Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Taro là gì? Cấu tạo, phân loại và ứng dụng mũi taro

Bạn đang xem: Taro là gì? Cấu tạo, phân loại và ứng dụng mũi taro Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Taro là gì? Cấu tạo, phân loại và ứng dụng mũi taro phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn đã nghe nói về khoai môn hay khoai môn chưa? Đây là một thuật ngữ thường gặp trong ngành công nghiệp máy móc, nhưng đôi khi, bạn có thể đã nghe thấy chúng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn chưa biết gì về những khái niệm này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức cơ bản hơn về chúng.

Tìm hiểu về khoai môn

Khoai môn là gì?

Taro là một khái niệm thường dùng trong cơ khí, nó chỉ tác dụng với đầu thép (hay còn gọi là đầu vuông) hoặc bàn ren để tạo thành ren (rãnh xoắn). Vật thể hình trụ hoặc hình nón hoặc các chi tiết máy cho từng bộ phận). Ren được thực hiện có thể là bên trong hoặc bên ngoài.

Bạn đang xem: Taro la gi

Vòi là gì?

Để tạo một chuỗi, cần có một lần nhấn, hay nói cách khác, một lần nhấn là một công cụ / công cụ để khai thác các chuỗi.

Cấu tạo từng củ khoai môn

Khoai môn được tạo thành từ các bộ sưu tập. Mỗi bộ taro gồm 3 chiếc được làm bằng thép cacbon y12 hoặc thép tốc độ cao cứng.

Thông thường, mỗi lần nhấp được chia thành ba phần với kết cấu và hiệu ứng rất khác nhau:

Taro : Là bộ phận mang chỉ, được sử dụng làm bộ phận cắt để tạo ra chỉ.

Cổ khoai môn : Đây là phần chưa được gia công, phần hình tròn. Phần này được sử dụng để khắc các giá trị về đường kính, cao độ và loại vòi.

Ví dụ: trên cổ vòi, ký hiệu m25; 3 được khắc và có một rãnh hình khuyên ở cổ, có nghĩa là:

 • m25: là đường kính của đầu ren do vòi tạo ra
 • 3 chỉ báo cao độ (cao độ được hiểu là khoảng cách giữa hai đỉnh luồng liên tiếp)
 • Chỉ có một khe vòng cho chúng ta biết bài tarot này là một bài tarot bị hỏng.
 • Xem thêm: Son cam đào màu là gì? 11 thỏi son màu cam đào

  Đuôi taro : Là phần tạo thành mặt cắt vuông, có nhiệm vụ lắp tay quay taro

  Theo các chuyên gia cơ khí hàng đầu, cấu trúc ren trong mỗi vòi là hoàn toàn không đồng nhất, ngay cả khi chúng nằm trong một nhóm:

  • Taro 1 (có 1 rãnh vòng trên cổ): Là loại vòi gãy có chiều cao chỉ bằng ⅓ sợi chỉ chính xác. Phần taro này sẽ có nhiệm vụ cắt đầu để tạo thành đường ren trong lỗ.
  • Taro 2 (2 vòng trên cổ): là một vòi trung gian có chiều cao bằng ⅔ chiều cao của sợi chỉ chính xác. Vòi này sẽ tiếp nhận phần cắt ngay sau lần cắt đầu tiên từ vòi bị hỏng để tạo rãnh sâu hơn.
  • 3 vòi (cổ chứa 3 vòng): là vòi thành phẩm có chiều cao ren bằng chiều cao ren chính xác. taro 3 được sử dụng cho lần cắt cuối cùng để tạo ra chiều cao chính xác của ren theo yêu cầu. Ngoài ra, chúng còn giúp làm phẳng đường viền của ren
  • Phân loại từng lá bài tarot

   Có nhiều cách phân loại khác nhau cho tất cả các loại dụng cụ cắt / mài cơ khí, đặc biệt là vòi, vì vậy, dưới đây là một số cách phổ biến để phân loại vòi:

   Sắp xếp theo chuỗi

   Phân loại theo bước ren sẽ được chia thành hai loại chính: vòi bước tiêu chuẩn và vòi bước tinh (hoặc vòi ren mịn):

   Vòi theo bước tiêu chuẩn : Loại được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, có ren truyền thống nhưng tiêu chuẩn cao. Ví dụ: m8 x 1,25, m10 x 1,5, …

   nhấn nhẹ nhàng : Nhỏ hơn các bước tiêu chuẩn, nhưng cũng hoạt động tốt. Nhìn chung khi sử dụng loại vòi này giúp quá trình luồn dây nhanh hơn, xử lý được các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng như không khí, nước, thực phẩm, v.v. Các đường ống bị rò rỉ, các mối nối ren luôn chặt chẽ hơn.

   Sắp xếp theo đơn vị đo lường

   Các đơn vị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là si, pi và các đơn vị hệ thống dầu khí. Hệ thống dầu khí có nguồn tài nguyên và thông tin rất hạn chế. Muốn có thông tin thì phải mua bản quyền, giá không hề rẻ.

   Phân loại các phương pháp khai thác

   Chỉ có thể được tạo ra bằng cách phay, tiện, cán hoặc tarô …

   Theo chất liệu

   Vòi taro có thể được làm bằng thép thông thường, nhưng loại thép này cũng tùy thuộc vào quốc gia sản xuất, chẳng hạn như Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc mà vòi khác nhau. Chúng có thể được làm từ các vật liệu sau: vòi thông thường, vòi inox, vòi hợp kim nhôm, vòi gang …

   Xem thêm: Nguyễn Trần Vân Anh Vtv Giờ Thế Nào? Btv Vân Anh Là Ai

   Để làm cho máy khoan được lâu hơn và không mất thời gian khi vòi bị hỏng một nửa, tốt nhất bạn nên tìm một chiếc vòi phù hợp với vật liệu chế biến.

   Phân loại vòi bằng tay hoặc máy

   Vòi gia công bằng tay : Loại vòi này có tới 3 cây khác nhau tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có thể thay đổi sử dụng trong việc khoan cắt vật liệu. Nhưng do những tiến bộ của công nghệ, ngày nay chỉ có một vòi được sử dụng.

   Ưu điểm của loại này là thao tác nhanh hơn so với vòi máy do phải gắn vào máy mới sử dụng được, tạo ra nhiều phôi có xu hướng dính vào dao nên khó máy khoan. Loại taro được gia công bằng cách khoan tay nhanh, tạo phoi, không dễ bám vào lỗ và cho lỗ đẹp hơn.

   Vòi máy : Các vòi gia công có thể được áp dụng cho các động cơ khác để tăng hiệu quả. Vòi này rất tuyệt vời khi người dùng sử dụng để lắp máy phay, máy tiện CNC, máy phay vạn năng, máy khoan từ, máy khoan chuyên dụng và cả máy khoan ta rô.

   Vòi máy chỉ có một vòi và được làm ở dạng ống sáo xoắn hoặc thẳng. Mục đích của hầu hết người dùng vòi sáo xoắn là tạo một lỗ kín để hứng phoi và đẩy phoi ra ngoài, giúp dụng cụ sạch hơn và ít bị hỏng hơn. Vòi có ren và vòi có rãnh thẳng thường được sử dụng để gia công qua lỗ, phôi khó chui ra nên chỉ có thể tự lăn trở lại.

   Ứng dụng cho từng khoai môn

   Taro được sử dụng phổ biến nhất cho công việc nối ống ren (ống nối) nối thép xây dựng. Việc sử dụng ống nối có thể giúp chúng ta tiết kiệm thép lòng và giảm đáng kể mật độ thép tại các vị trí có ren.

   Ngoài ra, chúng thường được sử dụng để kết nối các giá đỡ nhà xưởng, giá đỡ mái nhà, công nghiệp.

   Vì vậy, khoai môn hay mẹo làm khoai môn thực sự là một danh từ mà chúng ta không hề xa lạ. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về chúng, cấu tạo, phân loại và ứng dụng thực tế.

   Xem thêm: Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch?

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *