Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
672 lượt xem

Tautomer là gì, nghĩa của từ tautomeric, tautome (hóa học)

Bạn đang xem: Tautomer là gì, nghĩa của từ tautomeric, tautome (hóa học) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tautomer là gì, nghĩa của từ tautomeric, tautome (hóa học) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đồng phân là một hiện tượng hóa học giải thích cấu trúc của các hợp chất hữu cơ có cùng công thức phân tử, cấu trúc và tính chất khác nhau

Nội dung:

Sự khác biệt chính – Cộng hưởng và Tautomerism

Đồng phân là một hiện tượng hóa học giải thích cấu tạo của các hợp chất hữu cơ có cùng công thức phân tử, cấu tạo và tính chất khác nhau. Đồng phân là sự tồn tại của các cấu trúc phân tử khác nhau và sự sắp xếp trong không gian của cùng một công thức phân tử. Đồng phân chủ yếu được chia thành hai loại: đồng phân cấu tạo và đồng phân lập thể. Một đồng phân tautomer là một đồng phân cấu trúc. Đây là những hợp chất hữu cơ dễ chuyển hóa lẫn nhau. Mặt khác, cộng hưởng là một hiện tượng hóa học mô tả ảnh hưởng của liên kết cặp đơn và cặp electron đến độ phân cực của hợp chất. Sự khác biệt chính giữa cộng hưởng và thuyết phục là cộng hưởng xảy ra do sự tương tác giữa các cặp electron đơn độc và liên kết trong khi sự đồng dư xảy ra do sự chuyển đổi xảy ra do sự dịch chuyển của proton. Bạn đang xem: Tautomer là gì, Ý nghĩa Tautomer, Tautomer (Hóa học)

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Cộng hưởng là gì 3. Tautomerism là gì 4. So sánh cạnh nhau – cộng hưởng và tautomerism ở dạng bảng 5. Tóm tắt

Bạn đang xem: Tautomer là gì

Cộng hưởng là gì?

Cộng hưởng là một khái niệm hóa học mô tả sự tương tác giữa một cặp điện tử đơn lẻ và một cặp điện tử liên kết của hợp chất. Hiệu ứng này cuối cùng quyết định cấu trúc hóa học thực tế của hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ. Hiệu ứng cộng hưởng có thể được quan sát thấy trong các hợp chất có liên kết đôi và các cặp electron độc thân. Hiện tượng cộng hưởng gây ra hiện tượng phân cực phân tử.

Xem thêm: Microsoft Office và những điều bạn có thể chưa biết

Hiệu ứng cộng hưởng làm ổn định các hợp chất bằng cách tách các electron trong liên kết pi. Các êlectron trong phân tử có thể chuyển động quanh hạt nhân vì êlectron không có vị trí cố định trong nguyên tử. Do đó, một cặp electron độc thân có thể di chuyển đến liên kết pi và ngược lại. Điều này xảy ra để đạt được trạng thái ổn định. Quá trình chuyển động của electron này được gọi là sự cộng hưởng. Các cấu trúc cộng hưởng có thể được sử dụng để có được cấu trúc ổn định nhất của phân tử.

Một phân tử có thể có nhiều cấu trúc cộng hưởng dựa trên số lượng cặp đơn và liên kết pi có trong phân tử đó. Tất cả các cấu trúc cộng hưởng của phân tử đều có cùng số electron và cách sắp xếp các nguyên tử giống nhau. Cấu trúc thực tế của phân tử này là một hỗn hợp của tất cả các cấu trúc cộng hưởng. Có hai loại hiệu ứng cộng hưởng;

Hiệu ứng cộng hưởng dương giải thích hiện tượng cộng hưởng có thể tìm thấy trong các hợp chất tích điện dương. Hiệu ứng cộng hưởng dương sau đó làm ổn định điện tích dương trong phân tử. Hiệu ứng cộng hưởng âm giải thích sự ổn định của các điện tích âm trong phân tử. Tuy nhiên, năng lượng của cấu trúc lai khi xét đến cộng hưởng thấp hơn năng lượng của tất cả các cấu trúc cộng hưởng.

Chủ nghĩa tautome là gì?

Xem thêm: Windows 7 build 7601 this copy of windows is not genuine là gì

Tautomerism là hoạt động của một số hợp chất có thể được chuyển đổi lẫn nhau bằng cách thay thế proton. Hiệu ứng này phổ biến nhất ở các axit amin và axit nucleic. Quá trình chuyển hóa lẫn nhau được gọi là phản ứng. Đó là một phản ứng hóa học. Ở đây, sự thay thế của proton đề cập đến sự trao đổi nguyên tử hydro giữa hai dạng nguyên tử khác. Nguyên tử hydro tạo liên kết cộng hóa trị với nguyên tử hydro mới nhận. Các chất căng thẳng cân bằng với nhau. Chúng luôn tồn tại như một hỗn hợp của hai hợp chất vì chúng cố gắng tạo ra các chất đồng phân riêng biệt.

Trong một phản ứng hóa học, khung carbon của phân tử không thay đổi. Chỉ có vị trí của proton và electron là thay đổi. Đồng phân hóa là một quá trình hóa học nội phân tử chuyển đổi một đồng phân hóa học này thành một đồng phân hóa học khác. Một ví dụ phổ biến là thuyết đồng phân xeto-enol. Nó là một phản ứng có xúc tác axit hoặc bazơ. Nói chung, dạng xeton của các hợp chất hữu cơ ổn định hơn, nhưng ở một số trạng thái, dạng enol ổn định hơn dạng xeton.

Sự khác biệt giữa

cộng hưởng và tautomerism là gì?

Sự cộng hưởng và sự biến đổi

Tóm tắt – Cộng hưởng và Tautomerism

Cộng hưởng và biến đổi là những khái niệm hóa học quan trọng. Cộng hưởng được sử dụng để xác định cấu trúc thực tế của một hợp chất. Tautomerism xác định cấu trúc hóa học của một hợp chất và ổn định nhất trong những điều kiện nhất định. Có nhiều điểm khác biệt giữa hai thuật ngữ. Sự khác biệt giữa cộng hưởng và tautomerism là sự cộng hưởng xảy ra do sự tương tác giữa một cặp điện tử đơn lẻ và một cặp điện tử liên kết trong khi sự cộng hưởng xảy ra do sự chuyển đổi giữa các hợp chất hữu cơ thông qua sự chuyển vị của các proton.

Xem thêm: Sếp hay xếp là đúng chính tả?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *