Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Thâm canh là gì? Vai trò và bản chất của thâm canh – Phân Bón Huy Long

Bạn đang quan tâm đến Thâm canh là gì? Vai trò và bản chất của thâm canh – Phân Bón Huy Long phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thâm canh là phương thức canh tác hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp hiện nay. Khái niệm thâm canh và vai trò của nó hẳn đã quá quen thuộc với nhiều gia đình có truyền thống nông nghiệp. Tuy nhiên, một số người vẫn thấy lạ và muốn biết thêm. Hãy cùng Huilongfei đi tìm câu trả lời qua bài viết.

Khái niệm về nông nghiệp thâm canh

Nông nghiệp thâm canh là phương thức sản xuất nông nghiệp ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến. Mục đích cải tạo đất và tăng năng suất. Phương pháp này được cho là mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho người nông dân, đồng thời nó cũng đáp ứng được yêu cầu của thị trường tiêu thụ nông sản hiện nay.

Bạn đang xem: Thâm canh là gì

Mô hình thâm canh

Mô hình này hiện đang được sao chép

Có thể hiểu đơn giản hơn, đó là cách canh tác trên cùng một quy mô ruộng đất nhưng khi áp dụng thâm canh sẽ hiệu quả hơn. Trong nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở nước ta, tỷ trọng nông, lâm, ngư nghiệp ngày càng giảm dần. Diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp, nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao. Nền nông nghiệp thâm canh công nghệ quả thực là một nhân tố phát triển tất yếu của nền nông nghiệp ngày nay.

Vai trò của nông nghiệp thâm canh

Nông nghiệp thâm canh có tác dụng tăng sản lượng đất canh tác. Ngược lại, trong điều kiện hiện nay, việc mở rộng diện tích nông nghiệp là không phù hợp. Do quá trình công nghiệp hóa ở nước ta sẽ có xu hướng giảm diện tích đất nông nghiệp, một phần đất sẽ bị ô nhiễm phèn, nhiễm mặn ngày càng có xu hướng gia tăng. Khi đó, cách làm này sẽ giúp tối ưu hóa kết quả đầu ra hơn và giải quyết được nhiều khó khăn trong thực tế.

XEM THÊM:  Tình trạng sốc thuốc - Tuổi Trẻ Online

Vai trò thâm canh trong sản xuất nông nghiệp

Xem thêm: Cấu trúc notice trong tiếng Anh đầy đủ nhất – Hack Não

Nông nghiệp thâm canh đóng một vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp thâm canh giúp chúng tôi sử dụng đồng thời nhiều nguồn lực sản xuất khác nhau. Đặc biệt là việc áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, luân canh cây trồng và các biện pháp trồng trọt khác. Kỹ thuật thâm canh cũng được áp dụng vào chăn nuôi giúp đạt được những kết quả nhất định.

Đặc biệt nước tôi có nền nông nghiệp lúa nước lâu đời. Nhờ những phương thức sản xuất mới này, tình trạng thiếu lương thực đã được giải quyết. Không chỉ vậy, nước tôi còn trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới.

Thâm canh

Thực chất của thâm canh trong nông nghiệp được hiểu đơn giản là đầu tư thêm vốn, công nghệ và lao động trên một đơn vị diện tích để thu được nhiều sản phẩm với chi phí thấp nhất. Thâm canh có những biểu hiện khác nhau về đầu tư và hình thức nuôi. Nhưng bản chất là tạo ra năng suất cao với chi phí thấp.

Về cơ bản thâm canh và quảng canh là các phương thức canh tác trong nông nghiệp. Quảng canh cũng nhằm tăng sản lượng. Tuy nhiên, do mở rộng diện tích đất, chúng ta chưa chú trọng đầu tư khoa học công nghệ, chủ yếu dựa vào các yếu tố tự nhiên như độ phì nhiêu của đất. Nhìn chung, thâm canh vẫn là hướng đi phù hợp nhất với điều kiện hiện nay ở nước tôi.

XEM THÊM:  10+ chức năng ẩn thú vị của VLC Media Player

Nhà nước cũng có các biện pháp đẩy mạnh thâm canh như quy hoạch các vùng kinh tế nông nghiệp phù hợp với điều kiện của địa phương và thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn. Sau đó, nông nghiệp thâm canh có vị trí thuận lợi để từng bước đổi mới khi quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa diễn ra.

Những lưu ý về một số mô hình thâm canh

Trồng thâm canh rau vụ hè và thu

Thời tiết nóng và mưa trong mùa này. Bà con nông dân cần lưu ý những điểm sau khi thâm canh rau:

Chọn giống: nên chọn thế hệ f1 có khả năng chống chịu tốt với điều kiện môi trường. Với hình dáng đẹp, chất lượng tốt, hướng đến năng suất cao.

Các vấn đề kỹ thuật: Do thời tiết khắc nghiệt, người nông dân phải chú ý sử dụng mùng, khung hoặc lưới che để hạn chế ảnh hưởng đến cây trồng. Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa, kết trái phải được chăm sóc cẩn thận để tránh bị thối rữa.

Bón phân, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh: Thời tiết có thể thay đổi và quá trình chăm sóc có thể khắc nghiệt hơn. Mưa nhiều làm trôi phân, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển mạnh. Cây dễ bị ngập úng và có thể ngăn ngừa bằng cách lên luống ngay từ đầu. Vào những ngày nắng cây dễ bị úng, cần bổ sung nước và phân bón khi cần thiết. Khuyến khích sử dụng phân bón sinh học để đảm bảo môi trường và an toàn nông nghiệp.

Cây thâm canh vụ đông

Xem thêm: Tại sao Terminal được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay

Yêu cầu chuẩn bị các yếu tố giống như vụ mùa hè và mùa thu. Đặc biệt đối với cây vụ đông, chú ý bón phân đa, trung, vi lượng phù hợp cho cây. Điều này cung cấp chất dinh dưỡng kịp thời cho cây và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, vì thời tiết ẩm ướt là cơ hội để chúng phát triển mạnh.

XEM THÊM:  Sổ xanh là gì, có nên mua đất sổ xanh?

Nuôi lươn và tôm siêu thâm canh

Hệ thống nuôi lươn phải được thiết kế cẩn thận, giống, thức ăn và các biện pháp phòng bệnh phải được lựa chọn cẩn thận. Lươn có tập tính ăn thịt lẫn nhau nên khi nuôi trên một tháng nên nhốt riêng để tránh hao hụt không đáng có.

Mô hình nuôi tôm siêu thâm canh

Nuôi tôm siêu thâm canh

Để nuôi tôm siêu thâm canh, các yếu tố môi trường phải được đảm bảo. Nước thải và dịch bệnh cần được xử lý nhanh chóng để tránh tôm bị bệnh. Phải đảm bảo nguồn thải không chảy ra môi trường xung quanh và gây ô nhiễm môi trường.

Phân bón huy long hiện đang cung cấp phân trùn quế, phân trùn quế được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp theo kỹ thuật thâm canh. Ngoài ra, với chế phẩm từ bima còn giúp cải tạo hiệu quả môi trường đất, tăng năng suất cây trồng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Liên hệ ngay 0777.232.718 – 0255.652.7676 hoặc fanpage để được tư vấn thêm.

Tham khảo:
Vi chất dinh dưỡng là gì? Vai trò của vi chất dinh dưỡng
Thuốc trừ sâu là gì? Những nguy hiểm khi sử dụng chúng là gì?
Phân hữu cơ vi sinh là gì? Quá trình phân loại và sản xuất của chúng

Xem thêm: Máy Chạy Bộ Cơ Là Gì? Xu Hướng Lựa Chọn Máy Chạy Hiện Nay Ra Sao?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội