Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

Tham quan du lịch là gì? Các loại hình tham quan du lịch?

Bạn đang xem: Tham quan du lịch là gì? Các loại hình tham quan du lịch? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tham quan du lịch là gì? Các loại hình tham quan du lịch? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ xa xưa, con người luôn cần cho những mục đích khác, từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ nơi này đến nơi khác, và thậm chí từ quốc gia này sang quốc gia khác. Một trong những mục đích là tham quan du lịch. Với hiện trạng phát triển của xã hội, du lịch ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước phát triển trên thế giới, và dần trở thành một ngành quan trọng có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. .

Luật sư Tư vấn pháp luật Trực tuyến qua Tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Tham quan du lịch là gì

1. Tham quan du lịch là gì?

Trước hết, cần hiểu rằng du lịch là một tập hợp các hoạt động để cá nhân hoặc tập thể nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định nhằm mục đích nghỉ ngơi, giải trí và tham quan ở những nơi không thuộc về thói quen của họ. nơi cư trú.

Do đó, du lịch là hoạt động của những người từ nơi họ thường sống đến một nơi khác trong thời gian tối thiểu là 24 giờ và tối đa là 6 tháng, mục đích chính là dành thời gian thư giãn, tận hưởng thời gian có ý nghĩa và ở trong một hạ cánh trải nghiệm mới. Ngoài ra, tham quan thường bao gồm các hoạt động du lịch được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập và nghiên cứu của khách du lịch.

Du lịch thường tập trung vào sự phát triển của lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và các lĩnh vực khác của đất nước. Trong du lịch chuyên nghiệp thường được tổ chức, dẫn dắt và hướng dẫn bởi một hướng dẫn viên am hiểu về chuyên môn, nghiệp vụ và chuyên môn cao. Thông qua việc chia sẻ trực tiếp các minh chứng, những người này giúp du khách có cái nhìn tổng quan, rút ​​ngắn thời gian tìm hiểu kiến ​​thức, truyền tải ý nghĩa của điểm tham quan đó.

2. Tham quan:

Đối tượng của điểm du lịch là tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa, khoáng sản được phát triển phục vụ khách du lịch. Đối tượng của chuyến tham quan thay đổi theo các điểm du lịch và trung tâm du lịch khác nhau. Vì vậy, một số đối tượng chính của điểm du lịch là:

  • Địa điểm có đặc điểm tự nhiên ấn tượng, độc đáo, kỳ vĩ như sông suối, núi rừng, đại dương, hang động …
  • Nơi có di tích lịch sử, văn hóa như chùa, lăng. , chùa chiền, kiểu kiến ​​trúc truyền thống có giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, bảo tàng, danh lam thắng cảnh hùng vĩ trong chiến tranh, …
  • Làng nghề thủ công truyền thống mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc, nhà máy nổi tiếng hay cảnh quan nhân tạo của nhà máy gắn liền với các địa danh, …
  • Những lễ hội truyền thống và đương đại, chương trình văn hóa truyền thống độc đáo và các trò chơi dân gian đã được truyền lại để kết nối cộng đồng, …

Ngoài ra, còn có các phương thức di chuyển, phương thức tham quan hay số lượng khách cũng như thời gian di chuyển khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi chuyến đi. Từ những yếu tố này, kế hoạch du lịch sẽ được thiết kế theo nhu cầu và mục đích của khách du lịch. Ví dụ, du lịch nghỉ dưỡng theo nhóm cần được kiểm soát theo nhóm, và lịch trình cụ thể bao gồm điểm đến, thời gian khởi hành, các hoạt động có trong hành trình,… cần được thông báo cho công chúng.

3. Loại thu hút:

Đặc biệt ở Việt Nam và các nước trên thế giới, hoạt động du lịch tham quan ngày càng phát triển và đa dạng về loại hình tổ chức. Có thể nói, các loại hình du lịch tham quan hiện nay được phân loại theo nhiều tiêu thức khác nhau, tùy theo nhu cầu của du khách, mục đích, đối tượng và đối tượng khách mà sẽ xác định loại hình tham quan. Nói chung, các điểm du lịch chủ yếu được chia thành ba loại, đó là:

  • Dựa trên khu vực

Du lịch nội địa: là loại hình du lịch tham quan diễn ra trong phạm vi quốc gia nơi khách du lịch thường trú.

Xem thêm: Since là dấu hiệu của thì nào? Nắm vững kiến thức về Since trong 5 phút

Du lịch quốc tế: là hình thức du lịch trong đó khách du lịch ra nước ngoài để tham quan và khám phá.

Xem thêm: Sản phẩm du lịch là gì? Đặc điểm, vai trò và cách phân loại?

  • Phân loại dựa trên mục đích du lịch

Mục đích của chuyến tham quan là tên gọi chung cho một kế hoạch tổng thể, là tiền đề cho những gì khách hàng muốn trải nghiệm. Đó có thể là chủ đề của chuyến tham quan, nội dung của chuyến tham quan, các hoạt động bạn muốn trong chuyến tham quan. Trên thực tế, loại hình du lịch này chiếm ưu thế, và khách du lịch cũng có cấu trúc rộng hơn. Cụ thể hơn, mục đích của chuyến đi giúp phân loại:

Loại hình du lịch Văn hóa và Lịch sử: Loại hình du lịch này thích hợp cho những ai muốn khám phá các điểm du lịch có giá trị lịch sử và văn hóa ở nhiều vùng miền. Trong và ngoài nước, tôi muốn đi thăm các danh lam thắng cảnh lịch sử, nếm thử các món ăn truyền thống của địa phương và tiếp thu phong tục địa phương. Kết hợp với tham quan, cần khám phá những điểm đến của văn hóa vật thể, phi vật thể và văn hóa tâm linh.

Loại hình du lịch sinh thái: Đây là loại hình du lịch tham quan mới, nơi mọi người có thể tạm quên đi sự ngột ngạt và căng thẳng của cuộc sống hiện đại. Trở về với thiên nhiên, dành thời gian để lắng nghe bản thân và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống. Còn được gọi là du lịch xanh, loại hình du lịch này thích hợp với những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá những địa điểm mới trong thiên nhiên, rèn luyện lòng can đảm và gặp những thử thách bất ngờ.

Chuyến tham quan dựa trên thể thao: Các chuyến tham quan này kết hợp các trải nghiệm thể thao như bơi lội, lặn hoặc chỉ đơn giản là xem bóng đá, chuyển nhượng chuyên nghiệp, v.v.

  • Theo thành phần khách truy cập

Theo độ tuổi, nghề nghiệp hay tổ chức cũng là tiêu chí để các công ty du lịch đưa ra các chương trình du lịch hợp lý. Vì không thể tổ chức một chuyến du lịch mạo hiểm nếu đoàn du lịch gồm những người ở nhiều độ tuổi khác nhau mà phải có kế hoạch gắn kết như team building hay resort. Sự phát triển phù hợp này sẽ giúp du khách thích thú với chuyến tham quan, gắn kết mọi người lại với nhau, giúp khám phá những điều mới mẻ, đồng thời đảm bảo sự chu đáo và tận tâm nhiệt tình của ban tổ chức.

  • Di chuyển bằng phương tiện

Phương tiện di chuyển khi đến thăm khách du lịch vô cùng đa dạng tùy thuộc vào kế hoạch du lịch, địa điểm, thời gian, mục đích và nhu cầu của khách du lịch. Để thích ứng với việc đi lại, khách du lịch có thể sử dụng xe đạp, xe máy, ô tô, tàu hỏa, máy bay và các phương tiện giao thông khác …

4. Điểm du lịch:

Xem thêm: Quỹ đầu tư chỉ số là gì? Cách hoạt động của quỹ đầu tư chỉ số?

Kể từ năm 1945, sự đa dạng và phong phú của các điểm du lịch đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của du lịch. Điểm du lịch được định nghĩa là một loạt các địa điểm được xây dựng để thu hút khách du lịch đến lưu trú, bao gồm lục địa, quốc gia, tiểu bang, làng mạc, khu nghỉ dưỡng, tạm thời. Ngoài ra, mỗi địa điểm đều có phong tục tập quán, văn hóa, hàng hóa, con người, sự kiện và có những nét đặc trưng riêng trong môi trường cụ thể, khiến du khách tò mò và muốn tìm hiểu, khám phá.

Các điểm du lịch cơ bản giúp thúc đẩy du lịch bao gồm các điểm thu hút nhân tạo và tự nhiên.

Xem thêm: Du lịch cộng đồng là gì? Hình thức, đặc điểm và tác động?

Điểm đến với vẻ đẹp tự nhiên

Các điểm thu hút tự nhiên bao gồm môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Tài nguyên thiên nhiên bao gồm động vật hoang dã, điểm quan sát, vườn quốc gia và các hiện tượng tự nhiên nổi bật. Hơn nữa, chúng là các khu bảo tồn, các khu vực được bảo vệ vì các giá trị môi trường, văn hóa hoặc các giá trị tương tự. Một số điểm du lịch tự nhiên đã và đang được bảo vệ bởi luật quốc gia hoặc các quy định do các tổ chức quốc tế thông qua.

Mỗi địa điểm đều có các điểm tham quan tự nhiên, được bảo vệ ở các mức độ khác nhau do các luật hoặc quy định quốc gia khác nhau được các tổ chức quốc tế áp dụng.

Các loại điểm du lịch tự nhiên thường được sử dụng để thu hút khách du lịch như: núi và đồi; đồng bằng; sa mạc; hồ; sông; rừng; khu bảo tồn; nước ngầm; đảo; hiện tượng hang động; hiện tượng địa chất vùng ven biển hoặc môi trường biển, v.v. . Ví dụ như ở Việt Nam có một số cảnh quan thiên nhiên được hình thành từ lâu đời, các hang động, hang động rất hấp dẫn thị hiếu của du khách trong và ngoài nước. Các quần đảo hoang sơ Sơn Đoòng (Quảng Bình), Rừng Umin (Cà Mau), Cù Lao Chàm (Quảng Nam) …

Điểm đến nhân tạo thể hiện văn hóa

Các điểm đến này sử dụng các yếu tố văn hóa như phong tục, tín ngưỡng, di tích lịch sử, lễ hội, kiến ​​trúc, nghệ thuật hoặc các sản phẩm văn hóa nổi bật để thu hút khách du lịch. Các địa điểm nhân tạo văn hóa thường được xếp vào danh sách các điểm du lịch lịch sử và dân tộc học.

Xem thêm: Giới thiệu Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

  • Lịch sử : Các điểm du lịch liên quan đến các sự kiện trong quá khứ đã góp phần to lớn vào sự thay đổi và phát triển của từng vùng và quốc gia. Chúng có mặt trong các công trình, công trình kiến ​​trúc, di chỉ khảo cổ, bảo tàng, làng cổ và các bộ sưu tập tư nhân. Ví dụ: Cụm di tích Cố đô Huế, Bảo tàng Nam Bộ, Di tích lịch sử Xe tải hải quan, Khu thắng cảnh Wuxingshan, v.v.
  • Dân tộc học: là điểm thu hút khách du lịch làm nổi bật truyền thống và phong tục của hang động ở một điểm du lịch, thể hiện cả văn hóa vật thể và phi vật thể bên cạnh các điểm thu hút khách du lịch. Mang một nền văn hóa tâm linh đáp ứng việc học tập và ứng dụng tín ngưỡng, tôn giáo và các nhu cầu đặc biệt. giá trị tinh thần. Thường có các dân tộc thiểu số và khu định cư của họ, kiến ​​trúc bản địa, các hoạt động tôn giáo, âm nhạc và khiêu vũ, hàng thủ công mỹ nghệ, chợ và chợ, đồ ăn và thức uống. Ví dụ: Nhã nhạc cung đình Huế, quan họ Bắc Ninh, v.v.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *