Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
166 lượt xem

Thất bại lớn nhất của bạn là gì

Bạn đang xem: Thất bại lớn nhất của bạn là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thất bại lớn nhất của bạn là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hãy cho tôi biết về những thất bại của bạn

Tôi nhận thấy rằng ngày càng nhiều nhà tuyển dụng và người quản lý kết hợp điều này vào các câu hỏi về hạnh kiểm tiêu chuẩn của họ. Một số nhà tuyển dụng thậm chí có thể nói rằng đây là câu hỏi quan trọng nhất để hỏi một ứng viên.

Tất nhiên, bạn không thể không trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết các ứng viên đều rất ngại trả lời câu hỏi này.

Bạn đang xem: Thất bại lớn nhất của bạn là gì

Tại sao câu hỏi này khó đến vậy? Các câu hỏi tình huống thường yêu cầu các ứng viên rất hay sử dụng – nhưng câu hỏi này đặc biệt hỏi về những trải nghiệm tiêu cực. Kinh nghiệm tiêu cực khó trả lời trong một cuộc phỏng vấn bởi vì bạn tập trung vào việc cố gắng thể hiện mình là ứng viên tốt nhất.

Bạn muốn trung thực, nhưng không quá trung thực. Vậy làm thế nào để bạn nói về những thất bại của chính mình mà không ảnh hưởng đến cơ hội kiếm được việc làm?

Đọc tiếp để tìm hiểu cách trả lời câu hỏi về tình huống thất bại.

Tại sao nhà tuyển dụng hỏi về thất bại

Có lẽ bạn cho rằng người phỏng vấn đặt câu hỏi này để làm ứng viên lúng túng, phát hiện ra sai lầm hoặc tìm cách loại bỏ bạn. Từ góc độ này, không khó để thấy tại sao rất nhiều ứng viên bối rối và khó tìm ra những ví dụ điển hình về thất bại.

Bạn cần biết rằng chủ nhân của bạn không mong đợi bạn trở nên hoàn hảo. Họ biết tất cả mọi người đều đã thất bại.

Nhà tuyển dụng đặt câu hỏi này để biết:

 • Bạn có phải là người có thể học hỏi từ thất bại không?
 • Bạn có nhận thức rõ về những thất bại và điểm yếu của mình không?
 • Bạn có thích mạo hiểm không?
 • Bạn cảm thấy thế nào về thành công, thất bại và rủi ro?
 • Xét cho cùng, nếu bạn chưa từng thất bại, có thể bạn sẽ không bao giờ có được bất kỳ thành công lớn nào. Nhà tuyển dụng muốn biết: Bạn có biết cách thất bại khôn ngoan và học hỏi từ những sai lầm của mình không?

  cum Các từ phổ biến nhất trong loại câu hỏi này là: “Hãy kể cho tôi nghe về lần bạn thất bại” hoặc “Hãy kể cho tôi nghe về một lần thất bại”. Có một số ví dụ khác:

  • Thất bại lớn nhất của bạn là gì?
  • Hãy cho tôi biết về một sai lầm bạn đã mắc phải?
  • Sai lầm lớn nhất của bạn là gì? bạn đã học được gì từ nó?
  • Hãy cho tôi biết về quyết định mà bạn hối tiếc.
  • Điều hối tiếc lớn nhất của bạn là gì?
  • Cách không trả lời các câu hỏi không thành công

   Lỗi phổ biến nhất là không trả lời câu hỏi. Tôi có thể hiểu tại sao nhiều ứng viên bị sốc khi được hỏi về thất bại. Nếu bạn không chuẩn bị tốt cho chủ đề, thật khó để nghĩ ra ngay một ví dụ điển hình và mô tả nó một cách tinh tế để chứng tỏ rằng bạn là một người trung thực, một người tốt. ứng cử viên tốt.

   Xem thêm: Top 5 nền tảng thương mại Print On Demand tốt nhất hiện nay

   Nhiều ứng viên trả lời bằng “ừm” và “uh” sau một lúc, “Vâng, tôi không nhớ lại một thất bại lớn. Cho đến nay, tôi nghĩ mình đã đủ may mắn để hoàn thành tất cả công việc … ? “

   Đây có lẽ là một cách trả lời an toàn. Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn không trả lời được câu hỏi.

   Loại phản hồi này có thể được hiểu theo một trong bốn cách:

   1. Bạn thấy mình là người hoàn hảo và do đó không có ý thức về bản thân hoặc tiếp tục phát triển.
   2. Bạn đang che giấu một số thất bại lớn mà bạn không muốn chủ nhân của mình biết.
   3. Bạn không đặt ra các tiêu chuẩn cao cho bản thân, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thất bại.
   4. Bạn luôn giữ an toàn và không bao giờ mạo hiểm.
   5. Cách xây dựng một câu chuyện thất bại tốt

    Trước khi bắt đầu sử dụng giản đồ sao, bạn phải chọn ví dụ phù hợp để nói về. Điều quan trọng là phải chọn một trường hợp thất bại tốt vì nó sẽ phục vụ cho cuộc phỏng vấn của bạn.

    Mọi người đều đã thất bại theo nhiều cách. Điều quan trọng là chọn một người làm nổi bật điểm mạnh và trí thông minh của bạn.

    Dưới đây là một số nguyên tắc để chọn ví dụ phù hợp:

    1. Chọn True Failure . Bạn phải thực sự trả lời câu hỏi mà không mơ hồ: “Tôi chỉ tăng doanh số bán hàng của mình lên 35%, nhưng tôi muốn nhiều hơn nữa, và tôi cảm thấy như mình đang thất bại. Tôi nghĩ mình là một người cầu toàn”.
    2. Đừng cố gây chú ý. Bạn không cần phải thừa nhận những bí mật sâu kín nhất, đen tối nhất của mình vào thời điểm này. Đừng chọn thất bại vì những sai lầm nghiêm trọng của chính bạn hoặc của người khác. Thất bại trong nhóm là một ví dụ điển hình vì bạn có thể chia sẻ trách nhiệm với người khác (nhận thức rõ vai trò của mình và đừng cố gắng chuyển giao trách nhiệm cho người khác).
    3. Tập trung vào việc học hỏi kinh nghiệm . Chọn một câu chuyện kết thúc bằng một bài học mà bạn đã học được. Một ví dụ lý tưởng là nơi bạn có thể áp dụng thành công các bài học / kỹ năng từ thất bại cho các dự án trong tương lai.
    4. Câu trả lời mẫu cho câu hỏi “Hãy kể cho tôi nghe về thất bại lớn nhất của bạn trong công việc” dựa trên mô hình ngôi sao

     s / t (tình huống / nhiệm vụ)

     Phần này sẽ phác thảo tình huống. Chú ý chỉ cung cấp đủ thông tin trong các đoạn văn ngắn mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

     Ví dụ:

     • Thất bại lớn nhất trong công việc của tôi là khi tôi là giám đốc dự án của abc Consultancy
     • Vài năm trước, nhóm của tôi đã thất bại trong việc đấu thầu dự án trị giá 2 triệu đô la cho một khách hàng cũ của tôi
     • Đối với những câu chuyện thất bại, bạn cần phải trình bày những điểm chính của phần s / t. Cung cấp thông tin cơ bản về tình hình. Nhấn mạnh những mặt tích cực và bài học kinh nghiệm sẽ được đề cập trong phần kết quả.

      A (phương thức)

      Sau phần tổng quan ngắn gọn về lỗi là gì, phần tiếp theo sẽ trình bày chi tiết điều gì đã xảy ra và tại sao.

      Ví dụ:

      • Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất là cả nhóm đều tin rằng dự án này là của chúng tôi. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với khách hàng và vừa hoàn thành một dự án thành công cho họ
      • Toàn bộ nhóm của chúng tôi, do người quản lý tài khoản dẫn đầu, đã tham gia đấu thầu. Đó là một cuộc đấu giá khó khăn và chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tốt
      • Nhưng nó khác xa với những suy nghĩ ban đầu của chúng tôi nên chúng tôi không thể tiến xa hơn. Chúng tôi đã không cố gắng hết sức và để cơ hội rơi vào tay đối thủ
      • Vào thời điểm đó, chúng tôi không hiểu nhu cầu chính của khách hàng. Họ cho chúng tôi biết giá là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi tập trung vào hiệu quả chi phí
      • Trong khi đó, họ vừa thay thế VP của họ và tôi nhận thấy ưu tiên của anh ấy là chọn nhà cung cấp cho riêng mình và xem chúng tôi như sự lựa chọn của một ông già. Là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, tôi nên biết rằng điều này là để tìm ra giải pháp cho các vấn đề
      • Đây là một phân tích rất hay, đầy đủ các chi tiết để giúp hiểu đầy đủ vấn đề.

       Xem thêm: ICloud là gì? Cách tạo và đăng nhập iCloud trên iPhone

       Ứng viên suy nghĩ rõ ràng về lý do thất bại và phân tích vai trò của mình.

       Anh ấy nhận trách nhiệm và biết những gì anh ấy và những người còn lại trong nhóm phải làm để hoàn thành công việc.

       r (kết quả)

       Một câu chuyện về ngôi sao tốt luôn có một kết thúc có hậu. Đối với những câu chuyện thất bại, một kết thúc có hậu là một kết thúc mang tính bước ngoặt, và đúng như tên gọi, kết quả của sự thất bại là một kết cục tích cực. Kết quả tích cực theo sau và tập trung vào các bài học trở nên thông minh hơn / mạnh mẽ hơn / tốt hơn.

       Ví dụ:

       • Việc không thắng thầu là một đòn giáng mạnh vào công ty
       • Tôi tình nguyện phân tích những gì vừa xảy ra và những gì chúng ta có thể học được
       • Bài học đầu tiên là nhóm không ưu tiên bất kỳ khách hàng nào – và không bao giờ chấp nhận giá thầu “đủ tốt”.
       • Cá nhân tôi hiểu rằng tôi cần chú ý hơn đến những gì đang diễn ra trong tổ chức của khách hàng của tôi
       • Là người quản lý dự án, tôi không phải ưu tiên bán hàng. Tuy nhiên, với tư cách là người liên lạc với nhiều công ty khách hàng, tôi có thể làm được nhiều điều để mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của công ty
       • Tôi quyết định tham gia một khóa học bán hàng để phát triển các kỹ năng của mình. Tôi thấy rằng tôi thực sự thích làm những việc có liên quan mật thiết đến hoạt động kinh doanh của công ty – và tôi thực sự giỏi trong việc đó. trong này
       • Tôi đã cố gắng duy trì và tiếp tục phát triển mối quan hệ với đại diện công ty mà chúng tôi đã đánh mất hợp đồng cuối cùng
       • Vì vậy, một đại diện từ công ty đó đã mang lại cho công ty chúng tôi một dự án lớn hơn những gì chúng tôi đã thua trong cuộc thi
       • Ứng viên này đã phân tích thất bại và rút ra bài học . Anh ấy nhìn nhận nó từ quan điểm của công ty, đội và cá nhân của mình.

        Sau đó, ông đã chứng minh sự thành công của một dự án chứng minh cho các bài học của mình.

        Anh ấy nhận trách nhiệm, nhưng không có vẻ thụ động.

        Anh ấy tập trung vào việc học hơn là thất bại.

        Không tập thể dục nhẹ nhàng

        Nếu bạn đọc các bài viết của tôi thường xuyên, bạn sẽ biết tôi nhấn mạnh đến việc luyện tập như thế nào. Thực hành phỏng vấn không vui nhưng nó rất hiệu quả. Tôi đã thấy tác động của việc luyện tập đối với hàng nghìn ứng viên, đặc biệt là luyện tập cho các vấn đề về hành vi.

        Đó là một thực tế không thể phủ nhận: các ứng viên có sự chuẩn bị và luyện tập nhiều hơn sẽ có cơ hội nhận được công việc tốt hơn, hãy nhớ: đừng thiếu chuẩn bị, hãy chuẩn bị để nói về thất bại. của bạn.

        Nguồn: vietcv.net

        Xem thêm: Thế kỷ xxi được các nhà chiến lược xem là thế kỷ gì?

        Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *