Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Thanh lý hải quan là gì? Những điều cần lưu ý

Bạn đang xem: Thanh lý hải quan là gì? Những điều cần lưu ý Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thanh lý hải quan là gì? Những điều cần lưu ý phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thủ tục hải quan là gì? Cần cân nhắc rõ ràng khi thực hiện quy trình thanh lý. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn một số thông tin về Khai thuê hải quan là gì , hãy cùng tham khảo nhé!

1. Làm thủ tục hải quan là gì?

Việc khai báo thông tin hải quan có hai nghĩa, như sau:

Bạn đang xem: Thanh lý hải quan là gì

Khai báo hải quan: liên quan đến chứng từ và tờ khai hải quan. Tức là mọi đơn hàng muốn thông quan đều cần có tờ khai hải quan. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với tờ khai này sau khi nó được thông quan, tình hình không thể cứu vãn được.

Ngược lại, khai báo bù trừ và khai báo gia hạn (khai báo thông tin mới) có thể được thực hiện trước khi kiểm tra thực tế hàng hóa. hoặc trước khi kiểm tra. Lưu ý lại là hàng đã được thông quan và không được hủy tờ khai.

Sử dụng tờ khai hải quan khi bạn vận chuyển hàng hóa đi quốc tế dưới dạng hàng hóa xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

Thông quan: Bên cạnh giấy tờ, chúng ta còn có thể hiểu một nghĩa khác của thông quan, đó là việc thông quan hàng hóa trong khu vực hải quan (hàng hóa bị thu giữ nay đã được đưa ra thị trường thanh lý). Tuy nhiên, dự án vẫn chưa được công khai và có nhiều thông tin liên quan đến vấn đề bất hợp pháp, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào phần đó.

2. Quy trình thông quan

Xem thêm: Top 11 bài giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn chọn lọc

Việc khai báo hải quan thường là trách nhiệm của các công ty xuất nhập khẩu. Có thể được thông quan bằng đường hàng không hoặc đường biển. Nếu thông tin trên tờ khai hải quan trước khi làm thủ tục hải quan không chính xác thì có thể thanh lý tờ khai hải quan (tức là hủy bỏ) và thay thế tờ khai hải quan mới để việc thông quan được dễ dàng, thuận tiện hơn. .

Quy trình thanh lý rất đơn giản:

Tờ khai hải quan không hợp lệ (có thể do sai thông tin, sai giá trị hàng hóa hoặc chứng từ không đầy đủ / không chính xác). Sau đó, hải quan sẽ thông báo cho đơn vị xuất nhập khẩu để cấp chứng từ, công ty xuất nhập khẩu sẽ làm thủ tục và xuất trình lại bộ chứng từ để thông quan.

3. Những lưu ý khi khai báo xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan thường được hoàn thành tại hai điểm (nước nhập khẩu và nước tiếp nhận, hoặc nước xuất khẩu và nước tiếp nhận). Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục:

 • Lưu ý thời hạn nhận tờ khai hải quan. Việc khai báo hải quan cần được hoàn thành trước thời gian quy định, thường là sau 14 ngày, nếu không hoàn thành thì coi như đơn hàng bị hủy và người nhận chưa nhận được hàng. Hoặc có thể chấp nhận được nhưng cần làm lại hồ sơ trong đợt tiếp theo.
 • Nếu không có mối quan hệ, không có người hướng dẫn, không có kinh nghiệm thì việc lập hồ sơ thông quan sẽ rất khó khăn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên vận chuyển hàng quốc tế, họ sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ, giấy tờ để việc thông quan được thuận lợi.
 • Vui lòng chuẩn bị tất cả các tài liệu và chứng từ theo yêu cầu của hải quan. Thông thường, các cá nhân gặp khó khăn trong việc xuất trình giấy tờ, tài liệu hơn so với các công ty. Do hải quan vẫn đang “làm khó” nên yêu cầu rất khắt khe. Do đó, nếu mua hàng nước ngoài với tư cách cá nhân, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi làm thủ tục hải quan. Tránh các chuyến đi lặp lại mà không giải quyết được vấn đề.
 • 4. Quy định về thủ tục hải quan xuất khẩu

  Ngoài các quy định cụ thể liên quan đến mặt hàng và lô hàng của bạn, còn có các quy định chung về thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu và hải quan.

  Về quy định hải quan:

  Xem thêm: Puzzle game là gì? Phân loại và tại sao lại cuốn hút người chơi

  Thông báo 39/2018 / tt-btc của Luật Hải quan 2014, sửa đổi 38/2015 / tt-btc – Thông báo hướng dẫn về thủ tục hải quan 22/2014 / tt-btc Hướng dẫn về thủ tục hải quan điện tử v. v…

  Ngoài ra, bạn cần chú ý đến quy tắc của từng dòng: tùy thuộc vào loại dòng cụ thể của bạn mà văn bản tương ứng sẽ khác nhau. Bạn cần biết các quy định hiện hành cho mặt hàng của bạn.

  5. Một số câu hỏi thường gặp

  Thủ tục hải quan là gì?

  Khai báo hải quan: liên quan đến chứng từ và tờ khai hải quan. Tức là mọi đơn hàng muốn thông quan đều cần có tờ khai hải quan. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với tờ khai này sau khi nó được thông quan, tình hình không thể cứu vãn được.

  Acc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trong bao lâu?

  Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ

  Công ty nào tư vấn luật chất lượng uy tín?

  acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả hợp lý

  Phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

  Phí dịch vụ khác nhau tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết

  6. Công ty luật

  Đây là phần giới thiệu đầy đủ của chúng tôi về thủ tục hải quan là gì và các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực này. Trong quá trình tra cứu, nếu Quý khách hàng còn thắc mắc, băn khoăn và cần được tư vấn, hỗ trợ về thủ tục hải quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Thông tin sau:

  Xem thêm: Quy chế pháp lý là gì? (Cập nhật 2022)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *