Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Mùa khai thuế năm 2022 bắt đầu vào ngày 24 tháng Một IRS vạch ra khoảng thời gian hoàn thuế và những gì quý vị nên kỳ vọng trước hạn chót nộp thuế ngày 18 tháng Tư

Bạn đang quan tâm đến Mùa khai thuế năm 2022 bắt đầu vào ngày 24 tháng Một IRS vạch ra khoảng thời gian hoàn thuế và những gì quý vị nên kỳ vọng trước hạn chót nộp thuế ngày 18 tháng Tư phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ir-2022-08, ngày 10 tháng 1 năm 2022

Washington – IRS đã thông báo rằng mùa khai thuế quốc gia sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022, khi IRS sẽ bắt đầu chấp nhận và xử lý các tờ khai thuế năm 2021.

Bạn đang xem: Tax day la ngay gi

Ngày bắt đầu vào ngày 24 tháng 1 cho các trình tệp riêng lẻ giúp cô có thời gian để thực hiện một số hoạt động lập trình và thử nghiệm rất quan trọng để giữ cho hệ thống của irs hoạt động trơn tru. Kế hoạch cập nhật giúp đảm bảo rằng những người đủ điều kiện có thể yêu cầu số tiền thích hợp của khoản tín dụng thuế trẻ em sau khi họ so sánh các khoản tín dụng thuế trước năm 2021 của họ và áp dụng cho bất kỳ kích thích kinh tế nào. Những gì họ còn lại khi nộp tờ khai thuế năm 2021 là Khoản Tín dụng Thuế Hỗ trợ Phục hồi.

Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết: “Lập kế hoạch quy trình cho mùa thuế của tiểu bang là một nhiệm vụ khó khăn và nhóm IRS đã làm việc không mệt mỏi trong vài tháng qua. họ có thể thực hiện để giúp đảm bảo rằng các tờ khai và tiền hoàn thuế của họ không bị trì hoãn trong quá trình xử lý. Năm nay, khai tử và gửi trực tiếp và tránh khai thuế bằng giấy là quan trọng hơn bao giờ hết, và chúng tôi khuyến khích những người đã từng quan tâm nhiều hơn đến những người đã nhận được tác động tài chính đã trả hoặc trả trước khoản tín dụng thuế trẻ em vào năm ngoái. Mọi người nên đảm bảo báo cáo số tiền chính xác trên tờ khai thuế của họ để tránh bị chậm trễ. ”

irs khuyến khích mọi người chuẩn bị tất cả các thông tin cần thiết để đảm bảo họ khai thuế đầy đủ và chính xác. Tờ khai thuế chính xác đảm bảo bạn không bị chậm trễ trong quá trình xử lý, hoàn thuế và tránh được các thông báo của họ trong tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đã nhận được Tạm ứng Tín dụng Thuế Trẻ em hoặc Khoản thanh toán Tác động Kinh tế (các khoản thanh toán kích thích theo Chương trình Cứu trợ của Hoa Kỳ) vào năm 2021; họ sẽ cần cung cấp số tiền các khoản thanh toán này khi khai thuế. irs đang gửi những bức thư đặc biệt cho người nhận, họ cũng có thể kiểm tra số tiền nhận được tại irs.gov.

Giống như năm ngoái, mặc dù không bắt buộc, nhưng các cá nhân sẽ cần phải nộp tờ khai thuế năm 2021 để yêu cầu khoản tín dụng thuế Phục hồi Quyền lợi và nhận được khoản tín dụng thuế từ khoản thanh toán kích thích năm 2021 hoặc điều chỉnh các khoản tạm ứng tín dụng trẻ em. Có những khoản tín dụng khác dành cho những người không thường khai thuế.

Hạn nộp thuế cho hầu hết mọi người là ngày 18 tháng 4

Đối với hầu hết người nộp thuế, hạn chót để nộp tờ khai thuế năm 2021 hoặc gia hạn nộp và nộp các khoản thuế còn nợ là Thứ Hai, ngày 18 tháng 4 năm 2022. Theo luật, các ngày lễ của Washington, D.C. ảnh hưởng đến kỳ tính thuế của mọi người giống như các ngày lễ của liên bang. Hạn chót là ngày 18 tháng 4, không phải ngày 15 tháng 4, vì Ngày lễ Giải phóng ở Đặc khu Columbia dành cho tất cả mọi người, ngoại trừ những người đóng thuế sống ở Maine hoặc Massachusetts. Những người nộp thuế ở Maine hoặc Massachusetts có ngày 19 tháng 4 năm 2022, do những ngày lễ yêu nước ở các bang này. Người nộp thuế nộp đơn xin gia hạn sẽ bị hoãn khai thuế cho đến Thứ Hai, ngày 17 tháng 10 năm 2022.

Bạn có đang chờ xử lý tờ khai thuế trước đó không? Mọi người vẫn có thể nộp tờ khai thuế năm 2021

Mrrettig lưu ý rằng nhân viên của bà tiếp tục làm việc chăm chỉ trong các lĩnh vực chính bị ảnh hưởng bởi đại dịch, bao gồm xử lý các tờ khai thuế năm ngoái và ghi lại số lượng cuộc gọi đến.

Theo rettig: “Trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi không thể cung cấp các dịch vụ và việc thực thi mà người nộp thuế trong hệ thống thuế của chúng tôi xứng đáng và cần.” Điều này gây khó chịu cho người đóng thuế, nhân viên IRS và tôi. nhân viên của cô ấy muốn làm được nhiều hơn thế và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình vào năm 2022 với các nguồn lực sẵn có. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách để cải thiện. Chúng tôi muốn làm những gì có thể để phục vụ mọi người đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và người đóng thuế của chúng tôi. Các nguồn lực bổ sung là cần thiết để giúp nhân viên của chúng tôi làm được nhiều việc hơn vào năm 2022 và hơn thế nữa. “

của cô ấy tiếp tục giảm số lượng tờ khai thuế cá nhân còn lại từ năm trước chưa được xử lý đầy đủ. Tính đến ngày 3 tháng 12 năm 2021, cô đã xử lý gần 169 triệu tờ khai thuế. Tất cả các tờ khai thuế cá nhân năm 2020 bằng giấy và điện tử nhận được trước tháng 4 năm 2021 đã được xử lý nếu không có sai sót hoặc không cần xem xét thêm.

Nói chung, người nộp thuế không cần phải đợi các tờ khai thuế năm 2020 của họ được xử lý hoàn chỉnh để nộp tờ khai thuế năm 2021 và có thể nộp khi họ đã sẵn sàng.

Thông tin chính để hỗ trợ người nộp thuế

irs khuyến khích mọi người sử dụng các tài nguyên trực tuyến trước khi gọi điện. Trong mùa khai thuế năm ngoái, do những thay đổi về thuế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh vương miện mới và những thách thức lớn hơn do dịch bệnh mang lại, từ ngày 1 đến ngày 17 tháng 1, hệ thống điện thoại IRS đã nhận được hơn 145 triệu cuộc gọi, gấp bốn lần số trong những năm trước. Ngoài irs.gov, IRS còn có nhiều lựa chọn hỗ trợ người nộp thuế miễn phí khác, từ hỗ trợ miễn phí cho hỗ trợ thuế thu nhập tình nguyện và tư vấn thuế cho người cao niên trên toàn quốc cho đến một chương trình. kế hoạch lưu trữ miễn phí của irs.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Tem UCI Trên Khung Xe Đạp Đường Trường

Các cuộc gọi của chúng tôi tiếp tục đạt mức cao kỷ lục

Tiền hoàn thuế trung bình của năm ngoái là hơn $ 2,800. Hơn 160 triệu tờ khai thuế thu nhập cá nhân dự kiến ​​sẽ được nộp cho năm thuế 2021, với phần lớn chúng được nộp trước thời hạn nộp hồ sơ thuế hàng năm vào tháng Tư. Nhìn chung, IRS hy vọng rằng hầu hết người nộp thuế sẽ nhận được tiền hoàn thuế trong vòng 21 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ điện tử nếu họ chọn gửi tiền trực tiếp và không có vấn đề gì với tờ khai thuế của họ. IRS kêu gọi người nộp thuế và các chuyên gia thuế thực hiện khai thuế điện tử. Để tránh chậm trễ trong quá trình xử lý, mọi người nên tránh khai thuế bằng giấy nếu có thể.

Theo luật, IRS không thể phát hành khoản tiền hoàn lại liên quan đến Tín dụng thuế thu nhập kiếm được hoặc Tín dụng thuế bổ sung cho trẻ em cho đến giữa tháng 2, nhưng những cá nhân đủ điều kiện có thể khai thuế theo yêu cầu. Có hiệu lực từ ngày 24 tháng 1. Luật cung cấp thêm thời gian để giúp cô ấy ngăn chặn việc hoàn thuế gian lận được phát hành.

Nếu hệ thống của chúng tôi phát hiện ra các lỗi tiềm ẩn, thiếu thông tin hoặc nghi ngờ có hành vi trộm cắp hoặc gian lận danh tính, một số tờ khai thuế có thể cần được xem xét thủ công, cho dù là điện tử hay trên giấy tờ. Điều này làm chậm quá trình xử lý. Một số tình huống yêu cầu chúng ta nói chuyện với người đóng thuế, nhưng những tình huống khác thì không. Công việc này yêu cầu nhân viên của irs xử lý đặc biệt, vì vậy trong những trường hợp này, có thể mất hơn 21 ngày để irs có thể phát hành bất kỳ khoản hoàn thuế nào có liên quan. Nếu họ có thể sửa đổi tờ khai thuế mà không cần trao đổi, họ sẽ gửi giải trình cho người nộp thuế.

Nộp đơn điện tử và nộp tiền trực tiếp

Để đẩy nhanh quá trình hoàn thuế, IRS khuyến cáo người nộp thuế nộp tờ khai thuế bằng phương thức điện tử cùng với tiền gửi trực tiếp ngay khi mọi thứ đã hoàn tất để nộp tờ khai thuế chính xác. Nếu có sai sót hoặc không đầy đủ, tờ khai thuế có thể yêu cầu xem xét thêm, làm chậm quá trình hoàn thuế. Cung cấp tất cả thông tin khi chuẩn bị tờ khai thuế năm 2021 của bạn có thể giảm thiểu sai sót và tránh sự chậm trễ trong quá trình xử lý.

Hầu hết những người đóng thuế đều nộp Mẫu 1040 hoặc Mẫu 1040-sr của cô ấy sau khi nhận được Mẫu W-2 và thông tin thu nhập khác từ người sử dụng lao động và tổ chức phát hành (chẳng hạn như cơ quan chính phủ và người chi trả). irs đã tích hợp các thay đổi luật thuế gần đây vào các biểu mẫu và hướng dẫn, đồng thời chia sẻ cập nhật với các đối tác phát triển phần mềm mà các cá nhân và chuyên gia thuế sử dụng để chuẩn bị và khai thuế. Biểu mẫu 1040 và 1040-sr và hướng dẫn có sẵn tại .irs.gov. Để xem các biểu mẫu và hướng dẫn mới nhất của irs, hãy truy cập trang web của irs.gov/forms.

Tài liệu miễn phí có sẵn vào ngày 14 tháng 1

Các tài liệu miễn phí cho cô ấy sẽ mở vào ngày 14 tháng 1, khi các nhà cung cấp tham gia sẽ chấp nhận các bản khai thuế đã hoàn thành và giữ chúng cho đến khi chúng có thể được nộp bằng điện tử cho cô ấy. Nhiều công ty phần mềm khai thuế doanh nghiệp và các chuyên gia thuế cũng sẽ có thời hạn cho đến ngày 24 tháng 1 để chấp nhận và khai thuế khi hệ thống của irs mở ra.

Bà đặc biệt khuyến khích mọi người khai thuế theo phương thức điện tử để giảm thiểu sai sót và nhận được tiền hoàn lại nhanh hơn – và hãy chuẩn bị để khai báo tất cả thông tin cần thiết một cách chính xác và tránh bị chậm trễ. Tệp miễn phí của irs cho phép người nộp thuế có thu nhập lên đến 73.000 đô la vào năm 2021 nộp thuế điện tử miễn phí bằng phần mềm được cung cấp bởi những người khai thuế doanh nghiệp. Thông tin thêm sẽ được cung cấp trong tệp miễn phí vào cuối tuần này.

Ngoài hồ sơ miễn phí của cô ấy, Chương trình Tình nguyện viên Tư vấn Thuế và Hỗ trợ Thuế Thu nhập dành cho Người cao niên của cô ấy từ bỏ các dịch vụ khai thuế cơ bản miễn phí cho những cá nhân đủ điều kiện.

Thư thông báo của IRS về việc Ứng trước Tín dụng Thuế Trẻ em và Thanh toán Tác động Kinh tế Thứ ba

Cô ấy sẽ bắt đầu gửi khoản Tín dụng Thuế trước cho Trẻ em 6419, 2021 vào cuối tháng 12 năm 2021 và tiếp tục đến hết tháng Giêng. Thư này chứa thông tin quan trọng để giúp đảm bảo rằng bản khai thuế của bạn là chính xác. Những người đã nhận được Tín dụng Thuế cho Trẻ em từ trước cũng có thể sử dụng Cổng thông tin Cập nhật Tín dụng Trẻ em tại irs.gov để xem số tiền họ đã nhận được.

Những người đóng thuế đủ điều kiện đã nhận trước khoản tín dụng con phải khai thuế năm 2021 để nhận một nửa khoản tín dụng còn lại. Những người đóng thuế đủ điều kiện chưa nhận trước Tín dụng Thuế Con có thể yêu cầu toàn bộ tín dụng bằng cách khai thuế.

Cô ấy sẽ bắt đầu gửi Thư 6475 cho những cá nhân đã nhận được khoản thanh toán thứ ba vào năm 2021 vào cuối tháng 1, khoản thanh toán tác động kinh tế thứ ba của bạn và hầu hết những người đủ điều kiện đã nhận được Khoản thanh toán Kích thích của họ, lá thư này sẽ giúp các cá nhân xác định xem họ có đủ điều kiện để yêu cầu không Tín dụng Thuế Phúc lợi Phục hồi cho các khoản thanh toán kích thích bị bỏ lỡ. Nếu vậy, họ phải khai thuế năm 2021 để nhận phần còn lại của khoản thanh toán kích cầu. Mọi người cũng có thể kiểm tra số tiền thanh toán tác động kinh tế của họ bằng tài khoản irs trực tuyến.

Xem thêm: Coaching NLP là gì? 5 kỹ thuật NLP hữu ích bạn cần biết | ITD Vietnam

Cả hai bức thư đều chứa thông tin quan trọng có thể giúp mọi người khai thuế năm 2021 một cách chính xác. Nếu có sai sót hoặc thông tin không đầy đủ, tờ khai thuế có thể yêu cầu xem xét thêm trong khi bà sửa chữa các sai sót, gây ra sự chậm trễ trong quá trình hoàn thuế. Sử dụng thông tin này khi khai thuế điện tử có thể giảm thiểu sai sót và chậm trễ trong quá trình xử lý.

Cách nhanh nhất để các cá nhân đủ điều kiện nhận được khoản hoàn thuế năm 2021, bao gồm Tín dụng thuế con và Tín dụng thuế lợi ích phục hồi được phép, là nộp hồ sơ điện tử và chọn ký trực tiếp.

Mẹo giúp lưu trữ dễ dàng hơn

Để tránh việc xử lý chậm trễ và tiến hành hoàn thuế, cô ấy khuyên mọi người nên làm theo các bước sau:

Thu thập và thu thập hồ sơ thuế cho năm 2021, bao gồm Số an sinh xã hội, Số thuế cá nhân, Số thuế nhận con nuôi và Số bảo vệ danh tính của năm nay. Những hồ sơ này có giá trị cho năm 2022.

Hãy truy cập irs.gov để biết thông tin thuế mới nhất, bao gồm thông tin mới nhất về việc điều chỉnh khấu trừ thuế trẻ em hoặc yêu cầu Tín dụng Thuế Hỗ trợ Phục hồi cho các khoản thanh toán kích thích có khả năng bị thiếu. Bạn không cần phải gọi.

Tạo tài khoản hoặc đăng nhập an toàn tại irs.gov/account để truy cập thông tin tài khoản thuế cá nhân, bao gồm số dư, thanh toán và hồ sơ thuế, bao gồm cả tổng thu nhập đã điều chỉnh.

p>

Thanh toán các khoản thuế ước tính của bạn cho năm 2021 trước Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2022, để giúp tránh các hóa đơn thuế trễ hạn và các khoản phạt mà bạn có thể phải chịu.

Các cá nhân có thể sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ trả trước hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để gửi tiền trực tiếp và số tài khoản và định tuyến là bắt buộc. Tìm hiểu cách mở tài khoản với ngân hàng được bảo hiểm trực tiếp (bằng tiếng Anh) hoặc thông qua công cụ định vị liên minh tín dụng quốc gia (bằng tiếng Anh).

Điền vào tờ khai thuế điện tử chính xác khi bạn đã sẵn sàng và chọn hình thức gửi tiền trực tiếp để được hoàn thuế nhanh nhất.

Những ngày quan trọng trong mùa thuế

Trong mùa khai thuế năm nay, người nộp thuế nên ghi nhớ một số ngày quan trọng:

 • Ngày 14 tháng 1: các tệp miễn phí của cô ấy sẽ bắt đầu hoạt động. Người nộp thuế có thể bắt đầu nộp tờ khai thuế của mình thông qua một đối tác cung cấp hồ sơ miễn phí của họ; các bản khai thuế sẽ được gửi đến họ từ ngày 24 tháng Giêng. Các công ty phần mềm thuế cũng chấp nhận các hình thức thuế ứng trước.
 • Ngày 18 tháng 1 : Ngày đến hạn thuế ước tính cho quý 4 của năm tính thuế 2021.
 • Ngày 24 tháng 1: irs bắt đầu mùa khai thuế năm 2022. Bắt đầu nhận và xử lý tờ khai thuế cá nhân năm 2021.
 • Ngày 28 tháng 1: Ngày Nhận thức về Tín dụng Thuế Thu nhập được thiết kế để nâng cao nhận thức về các khoản tín dụng thuế có sẵn cho nhiều người – bao gồm tùy chọn sử dụng thu nhập của năm trước của bạn để đủ điều kiện.
 • Ngày 18 tháng 4 là hạn chót để nộp tờ khai thuế năm 2021 hoặc yêu cầu gia hạn và thanh toán các khoản thuế còn nợ do kỳ nghỉ Ngày Giải phóng ở Washington, D.C., ngay cả đối với những người sống bên ngoài khu vực này đường.
 • Ngày 19 tháng 4: Nộp tờ khai thuế năm 2021 hoặc xin gia hạn và trả các khoản thuế còn nợ cho bất kỳ ai sống ở Massachusetts (Massachusetts) hoặc Maine (tôi) do kỳ nghỉ Lễ Yêu nước Thời hạn thanh toán
 • Ngày 17 tháng 10: Xin gia hạn thời hạn nộp hồ sơ khai thuế cho các tờ khai thuế năm 2021
 • Lập kế hoạch trước

  Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho mùa thuế sắp tới. Để biết thêm các mẹo và tài nguyên, hãy xem trang Chuẩn bị trên irs.gov.

  Xem thêm: WEBSITE LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *