Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Tha nhân là địa ngục

Bạn đang xem: Tha nhân là địa ngục Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tha nhân là địa ngục phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong vở kịch có tên huis close (đóng cửa), có nghĩa là “không có lối ra” trong tiếng Anh và “sau khi đóng cửa” trong tiếng Việt, mô tả ba nhân vật làm nhiều điều tồi tệ trong cuộc sống của họ. Khi chết, ông bị giam giữ trong địa ngục thay vì “địa ngục”, chịu sự tra tấn thể xác ghê rợn được mô tả trong tôn giáo, nhưng trong một căn phòng kín mãi mãi. Ở đây, ba nhân vật bất đồng và cãi vã – không phải vì thức ăn, mà vì quan điểm, sở thích, cách suy nghĩ, ý tưởng và lối sống. Người cuối cùng không khỏi thốt lên “Những người khác là địa ngục”. Cụm từ này đã lan rộng và lan rộng, và nó đã được truyền lại cho đến ngày nay.

Nhưng khi lời này được lan truyền, nó đã vượt ra khỏi nội dung vở kịch và không còn nhốt nỗi đau khổ của những người có quan điểm khác nhau trong cùng một căn phòng – mà có nghĩa là: tất cả những người khác biệt với mình (những người khác) đều trở thành địa ngục— nghĩa là họ không mang lại niềm vui cho chính họ, mà chỉ có đau đớn và rắc rối. Đây là lý do tại sao những người ẩn dật hoặc sống ẩn dật muốn tránh người khác vì người khác chỉ mang lại rắc rối. Cái nhìn bi quan có thể xuất phát từ ý nghĩ rằng xã hội và mọi người xung quanh bạn sẽ chỉ gây ra cho bạn nỗi đau và rắc rối, và không giúp ích gì cho bạn cả.

Bạn đang xem: Tha nhân là gì

Tôi không thể đọc và hiểu tư tưởng, triết lý và các tác phẩm của Sartre, mà chỉ có thể phân tích và hiểu cụm từ “ Người khác là địa ngục ” từ quan điểm của một hành giả Phật giáo. p>Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đầu tiên, chúng ta cần xác định “những người khác” là ai? Người khác không phải là chính mình hoặc một người nào đó không phải là chính mình. Vậy là cha mẹ, vợ con, anh em, bạn bè, và rộng hơn là bao nhiêu tỷ đồng loại và sáu tỷ người trên Trái đất là những người khác.

Những người khác là địa ngục:

Hãy tưởng tượng:

Cha mẹ đã gây ra bao nhiêu đau đớn cho con cái của họ? Đây là hôn nhân ép buộc. Điều gì đang đòi hỏi một đứa trẻ phải thế này, thế kia. Nếu di chuyển một chút trong nhà, họ sẽ la mắng … nên họ đành chịu bỏ đi. Khi đó cha mẹ là địa ngục.

Vậy đứa trẻ mang lại bao nhiêu đau đớn cho cha mẹ? Chẳng hạn như ngang nhiên ngỗ ngược, đùa giỡn, chuốc thuốc, xin tiền, gia nhập băng nhóm, cuối cùng phạm pháp và vào tù… gieo rắc rất nhiều vất vả cho cha mẹ. Những đứa trẻ thậm chí đã giết cha mẹ của chúng vì tiền. Như vậy con cái là địa ngục, chẳng phải là “tiền bất chính nghiệp”? Cha mẹ có thể than thở: “Chẳng thà không có anh ấy. Chẳng thà không có trên đời này còn hơn sao? Trên đời này có bao nhiêu người đau khổ vì con cái?

XEM THÊM:  Tầng lửng là gì? Các mẫu & Lưu ý khi thiết kế tầng lửng đẹp

Vợ chồng không hòa thuận, không nhường nhịn nhau thì tổ ấm sẽ trở thành địa ngục. Đôi khi âm mưu giết chồng, giết vợ, vì tội ngoại tình, hoặc không thể chịu đựng được nhau. Vì vậy, vợ chồng là “nhà lầm lỡ” và là địa ngục cho nhau. Nhiều người vợ bỏ con khi chồng mắc bệnh ung thư, nằm liệt giường. Một người chồng khác bị cụt tay khi vợ bị tai nạn. Vì nếu ở lại, họ không thể chịu đựng được địa ngục trần gian, nỗi đau mà người khác đã gieo cho họ. Một người cha ở Mexico đã giết chết ba con trai của mình để mang lại nỗi đau cho vợ sau một cuộc tranh cãi với vợ, theo thông tin cập nhật từ hãng tin AP ngày 4/1/2021. Địa ngục nào có thể tồi tệ hơn địa ngục này?

Một cuộc chạy đua giành quyền lực chính trị ở một quốc gia có các tôn giáo khác nhau. Hoặc cùng một tôn giáo như Trung Đông nhưng khác giáo phái sẽ là địa ngục của những vụ đánh bom liều chết và chặt đầu. Khi đó, đám cưới, buổi cầu nguyện, khu vui chơi, trường học, chợ búa trở thành “cánh đồng giết người”. Các tôn giáo khác nhau của cùng một loại đôi khi có thể là “địa ngục” cho nhau.

Ở một quốc gia không thể hòa giải được những khác biệt chính trị, các đảng phái tranh giành quyền lực và tiêu diệt lẫn nhau. Thế rồi, hai đảng chia đôi đất nước, ba đảng chia ba nước, nếu có nhiều đảng phái thì đất nước sẽ nát như tương. Những người ở phía bên kia sẽ coi bên kia là kẻ thù, phóng hỏa, cướp bóc, đe dọa treo cổ, hành quyết và tung tin bịa đặt để bôi nhọ lẫn nhau. Vào thời điểm đó đất nước trở thành một chiến trường, và cuộc nội chiến là địa ngục.

Trong một thế giới “cá lớn nuốt cá bé”, các quốc gia có lợi ích mâu thuẫn nhau và sử dụng sức mạnh quân sự để độc chiếm tài nguyên của thế giới… thu phục đồng minh, dụ dỗ bè phái… Khi đó trái đất này sẽ trở thành chiến trường.

Suy cho cùng, chỉ có người khác mới có thể quấy rầy, chiếm hữu, cạnh tranh và lấy đi những gì thuộc về tôi. Nhưng những linh hồn ma quỷ, cây cỏ, gỗ và đá không thể lấy đi bất cứ thứ gì của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, bạn phải tránh xa người khác và bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình. Mới đây, một phụ nữ Mỹ da trắng rất lo lắng cho chồng con. Một ngày nọ, cô ấy đột nhiên hét lên rằng cô ấy không có một giây phút nào để sống cho chính mình. Vì vậy, cô ấy đã đến khách sạn trong một tuần, có thời gian ở một mình và sống cho chính mình. Rồi chồng con là nỗi đau của cô đây. Sống một mình và không liên quan đến ai có thể hạnh phúc hơn?

XEM THÊM:  Rối loạn lưỡng cực: Nguyên nhân triệu chứng chẩn đoán và điều trị

Những người khác là ân nhân của tôi:

Nhưng này,

Hãy thử tưởng tượng rằng ngay từ khi bạn sinh ra, cha mẹ bạn đã lo lắng cho bạn. Nếu bạn không có tình yêu thương và sự quan tâm và tình cảm đó, bạn là một đứa trẻ mồ côi, một đứa trẻ lạc loài và rất bất hạnh. Cha mẹ là ai? Cha mẹ là người khác, nhưng “người khác” này có hy sinh cho bạn? Vậy người khác không phải là địa ngục sao? Trong trường hợp này, bên kia là ân nhân của chúng ta, là thiên đường của chúng ta.

Xem thêm: Yếu tố tự nhiên sinh học là gì

Về mặt xã hội, không phải tất cả các cặp vợ chồng đều đau khổ và sống trong địa ngục. Nhiều cặp vợ chồng sống rất hạnh phúc vì họ biết yêu thương nhau, biết giữ tình yêu, biết xây đắp cho tình yêu, biết nhường nhịn và biết tôn trọng nhau. Thì nơi họ sống là nhà, là thiên đường. Tuy nhiên, cả vợ và chồng đều là “người khác”. Nhưng những người khác ở đây mang lại niềm vui cho nhau, không phải là “địa ngục” của nhau.

Ngoài những quốc gia coi nhau là kẻ thù vì quan điểm và tôn giáo khác nhau, cũng có những quốc gia coi nhau như anh em. Thống kê cho thấy một số quốc gia rất vui như: Na Uy, Thụy Điển, Hà Lan, New Zealand, Costa Rica và Phần Lan. Cuộc sống ở đây không phải là lý tưởng 100%, nhưng con người không phải là địa ngục của nhau.

Ngoài việc các siêu cường bắt nạt các nước nhỏ, chúng tôi còn có Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo quốc tế để giúp đỡ các nước nhỏ. Tuy chưa hoàn thiện nhưng nó thể hiện tinh thần vì người khác giúp đỡ người khác theo cách của mình. Ngoài ra, còn có Tòa án Công lý Quốc tế để xét xử các tội danh như diệt chủng, tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người. Các tổ chức này là “tổ chức khác” của người dân, và nhà nước được giúp đỡ – nhưng tổ chức kia biết cách bảo vệ tổ chức kia.

Ngay tại Trung Quốc, có rất nhiều nhà hảo tâm và tổ chức từ thiện đã đóng góp công sức và của cải để giúp đỡ những người kém may mắn. Những người này không phải là địa ngục, nhưng họ là niềm an ủi cho những người kém may mắn. Vì vậy, chúng ta không thể nói tất cả mọi người (mọi người khác) là địa ngục.

XEM THÊM:  synaptic pointing device driver là gì

Tất cả những tiện nghi mà chúng tôi tận hưởng ở đây đều do những người khác cung cấp. Ngay cả quần áo chúng ta mặc cũng là do người khác làm ra, không phải lá hoặc da sống mà chúng ta có thể săn lùng bằng tay. Vì vậy, những người khác rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những người khác không phải địa ngục cũng không phải thiên đường:

Từ những nhận định trên, chúng ta có thể thấy rằng theo triết lý “vạn vật tương sinh, tương duyên”, những người khác không chỉ mang lại hạnh phúc cho nhau mà còn tạo ra nỗi đau cho nhau. Nhưng theo lời Phật dạy, nghiệp báo, nghiệp báo, nghiệp báo, “người khác” trở thành kẻ thù hay ân nhân của chúng ta. Không chỉ vậy, Đức Phật còn dạy rằng con người vốn có Phật tính. Phật tính hiện nay là bất khả chiến bại trên thế gian. Và khi Phật tính bị lừa dối thì cha, mẹ, vợ con, anh em, đồng đạo, đồng đội… đều trở thành địa ngục hay kẻ thù của nhau.

Bạn của tôi,

Khi bạn cho rằng ý tưởng của mình là đúng, lợi ích tốt nhất của bạn đặt lên hàng đầu, bản ngã của bạn phải được thỏa mãn … và bạn cố chấp … thì bạn không thể cùng ai trên đời này mọi người cùng chung sống. . và sau đó là “Những người khác là địa ngục!”

Bạn của tôi,

Trong cuộc sống này.

Những người chỉ nghĩ về bản thân.

Khi cái tôi của chúng ta quá lớn,

Họ sống trong địa ngục.

Xem thêm: Chứng Chỉ TUV Là Gì? Tại Sao Nên Mua Thảm Ô Tô KATA Đạt Chuẩn TUV?

Địa ngục của sự suy nghĩ.

Địa ngục của Trí tuệ,

Địa ngục của sự thiếu hiểu biết.

Và địa ngục của lòng tham.

Và những người tự phụ và khiêm tốn,

Biết cách hòa đồng với mọi người,

Họ sống trong một thế giới rất thực.

Rất vui, không đau.

Đây là Con đường Trung đạo của Phật giáo.

Vậy thì địa ngục đang ở trên tôi,

Không xa.

Cuối cùng, chúng tôi muốn cảm ơn Jean Paul Sartre đã dạy cho mọi người một bài học: không cần phải tìm kiếm địa ngục ở đâu cả. Chỉ cần đặt những người bảo thủ, cứng rắn, cực đoan, cuồng tín, những người không lắng nghe người khác, những người không biết cách cảm thông … vào một chỗ … đó là chỗ của họ. Địa ngục kinh khủng.

Dao Wenping đã làm tốt

Xem thêm: Nện Là Gì? Ý Nghĩa Từ Nện Nhau Của Các Bạn Trẻ Gen Z

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.