Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Khái niệm, định nghĩa Thanh ghi là gì? | It.die.vn

Bạn đang xem: Khái niệm, định nghĩa Thanh ghi là gì? | It.die.vn Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Khái niệm, định nghĩa Thanh ghi là gì? | It.die.vn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Khái niệm thanh ghi là gì?

Trong kiến ​​trúc hệ thống máy tính, thanh ghi hoặc thanh ghi là một bộ nhớ nhỏ và nhanh được sử dụng để tăng khả năng xử lý của chương trình máy tính bằng cách cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu. bên cạnh giá trị sử dụng.

Nhưng không phải tất cả các máy tính hiện đại đều hoạt động theo nguyên tắc được mô tả ở trên, chuyển dữ liệu từ bộ nhớ chính sang các thanh ghi máy tính, thực hiện các phép tính trên chúng và chuyển kết quả vào bộ nhớ chính của máy tính.

Bạn đang xem: Thanh ghi là gì

Các thanh ghi bộ xử lý là phần đầu tiên của hệ thống phân cấp bộ nhớ và cung cấp quyền truy cập nhanh nhất vào hệ thống để xử lý dữ liệu. Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ một tập hợp các thanh ghi có thể được chỉ định trực tiếp cho các lệnh đầu vào hoặc đầu ra, xem tập lệnh. Chúng được gọi là “kiến trúc đăng ký”. Ví dụ:

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi Moina(Trứng nước)

Đưa các biến được sử dụng thường xuyên vào thanh ghi là thao tác chính để cải thiện hiệu suất chương trình. Điều này được gọi là cấp phát thanh ghi và thường được trình biên dịch thực hiện trong giai đoạn tạo mã.

định nghĩa thanh ghi register

Tìm hiểu thanh ghi PC là gì ?
XEM THÊM:  Ngày 11/11 là ngày gì? Ngày độc thân ở các nước như thế nào?

Các loại thanh ghi

Một thanh ghi thường được đo bằng số bit mà nó có thể chứa, ví dụ: thanh ghi “8-bit” hoặc “32-bit”. Thanh ghi ngày nay thường được gọi là tệp đăng ký hoặc tệp đăng ký, nhưng chúng cũng được sử dụng trong flip-flops, bộ nhớ lõi, bộ nhớ màng mỏng và các cách khác tương ứng trong nhiều loại máy.

Nó được chia thành nhiều loại sổ đăng ký theo nội dung:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.