Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Taxi là gì? Nguồn gốc của từ Taxi xuất phát từ đâu?

Bạn đang xem: Taxi là gì? Nguồn gốc của từ Taxi xuất phát từ đâu? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Taxi là gì? Nguồn gốc của từ Taxi xuất phát từ đâu? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Taxi là gì?

“Xe taxi” là phương tiện cho thuê được sử dụng bởi một hành khách hoặc một nhóm hành khách cho mục đích đi lại. Taxi đưa hành khách đến nơi họ muốn. Taxi là một hình thức giao thông công cộng. Các loại taxi , luật pháp, phương thức thanh toán ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có rất nhiều điểm chung. Từ “taxi” trong tiếng Việt bắt nguồn từ từ taxi trong tiếng Pháp. Năm 1934 tạp chí nam phong số 205, trang 129 có một đoạn ngắn như sau: “Taxi mới bắt đầu chạy ở Hà Nội. – Taxi là loại xe chở khách và đi trên đường phố Hà Nội; 10 Ngày 8 tháng 3, chủ tiệm Thuyền buồm mời Thống đốc Hà Nội đến chứng kiến ​​và cho 6 chiếc xe nổ máy.

Từ taxi bắt nguồn từ đâu?

Từ taxi trong tiếng Pháp bắt nguồn từ từ “taximetre” trong tiếng Pháp. Bản thân từ tiếng Pháp có nguồn gốc từ từ tiếng Đức taxameter, từ này được lấy từ taxa trong tiếng Latinh thời Trung cổ, có nghĩa là “thuế”, kết hợp với từ taxa. Đồng hồ đo có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp metron (μέτρον) có nghĩa là “để đo” đồng hồ đo đường taxi hiện đại được phát minh vào năm 1891 bởi Wilhelm bruhn người Đức và Daimler victoria, một chiếc xe được trang bị chiếc taxi đồng hồ đo đường đầu tiên, được chế tạo vào năm 1897 bởi gottlieb daimler.

Bạn đang xem: Taxi la gi

Đồng hồ taxi hiện đại được phát minh ở đâu?

Đồng hồ đo

Taxi ban đầu là cơ khí, được đặt ở bên ngoài xe. Đồng hồ đo của taxi sau này được đặt bên trong xe, và vào những năm 1980, đồng hồ điện tử ra đời. Dịch vụ xe ngựa bắt đầu ở Paris và London vào đầu thế kỷ 17, với dịch vụ xe ngựa được ghi nhận sớm nhất đã được đưa ra ở Paris vào năm 1640 bởi nicolas sauvage.

Xem thêm: Mật Nhân (Tongkat Ali) là gì? Công dụng và cách sử dụng cây Mật Nhân

Tại Luân Đôn, Đạo luật Giao thông vận tải đã trở thành luật đầu tiên điều chỉnh các phương tiện cho thuê. Năm 1891, William Bruhn đã phát minh ra đồng hồ tính tiền cho taxi , đánh dấu sự khởi đầu của taxi hiện đại. Có một đồng hồ phân loại ở phía trước xe taxi Đầu tiên là Daimler Victoria, được chế tạo bởi Gottlieb Daimler vào năm 1897.

Kết luận: Công ty taxi hiện đại đầu tiên được thành lập bởi Friedrich Greiner và bắt đầu hoạt động tại thành phố Stuttgart trong cùng năm. Taxi xăng bắt đầu hoạt động ở Paris năm 1899, London năm 1903 và New York năm 1907. Taxi ở New York được chế tạo bởi harry n. Allen nhập khẩu từ Pháp. Allen là người đầu tiên sơn chiếc taxi màu vàng vì anh nhận ra rằng màu vàng là màu dễ nhận biết nhất từ ​​xa.

Xem thêm: SAMSUNG HEALTH: Ứng dụng theo dõi sức khỏe của Samsung

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *