Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Tên hộ kinh doanh là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể?

Bạn đang xem: Tên hộ kinh doanh là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tên hộ kinh doanh là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhiều mô hình kinh doanh ra đời. Nếu hình thức kinh doanh là tự doanh thì phải đứng tên và đăng ký hình thức kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Vậy tên chủ doanh nghiệp là gì? Doanh nghiệp công thương nghiệp cá thể được đặt tên như thế nào? Tìm hiểu thêm trong các bài viết dưới đây:

Luật sư Tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Tên hộ kinh doanh là gì

Cơ sở pháp lý:

– Nghị định số 01/2021 / nĐ-cp về Đăng ký thương mại;

– Nghị định số 78/2015 / nĐ-cp về đặt tên cho họ doanh nghiệp.

1. Tên của doanh nghiệp nhà là gì?

Theo quy định tại Điều 79 khoản 1 Nghị định 01/2021 / nĐ-cp: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một thành viên trong gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. tài sản của hộ kinh doanh. hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. ”

Doanh nghiệp gia đình là một hình thức kinh doanh đơn giản với các đặc điểm sau:

– Một là hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người, một gia đình làm chủ và là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự. đủ rồi;

Thứ hai, hộ kinh doanh cá thể hoặc hộ kinh doanh gia đình chỉ được đăng ký và thành lập một hộ kinh doanh trên phạm vi cả nước và chỉ được hoạt động tại một địa điểm;

-Thứ ba, hộ kinh doanh chỉ được phép sử dụng tối đa 9 lao động trong một hộ kinh doanh (nếu sử dụng từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp);

– Thứ tư, doanh nghiệp gia đình sẽ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của cá nhân và gia đình, bằng toàn bộ tài sản của mình được sử dụng cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhà;

– Năm là, trừ khi được phép khác, chủ doanh nghiệp sẽ thành lập doanh nghiệp bằng vốn cá nhân cũng không được là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh. Những người còn lại đồng ý với đối tác chung. Tuy nhiên, cá nhân tham gia thành lập tài khoản doanh nghiệp vẫn có quyền góp vốn và mua cổ phần của công ty với tư cách cá nhân của mình;

– Cuối cùng, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về vấn đề này thì hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân nên không được đăng ký và sử dụng con dấu, mà vẫn phải đóng dấu khi thành lập. theo luật).

Mỗi toán tử cũng phải có tên của toán tử khi nó được thiết lập. Tên của chủ sở hữu duy nhất sẽ được thành lập theo quy định của pháp luật. Trong đó, tên người điều hành sẽ bao gồm loại hình “doanh nghiệp gia đình” và tên riêng của người điều hành đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. p>

2. Doanh nghiệp công thương nghiệp cá thể được đặt tên như thế nào?

Theo quy định tại Điều 73 Nghị định số 78/2015 / nĐ-cp về đặt tên chủ sở hữu doanh nghiệp như sau:

– Doanh nghiệp và tên doanh nghiệp có tên riêng sẽ bao gồm 2 yếu tố sau:

Xem thêm: Siêu âm Doppler là gì? Vai trò và chi phí bao nhiêu?| Tâm Anh

+) nhập “doanh nghiệp gia đình”

+) Tên cá nhân của doanh nghiệp.

– Tên riêng được viết bằng bảng chữ cái tiếng Việt; các chữ cái f; j; z; w, có thể bao gồm số và ký hiệu.

Ngoài việc luật quy định rõ ràng về nội dung và cách đặt tên hộ gia đình tư nhân quy định trong nghị định mà tác giả vừa nêu, thì cũng có một số lưu ý khi đặt tên. Dành cho độc giả của:

– Đầu tiên, đặt tên hộ công thương cá thể nhưng không được dùng từ ngữ, ký hiệu trái với lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên cho hộ công thương cụ thể.

– Thứ hai, khi đặt tên hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật nêu trên, hộ kinh doanh không được dùng các từ như “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên cho hộ kinh doanh.

– Thứ ba, tên riêng của nhà mạng không được trùng với tên riêng của nhà mạng đã đăng ký tại quận, huyện, nếu có nhà mạng khác trùng tên thì chuyên viên xử lý sẽ không đồng ý và yêu cầu bạn đổi tên .

Như vậy, có thể thấy, để chủ doanh nghiệp muốn thành lập và đặt tên doanh nghiệp tư nhân theo đúng pháp luật, khi đặt tên chủ doanh nghiệp có thể thực hiện một trong các đề xuất sau:

Đầu tiên, chủ sở hữu doanh nghiệp được đặt tên theo hình thức kinh doanh đã đăng ký;

Thứ hai, hộ kinh doanh đặt tên hộ kinh doanh theo tên riêng;

<3

Thứ tư, các thương gia là những người nổi tiếng và thường sử dụng những tính từ để gây ấn tượng với khách hàng;

Thứ năm, thương gia đặt tên thương nhân theo danh từ liên quan đến đời sống, phổ biến trong xã hội;

6. Thương nhân đặt tên thương nhân kết hợp với các từ nước ngoài (ví dụ: thời trang, giày dép, cửa hàng, spa, ..).

Luật đặt ra các điều kiện để đặt tên các doanh nghiệp gia đình như vậy để tránh nhầm lẫn. Sự nhầm lẫn được trình bày ở đây nhằm tránh nhầm lẫn với các doanh nghiệp, công ty khác và hộ kinh doanh đang kinh doanh trên thương trường.

Ngoài ra, để tránh cạnh tranh không lành mạnh với các nhà mạng khác, quy định về cách đặt tên của các nhà mạng tránh nhầm lẫn, đồng thời cũng hạn chế việc sử dụng tên các nhà mạng. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của các nhà mạng khác nhau, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan có thẩm quyền trong nước quản lý hoạt động kinh doanh của các nhà mạng trong khu vực.

3. Thủ tục đăng ký kinh doanh

Xem thêm: Suy nhược cơ thể tiếng anh là gì

Trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản doanh nghiệp theo Điều 71 Nghị định số 78/2015 / nĐ-cp về đăng ký doanh nghiệp :

Hồ sơ đăng ký công thương do người đại diện hộ khẩu của bạn gửi đến phòng tài chính kế hoạch thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung đơn đăng ký công thương bao gồm:

+ Tên cơ sở kinh doanh, địa chỉ sản xuất kinh doanh, địa chỉ theo quy định của pháp luật; số điện thoại, số fax, email (nếu có);

+ Ngành nghề kinh doanh;

+ Tổng vốn kinh doanh;

+ Số lượng nhân viên (không quá 10 nhân viên);

+ Họ, tên, chữ ký, địa chỉ, số và ngày cấp giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực (Thẻ căn cước công dân / Thẻ căn cước / Hộ chiếu) của người đại diện hộ kinh doanh do gia đình thành lập.

+ Cùng với đơn đăng ký công thương phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ khẩu của người đại diện hộ khẩu hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;

Giới hạn thời gian xử lý tệp:

– Nếu hồ sơ đáp ứng các điều kiện sau, cơ quan đăng ký công thương sẽ trao giấy biên nhận cho bạn trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho bạn:

+ Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm;

+ Tên nhà điều hành đăng ký theo quy định tại Điều 73 Nghị định số 78/2015 / nĐ-cp;

+ Thanh toán đầy đủ phí đăng ký theo yêu cầu.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký công thương sẽ thông báo rõ bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký công nghiệp và thương mại mà người nộp đơn chưa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký công nghiệp và thương mại hoặc không nhận được thông báo sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký công thương sự đăng ký. Là một nhà điều hành, bạn có quyền gửi khiếu nại theo Luật Khiếu nại và Báo cáo.

Xem thêm: Tài vị là gì? Cách xác định tài vị và những lưu ý cần nhớ

Có thể thấy, đối với các hộ kinh doanh muốn thành lập hộ kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vào kho lưu trữ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, việc đặt tên người điều hành doanh nghiệp cũng cần căn cứ vào quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp và tên người điều hành doanh nghiệp. Không những vậy, khi đặt tên hộ kinh doanh cần hết sức lưu ý, tránh các trường hợp cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật do trùng tên tài khoản của doanh nghiệp.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *