Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

‘Tẩu hỏa nhập ma’, chứng rối loạn tâm thần khi tập khí công – VnExpress Sức khỏe

Bạn đang quan tâm đến ‘Tẩu hỏa nhập ma’, chứng rối loạn tâm thần khi tập khí công – VnExpress Sức khỏe phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong các truyện kiếm hiệp, đặc biệt là trong các tác phẩm của nhà văn Cận Đông, từ “tẩu hỏa nhập ma” được nhắc đến rất nhiều lần. Đây là trạng thái võ công không đúng, kinh lạc bị đảo ngược, khí và huyết bị chảy ngược. Trong hầu hết các trường hợp, võ công bị mất, thậm chí phát điên hoặc chết. Nhưng cũng có khi dòng máu chảy ngược lại vô tình khai thông kinh mạch, nâng cao nội lực toàn cơ thể.

Trong cuộc sống thực, khí công được gọi là rối loạn khí công trong y học Trung Quốc, dùng để chỉ tình trạng rối loạn thể chất hoặc tâm lý do luyện tập không đúng cách trong hoặc sau khi luyện tập. Các hiện tượng tương tự cũng được quan sát thấy trong quá trình tự luyện tập như yoga (hội chứng kundalini), thiền định, thôi miên, v.v.

Bạn đang xem: Tẩu hỏa nhập ma là gì

Dựa trên cuốn sách Hơi thở không gian: Khí công, Tâm thần và Chữa bệnh ở Trung Quốc của nancy n. Chen vào, dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma bao gồm:

– Hoảng sợ, cáu kỉnh, không kiểm soát được cử động.

– Các vấn đề về giác quan như ảo giác, ảo giác thính giác.

– Niềm tin phi lý trí.

Xem thêm: Marketing Tool là gì? Công cụ nào giúp &quotchạm&quot tới thành công

Cuốn sách “Khí công y học cổ truyền Trung Quốc” của Liu Tianjun và Qiang Xiaomei chia các triệu chứng của hỏa khí thành hai loại: các triệu chứng thể chất (đau đầu, ngực và lưng, bụng, chân tay hoặc toàn thân) và các triệu chứng tâm thần (suy nhược thần kinh), rối loạn cảm xúc , ảo giác, hoang tưởng).

XEM THÊM:  Phản xạ tiếng Anh là gì? 3 cách luyện phản xạ tiếng Anh

Trong ấn bản thứ hai của Chi hội Rối loạn Tâm thần Trung Quốc (ccmd-2) do Hiệp hội Tâm thần Trung Quốc phát hành, việc chẩn đoán hội chứng rối loạn khí công dựa trên những điều sau:

– Đối tượng hoàn toàn bình thường trước khi thực hành.

– Các phản ứng tâm lý và sinh lý xảy ra trong hoặc sau khi luyện tập.

– Khiếu nại về việc cảm thấy bất thường trong hoặc sau khi luyện tập.

– Các tiêu chí trên không liên quan đến các rối loạn tâm thần khác như tâm thần phân liệt, rối loạn ái cảm và loạn thần kinh.

Xem thêm: Xe có logo hình vương miện là xe gì

Âu Dương Phong, một nhân vật trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ của tác giả Cẩm Đồng, bị lửa ám. Hình ảnh: Wuxia.

Ở phương Tây, các rối loạn khí công không được công nhận cho đến sau khi các kỹ thuật khí công được phổ biến. Giới y học phương Tây đã nhận thấy một số hiện tượng bất thường của người tập khí công, hiện tượng này được gọi là “phản ứng loạn thần khí công”.

Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê các Rối loạn Tâm thần của Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (dsm-iv) phân loại các phản ứng loạn thần Khí công là một hội chứng liên quan đến văn hóa. Bản mô tả có nội dung: “Thuật ngữ chỉ các cơn co giật cấp tính, có giới hạn thời gian, đặc trưng bởi các triệu chứng loạn thần hoặc không loạn thần như loạn thần kinh, hoang tưởng, v.v., có thể xảy ra sau khi luyện tập khí công bảo tồn sức khỏe dân gian Trung Quốc. Nhiều người cũng luyện tập dễ bị tình trạng này. tình huống. “

XEM THÊM:  Thanh nhạc tiếng anh là gì? Nơi học thanh nhạc tốt nhất hiện nay

Mối quan hệ nhân quả giữa khí công và hiện tượng là không rõ ràng, theo thừa nhận của một số chuyên gia y tế. Các học viên khí công cho rằng việc đi sai hướng, thiếu kiên nhẫn, sợ hãi, không tin tưởng, không chú ý, vận khí kém,… là do trong quá trình luyện tập không đúng cách. Đồng tình với quan điểm này, Tiến sĩ Kevin Chen, người chuyên nghiên cứu về khí công tại Khoa Tâm thần của Đại học Maryland, cho biết trên báo bmj rằng hầu hết những người bị tẩu hỏa nhập ma đều không được giám sát khi họ tập khí công. thực tiễn. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng cũng có những trường hợp ý niệm về rối loạn khí công thực ra không phải ở đó.

Trong khi đó, các nhà tâm thần học phương Tây xem khí công như một chất gây căng thẳng. Bản thân bệnh nhân tâm thần phân liệt dễ mắc một số rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, rối loạn căng thẳng sau chấn thương,… Chính ảnh hưởng của khí công đã khiến họ mắc bệnh.

Để chữa cháy, người tập khí công sử dụng phương pháp thư giãn, đi bộ, tự xoa bóp,… Nếu tình trạng nặng hơn, họ đến tư vấn, châm cứu và tập luyện với các chuyên gia. Bác sĩ Chen đề nghị rằng khi bác sĩ thấy một người nghi ngờ mắc chứng rối loạn khí công, họ nên yêu cầu một thầy khí công hướng dẫn bệnh nhân hoàn thành việc tập luyện khí công trước khi điều trị bằng bất kỳ hình thức nào.

XEM THÊM:  Miniso và xu hướng quản lý bán hàng sao chép văn hóa&quot

minh nguyen

Xem thêm: Tại sao chọn ULIS? – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.