tiêu cùng một lúc

Tuy nhiên, bạn không cần phải phân tích sâu về thị trường mục tiêu của mình. Bởi vì khi chọn một thị trường mục tiêu, có rất nhiều ngách để bạn lựa chọn. Điều quan trọng là phải xem xét liệu mỗi thị trường có nên có những thông điệp khác nhau hay không.

Nếu bạn có thể thâm nhập hiệu quả vào cả hai thị trường với cùng một thông điệp, thì bạn có thể làm cho mục tiêu đó trở nên quan trọng.

Nhưng nếu chỉ nhắm mục tiêu khoảng 50 người đáp ứng tiêu chí của bạn, thì việc xác định lại thị trường mục tiêu là rất quan trọng. Điều cốt yếu là làm thế nào để cân bằng hai yếu tố này.

Để hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xem các bài báo nghiên cứu mà những người khác đã thực hiện về các chủ đề này. Sau đó, duyệt các blog và diễn đàn mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập và tương tác.

Bạn cũng có thể dựa vào các kết quả khảo sát nhất định hoặc tiến hành các cuộc khảo sát của riêng mình. Nó cũng được coi là một cách thú vị để hỏi khách hàng hiện tại.

Tầm quan trọng của việc chọn thị trường mục tiêu

Xác định thị trường mục tiêu của bạn không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu quá trình lựa chọn thành công, bạn sẽ dễ dàng biết được kênh truyền thông nào để tiếp cận khách hàng của mình và những thông điệp tiếp thị nào nên truyền tải đến những khách hàng đó.

Giờ đây, bạn chỉ có thể nhắn tin cho những người đáp ứng một tiêu chí nhất định, thay vì nhắn tin trực tiếp cho mọi người bằng mã zip. Rõ ràng, việc lựa chọn một thị trường mục tiêu rõ ràng có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại lợi nhuận.

Tiếp theo, để giúp bạn dễ hiểu hơn về thị trường mục tiêu, tôi sẽ cung cấp cho bạn ví dụ về lựa chọn thị trường mục tiêu (thị trường mục tiêu) của McDonald’s sau đây …

Mục tiêu Tiếp thị của McDonald’s

McDonald là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu của Mỹ về doanh thu, theo số liệu 50 của tạp chí qsr vào năm 2017. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong việc lựa chọn thị trường mục tiêu!

Cụ thể, họ chủ yếu bán sản phẩm cho khách hàng có trẻ em, thanh thiếu niên và các gia đình trẻ sống ở khu vực thành thị:

 • Xây dựng công viên giải trí trong nhà hàng
 • Nhiều dịch vụ tiệc hơn, thẻ vòm (thẻ rút tiền có thể sạc lại)
 • Wi-Fi miễn phí
 • Khuyến mãi đặc biệt
 • Chiến dịch thông minh

Năm 2015, McDonald’s chiếm 17% thị phần trong thị trường thức ăn nhanh của Hoa Kỳ, nhờ chiến lược quảng cáo thông minh nhắm trực tiếp đến khách hàng và giá cả hợp lý.

Tuy nhiên, đến năm 2016, thế hệ millennials chiếm phần lớn lực lượng lao động ở Hoa Kỳ, vượt qua những người bùng nổ trẻ em. Tại thời điểm này, doanh số của McDonald’s bắt đầu có dấu hiệu giảm sút, do thực đơn mà họ đưa ra dường như không hấp dẫn đối với thế hệ millennials.

Đáp lại, McDonald’s đã thay đổi chiến lược tiếp thị để nhắm mục tiêu hiệu quả hơn đến đối tượng là thế hệ trẻ bằng cách thêm các món ăn lành mạnh vào thực đơn và cải thiện chất lượng cà phê và nước uống của mình

Tiếp thị và Phân đoạn Mục tiêu

Tiếp thị mục tiêu là việc phân khúc thị trường thành các phân khúc và sau đó thực hiện các chiến dịch tiếp thị trong một hoặc một số phân khúc đáp ứng tốt nhất các tiêu chí về sản phẩm / dịch vụ cho nhu cầu của khách hàng mục tiêu. bạn cung cấp cho.

Xem thêm: Cách trình bày đoạn văn: Diễn dịch – quy nạp – song hành – móc xích – tổng phân hợp

Đây có thể là chìa khóa để thu hút các đối tác mới, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Vẻ đẹp của tiếp thị mục tiêu là khi bạn tập trung tất cả các nguồn lực tiếp thị của mình vào một nhóm người tiêu dùng cụ thể, việc quảng bá, định giá và phân phối sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và chi phí đầu tư hiệu quả hơn.

Ngày nay, các trang mạng xã hội như facebook, linkedin, twitter và instagram chứa các tính năng phức tạp cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận người dùng dựa trên các phân khúc thị trường nhất định.

Bạn có thể phân đoạn thị trường của mình theo một số cách, nhưng ba cách phổ biến nhất là nhân khẩu học, địa lý và địa lý. Phân đoạn tâm lý.

Phân tích nhân khẩu học

Các nhóm nhân khẩu học dựa trên:

 • Giới tính
 • Tuổi
 • Mức thu nhập
 • Tình trạng hôn nhân
 • Trình độ học vấn
 • Chủng tộc
 • Tôn giáo

Phân đoạn nhân khẩu học thường là tiêu chí quan trọng nhất để xác định thị trường mục tiêu của bạn. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có kiến ​​thức về nhân khẩu học.

Phân đoạn địa lý

Phân đoạn địa lý liên quan đến việc phân đoạn thị trường dựa trên vị trí địa lý. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể phân chia khu vực dựa trên các yếu tố sau:

 • Cộng đồng
 • Mã Zip hoặc Mã Bưu điện
 • Mã Vùng
 • Thành phố
 • Tỉnh hoặc Tiểu bang
 • Khu vực
 • Quốc gia (nếu doanh nghiệp của bạn là quốc tế)

Tiền đề của phân đoạn địa lý là người tiêu dùng ở một khu vực địa lý cụ thể có thể có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Ví dụ, các dịch vụ chăm sóc bãi cỏ thường tập trung chiến lược tiếp thị của họ vào các thị trấn hoặc khu vực có tỷ lệ cư dân lớn tuổi cao.

Phân đoạn tâm lý

phân đoạn

Phân khúc tâm lý Phân khúc thị trường nhắm mục tiêu dựa trên tầng lớp kinh tế xã hội hoặc lối sống của người tiêu dùng.

Các thang đo kinh tế xã hội bao gồm từ những người giàu có, có trình độ học vấn cao ( ở trên ) đến những người ít học và thất học. Kỹ năng ( ở dưới cùng ) . Theo một cuộc khảo sát độc giả trên khắp Vương quốc Anh, có sáu loại tầng lớp xã hội:

Phân loại lối sống dựa trên giá trị, niềm tin, sở thích của người dùng, v.v. Những người thành thị chắc chắn có lối sống khác với những người nông thôn hoặc ngoại ô, những người yêu thú cưng hoặc những người quan tâm đến các vấn đề môi trường.

Phân khúc tâm lý dựa trên tiền đề rằng những lựa chọn mà mọi người đưa ra khi mua và bán hàng hóa và dịch vụ phản ánh sở thích lối sống hoặc tầng lớp kinh tế xã hội của họ.

p>

Các loại phân đoạn khác

Nhóm thuần tập – Nhiều doanh nghiệp nhận thấy việc nhắm mục tiêu thị trường dễ dàng hơn bằng cách xem xét các nhóm hoặc nhóm người có trải nghiệm thời thơ ấu giống nhau, chẳng hạn như được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân hoặc đi học trong cùng một môi trường.

Tuổi – Thị trường mục tiêu cũng có thể được xác định dựa trên độ tuổi, ở các giai đoạn cuộc sống khác nhau như: tốt nghiệp, nghỉ hưu, mới kết hôn, mới ly thân hoặc kế hoạch nuôi dạy con cái đã kết thúc.

Hành vi – Một cách tiếp cận khác đơn giản hơn là dựa trên tần suất sử dụng hoặc hành vi của người tiêu dùng. Phương pháp này có thể được áp dụng cho các cửa hàng bán lẻ hoặc dịch vụ cho thuê.

Kết luận

Tóm lại, bất kể ai nói gì, chọn thị trường mục tiêu luôn là một trong những bước quan trọng nhất để bất kỳ doanh nghiệp nào có thể thành công trong kinh doanh.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc lựa chọn đúng thị trường mục tiêu có thể giúp doanh nghiệp cân bằng hiệu quả sự cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn hơn.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu đúng về thị trường mục tiêu hay thị trường mục tiêu là gì để có thể áp dụng đúng cách và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Chúc bạn thành công!

Bạn muốn đạt được mức tăng trưởng doanh thu bền vững thông qua nghiên cứu hành trình của khách hàng về thị trường mục tiêu của mình? Hay bạn muốn tăng hiệu quả sử dụng kỹ thuật số để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình? Hãy xem ngay gói Dịch vụ Tiếp thị Kỹ thuật số của gtv seo!

Bài viết Tham khảo:

Xem thêm: Phân biệt và đánh giá ưu nhược điểm của định dạng FAT32, NTFS và exFAT

 • Phần mềm crm là gì ? 4 nguyên tắc cơ bản của CRM vào năm 2021
 • 11 bước để xây dựng thương hiệu Siêu hiệu quả vào năm 2021 Gì Thông tin chi tiết về khách hàng là gì? Phân tích thông tin chi tiết về khách hàng một cách chính xác?
 • Tiếp thị trong nước – Hành trình của khách hàng là gì? Bí mật đối với khách hàng trung thành
 • Tiếp thị trong nước là gì? Mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị trong nước

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *