Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
86 lượt xem

Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi

Bạn đang xem: Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Test case là gì? Thành phần test case cần nắm – ITNavi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

B0206piU0jjodNqIKD8-2rAqrtxNQnWne4DB8PNfiiprqzvOnkTalofQr0zuXb5qOmFbMJWhap6lBEmGLtYRFHwoaJYmFMcRyRVNu2QJfqndHO8VPslc_-09NyTfxBHLn50F-tC0ESWCFjNHDXiWt90

Trường hợp thử nghiệm là gì là một câu hỏi mà nhiều người bắt đầu là người thử nghiệm quan tâm và tìm hiểu về

Bạn đang xem: Test case là gì

1. Trường hợp kiểm thử là gì?

Theo Wikipedia: Trường hợp thử nghiệm là “một tập hợp các đầu vào thử nghiệm, điều kiện thực thi và kết quả mong đợi được phát triển cho một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như thực hiện một chương trình cụ thể hoặc kiểm tra xem một yêu cầu cụ thể có được đáp ứng hay không.”

Vậy trường hợp kiểm thử là gì? Một trường hợp kiểm thử chỉ là một tài liệu mô tả: dữ liệu đầu vào (input)-hành động (hoạt động) -kết quả dự kiến ​​(phản hồi mong đợi) để xác định một chức năng của ứng dụng. Phần mềm có hoạt động bình thường hay không.

Các trường hợp kiểm thử thường được viết bởi người kiểm tra trên trang tính excel hoặc google. Một trường hợp thử nghiệm có thể có các phần cụ thể khác nhau như mã trường hợp thử nghiệm, tên trường hợp thử nghiệm, mục tiêu thử nghiệm, điều kiện thử nghiệm, yêu cầu đầu vào dữ liệu, các bước thực hiện và kết quả mong đợi. Mức độ chi tiết trong các trường hợp kiểm thử phụ thuộc vào môi trường của dự án và quy mô của công ty phần mềm.

2. Các thành phần chính của mẫu trường hợp thử nghiệm

Ngoài việc hiểu test case là gì, việc nắm vững các thành phần của test case cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo các trường hợp kiểm thử chất lượng cao. Mẫu (biểu mẫu) trường hợp thử nghiệm thường bao gồm 5 phần chính: id, mục đích thử nghiệm, các bước thực hiện, kết quả mong đợi & amp; kết quả thực tế .

5uZvQXAZJdfN9LFcO5rJKo58F6w69XmVgXDLA_g57-rhGnW06WoH_AfF2jtyCHbPqQQpnRrxiV0FXi04Df9t5tqLwZZwgpnXvwSDKxVMiRLR90wUJVKjieLnMYL0GnP1Bzop-eqg0OuSvWsTpy_w7zY

Một mẫu trường hợp thử nghiệm chung do người thử nghiệm tạo để bắt đầu quy trình thử nghiệm

Id của trường hợp thử nghiệm?

Id của trường hợp thử nghiệm là giá trị cần thiết để xác định số trường hợp cần thiết cho thử nghiệm. Việc viết id có thể tham khảo như sau: tên viết tắt của dự án + số sê-ri. Ví dụ: tên dự án là blog itnavi, id có thể đặt như sau: ib1, ib2, ib3…

Mục đích Kiểm tra (Tóm tắt)

Mục đích của thử nghiệm mô tả ngắn gọn chức năng mà người thử nghiệm sẽ “kiểm tra”? hoặc “kiểm tra cái gì”. Tại đây, tester sẽ đề cập chi tiết những gì mình sẽ test. Ví dụ: Chọn để nhập các ký tự đặc biệt vào trường “Mật khẩu”

Các bước để tái tạo

Các bước được thực hiện trong trường hợp thử nghiệm là mô tả ngắn gọn, rõ ràng về các bước được thực hiện bởi thử nghiệm. Các bước để tái sản xuất phải bao gồm đầu vào kiểm tra. Dữ liệu kiểm tra là phần đầu vào (dữ liệu đầu vào) mà hệ thống kiểm tra xử lý và trả về kết quả mong đợi. Việc xác định dữ liệu đầu vào cho một bài kiểm tra tốn nhiều thời gian vì người kiểm tra phải xử lý dữ liệu để xác định xem đầu vào nào sẽ tạo ra kết quả mong muốn.

Ví dụ: Người kiểm tra nhập dữ liệu kiểm tra

 1. Nhập tên người dùng = itnavi
 2. Nhập mật khẩu = 12345678
 3. Nhấp vào nút [Đăng nhập]
 4. Xem thêm: Quy định chung về thời hiệu khởi kiện trong tố tụng dân sự

  = & gt; Đăng ký ngay: Hội thảo trên web “Xây dựng Chương trình Tự học Hiệu quả”

  Kết quả mong đợi

  Trong trường hợp thử nghiệm, kết quả mong đợi hiển thị kết quả mong đợi của bước thử nghiệm. Người kiểm tra sẽ đề cập rõ ràng kết quả mong đợi của ứng dụng hoặc hệ thống. Dựa trên kết quả mong đợi, người kiểm thử sẽ đánh giá phần mềm về lỗi / lỗi và liệu trường hợp kiểm thử có thất bại hay không. Kết quả mong đợi sẽ dựa trên các tài liệu kinh doanh và yêu cầu của khách hàng.

  Ví dụ: Đăng nhập Không thành công – Đã báo lỗi khi nhập nhiều ký tự hơn mức cho phép vào trường Tên người dùng

  Kết quả thực tế của các trường hợp thử nghiệm (kết quả thử nghiệm)

  Kết quả kiểm tra trong trường hợp kiểm thử sẽ hiển thị kết quả thực tế của các bước được thực hiện trong môi trường hệ thống. Thông thường, sau quá trình kiểm tra, người kiểm tra đánh giá các trường hợp kiểm thử là: Đạt, Không đạt và Kiểm tra . Trong quá trình kiểm tra, nếu kết quả không như mong đợi, người kiểm tra sẽ điền lỗi. Nếu kết quả như mong đợi, trường hợp thử nghiệm thành công và người thử nghiệm vượt qua. Trạng thái đang chờ xử lý đơn giản có nghĩa là có một vấn đề với trường hợp kiểm thử và cần được thảo luận lại trước khi quá trình kiểm tra có thể tiếp tục.

  GveaF-FP4MTZcwCT_NM2L092PriUeBd7CbSUH9iWDtEj-MqKLgEQv6C4KLU9dCH7ypwKChugH75OKHLgxg_bLnW2R3jv2a3UwCSg1FYNYZF7PJeGubPgGpigaWDkzNkkMb3Tsq29_QwdGECEUuZDwKc

  Mẫu trường hợp kiểm tra tiếng Anh bao gồm tất cả các thành phần chính và một số mục phụ

  3. Xác định các trường hợp thử nghiệm

  Tập hợp các trường hợp thử nghiệm hiệu quả và chất lượng cao giúp xác nhận phạm vi thử nghiệm của ứng dụng và là tài liệu quan trọng để xác nhận liệu phần mềm có đủ điều kiện để triển khai hay không. Để có độ bao phủ cao của các trường hợp kiểm thử, các trường hợp kiểm thử cần được xác định để không bỏ sót những trường hợp quan trọng. Có 1 giá trị cần kiểm tra, luôn có 3 trường hợp lớn cần kiểm tra:

  • Trường hợp bình thường : Các trường hợp thử nghiệm phổ biến.
  • Các trường hợp ngoại lệ : các trường hợp thử nghiệm ngoại lệ.
  • Trường hợp ranh giới : Các trường hợp thử nghiệm có giới hạn.
  • Ví dụ: Trường hợp kiểm tra chức năng email:

   • Các điều kiện bình thường bao gồm:
   • – Đăng nhập bằng địa chỉ email chính xác đã có trong hệ thống.

    – Hộp thư đăng nhập không tồn tại trong hệ thống.

    – Địa chỉ email của lỗi đăng nhập không khớp với địa chỉ email đã có trong hệ thống

    • Các trường hợp ngoại lệ bao gồm:
    • Xem thêm: Hành tá tràng nằm ở đâu? Cấu tạo và chức năng của hành tá tràng

     – Đăng nhập bằng email không có @

     – Đăng nhập ở chế độ ngoại tuyến (không có internet)

     – Đăng nhập khi gọi điện

     • Các trường hợp cạnh sẽ bao gồm:
     • – Kiểm tra email có số ký tự tối thiểu trong hộp văn bản

      – Kiểm tra khi email có nhiều ký tự nhất trong hộp văn bản

      qMA1S0inJsHBR5aokHz5DYOwCL2cpdWj9REHpFELc8KMtSQFJcxaVJPH8fChC64CS0QC6JYLhOMYow6SUzN4x49Nz_mv3ekBDlieEP_0QjdydL3DqVG6Z3wUqELWeCY3S0qkrBpT41R6u8HfaHt1cnE

      Xác định đủ các trường hợp kiểm thử để che phủ phạm vi rộng nhất của các lỗi phần mềm

      4. Những lưu ý khác khi viết các trường hợp kiểm thử là gì?

      • Viết các trường hợp kiểm thử đơn giản, minh bạch và dễ hiểu. Tránh viết rườm rà, dài dòng, không chính xác thông tin.
      • Hy vọng nó được viết ngắn gọn để những người kiểm tra khác có thể đọc và kiểm tra nó.
      • Dữ liệu thử nghiệm phải được ghi lại đầy đủ trong mỗi trường hợp thử nghiệm để tránh khởi động lại thử nghiệm để tìm kiếm thông tin đầu vào.
      • Sau khi viết một trường hợp kiểm thử, nó nên được những người kiểm tra khác trong nhóm xem xét lại.
      • Khi viết các trường hợp kiểm thử, nó phải từ quan điểm của người dùng đang trải nghiệm phần mềm.
      • Bạn không nên kết hợp quá nhiều kết quả xác nhận trong 1 trường hợp. Mỗi kết quả xác nhận nên được tách thành từng trường hợp để tránh nhầm lẫn và sai kết quả kiểm tra.
      • Các trường hợp kiểm thử nên sử dụng các kỹ thuật phổ biến. Ví dụ, kiểm tra hộp đen nên sử dụng các kỹ thuật sau: phân tích giá trị ranh giới, phân vùng tương đương, bảng quyết định, đoán sai.
      • Kết luận

       Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các tester trong tương lai hiểu test case là gì và các thành phần chính của mẫu test case và những điều cần lưu ý khi xây dựng test case. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nền tảng kết nối công việc của job tester hoặc tham khảo kiến ​​thức chuyên môn của tester tại itnavi.

       Xem thêm:

       Trình thử nghiệm là gì? Người làm xét nghiệm cần có những kiến ​​thức và kỹ năng gì?

       Kiểm tra tích hợp là gì? Các bước làm việc trong bài kiểm tra

       Xem thêm: Môi khô nứt nẻ quanh năm là bệnh gì

       Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

       Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *