Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
361 lượt xem

Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn

Bạn đang quan tâm đến Tay vịn là gì? Karaoke tay vịn là gì? Mặt trái của nghề tay vịn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thời gian qua, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao trước thông tin một nhóm người vào quán karaoke “lan can” trong thời gian cách ly do dịch covid-19 bùng phát. Vậy lan can là gì, karaoke lan can là gì, để nhóm người đó phải bất chấp trong thời gian xa cách này.

Lan can là gì?

Theo nghĩa gốc của nó, tay vịn dùng để chỉ một thiết kế có thể giữ, có chỗ dựa, có thể dựa vào, có thể giữ để di chuyển dễ dàng ở những nơi được coi là khó di chuyển, dễ bị ngã, dễ bị té ngã Các tai nạn như: Tay vịn cầu thang, tay vịn ban công …

Bạn đang xem: Tay vịn là gì

Tuy nhiên, theo nghĩa đen, bây giờ. Nhắc đến lan can khiến người ta phải đỏ mặt vì nghĩa bóng của nó. Chúng ta thường thấy: quán karaoke kê tay, quán bia ôm, …. nói một cách mỹ miều là khi phục vụ bên trên có mỹ nữ, hay những anh chàng phục vụ ăn nói ngọt ngào, khi phục vụ tận răng thì “thượng đế” phải luộm thuộm, thiếu ổn định. , vì vậy cần có lan can. Đó là một lan can ẩn dụ. Nói cách khác, tay vịn là một hình thức phục vụ chỉ dành cho người lớn.

Trên thực tế, lan can không phải là bất hợp pháp, vì bản chất của nó chỉ là không hoạt động. Nhưng “ông trời” không chỉ muốn điều này, nên lan can dần biến chất thành nơi hoạt động mại dâm trá hình.

Xem thêm: Số nguyên tố là gì? Những khái niệm liên quan đến số nguyên tố

Để kiểm soát dịch vụ này, tiểu bang cũng đã ban hành luật để ngăn chặn hoạt động này đi quá xa:

“1. Đảm bảo ánh sáng trong phòng trên 10 lux, tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt 40 watt trong 20 mét vuông.

 1. Đảm bảo âm thanh vang của dàn karaoke ngoài trời không vượt quá mức ồn tối đa cho phép do nhà nước quy định.
 2. Chỉ được sử dụng các bài hát đã được phê duyệt; băng và đĩa có nhãn kiểm soát theo yêu cầu.
 3. Không được bán hoặc cho phép uống rượu trong phòng karaoke.
 4. Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định số 72/2009 / nĐ-cp ngày 03 tháng 9 năm 2009 của Chính phủ.
 5. Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng 01 nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu là nhân viên thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của Luật hợp đồng lao động.
 6. Ngoại trừ quy định tại Điều 37 (2) của Quy định, sẽ không mở cửa kinh doanh sau 12 giờ trưa đến 8 giờ sáng.
 7. Điểm karaoke hoạt động trong khu dân cư không tập trung không phải thực hiện quy định tại Điều 2 về âm thanh, nhưng phải thực hiện quy định tại các Điều 1, 3, 4, 5, 6 và 7 Điều này. “
 8. Dàn karaoke tỳ tay là gì?

  Như vậy, chúng ta có thể suy ra khái niệm kê tay theo nghĩa đen hay nghĩa bóng: ghế kê tay karaoke là quán karaoke có nhân viên phục vụ đi kèm khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Dịch vụ tại cửa hàng.

  Cụ thể hơn về karaoke kê tay: đứng chọn bài cho khách hát, song ca và nhảy cùng cho khách xem. Ngoài ra, họ liên tục mời bia và rượu với khách, với mục tiêu nhiệt tình làm cho khách hài lòng, nhận được nhiều tiền boa và bán được nhiều bia hơn. Có rất nhiều thứ má hồng khác ngoài kia.

  Mặt trái của phần kê tay karaoke?

  Khi nói đến tay vịn, không phải tự nhiên mà tay vịn lại trở thành một chủ đề dễ gây xúc động. Lý do là nghề này có nhiều mặt tối, nhiều cạm bẫy, nhiều nguy hiểm …

  Xem thêm: XMPP là gì

  Đầu tiên là nguy cơ bị lừa đảo và lấy cắp tất cả tiền của bạn. Đó có thể là những nhân viên trong không gian tối tăm đó âm thầm ăn trộm, hoặc đãi khách uống rượu rồi dùng chúng để ăn trộm khi họ đang say.

  Thứ hai là rủi ro vi phạm pháp luật. Trong không gian thiếu ánh sáng như vậy, lại có rượu bia và sự phục vụ tận tình của các quý bà, quý cô, hành vi mại dâm lúc đó khó mà kiềm chế, tiếp diễn. Thực tế tình trạng này quá phổ biến, nói đến tay vịn là nghĩ ngay đến mại dâm.

  Thứ ba là nguy cơ mắc bệnh xã hội. Thường thì hoạt động mại dâm trá hình nên việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục là điều không thể tránh khỏi.

  Cuối cùng, có một sự rạn nứt trong mối quan hệ gia đình. Không một người vợ, người chồng nào muốn vợ mình có những hành động thân mật với người khác giới.

  Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được lan can là gì, lan can karaoke là gì và những mặt tối của nó.

  Xem thêm: Phân NPK là gì? Tác dụng của phân NPK với cây trồng | lmhoptacxatthue.com.vn

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *