Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Tên cúng cơm là tên gì?

Bạn đang xem: Tên cúng cơm là tên gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tên cúng cơm là tên gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

“Tên cúng cơm” là tên gì?

Hình ảnh: tl

Bạn đang xem: Ten cung com la gi

Đối với người Việt Nam (và nhiều dân tộc phương đông khác, thường là người Trung Quốc), tất cả mọi người sống trên thế giới loài người đều có không dưới 5 tên: tên chính, họ, tên, biệt hiệu, biệt hiệu, tên tục, Thụy … của Tất nhiên, mỗi tên có một chức năng và giá trị khác nhau.

Tên chính (hoặc tên thật, tên thường gọi) là tên chính thức của một người sau khi sinh, được đăng ký khi khai sinh, được ghi trong Sổ đăng ký quốc tịch và được coi là tên hợp pháp.

Xem thêm: Lã Thanh Huyền Wiki – Lã Thanh Huyền Sinh Năm Bao Nhiêu

nhũ danh là tên được đặt cho đứa trẻ khi mới sinh. Một số người nói rằng “tên nhũ danh” chỉ dành cho phụ nữ. không. Mọi trẻ em đều có quyền có biệt danh. “Nud” ở đây là “vú”, có nghĩa là “em bé bú mẹ”.

Tên tục là tên cha mẹ đặt cho con khi mới sinh ra, nhỏ và thường xấu, theo quan niệm này vì tên của con mang ý nghĩa xấu nên không tránh khỏi sự chú ý, quấy rầy. của quỷ. OK Bây giờ loại tên này đã giảm đi nhiều, nhưng trước đây nó là một cái tên xấu cho trẻ con, người ngoài khi nghe đến sẽ đỏ mặt.

Tên riêng (hay họ) là những tên gọi từ Hán-Việt, thường là theo ý nghĩa của tên vốn có (phổ biến trong giới trí thức thời xưa là Nho giáo). Ví dụ, tên nguyễn du là nguyên tố, tên nguyễn đình chiểu là cường trạch, tên nguyễn công tử là chất …

Biệt hiệu là tên tồn tại bên cạnh tên gốc, do trí thức thời phong kiến ​​thêm vào (thường là từ Hán Việt mà nghĩa được chọn theo ý muốn và sở thích của họ). Ví dụ, nguyen trai tên là uc trai, le huu trac tên là hai thương lan ong, hoặc doan thi diem tên là hong ha nữ giáo viên, …

Tên thúy là tên thời phong kiến ​​chỉ dùng cho những người có công và sự nghiệp phi thường sau khi chết.

Xem thêm: DLL Suite 9.0 Full Crack – Tìm và sửa file .DLL

Tên là tên do cha mẹ đặt cho trẻ khi còn nhỏ và sẽ được thay thế bằng tên khác khi trưởng thành, thường là tránh không đề cập hoặc gọi tên đó.

Tên gọi lại cúng (còn gọi là “tên hum”) là tên đặt cho người chết sau khi chết 3 ngày (có nơi là 3 ngày sau khi chôn cất). Lễ cúng ba ngày còn được gọi là lễ cúng ngu hay lễ khai mả. Trong quá khứ, tên này chỉ được đặt cho những người trong gia đình quý tộc, và thường không.

Cơm cúng cũng phải được đặt tên theo quy tắc phong tục nghiêm ngặt (ví dụ: phải theo cấu trúc “x + phủ quân” (nếu là nam), “x + ni” (nếu là nam); nếu có thể sử dụng nhân vật chúc phúc, bạn không được sử dụng nhân vật này dưới 50 tuổi …). Sau khi thầy cúng được mời làm nghi lễ và đặt, bài văn khấn cúng cơm được đặt vào bài vị của người đã khuất và được gia đình tụng niệm khi lạy trong bữa ăn. Cái tên được coi là rất trang trọng và linh thiêng, và chỉ những người thân mới biết được. Người ngoài biết đây là điều cấm kỵ. Theo khái niệm này, thông thường ai đó (không phải người thân) đề cập đến rủi ro. Hoặc rất có thể mọi người sẽ làm điều xấu với tên này. Trong nhiều trường hợp, người ta ghét nhau và người ta cứ lấy họ khác ra để chế giễu hoặc xúc phạm.

Thật là một hành vi phản cảm và vô văn hóa.

pgs-ts. Fan Wenjing

Xem thêm: Shelf Life là gì? Công nghệ, phương pháp tăng shelf life cho thực phẩm

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *