Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Tại sao thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp lại có nhiều người tình?

Bạn đang quan tâm đến Tại sao thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp lại có nhiều người tình? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Zeus là vị thần nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp. Zeus không chỉ có uy thế của gia tộc Olympus mà còn thường xuyên được nhắc đến trong các vụ ngoại tình, từ lãng mạn đến … siêu dị.

1. Zeus — Thần Bầu trời

Bạn đang xem: Than la gi

Một trong những lý do chính khiến Zeus ngoại tình là vị thần tượng trưng cho bầu trời. Trong quan niệm xưa của hầu hết các nền văn hóa, trong đó có Hy Lạp, bầu trời luôn được ví như “cha đẻ” hay là nhân tố tạo điều kiện cho quá trình sinh sôi, nảy nở của vạn vật. Vì vậy, để giải thích các hiện tượng tự nhiên, người ta thường chọn cách ghép các vị thần cai quản bầu trời với các nữ thần khác nhau để tạo ra các vị thần mới. Thông thường, Zeus được ghép với Demeter, nữ thần mùa màng và sinh ra Persephone, nữ thần mùa xuân. Hay Zeus và Leto sinh ra Apollo và Artemis – những vị thần của mặt trời và mặt trăng …

Bằng cách kể câu chuyện về thần Zeus và người tình của mình, người Hy Lạp đã giải thích phần nào sự xuất hiện của các sự vật và sự kiện tự nhiên xung quanh họ.

Xem thêm: BÀI 27: Nguyên sinh vật – Hoc24

2. Ấn định phong tục thờ cúng

Người Hy Lạp cổ đại cũng chinh phục những vùng đất mới. Tuy nhiên, để cai trị vùng đất, họ phải tìm cách hợp lý hóa sự xuất hiện của mình và nắm giữ quyền lực. Cách dễ nhất là kết hợp các vị thần của tín ngưỡng bản địa vào hệ thống các vị thần của người Hy Lạp. Để đạt được mục đích này, họ đã nghĩ ra những câu chuyện và truyền thuyết về việc Zeus kết hôn với nữ thần địa phương, biến nữ thần thành phối ngẫu của Vua Olympus.

XEM THÊM:  Thỉnh giảng là gì? Quy định về thỉnh giảng, giáo viên thỉnh giảng?

Bằng cách này, các dân tộc bản địa dần dần chấp nhận văn hóa, phong tục và tín ngưỡng của cộng đồng Hy Lạp.

3. Hậu duệ của các quý tộc

Xem thêm: Xe rơmooc, sơ mi rơ mooc là gì

Nếu ở phương Đông, thường là Trung Quốc, thiên hoàng được coi là Con trời, thì Hy Lạp cũng có quan điểm tương tự. Các vị vua và anh hùng của Hela muốn tạo sự khác biệt và có mối liên hệ nào đó với các vị thần hùng mạnh, vì vậy không có gì lạ khi nhiều gia đình tự nhận mình là hậu duệ của thần Zeus. Trong historyai – Lịch sử đầu tiên của loài người, tác giả Herodotus đề cập đến một triều đại do Heracles, hậu duệ tự xưng của anh hùng Hercules và một nữ nô lệ cai trị.

Vì vậy, sẽ dễ hiểu nếu cả anh hùng hoặc nhà vua tuyên bố là “hậu duệ của thần Zeus” với một người phụ nữ phàm trần nào đó. Trong cuốn sách Zeus — Nghiên cứu tôn giáo cổ đại của học giả và nhà khảo cổ học Arthur Bernard Cook, nekyia của Homer được đề cập chi tiết, và Odysseus du hành qua 14 câu chuyện về cái bóng của anh hùng các vị thần. Câu chuyện về antiope được nhắc đến trong đó. Sau khi Zeus cải trang thành người bình thường để quan hệ tình dục với cô, cô đã sinh ra hai anh hùng.

XEM THÊM:  lao động trừu tượng là gì

Thần thoại không chỉ là những câu chuyện do người xưa tưởng tượng và kể lại. Đó cũng là cách họ truyền đạt ý tưởng của mình, phản ánh xã hội họ đang sống và nhận thức của họ về thế giới xung quanh. Vì vậy, mỗi câu chuyện thần thoại đều có những ý nghĩa thú vị mà đôi khi không phải ai cũng hiểu.

Vì vậy, việc Zeus ngoại tình không phải là điểm sáng trong thần thoại Hy Lạp mà nó hoàn toàn xuất phát từ những lý do rất thực tế, hợp lý và được người dân Hy Lạp chấp nhận.

Xem thêm: Run Out Of là gì và cấu trúc Run Out Of trong Tiếng Anh

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.