Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
95 lượt xem

Bằng TESOL Là Gì? Điều Kiện & Lý Do Nên Thi Chứng Chỉ TESOL

Bạn đang xem: Bằng TESOL Là Gì? Điều Kiện & Lý Do Nên Thi Chứng Chỉ TESOL Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Bằng TESOL Là Gì? Điều Kiện & Lý Do Nên Thi Chứng Chỉ TESOL phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, đó là lý do tại sao nghề giáo viên tiếng Anh lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Để trở thành một giáo viên tiếng Anh chính quy chuyên nghiệp, chứng chỉ tesol trở thành một trong những yếu tố cần thiết.

Vậy tesol là gì? bạn có thể học tesol ở đâu? Chứng chỉ này sẽ mang lại những kiến ​​thức gì cho bạn khi trở thành giáo viên tiếng Anh trong trung tâm đào tạo? Hãy cùng flash tìm hiểu mọi thứ nhé!

Bạn đang xem: Tesol là gì

Chứng chỉ tesol là gì?

Chứng chỉ Quốc tế về Giảng dạy Tiếng Anh của tesol là viết tắt của “ Dạy Tiếng Anh cho Người nói các Ngôn ngữ Khác “. Có thể hiểu nôm na là hình thức dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

Đây là chương trình giảng dạy tiếng Anh đủ tiêu chuẩn quốc tế dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình. Sau khi lấy bằng này, bạn sẽ được coi là có kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp.

Tại sao phải làm xét nghiệm tesol?

Có thể nói, chứng chỉ tesol là “tấm vé vàng” mở ra cơ hội việc làm tại các trường học, trung tâm quốc tế với mức lương cao. Ngoài kiến ​​thức tiếng Anh, kỹ năng giảng dạy cũng sẽ giúp lương giáo viên tăng gấp đôi, gấp ba.

Tại sao chứng chỉ tesol lại có giá trị như vậy?

1. bằng cấp tesol được công nhận tại hơn 80 quốc gia và ít nhất 1000 trường học

Chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế tesol được công nhận tại hơn 80 quốc gia và tại hơn 1000 trường học và trung tâm ngoại ngữ trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là khi bạn có chứng chỉ tesol, bạn có mọi cơ hội để dạy tiếng Anh ở bất cứ đâu.

2. Chứng chỉ Tesol có giá trị vô thời hạn

Các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC và TOEFL có giá trị trong khoảng 2 năm. Với chỉ tesol, bạn chỉ phải học 1 lần và có bằng vô thời hạn. Không chỉ vậy, bạn có thể tự do học lại để cải thiện điểm số của mình.

Là một chứng chỉ có giá trị lâu dài, tesol giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chi phí rất thấp so với giá trị mà sinh viên nhận được.

3. Giáo viên tiếng Anh người Việt phải sử dụng tesol

Tại Việt Nam, tesol là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các trung tâm Anh ngữ hoặc trường học quốc tế. Vì là chứng chỉ có giá trị quốc tế nên phương pháp giảng dạy này sẽ mang lại điều gì đó mới mẻ và thú vị cho giáo viên và học sinh.

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề của giáo viên

Xem thêm: Công Ty Tnhh Samsung Sdiv Là Gì, Công Ty Sam Sung Sdiv Tuyển Dụng

Ngoài kiến ​​thức về tiếng Anh, giáo viên đứng lớp còn phải có kỹ năng giảng dạy. Nếu không, họ sẽ không kiểm soát được nội dung và thời lượng giảng dạy. Khóa học tesol là cơ hội để các giáo viên tương lai trau dồi kỹ năng giảng dạy. Sau đó tự tin xử lý những tình huống bất ngờ có thể phát sinh.

Khóa học tesol bao gồm những gì?

Chứng chỉ tesol sẽ mang lại cho người học kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu. Vậy khóa học tesol sẽ mang lại cho người học những kiến ​​thức gì để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh?

1. Phương pháp giảng dạy từ vựng – ngữ pháp (Vocabulary – Grammar)

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố cơ bản của tiếng Anh. Thông qua phương pháp dạy từ vựng – ngữ pháp, người học sẽ biết được đâu là phương pháp dạy phù hợp nhất với học sinh của mình trong tương lai.

2. Phương pháp dạy nghe-nói-đọc-viết 4 kỹ năng (đọc-nghe-nói-viết)

Sau khi tiếp thu kiến ​​thức dạy từ vựng-ngữ pháp, học viên của tesol sẽ được hướng dẫn cách dạy 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

3. Quản lý lớp học

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, người học tesol cũng có thể trau dồi kỹ năng quản lý lớp học của mình.

Một lớp học thành công sẽ bao gồm nhiều yếu tố mà giáo viên chủ nhiệm phải quan tâm: học sinh, giờ học, giờ học, v.v. Kỹ năng quản lý lớp học sẽ giúp giáo viên tạo ra một lớp học. Niềm vui và tính thực tế của việc học.

4. Cách Kiểm tra và Đánh giá Trình độ Tiếng Anh của Học sinh (Đánh giá)

Bằng cách kiểm tra và đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh của học sinh, giáo viên đứng lớp sẽ biết cần truyền đạt bao nhiêu.

5. Cách sử dụng tài liệu giảng dạy và tài liệu giảng dạy

Khi giảng dạy, giáo viên đứng lớp phải tham khảo và sử dụng nhiều sách giáo khoa và tài nguyên giảng dạy khác nhau. Họ sẽ cải thiện chúng để mang đến những kiến ​​thức phù hợp nhất cho học viên. Khóa học tesol sẽ cung cấp cho các giáo viên tiếng Anh tương lai phương pháp thực hiện nghiên cứu chính xác bằng cách sử dụng sách giáo khoa và tài nguyên giảng dạy.

6. Cách tổ chức các hoạt động (hoạt động) trong lớp

Các khóa học không nên là sự chuyển giao kiến ​​thức một chiều. Thay vào đó, giáo viên và học sinh nên tương tác với nhau. Đây là lý do tại sao các hoạt động trong lớp học là rất cần thiết.

7. Cách soạn bài và giáo án (bài học)

Để tránh tình trạng “cháy” giáo án khi giảng dạy, giáo viên phải biết cách soạn bài và soạn giáo án. Từ đó đảm bảo lượng kiến ​​thức mang lại cho người học. Cách soạn bài, giáo án sẽ giúp các thầy cô giáo sau này chuẩn bị bài.

Điều kiện học tesol

Các yêu cầu để học tesol và lấy bằng rất đơn giản:

 • Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh
 • Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành khác: IELTS 6.0 trở lên hoặc yêu cầu chứng chỉ tương đương khác …
 • Không vào hai loại trên: cần phải làm bài kiểm tra đầu vào và điểm IELTS không thấp hơn 6.0

So sánh tesol với tefl

Xem thêm: Zbrush là gì? Ứng dụng? Phần mềm Zbrush và in 3D

TEFL là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác (Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ). Đây là chứng chỉ được chấp nhận trên toàn cầu để giáo viên có thể giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Sự khác biệt giữa chứng chỉ tefl và chứng chỉ tesol là gì?

 • tefl có khả năng giảng dạy linh hoạt ở nước ngoài, hoặc ở các nước nói tiếng Anh, tesol tập trung vào việc giảng dạy tiếng Anh ở các nước mà học sinh không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng Anh như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc …
 • Tesol phổ biến hơn ở Hoa Kỳ và tefl phổ biến hơn ở Vương quốc Anh và Úc.
 • tesol là khóa học dành cho những ai muốn tập trung vào việc học và dạy tiếng Anh. Và tefl phù hợp với những người muốn nỗ lực hết mình, làm quen với ngành, hoặc có nhiều cơ hội ra nước ngoài tìm việc.
 • Thời gian hoàn thành chứng chỉ tefl là 120 giờ và thời gian còn lại. Mất 150-650 giờ để có được chứng chỉ tesol.
 • Bằng tesol học lâu hơn và được nhiều trường đại học hàng đầu công nhận là chuyên ngành chính. Do đó, các khóa học tesol có thể có giá từ $ 780 đến $ 20.000, tùy thuộc vào việc bạn chọn theo đuổi bằng thạc sĩ hay một khóa học ngắn hạn.

Nhìn chung, việc giảng dạy của tesol rộng hơn, cả trong nước và quốc tế và có đối tượng mục tiêu lớn hơn chứng chỉ tefl.

Học tesol ở đâu?

Tesol là chứng chỉ quốc tế, vì vậy hầu như khắp nơi trên thế giới đều có các chương trình học chính thức về tesol. Dưới đây là một số trường và trung tâm bạn có thể tham khảo:

Tại Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Quốc gia
 • ait tesol Trung tâm Đào tạo Chứng chỉ Tesol Quốc tế
 • Cao đẳng itd

Ở Vương quốc Anh:

 • Đại học Nottingham
 • Đại học Huddersfield
 • Đại học Westminster, Luân Đôn
 • Đại học Southampton
 • Đại học Teesside , Middlesbrough

Ở Úc:

 • Đại học Wollongong
 • Đại học La Trobe
 • UNSW-NSW
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Griffith

Ở Hoa Kỳ:

 • Đại học Missouri
 • Đại học Indiana Đại học Purdue, Đại học Indianapolis
 • Đại học tại Buffalo, Đại học Bang New York
 • Đại học Bingham Dayton, Đại học Bang New York – Trường Cao học

Kết thúc

Với cơ hội tuyệt vời cho người học, việc có chứng chỉ tesol là một quyết định đúng đắn. Để trở thành một giáo viên tiếng Anh xuất sắc trong tương lai, hãy học tesol ngay bây giờ.

Tham khảo:

 1. Dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ

Tác giả

Xem thêm: Ủy nhiệm chi là gì? UNC để làm gì và mẫu phiếu ủy nhiệm chi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *