Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Thâm dụng lao động (Labor Intensive) là gì? Đặc điểm

Bạn đang xem: Thâm dụng lao động (Labor Intensive) là gì? Đặc điểm Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thâm dụng lao động (Labor Intensive) là gì? Đặc điểm phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

(Cơ quan: bookie)

Sử dụng nhiều lao động

Khái niệm

Bạn đang xem: Thâm dụng lao động là gì

Sử dụng nhiều lao động Tiếng Anh sử dụng nhiều lao động.

Sử dụng nhiều lao động là một quá trình hoặc ngành đòi hỏi một lượng lớn lao động để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ.

Mức độ thâm dụng lao động thường được xem xét cùng với lượng vốn cần thiết để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ: tỷ lệ chi phí lao động cần thiết càng cao, doanh nghiệp càng sử dụng nhiều lao động.

Các tính năng sử dụng nhiều lao động

Các ngành đòi hỏi nhiều lao động chân tay để thực hiện công việc cần thiết hoặc sử dụng nhiều lao động .

Xem thêm: ÚP BÔ – &quotÚP SỌT&quot Trong CHỨNG KHOÁN Là Gì? – Thủ Thuật

Trong các ngành sử dụng nhiều lao động, chi phí tìm kiếm nhân tài cần thiết lớn hơn nhiều so với chi phí vốn để tìm kiếm nhân tài quan trọng và chi phí sản xuất hàng loạt.

Trong khi nhiều công việc sử dụng nhiều lao động không yêu cầu trình độ kỹ năng hoặc trình độ học vấn cao, một số ngành lại có.

Những tiến bộ về công nghệ và năng suất lao động đã đưa một số ngành công nghiệp ra khỏi các quốc gia sử dụng nhiều lao động, nhưng nhiều khi vẫn thâm dụng lao động.

Các ngành sử dụng nhiều lao động bao gồm nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp và khai thác mỏ.

Nhìn chung, các nền kinh tế tiên tiến cuối cùng có xu hướng sử dụng nhiều lao động. Điều này là phổ biến vì thu nhập thấp có nghĩa là nền kinh tế hoặc doanh nghiệp không có khả năng đầu tư vốn.

Nhưng với thu nhập và tiền lương thấp, các doanh nghiệp có thể duy trì khả năng cạnh tranh bằng cách sử dụng một lực lượng lao động lớn. Hoặc các công ty ít thâm dụng lao động và thâm dụng vốn nhiều hơn.

Trước Cách mạng Công nghiệp, 90% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Sản xuất lương thực cần nhiều lao động. Sự phát triển của công nghệ và tăng trưởng kinh tế đã làm tăng năng suất lao động và giảm cường độ lao động, tạo điều kiện cho người lao động chuyển dần sang các ngành sản xuất và dịch vụ.

Lưu ý về sử dụng nhiều lao động

Một ví dụ điển hình về ngành thâm dụng lao động là nông nghiệp.

Xem thêm: Pathfinder là gì? Cách sử dụng Pathfinder trong Illustrator (AI)

Công việc nông nghiệp, đòi hỏi trồng thực phẩm với mức thiệt hại tối thiểu cho cây trồng, đặc biệt là các ngành thâm dụng lao động.

Ngành xây dựng cũng được coi là sử dụng nhiều lao động vì hầu hết các công việc đều yêu cầu thực hành thực hành.

Ngay cả với một số công cụ, hầu hết công việc phải do một người thực hiện. Nhiều công việc trong lĩnh vực dịch vụ cũng sử dụng nhiều lao động. Những vị trí này bao gồm những vị trí trong ngành khách sạn và điều dưỡng.

Chi phí lao động bao gồm tất cả các chi phí cần thiết để đảm bảo nguồn nhân lực cần thiết hoàn thành công việc. Các chi phí này có thể bao gồm lương cơ bản cũng như các khoản phúc lợi.

Chi phí lao động được coi là một biến số có thể thay đổi, trong khi chi phí vốn được coi là một biến cố định. Các ngành thâm dụng lao động có khả năng linh hoạt trong việc kiểm soát chi phí vì chi phí lao động có thể được điều chỉnh thông qua việc sa thải hoặc giảm lợi ích trong thời kỳ suy thoái thị trường.

Những bất lợi của chi phí lao động trong các ngành thâm dụng lao động bao gồm lợi thế quy mô hạn chế, vì các công ty không thể giảm lương công nhân bằng cách thuê thêm công nhân; và các công ty rất nhạy cảm với thị trường lao động.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: Quỹ VNM ETF là gì? Tổng quan về VanEck Vectors Vietnam ETF

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *