Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ)

Bạn đang xem: Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tên máy chủ là gì? (Định nghĩa tên máy chủ lưu trữ) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xác định tên máy chủ và cách tìm nó trong cửa sổ

Tên máy chủ là một nhãn (tên) được gán cho một thiết bị (máy chủ) trên mạng để phân biệt thiết bị này với thiết bị khác trên một mạng hoặc Internet cụ thể.

Bạn đang xem: Tên máy chủ là gì

Tên máy tính của máy tính trên mạng gia đình có thể là máy tính xách tay mới, máy tính để bàn dành cho khách hoặc máy tính gia đình.

Tên máy chủ cũng được sử dụng bởi máy chủ dns, vì vậy bạn có thể truy cập trang web với một tên thông dụng, dễ nhớ, tránh phải nhớ một chuỗi số (địa chỉ ip) chỉ để mở một trang web.

Ví dụ: trong url pcsupport.about.com, tên máy chủ là Hỗ trợ Máy tính. Các ví dụ khác được hiển thị bên dưới.

Thay vào đó, tên máy tính của máy tính có thể được gọi là tên máy tính, tên trang web hoặc tên nút. Bạn cũng có thể thấy tên máy chủ được viết dưới dạng tên máy chủ.

Tên máy chủ lưu trữ mẫu

Xem thêm: Transgirl là gì? – Sự thật về Transgirl có thể bạn chưa biết

Mỗi điều sau đây là một ví dụ về tên miền đủ điều kiện (fqdn) với tên máy chủ được viết bên cạnh:

  • pcsupport.about.com : pcsupport
  • www.google.com : www
  • images.google.com : hình ảnh
  • products.office.com : products
  • www.microsoft.com
  • strong>: www

Như bạn có thể thấy, tên máy chủ (như pcsupport) chỉ là văn bản trước tên miền (ví dụ) và tất nhiên là văn bản trước tên miền cấp cao nhất (com).

Cách tìm tên máy chủ trong windows

Thực thi tên máy chủ từ dấu nhắc lệnh là cách dễ nhất để hiển thị tên máy tính của máy tính bạn đang sử dụng.

Bạn chưa bao giờ sử dụng dấu nhắc lệnh trước đây? Xem hướng dẫn Cách mở Dấu nhắc Lệnh của chúng tôi để biết hướng dẫn. Phương pháp này cũng hoạt động cho các cửa sổ đầu cuối của các hệ điều hành khác, chẳng hạn như macos và linux.

Thực thi ipconfig / all bằng lệnh ipconfig là một cách tiếp cận khác, nhưng các kết quả này chi tiết hơn và chứa thông tin ngoài tên máy chủ mà bạn có thể không quan tâm. .

Lệnh net view là một trong nhiều lệnh net có thể xem không chỉ tên máy chủ của riêng bạn mà còn xem tên máy chủ của các thiết bị và máy tính khác trong mạng của bạn. bạn bè.

Cách thay đổi tên máy chủ trong windows

Xem thêm: Tìm hiểu về test plan

Một cách dễ dàng khác để xem tên máy tính của máy tính bạn đang sử dụng là thông qua Thuộc tính Hệ thống, tính năng này cũng cho phép bạn thay đổi tên máy chủ.

Thuộc tính hệ thống có thể được truy cập thông qua liên kết Cài đặt hệ thống nâng cao trong ứng dụng Hệ thống trong Pa-nen điều khiển, nhưng cũng có thể được bắt đầu bằng cách thực thi điều khiển điều khiển sysdm.cpl từ Run hoặc Command Prompt.

Tìm hiểu thêm về tên máy chủ

Tên máy chủ không được chứa dấu cách vì chúng chỉ có thể là chữ cái hoặc số. Dấu gạch nối là ký hiệu được phép duy nhất.

Phần

của url thực sự có nghĩa là tên miền phụ của trang web, một lần nữa pcsupport là tên miền phụ của about.com và hình ảnh là một trong những tên miền phụ của google.com.

Để truy cập hỗ trợ máy tính about.com, bạn phải chỉ định tên máy chủ pcsupport trong url. Một lần nữa, tên máy chủ www luôn được yêu cầu trừ khi bạn đang theo dõi một tên miền phụ cụ thể (như hình ảnh hoặc mối quan hệ phụ).

Ví dụ: nhập www.about.com luôn được yêu cầu về mặt kỹ thuật, không chỉ about.com. Đây là lý do tại sao một số trang web không thể truy cập được trừ khi bạn nhập phần www trước tên miền.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web bạn truy cập sẽ vẫn mở mà không chỉ định tên máy chủ www – vì trình duyệt web làm điều đó cho bạn hoặc vì trang web biết bạn đang làm gì.

Xem thêm: Phó Giám Đốc Tiếng Anh là gì: Cách Viết, Ví Dụ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *