Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Tham luận là gì? Hướng dẫn viết một bài tham luận đúng chuẩn

Bạn đang quan tâm đến Tham luận là gì? Hướng dẫn viết một bài tham luận đúng chuẩn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Tổng quan là gì?

1.1. Các khái niệm được thảo luận là gì?

Văn nghị luận là hình thức viết một bài văn nghị luận được sử dụng để nêu quan điểm của tác giả, sử dụng các dẫn chứng và lập luận chính xác để cung cấp thông tin quan trọng nhằm làm rõ vấn đề mà bạn đang đề cập. cần được làm rõ. Bài luận là một hình thức nhà văn cung cấp thông tin rộng rãi về một lĩnh vực cụ thể của tự nhiên hoặc xã hội.

Tác giả của bài viết sẽ đưa ra những phân tích hoặc bổ sung, phản ánh những yêu cầu, đề xuất và giải pháp của các vấn đề xã hội. với các giấy tờ khác.

Bạn đang xem: Tham luận là gì

Một bài nghị luận là một bài báo được viết theo một cấu trúc quy định và được sử dụng để tham dự một hội nghị hoặc cuộc họp để thảo luận về một vấn đề hoặc dùng như một bài thuyết trình dưới dạng một bài báo. , bạn có thể đưa các dữ kiện, ưu và nhược điểm của vấn đề vào một bài phản bác hoặc tán dương. Sau đó đưa ra các giải pháp để khắc phục tình hình.

1.2. Đặc điểm của giấy là gì?

Một bài thuyết trình hiệu quả phải có những đặc điểm nổi bật và chứng minh rằng luận điểm đó có giá trị. Vậy, những đặc điểm nào tạo nên một bài thuyết trình hiệu quả? Kiểm tra sức mạnh của một bản trình diễn hiệu quả:

 • Đầu tiên, bài báo phải có tính chuyên đề: bài báo là bài báo dùng trong hội nghị bàn về một vấn đề xã hội để hội nghị làm sáng tỏ những sự kiện thời sự. tình hình xã hội.
 • Thứ hai, bài báo phải mang tính thông tin: nó phải cập nhật những thông tin mới, thú vị về mặt xã hội và nó cần được chọn lọc. Tổng hợp thông tin và câu hỏi.
 • Thứ ba, bài luận phải có tính phản biện: quan điểm của tác giả sẽ có trong mỗi bài luận, vì vậy sẽ có những ý kiến ​​đồng tình hoặc không đồng tình với quan điểm của tác giả.
 • Thứ tư, bài viết nên mang tính gợi mở: khi bài viết muốn làm rõ một vấn đề, nó nên nằm ngoài những bình luận quan trọng. Nếu tác giả có ý kiến ​​riêng, tác giả bắt buộc phải đưa ra những đề xuất, giải pháp để giải quyết những vấn đề đặt ra trong bài.

Đặc điểm của các bài báo là không thể tách rời và cũng có thể kết hợp, bổ sung, đan xen với nhau để tạo thành một bài viết mạch lạc và hiệu quả.

XEM THÊM:  Stay Away là gì và cấu trúc cụm từ Stay Away trong câu Tiếng Anh

2. Bố cục giấy tiêu chuẩn

Một bài luận nên bao gồm các phần sau:

 • Câu hỏi: Bạn cần giải thích ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của câu hỏi nêu ra trong đề bài.
 • Tình trạng: Bạn cần mô tả tình hình hiện tại, điểm mạnh và điểm yếu. Ngoài ra, giải thích lý do cho điều này.
 • Giải pháp: Giải pháp nào mang lại hiệu quả cao hoặc những ý tưởng đề xuất chưa được thực hiện nhưng đã được thể hiện có ý nghĩa. truy vấn. Bạn không nên giới thiệu bài thuyết trình của mình quá rộng khiến khán giả khó nắm bắt được.
 • Kết quả: Bạn sẽ cần chứng minh những kết quả xuất sắc đạt được bằng cách thực hiện các giải pháp được nêu trong bài báo. bàn luận.
 • Bài học kinh nghiệm: Để giải quyết hiệu quả một vấn đề từ tình hình thực tế và từ các giải pháp đã thực hiện, cần phải chỉ ra các bài học kinh nghiệm. Tham khảo một bản demo.
 • Định hướng trong tương lai: bạn cần làm gì trong thời gian tới?
 • Kết luận: Bạn cần xác nhận tính cấp thiết của việc xác định lại vấn đề cũng như tính hợp lệ và tính khả thi của giải pháp được đề xuất. Đừng quên đưa ra những nhận xét, góp ý về những vấn đề cần xử lý và giải quyết một cách hiệu quả.

3. Cách viết một bài báo tốt

Hướng dẫn viết bài tham luận

Xem thêm: Tranh chấp là gì? (Cập nhật 2022)

Báo cáo phải ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, sạch sẽ, không tẩy xóa và kèm theo số trang, bảng số và hình.

3.1. Chỉnh sửa văn bản thảo luận

 • Trong bản trình bày của bạn, vui lòng sử dụng phông chữ “times new roman” và sử dụng kích thước phông chữ 12px của trình soạn thảo từ hoặc tương đương.
 • khoảng cách giữa các chữ cái bí mật là bình thường, nguyên tắc chỉnh sửa chính là bạn không nên nén hoặc kéo giãn khoảng cách giữa các chữ cái.
 • Khoảng cách dòng, bạn nên đặt là 1,3pt, khoảng trắng trước và sau đoạn văn bản là 6pt.
 • Lề trên và lề dưới phải cách nhau 2cm
 • Lề trái phải là 2,54cm;
 • Các lề phải cách nhau 2cm 14pt, đậm.
 • Sử dụng chữ in hoa cho tiêu đề của bài viết và chữ in hoa cho phụ đề của bài báo. Bài viết viết thường, phông chữ 12pt, in đậm.
 • li>

 • Hình ảnh phải được căn giữa và đặt tiêu đề phía trên hình ảnh. Đầu trang và chân trang không được đặt trong báo cáo, có thể đặt chú thích cuối trang nếu cần. Bạn không thể sử dụng dấu gạch dưới trong các câu lệnh của báo cáo.
XEM THÊM:  Nước thải là gì? Đặc tính và phân loại quan trọng khi xử lý

3.2. Quy ước đánh số thực thể

Về quy ước đánh số trong nội dung bài viết, bạn cần in đậm các mục, văn bản và tên mục / phần được đánh số.

Báo cáo bài phát biểu phải được trình bày và đánh số dưới dạng một tập hợp các số có tối đa 4 chữ số, với chữ số đầu tiên là số chương. Phải có ít nhất 2 vạch trong mỗi bộ số.

Ví dụ:

 • 1.1
 • 1.1.1
 • 1.1.2
 • 1.1.2.1
 • 1.1.2.2
 • 1.2
 • 1.3

3.3. Tiêu đề và mô tả bố cục cho hình ảnh, biểu đồ và bảng

 • Khi bạn muốn đánh số các hình, số liệu hoặc bảng trong bài báo của mình, bạn cần ghi số chương.

Ví dụ:

Nếu bản trình bày của bạn có nội dung – “Đồ thị 2.4”, điều đó có nghĩa là đó là đồ thị thứ 4 trong Chương 2.

 • Mọi số liệu hoặc bảng số liệu thu được từ các nguồn khác cần được trích dẫn đầy đủ. Để không vi phạm bản quyền của người khác, nó là nguồn của báo giá. Các nguồn được trích dẫn nên được liệt kê trong thư mục.
 • Tiêu đề của hình ảnh, biểu đồ hoặc biểu đồ được viết bên trên hình ảnh, biểu đồ hoặc biểu đồ.
 • Tiêu đề của bảng nằm ở đầu bảng.
 • Tiêu đề của hình ảnh, biểu đồ hoặc bảng được đặt ở cuối hình ảnh, biểu đồ, biểu đồ và bảng.

3.4. Viết tắt

Khi viết bản trình bày của mình, bạn không nên sử dụng sai các từ viết tắt trong báo cáo của mình. Bạn chỉ nên viết tắt những từ hoặc cụm từ thông dụng hoặc được sử dụng nhiều lần trong báo cáo và được ghi chú rõ ràng. Nếu bài thuyết trình của bạn có các chữ viết tắt cần thiết, bạn cần có một danh sách để chỉ rõ các chữ viết tắt (theo thứ tự bảng chữ cái) và đặt chúng ở đầu bài báo. .

3.5. Tài liệu tham khảo

Tất cả các ý tưởng trong bài báo được trích dẫn và đưa vào bài báo của các tác giả đã viết bài báo. Sau đó, tác giả sẽ cần thêm chú thích vào danh sách tài liệu tham khảo mà bạn đã sử dụng khi viết bài.

Xem thêm: Phương pháp Monte Carlo (Monte Carlo Simulation) là gì? Cách sử dụng trong đầu tư

XEM THÊM:  Sáng lạng, sáng lạn. hay xán lạn | Tạp chí Tuyên giáo

Tất cả các ý kiến ​​trong bài báo mà không phải của riêng tác giả, cũng như bất kỳ tài liệu tham khảo nào khác được liệt kê trong bài báo nên được trích dẫn trong danh sách tài liệu tham khảo. Bạn không nên trích dẫn kiểu kiến ​​thức đã trở nên phổ biến và ai cũng biết.

4. Ghi chú tiểu luận

Lưu ý khi viết tham luận là gì?

Khi viết một bài báo, bạn cần biết các quy tắc để có thể trình bày các trích dẫn nguồn và tài liệu tham khảo

Chúng tôi có hai loại trích dẫn: trích dẫn trong văn bản (được gọi là trích dẫn trong văn bản) và danh sách tham chiếu (được gọi là danh sách tham chiếu).

Một danh sách các tài liệu tham khảo sẽ được đặt ở cuối bài báo và mỗi trích dẫn được liệt kê trong các tài liệu tham khảo trong văn bản phải tương ứng với thư mục của nguồn. Được liệt kê trong danh sách tham khảo.

Văn bản tham chiếu bao gồm các thông tin sau: tên tác giả hoặc tổ chức, năm xuất bản tài liệu, số trang của tài liệu được trích dẫn (nếu có)

Trình bày các trích dẫn trong bài báo: Bạn có các tùy chọn sau để trình bày các trích dẫn trong bài báo:

 • Liệt kê theo họ, tên tác giả và năm bài báo được xuất bản (đối với tài liệu tiếng Việt).
 • Được liệt kê theo họ và năm xuất bản. (đặt trong ngoặc đơn đối với văn bản).
 • Danh sách tài liệu tham khảo: Danh sách tài liệu được đặt ở cuối mỗi bài báo luôn bắt đầu bằng tiêu đề “ tài liệu tham khảo “, tiếp theo là phần mục lục liệt kê phần tài liệu tham khảo ( tài liệu tham khảo này Các nguồn bao gồm sách, bài báo, ấn phẩm điện tử) được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, tức là theo họ tác giả, tên bài báo, không đánh số. Đối với mỗi phần trong thư mục luận văn sẽ bao gồm các thông tin sau: tên tác giả, tên tác phẩm, năm xuất bản bài báo, nơi bài báo được xuất bản.

Thông tin trên có thể giúp bạn hiểu lập luận là gì. Hi vọng với những gì tôi cung cấp trong nội dung bài viết trên sẽ giúp các bạn hoàn thành khóa luận của mình tốt hơn và đạt được kết quả như mong muốn. Hãy đón đọc những thông tin thú vị và hữu ích tiếp theo của tôi.

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ (USPTO)

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.