Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Cầu đấu nối dây điện – Terminal blocks – Domino

Bạn đang xem: Cầu đấu nối dây điện – Terminal blocks – Domino Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Cầu đấu nối dây điện – Terminal blocks – Domino phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khối thiết bị đầu cuối còn được biết đến với các tên khác như khối đầu cuối, khối đầu cuối, khối đầu cuối kết nối, khối đầu cuối rào cản và khối đầu cuối rào cản, còn được gọi là domino (domino điện). Trong tiếng Việt chúng ta thường gọi là cầu nối hay các tên gọi khác như: khối đầu cuối, khối đầu cuối, khối đầu cuối, khối đầu cuối, ..

Tìm hiểu một thuật ngữ đơn giản cho các khối đầu cuối: Khi bạn cần kết nối các đầu dây với nhau, sử dụng các khối đầu cuối là một cách thông minh để giúp bạn giữ an toàn, tăng tính tiện lợi và sắp xếp mọi thứ một cách dễ dàng. Các thiết bị đầu cuối dễ sử dụng và thiết kế chắc chắn, giúp việc bảo vệ và kết nối dây trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn đang xem: Terminal block la gi

Khối thiết bị đầu cuối là gì?

Khối thiết bị đầu cuối là tập hợp của hai hoặc nhiều điểm kết nối mà qua đó các dây có thể được kết nối. Một tập hợp các thiết bị đầu cuối có thể được kết hợp thành một khối và được cách điện giữa các thiết bị đầu cuối.

Vật liệu cầu

Chức năng chính của thiết bị đầu cuối là kết nối dây và đảm bảo an toàn. Do đó, các bộ phận của vỏ, các lớp bảo vệ, thường được làm bằng vật liệu cách nhiệt, chịu nhiệt, chẳng hạn như nhựa hoặc gốm sứ. Và phần tiếp xúc với thiết bị đầu cuối chịu trách nhiệm kết nối và truyền tải thường được làm bằng hợp kim, đồng, có tính dẫn điện và chống ăn mòn cao.

Hãy cẩn thận khi sử dụng cầu nối

Vị trí đặt bóng phải vừa khít, chắc chắn và an toàn, tránh những khu vực ẩm ướt. Chiều dài của mỗi dây được kết nối ít nhất là 1,5 cm. Cố định đầu dây trần vào đầu nối kim loại và đảm bảo rằng đầu dây trần không vượt quá cách điện của đầu cuối.

Game Ball với các tính năng nâng cao

Terminal blocks - cầu đấu điện có chức năng nâng cao

Hầu hết các cây cầu được thiết kế chủ yếu để tạo kết nối giữa hai dây, nhưng một số biến thể nâng cấp của cầu cũng dành cho một số nhóm người nhất định sử dụng. Ví dụ, một số mô hình bổ sung thêm cầu chì, đèn tín hiệu hoặc các tính năng với các tính năng nâng cao khác cho các ứng dụng phức tạp hơn.

Phân loại đầu cuối

Chiến đấu được chia thành hai loại chính: cố định và có thể mở rộng (điểm chung).

Cầu cố định

Terminal blocks - cầu đấu điện loại cố định

Một trình kết nối cố định là một cầu nối trong đó tổng số liên kết được cố định trong một khối thống nhất. Loại này thường có ưu điểm là rất chắc chắn, có thể gắn trực tiếp vào tủ. Nhưng nhược điểm là tính linh hoạt kém và diện tích sàn lớn.

Loại trực tiếp có thể mở rộng

Terminal blocks - cầu đấu điện loại mở rộng

Cầu rút là cầu được thiết kế với một liên kết duy nhất, các nút có thể được lắp ráp thành một khối hoàn chỉnh và số lượng liên kết là tùy chọn. Ưu điểm của loại hình này là tính linh hoạt và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nhược điểm là phải có giá (ray) để lắp, bố trí và kết nối gián tiếp với tủ thông qua giá, đắt hơn loại cố định.

Xem thêm: Tiểu Sử Du Thiên Sinh Năm Bao Nhiêu, Thong Dong Kh_P M_I N_O ___Ng

Ngoài ra, chúng tôi có thể phân loại trò chơi theo số tầng:

Cầu một mặt cầu

Terminal blocks - cầu đấu điện 1 tầng

Cầu hai tầng

Terminal blocks - cầu đấu điện 2 tầng

Cầu ba tầng

Terminal blocks - cầu đấu điện 3 tầng

Công nghệ đầu cuối

Cấu trúc, mục đích và mức độ phù hợp của từng cây cầu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy cùng điểm qua một số loại hình giải đấu chuyên nghiệp phổ biến.

1. Công nghệ lò xo (công nghệ lò xo pi)

Cầu đấu công nghệ lò xò đẩy

Cho phép luồn dây trực tiếp vào điểm kết nối và tự động giữ cố định bằng công nghệ lò xo chịu tải, nhanh hơn 50% so với công nghệ kẹp vít tiêu chuẩn.

2. Công nghệ kẹp vít

Xem thêm: Legging là gì? Nên mix với áo và giày gì?

Cầu đấu công nghệ kẹp vít

Được thiết kế cho các vị trí kết nối trong môi trường rung, sốc hoặc kéo cáp. Nhiều dây dẫn có thể được sử dụng cho mỗi điểm kẹp, loại bỏ nhu cầu mở rộng trong tủ điện.

3. Công nghệ Pluggable

Cầu đấu công nghệ rắc cắm

Công nghệ cắm cho phép các điểm kết nối “cắm và chạy”. Điều này giúp tiết kiệm hiệu quả đi dây và tối ưu hóa hệ thống dây dẫn.

Chọn loại đối sánh chính xác

Chọn loại cầu nối phù hợp cho ứng dụng của bạn có vẻ dễ dàng, nhưng trên thực tế, nó phức tạp hơn bạn tưởng. Các khía cạnh đầu cuối cần xem xét trước khi lựa chọn thường là yêu cầu về dòng điện, yêu cầu về điện áp, dây dẫn được sử dụng, độ bền cơ học và độ bền môi trường.

Yêu cầu hiện tại

Yêu cầu hiện tại được cho là cân nhắc quan trọng nhất, vì sử dụng dòng điện nhiều hơn công suất đầu cuối có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, có thể dẫn đến hỏng thiết bị đầu cuối. Khi chọn một thiết bị cố định, hãy đảm bảo rằng vật cố định bạn chọn có thể xử lý dòng điện bạn dự kiến ​​sử dụng cộng thêm 50%. Ví dụ, nếu dòng dự kiến ​​là 2a, thì chọn một cây cầu có thể xử lý 3a là ổn.

Yêu cầu về điện áp

Giống như dòng điện, điện áp cũng cần được tính đến. Điện áp có thể gây ra đánh thủng điện môi và nếu điện áp ở các đầu nối quá cao, nó có thể gây ra rò rỉ dòng điện giữa các đầu nối liền kề. Tuy nhiên, các yêu cầu về điện áp cao hiếm khi được đưa vào thiết kế, đó là lý do tại sao hệ số điện áp thường bị bỏ qua đối với điện áp dưới 100 v. Tuy nhiên, con số này vẫn rất quan trọng và phải được kiểm tra trước khi chọn trận đấu.

Loại dây được sử dụng

Không phải tất cả các loại dây đều được tạo ra như nhau và mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm. Ví dụ, khi chọn khối đầu nối cho cáp, bạn phải biết kích thước của cáp (nó có phù hợp với kích thước của khối đầu cuối không?) Và nó là đơn lõi hay đa lõi. Dây đa ruột hoạt động tốt trong các đầu nối vít, trong khi dây một ruột hoạt động tốt trong các đầu nối đẩy kéo (lò xo đẩy).

Khả năng chống chịu cơ học và môi trường

Môi trường là một khía cạnh rất quan trọng cần xem xét khi chọn một người chơi. Một số khối thiết bị đầu cuối có thể đủ mạnh về mặt cơ học để xử lý dòng điện cao, nhưng nếu kết nối được sử dụng trong môi trường ngoài khơi hoặc gần đó, không khí mặn sẽ có hại cho kim loại tiếp xúc. Môi trường cũng có thể có dao động nhiệt độ lớn hoặc rung động cơ học thường xuyên, dẫn đến đầu vít không đáng tin cậy.

Ứng dụng chiến đấu

Tính năng chính của cây cầu là kết nối (kết nối) các đầu dây với nhau để đảm bảo tính liên tục. Từ đó chúng ta có thể thấy cầu nối được sử dụng trong hầu hết mọi ngành, mọi lĩnh vực liên quan đến nguồn điện (đặc biệt là tủ điện và các hệ thống có sử dụng dây dẫn điện). .

Nếu bạn quan tâm đến trò chơi (Kẻ hủy diệt – Dominoes), muốn mua, muốn làm đại lý hoặc cần tư vấn thêm về các cầu nối. Hãy liên hệ với nhóm mesidas để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng, hiệu quả. Cảm ơn!

Tìm hiểu thêm:

Xem thêm: TUT LÀ GÌ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *