Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
106 lượt xem

Nhựa Teflon là gì? đặc tính và ứng dụng thực tế của Teflon

Bạn đang quan tâm đến Nhựa Teflon là gì? đặc tính và ứng dụng thực tế của Teflon phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Teflon là gì? Teflon tên đầy đủ là polytetrafluoroethylen, là một loại polyme có thành phần hóa học là florua (f) và cacbon (c), rất dẻo và rất bền với các tác nhân hóa học kể cả trong dung dịch axit, dung dịch kiềm nồng độ cao. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ ứng dụng của nhựa Teflon trong ngành công nghiệp cao. Đặc biệt là trong các van công nghiệp, nơi miếng đệm PTFE này được sử dụng trong môi trường ăn mòn

Giới thiệu về nhựa Teflon

teflon , còn được gọi là ptfe , được phát minh bởi nhà khoa học roy j. plunkett đến từ Mỹ, cái nôi của khoa học hiện đại. Theo hồ sơ, vào tháng 4 năm 1938, nhà khoa học người Mỹ đang làm việc trong phòng thí nghiệm DuPont, nơi ông đã thử nghiệm hợp chất tetrafluoroethylen làm khí ngưng tụ của máy điều hòa không khí. Chính nhờ thí nghiệm này, ông đã phát hiện ra teflon, khi ông tìm thấy một lớp nhựa bám vào một thùng thép chứa đầy khí nén trơ nóng và tất cả các hóa chất được thử nghiệm plunkett.

Bạn đang xem: Teflon la gi

Chất dẻo polytetrafluoroethylene tiếp tục được nghiên cứu và đưa ra thị trường vào năm 1946. Công ty sản xuất là chemour, trực thuộc DuPont.

Teflon là gì

Đặc điểm của Teflon

Chúng ta có biết Teflon thực sự là gì không? Sau đây, chúng tôi tiếp tục giúp bạn tìm hiểu những đặc tính nổi bật của loại polyme này.

– Trước hết, teflon có khả năng chịu nhiệt cao và không cháy, đây là điều mà rất ít loại nhựa hiện nay có thể làm được.

– Teflon có khả năng cách điện tuyệt vời

Xem thêm: Khái niệm, định nghĩa Thanh ghi là gì? | It.die.vn

– Hệ số ma sát của Teflon cực nhỏ, chỉ đứng sau kim cương, chỉ 0,04 nên có khả năng chống mài mòn tốt.

– Vì Teflon không phản ứng với bất kỳ chất nào nên nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi các chất có thành phần hóa học, và trơ với dung môi hóa học, kiềm …

– Khả năng chống thấm nước tốt, không dễ bị lão hóa trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

– Không thay đổi trạng thái, thành phần hóa học trong khoảng nhiệt độ 200 – 260 độ C.

– An toàn cho sức khỏe con người khi sử dụng.

Phân tử cấu thành teflon

Công thức phân tử của polytetrafloetylen

Ứng dụng thực tế của nhựa Teflon

Xem thêm: Cách xử lý tường bị muối hoá sùi bông tuyết bong tróc sơn hiệu quả 100%

Do các đặc tính tuyệt vời như chịu nhiệt, cách điện, hầu như không chứa oxy ngay cả trong môi trường khắc nghiệt và an toàn khi tiếp xúc với cơ thể người, Teflon cũng được sử dụng rộng rãi.

– Teflon được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế, dược phẩm, thực phẩm … các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người.

– Trong ngành cơ khí, loại nhựa này được dùng để thay thế kim loại cho các bộ phận yêu cầu độ bền cao, khả năng chịu nhiệt và khả năng tự bôi trơn.

– Bồn chứa hóa chất tráng Teflon dùng trong ngành hóa chất, rất bền và an toàn. Polyme cũng được sử dụng để làm thiết bị thí nghiệm để lưu trữ mẫu vật.

– Chúng tôi cũng thấy có rất nhiều miếng đệm teflon được lót khi kết nối các mặt bích với nhau.

Ứng dụng của teflon

Nói chung, nhựa PTFE được sử dụng rộng rãi trong đời sống con người. Với bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi teflon là gì? Đặc điểm và ứng dụng của Teflon là gì? Hi vọng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc.

Van công nghiệp Châu Âu

Xem thêm: Mủ trôm là gì? Công dụng và lưu ý khi ăn mủ trôm, mủ trôm để được bao lâu?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *