Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Số phận &039vật dư thừa&039 của thái giám sau khi bị cắt và các bí mật tịnh thân rùng rợn

Bạn đang quan tâm đến Số phận &039vật dư thừa&039 của thái giám sau khi bị cắt và các bí mật tịnh thân rùng rợn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thái giám hay thái giám, công chức … là từ thông dụng để chỉ những người đàn ông phải trải qua quá trình “thanh lọc” (thiến) để có thể làm việc tại triều đình.

Đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc, tầng lớp này đã có từ thời Tây Chu, chuyên làm những việc như ra lệnh, canh gác quét dọn lầu, hầu hạ thê thiếp, v.v.

Bạn đang xem: Thái giám là gì

Theo đó, các quan chức thuộc tầng lớp hoạn quan không có quyền can thiệp vào chính trị. Tuy nhiên, do thường xuyên kết thân với các nhân vật hoàng gia, thái giám khét tiếng của đất nước đã mắc nhiều sai lầm trong các thời Đông Hán, Đường và Đông Hán. Tôi …

Nhưng sự thật là, dù có cao bao nhiêu đi chăng nữa thì những người có thân phận thái giám cũng rất khó có được cuộc sống bình thường vì họ có những khiếm khuyết về cơ thể sẽ không bao giờ thay đổi.

Khi nhắc đến giai thoại của các hoạn quan thời phong kiến ​​ngày nay, hậu thế thường kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện kinh hoàng về quá trình “tẩy rửa” đầy đau đớn của tầng lớp này.

Bí quyết biến một người đàn ông thành thái giám bằng dao

Xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử Trung Quốc, hoạn quan và hoạn quan đã trở thành nhóm người gần như không thể thiếu trong cuộc sống của hoàng tộc thời phong kiến. (ảnh minh họa).

Ở Trung Quốc thời phong kiến, quá trình biến nam giới thành thái giám thường được gọi là “tịnh thân”, “Yansha”, “cung hình”, “thiến”, “chanh” …

p>

Theo nghiên cứu của các học giả hiện đại, việc đàn ông Trung Quốc cổ đại chấp nhận “thuần thân” để trở thành thái giám thường xuất phát từ 3 lý do sau.

Đầu tiên, họ là tội phạm, tù nhân hoặc quân nổi dậy bị trừng phạt bằng cách chặt đầu.

Thứ hai, những người này là hoàng tử triều cống hoặc triều cống địa phương, và để ở lại cung điện, họ chỉ có một lựa chọn: vô tội.

Thứ ba, hầu hết các hoạn quan ngày xưa đều xuất thân nghèo khó, hay vì danh lợi mà tự nguyện xin được thiến vào cung.

Vào thời đại mà y học còn tương đối lạc hậu, quá trình “rửa tay” cho các hoạn quan rất đau đớn và đầy rủi ro.

Tất cả các hoạn quan đều trải qua quá trình thanh lọc đau đớn nếu loại trừ một số người bị dị tật bộ phận sinh dục bẩm sinh.

Theo ghi chép lịch sử, hoạn quan thanh lọc cơ thể bằng nhiều cách. Phổ biến nhất trong số này là 4 hình thức được liệt kê trong “Nam thái giám”, đó là:

Xem thêm: Mức Ý Nghĩa Là Gì – Ý Nghĩa Thống Kê (Statistical Significance) Là Gì

Hình thức 1: Cắt bỏ toàn bộ cơ quan sinh dục, bao gồm cả dương vật và tinh hoàn.

Dạng thứ hai: Chỉ cắt bỏ tinh hoàn.

Dạng thứ ba: bóp hoặc bóp để làm vỡ tinh hoàn.

Hình thức thứ tư: thắt ống dẫn tinh.

Theo bà Lu Ruanping, Phó giám đốc Bảo tàng Thái giám Bắc Kinh, quá trình thanh lọc trước đây thường được thực hiện theo trình tự sau:

“Khi con trai bị thiến, trước tiên phải bất động tứ chi, sau đó mạnh mẽ đứng lên, để nước lạnh qua một lúc rồi dùng dao rạch ra. Một là cắt bỏ tinh hoàn, và hai là cắt bỏ tinh hoàn. Toàn bộ dạ dày bị cắt bỏ. ”.

Ngoài những phương pháp trên, cuốn sách “Cái chết trong bóng tối của đại thái giám” còn đề cập đến một phương pháp gọi là “Fafa”. Vì vậy, người ta đã buộc tinh hoàn của các bé trai bằng dây thừng từ khi còn nhỏ.

Hình thức này không ảnh hưởng đến nhu động ruột nhưng nó kìm hãm sự phát triển của cơ quan sinh sản, khiến trẻ không còn ham muốn tình dục khi trưởng thành và không còn khả năng quan hệ tình dục. chăn ga gối đệm.

Ngay cả sau khi hoàn thành quá trình “tẩy rửa bản thân”, không biết liệu họ có sống sót để trở thành thái giám hay không. (ảnh minh họa).

Những cá nhân này không được phép ăn uống hoặc để cơ thể tiếp xúc với nước trong 3 ngày sau khi làm sạch cơ thể. Nếu sau 3 ngày bạn có thể đi tiểu bình thường thì coi như đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Nếu bạn không đi tiểu được, nghĩa là khí bị hẹp hoặc tắc, và nghĩa là chỉ có nước … nằm đó chờ chết!

Bởi vì y học vào thời điểm đó tương đối lạc hậu, quá trình thanh lọc cơ thể vẫn được coi là một cực hình đau đớn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, trước khi thực hiện thủ tục này, họ phải ký hợp đồng trước sự chứng kiến ​​của nhiều người.

Hợp đồng đó, giống như hợp đồng ngày hôm nay, chỉ đề cập đến việc người đó tự nguyện giữ im lặng và trong trường hợp xảy ra tai nạn, sẽ không có vấn đề gì khi “thực thi”.

p>

Nhưng ngay cả khi có lời khai bằng văn bản, “đao phủ” trước khi giết người thường hỏi những người này “hối hận” . Thủ tục chỉ được tiến hành khi người được thanh lọc tin chắc về quyết định của mình.

Số phận “đồ thừa” của thái giám sau khi bị chặt bỏ sẽ ra sao?

Có một thời, Tử Cấm Thành còn lập một căn phòng riêng gọi là “Kho tàng” để cất giữ “đồ thừa” của các hoạn quan trong cung. (ảnh minh họa).

Xem thêm: Toán học là gì? Sự ra đời và phát triển của Toán học

Nếu may mắn sống sót sau quá trình đau đớn và nguy hiểm được mô tả ở trên, các thái giám sẽ làm gì với bộ phận sinh dục bị cắt rời?

Người Trung Quốc cổ đại quan niệm rằng cơ thể của họ là do cha mẹ ban cho nên họ không thể tự ý làm tổn thương mình. Vì vậy, sau khi thi thể được thanh lọc, phần âm khí được lấy ra được các thái giám gọi là “bảo vật” và được bảo quản hết sức cẩn thận.

Phương pháp phổ biến nhất để giữ “kho báu” thường tuân theo các bước sau:

Đầu tiên, đặt “bảo bối” vào một hộp phấn để hút máu và các chất lỏng khác. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch, tiếp tục tẩm dầu mè rồi cất vào thang hoặc hộp gỗ sau khi dầu thấm vào, dùng vải đỏ bịt kín lại.

Tiếp theo, các thái giám sẽ chọn ngày giờ hoàng đạo, treo các “bảo vật” trên đường phố hoặc trên xà nhà nơi mình ở, có mấy thời đại trong Tử Cấm Thành, thậm chí có cả một căn phòng riêng mang tên “bảo vật. phòng ”, với Để cất giữ những bảo vật quý giá của thái giám.

Bảo quản “bảo vật” và treo trên xà nhà, thường gọi là “Hồng lâu cao tầng”, ngụ ý mong thân trong sạch sẽ gặp nhiều may mắn, từng bước tiến bước trên con đường công thành. mỏ thái giám.

Ngay cả khi buộc phải cắt bỏ một phần cơ thể để trở thành thái giám, “bảo bối” vẫn là thứ mà thái giám trân trọng suốt đời. (ảnh minh họa).

Có hai lý do chính dẫn đến phong tục giữ lại bộ phận sinh dục sau khi được các hoạn quan thanh tẩy.

Trước hết vì vật phẩm này giống như “giấy thông hành”, chứng tỏ thân thể của họ đã đủ điều kiện để trở thành thái giám.

Thứ hai là khi chết đi sẽ chôn cùng bộ phận cơ thể này, từ đó sẽ có một cơ thể hoàn chỉnh, đầu thai làm người ở thế giới bên kia.

Trong trường hợp hoạn quan quên lấy lại những vật có giá trị sau khi thanh tẩy, “bảo bối” của họ sẽ được cất giữ trong “nhà tôn” cho đến khi họ vào cung và có đủ tiền để chuộc lại. Ngay cả khi vật phẩm chẳng may bị thất lạc, hư hỏng, các thái giám sẽ tìm mọi cách để mua hoặc thuê “bảo bối” của người khác thay vì ngoảnh mặt làm ngơ.

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng bất cứ ai đánh mất “kho báu” sẽ bị vua địa ngục biến thành con la khi xuống địa ngục. Chính ý tưởng này đã trở thành một trong những lý do khiến các hoạn quan sống chết để bảo vệ “bảo vật” của mình.

Khi họ chết, gia đình sẽ chôn cất cùng với xác chết và đốt tất cả các giấy tờ liên quan đến việc thanh lọc thi thể để họ có mặt gặp lại tổ tiên đã khuất. .

* Dịch từ báo nước ngoài

Theo tran quynh

Xem thêm: Tear Down là gì và cấu trúc cụm từ Tear Down trong câu Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *