Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Teamwork là gì? Vì sao teamwork quan trọng? Kỹ năng teamwork hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến Teamwork là gì? Vì sao teamwork quan trọng? Kỹ năng teamwork hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Làm việc nhóm là một kỹ năng phổ biến và rất quan trọng đối với mỗi chúng ta trong công việc hoặc trong cuộc sống. Nhiều khi bạn đi tìm việc , khả năng làm việc nhóm là một thế mạnh trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ giới trẻ ngày nay chưa thực sự hiểu rõ về kỹ năng làm việc nhóm, dẫn đến việc bỏ lỡ nhiều cơ hội trong quá trình tìm kiếm việc làm . Trong các bài viết sắp tới, Jobgo sẽ giải đáp hầu hết các câu hỏi cơ bản về làm việc nhóm là gì? Vai trò của làm việc nhóm là gì? Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả?

Làm việc theo nhóm là gì?

Làm việc theo nhóm, còn được gọi là làm việc theo nhóm. Đề cập đến quá trình phối hợp, tương tác và cộng tác giữa hai hoặc nhiều người trong cùng một tổ chức. Bằng cách chia nhỏ công việc chung thành nhiều phần nhỏ hơn, mọi người sẽ được giao nhiệm vụ phù hợp với chuyên môn hoặc thế mạnh của riêng mình để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các thành viên trong nhóm thường có cùng chuyên môn.

Bạn đang xem: Teamwork la gi

Các giai đoạn hình thành và phát triển của làm việc nhóm

Tinh thần đồng đội có 4 giai đoạn hình thành và phát triển là: hình thành – sóng gió – chuẩn mực – biểu hiện.

Đúc khuôn

 • Các cá nhân không kết nối với nhau hình thành các nhóm làm việc, khởi đầu của các mối quan hệ xã hội – tình cảm
 • Tâm lý chung là háo hức, mong đợi, nghi ngờ, lo lắng …
 • dòng chảy hỗn loạn

  Theo tâm lý học quản lý, giai đoạn này giống như tuổi thanh xuân của một người. Những cá nhân có hành vi không được chấp nhận nên được loại bỏ trong giai đoạn này.

  • Công việc chậm và cường độ cao.
  • Các cá nhân bộc lộ tính cách, thói quen và sở thích của họ và bắt đầu xung đột với nhau.
  • Xung đột nảy sinh có thể dẫn đến xung đột có nguy cơ dẫn đến sự tan rã của nhóm.
  • Gia tăng sự không hài lòng, sự không hài lòng gia tăng.
  • Tiêu chuẩn hóa

   • Giải quyết xung đột và giải quyết các vấn đề còn tồn tại.
   • Ổn định các mối quan hệ cá nhân và nhóm, đồng thời phát triển và cải thiện các tiêu chuẩn của nhóm. Sự chân thành, tin tưởng trở nên rõ ràng hơn.
   • Hiển thị

    • Đây là giai đoạn cao nhất của làm việc nhóm.
    • Tin cậy, tích hợp, kết nối mạnh mẽ. Nhiệt tình và hợp tác cao. Tất cả các thành viên trong đội đều có cảm giác trưởng thành thực sự.
    • Đặc điểm của làm việc theo nhóm

     Tương tác

     Đặc điểm chung của làm việc nhóm là các thành viên làm việc cùng nhau để cùng nhau hướng tới các mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của nhóm; mục tiêu này chỉ có thể đạt được nếu mỗi thành viên hỗ trợ lẫn nhau.

     Chuyên nghiệp

     Mỗi thành viên trong nhóm cần làm tốt công việc của mình để đạt được hiệu quả và tiến độ tối đa.

     Nhất quán

     Khi nhìn ra mục đích công việc, mỗi thành viên phải tìm cách “vào trận” nên có mục tiêu thống nhất, công việc thống nhất, tiếng nói thống nhất, kế hoạch thống nhất, lịch trình thống nhất.

     Kỷ luật

     Chỉ khi bạn hiểu làm việc nhóm là gì? Bạn sẽ thấy tính kỷ luật mà nó mang lại. Cụ thể, khi “đứng” trong một đội, mỗi thành viên phải tuân theo kỷ luật mà cả đội đã đề ra. Nó giống như một “vương quốc thu nhỏ”, nơi những rào cản kỷ luật chỉ có thể được xóa bỏ bằng cách hoàn thành công việc.

     ? Xem thêm: Trách nhiệm là gì? Làm thế nào để trở thành một người có trách nhiệm?

     Vai trò của làm việc nhóm

     • Đó là cách tốt nhất để nhiều người đạt được những mục tiêu mà họ không thể đạt được một mình.
     • Quy trình làm việc chuyên nghiệp để tạo ra “sản phẩm” hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất có thể.
     • Một trong những yêu cầu bắt buộc khi đăng tuyển cho các công ty lớn và đa quốc gia.
     • Được sử dụng phổ biến trong quản lý nguồn nhân lực hiện đại.
     • Câu hỏi thường gặp khi làm việc nhóm

      ngại phát biểu ý kiến ​​và không chú ý trong các cuộc họp

      Xem thêm: Amoni là gì? Tính chất, cách điều chế, công dụng & tác hại của nh4

      Đây là vấn đề thường gặp nhất khi tham gia các cuộc họp nhóm, thường chỉ có một người đưa ra ý kiến, thường là trưởng nhóm và các thành viên ngồi xuống và ngại đưa ra ý kiến ​​của mình. , hoặc không chú ý khi họp: trò chuyện riêng, chơi với điện thoại di động …

      Không mặt đối mặt

      Trong thời đại công nghệ, con người khó ngồi nhổm dậy, nên họ chọn cách báo cáo qua skype, trò chuyện công việc hơn là gặp mặt trực tiếp để tránh lãng phí thời gian và sức lực. .

      ? Xem thêm: Lắng nghe tích cực và lợi ích của nó ở nơi làm việc

      Xung đột ý kiến ​​

      Khi một nhóm quá đông, ai cũng có ý kiến, xung đột về ý kiến ​​là điều khó tránh khỏi, khó làm hài lòng tất cả mọi người, thậm chí cuộc họp để lắng nghe ý kiến ​​của từng phóng viên cũng mất rất nhiều thời gian.

      Phân công lao động không hợp lý

      Có người cần giải quyết nhiều việc, có người làm chưa đúng, có người thiếu nhiệt tình, có người mập mờ nhiệm vụ … Phân công lao động không cân đối, không có người phù hợp, không rõ ràng, thiếu kiểm soát cũng là nguyên nhân tinh thần đồng đội kém, ảnh hưởng đến tiến độ chung và gây tâm lý chán nản cho các thành viên.

      ? Xem thêm: 7 điều cần loại bỏ để cải thiện năng suất

      Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

      Cải thiện kỹ năng tổ chức công việc

      Làm việc theo nhóm đòi hỏi mọi thành viên trong nhóm, đặc biệt là người lãnh đạo, phải có kỹ năng phân phối và tổ chức công việc, không chỉ cho các thành viên khác mà cho chính họ. Nhờ đó, bạn biết cách giải quyết các vấn đề khi chúng nảy sinh mà không làm gián đoạn công việc của cả nhóm.

      Có trách nhiệm với công việc

      Làm việc nhóm là phương pháp làm việc cần sự phối hợp của tất cả các thành viên để đảm bảo tiến độ và hiệu quả tối ưu. Mọi thái độ sống thiếu trách nhiệm, ỷ lại của bất kỳ cá nhân nào cũng có thể ảnh hưởng đến người khác và kết quả công việc chung. Mục đích của làm việc nhóm là thể hiện tinh thần trách nhiệm của mọi người. Vì vậy, bạn cần làm việc với sự nhiệt tình cao nhất để không ảnh hưởng xấu đến tiến độ của cả nhóm.

      Lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của người khác

      Bạn không bao giờ tìm hiểu kỹ về một lĩnh vực nào đó, vì vậy bạn cần nghe ý kiến ​​từ một người có cùng chuyên môn. Khi bạn lắng nghe, bạn có được một lượng lớn kiến ​​thức, bổ sung những khiếm khuyết và hoàn thiện bản thân dần dần. Không những vậy bạn còn phải học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của mọi người.

      Khuyến khích phát triển cá nhân

      Xem thêm: [Năm 2021] Visa Kỹ Năng Đặc Định Tokutei Ginou Là Gì? Tất Tần Tật Về Visa Kỹ Năng Đặc Định Tokutei Ginou

      Làm việc theo nhóm thúc đẩy tinh thần đồng đội, nhưng cũng khuyến khích các cá nhân sử dụng thế mạnh của họ. Làm việc nhóm hiệu quả khi mọi người được khuyến khích, tạo điều kiện và động lực để phát triển bản thân trong một đội.

      Tạo sự gắn kết trong môi trường làm việc

      Một tổ chức hoặc doanh nghiệp muốn đạt được tăng trưởng bền vững cần phải duy trì sự gắn kết giữa các nhân viên và giữa nhân viên với lãnh đạo. Làm việc nhóm giúp mọi người trong công ty tạo sự kết nối giữa các phòng ban. Dù là nhân viên hay quản lý, bạn đều sẵn sàng đảm nhận công việc theo kế hoạch mà mình đã vạch ra.

      Thái độ và quan điểm hợp tác

      Một suy nghĩ chung khi làm việc với đám đông là sợ bị mất quyền lực. Điều này dẫn đến một tâm lý: Tôi luôn đúng, và chỉ tôi làm điều đó theo cách tốt nhất, và như vậy, tôi là người đáng tin cậy nhất. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự kết nối giữa các thành viên trong nhóm. Có những khó khăn với cả nhận thức và giải quyết vấn đề, vì mọi người đều coi mình là trung tâm của sự nổi bật và là “tài sản quý giá” của nhóm.

      Không nhận thức đầy đủ về điểm mạnh và điểm yếu của mình

      Điều quan trọng là phải hiểu vai trò của bạn trong việc tương tác với các đồng nghiệp khác. Để tạo dựng uy tín với những người còn lại trong nhóm, chúng ta phải tích cực thể hiện và công nhận vai trò của mình trong nhóm. Điều này có lợi khi trưởng nhóm phân công công việc cho các thành viên. Nếu họ biết rõ về bạn, họ sẽ đưa ra quyết định chính xác hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn.

      Lãnh đạo của trưởng nhóm

      Trưởng nhóm không nhất thiết phải là người làm nhiều nhất, thông minh nhất, nhưng phải là người có trách nhiệm và có tổ chức. Trưởng nhóm cần kết nối với các thành viên, thống nhất cách làm việc cùng nhau, xem xét lại các công việc.

      ? Xem thêm: [Chia sẻ] Kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho những nhà quản lý tài ba

      Kết luận:

      Làm việc theo nhóm là cải thiện lẫn nhau, thúc đẩy lẫn nhau và phát triển chung. Đó là việc thay phiên nhau làm nấc thang cho người kia đi lên, rồi cả hai cùng lên đỉnh, chứ không phải cạnh tranh nhau trên mọi nấc thang có sẵn để không ai có thể vươn tới thành công. Đây là lý do ngày nay, các tập đoàn, tổng công ty đa quốc gia luôn ưu tiên kỹ năng làm việc nhóm. Kỹ năng này rất cần thiết để bạn thể hiện khả năng của mình và đạt được lợi thế không chỉ trong các cuộc phỏng vấn xin việc mà còn dễ dàng thăng tiến trong tương lai.

      Jobgo hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trên hành trình tự học và chinh phục mọi thử thách. chúc bạn thành công.

      Xem thêm: Mã Code Hack Lag trong Liên Quân, Liên Quân Mobile không bị khoá nick

      Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *