Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

That thap co lai hy nghia la gi

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến That thap co lai hy nghia la gi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có đoạn: “Ông Du Fu là một nhà thơ rất nổi tiếng vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, có câu“ Sinh nhật thứ bảy ”ở thời xưa có chữ “hy”, nghĩa là “Tuổi bảy mươi còn ít mà xa” Câu ca dao trên của làm phú đã trở nên phổ biến và được nhiều người nhắc đến. Trích câu thơ trên, tôi chỉ xin nói rằng tôi là “một lần. ‘hiếm’ nhưng vẫn có trí tuệ và tinh thần. Một hạng người rất tỉnh táo, tuy sức khỏe kém hơn mấy năm trước “. Ông nhận xét chung:” Người trên 70 tuổi, càng già càng xấu. sức khỏe của họ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên ”( Vì độc lập và tự do xã hội chủ nghĩa , Truth Press, 1970, tr. 328) Đây là một trong những minh chứng làm phát triển và mở rộng cách nói và cách viết của Bác Hồ.

Trích dẫn câu ca dao, xuất xứ từ đâu, trong hoàn cảnh nào; cách nó được tiếng Việt đồng hóa như thế nào là điều đáng học hỏi; có thể gây khó khăn và thú vị cho những ai quan tâm. Tử Phúc (712-770) để lại hơn một nghìn bài thơ. Nó được các thế hệ sau gọi là “thánh ca”. Câu thơ trong khổ thơ thứ hai của bài khuc giang nhi thu (khuc giang nhi thu hai) “Tuổi thọ bảy mươi tuổi Reich”. Khuc giang, thường được gọi là khuc giang tri, nằm ở ngoại ô phía đông nam của thành phố Trường An, là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng vào thời nhà Đường. Có thể xác định được thời điểm bài thơ được sáng tác: sau một thời gian dài chờ đợi, chỉ có một vị quan nhỏ được bổ nhiệm – quản lý Hyogo của thủ đô Trường An (Nguyên soái Vệ binh của Tổng hành dinh quân đội).

Bài học thứ hai như sau:

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Chuyển ngữ

Triệu hồi Nhật ký mặt trời của mùa xuân

Ngày này qua ngày khác

Cái chết là điều tầm thường đối với việc tu hành

Tuổi thọ là bảy mươi tuổi

Phong thủy tam hợp đeo hoa

Điểm quyết toán tài chính

Phong cảnh huyền thoại cộng với vòng quay

Xem thêm: Thế giới quan khoa học là gì? Vai trò của thế giới quan khoa học?

Tạm thời tương thích với Fascia

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Bản dịch

Trở về từ cung điện, chúng tôi yêu mùa xuân ngày qua ngày

Say rượu trên sông mỗi ngày

Nợ rượu là chuyện đi đâu cũng không thấy (cửa hàng)

Rất ít người sống đến bảy mươi tuổi

Tập trung vào hoa và bướm, bạn có thể biết nếu nhìn kỹ

Cái đuôi chìm trong nước của chuồn chuồn bay lỗ

Gửi văn bản đẹp trong khung cảnh mà chúng tôi và mọi người di chuyển

Khi đối mặt với vẻ đẹp này, tôi không dám cưỡng lại.

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Dịch thơ

Tân rất thích phong cảnh mùa xuân tươi mát

Xem thêm: Tiểu Sử Kim Soo Hyun: 'Cụ Giáo' Vừa Đẹp Vừa Diễn Tốt, Nổi Tiếng Toàn Châu Á

Nghỉ hưu nơi cuối sông

Tôi không thể gặp bạn ở bất kỳ đâu trong quán bar

70 tuổi, hiếm có trên thế giới

Trong những bông hoa, những con bướm đang bay lượn

Con chuồn chuồn bay lên và bay xuống

Những từ đẹp đẽ trong phong cảnh

Tôi không dám trái lời

( Toàn bộ sách thien gia thiet p, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 1998, trang 181-184)

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Tôi đọc một bài thơ và thấy một Du Fu thích thư giãn và đắm mình trong khung cảnh mùa xuân. Du Fu dường như thừa nhận mình là một đệ tử lang thang, “Mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày. ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày Mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày, mỗi ngày đều không có, say rượu chưa tới mức lý do; các thế hệ sau này của các nhà thơ miền Nam Ruan Kun đã hơn một lần ca ngợi cái say (thánh hiền kiếp trước vắng vẻ / có người say, hôm nay – uống trong vườn ). say xỉn và cho rằng nợ nần là chuyện bình thường; một khi có tính cách “nợ công” của những lời đàm tiếu! Du Fu đến Trường An ở tuổi 34 (746) trong gần 10 năm trước khi ông được phong là một quan chức nhỏ. Một vị quan siêng năng đến một vị quan lười biếng, ông ta bị gọi là ông già ở tuổi 40. Khi Đường Huyền Tông suy yếu rõ ràng, An Lộc Sơn loạn lạc. Trong bài hát Bài ca mạnh mẽ , do phu nhân nói rằng cảnh tượng. hoa rơi rụng dần mất đi vẻ đẹp của mùa xuân, chim về (nhát gan như chim) xây tổ; kỳ lân đá lăn lộn trên mộ các vị thần nổi tiếng. Vì vậy, nhà thơ đã tóm gọn “hy sinh thân mình nhân danh người thân. và bạn bè để thực hành hạnh phúc / tập luyện “(nếu bạn muốn mọi thứ, hãy chơi như / lo lắng cho bản thân Bận rộn). Vì vậy, Du Fu đã khuyến khích anh ấy chơi và say. Ở một khía cạnh nào đó, chúng ta cũng thấy ở Ruan Ming:” Cầm đuốc , chơi vơi tiếc xuân đêm ”. Chính vì thế mà nhà thơ đã viết rằng“ nợ nhậu là chuyện thường tình và “Tuổi bảy mươi là mấy”; lời khuyên để vui thú là hãy quên đi nỗi đau của thời cuộc. bạn biết về nỗi đau khổ của Du Fu.

Ở Việt Nam, Nguyên trai (1380-1442) ra đường, gần làng chài, ngắm trăng, ngâm thơ, nghe bài thơ phú: “Tai thường bắt chước câu ai đọc / Chính nhân đạo bảy ba Mười ”( tự than , vi). Nguyên tinh khiêm (1491-1585) đã thêm vào lời đáp của nguyên trai, trong một bài thơ du mục: “Chính con người bảy mươi tám mươi / khiến lòng người rung động”. Nhưng cư sĩ ở Bạch Vân lại có ý nghĩ khác và muốn nói chuyện với Du Fu: ông ta tưởng rằng ông đã chín mươi tuổi, và người ta gọi ông là trường thọ. Trước đây, làm phu nhân chỉ khoe mình đã bảy mươi tuổi… Ông viết chùm thơ chữ Hán Cảm hứng : Trong đó có câu “Thọ bảy mươi tuổi Reich / Hada old con quỷ tội phạm “sui (các) tôi đã sống đến bảy mươi tuổi / vậy tại sao lại theo đuổi những lời nói dối). Tâm trạng mải mê với cuộc sống của một vị quan vì phải “dối trá”, “làm lụng” mà tâm sự rằng, ở tuổi bảy mươi, ông phải trở về với con người thật của mình, với bản chất lương thiện, nhân hậu. . Phải “dửng dưng” với mọi thứ, “Tuổi già tôi mới tám mươi hai / Sự thờ ơ đã thấy hết rồi”.

Vua He Kaiding ban cho Cao Xuande (1843-1923) một bài thơ ở tuổi tám mươi (ngày 12 tháng 9 năm Nhâm Tý, Kaiding VII (1922)), đơn giản là ca ngợi tuổi thọ: “tuổi thọ” thậm chí bảy diệc và hơn thế nữa , kính chào kim khánh tám mươi năm … “(Ít ai sống đến bảy mươi, nhưng nay bạn đã tám mươi; – Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Đông Tây, 2011, trang 198; phần phiên âm do tôi bổ sung)

Học hỏi kéo dài câu “Đời người là bảy mươi năm…”, trước khi làm phu nhân, Khổng Tử đã nói tuổi “mười bảy”, tóm tắt các giai đoạn khác nhau của đời người như sau (trong sách những

strong>, trong phần thứ hai – vi chính , mục 4): “ngu ten ho, ngũ nhi chiu hoc, ba ten tuoi lap, bốn at the 10 tuổi chưa có con hay nói cách khác là 50 tuổi tê liệt, 15 tuổi quyết tâm học hành, 30 tuổi lập nghiệp, 40 tuổi lập nghiệp. , ông đã tiếp thu được rất nhiều kiến ​​thức. Ở tuổi 50, ông hiểu và tuân theo các quy luật của tự nhiên; hiểu gì thì nghe; ở tuổi bảy mươi, ông tự do thỏa mãn dục vọng của mình, nhưng không vượt ra ngoài phạm vi hy sinh. “(cuốn sách Tương tự của các quý ông hiện đại , Chen Tiankui, Encyclopedia Press, 2008, trang 50; Tôi cũng muốn nhắc mọi người rằng khi trích dẫn lời Khổng Tử, phiên âm của nhà văn Pei Ping đã sai:” ngô thập huu 5, zhi chi vu nghiên cứu; … “, nhi thành chi, u thanh vũ, bài” nói rõ hơn “, văn nghệ trẻ , Số 16, Ngày 19 tháng 4 năm 2009). Vì vậy, tuổi bảy mươi là cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một quý ông, đạt đến đỉnh cao của cách ứng xử: thuận theo dòng chảy, làm theo ý mình và không đi quá quy luật. Thành tựu của Đạo và mệnh là một. Có thể nói, chính vì đạt đến cảnh giới đó mà tuổi “bảy mươi” là “xưa nay hiếm”, “xưa nay hiếm”. Nhận thức này chỉ tồn tại ở những con người vĩ đại, những con người phi thường. Các nhà nho, các nhà Nho ở Việt Nam với tư cách là những vị thánh đã chấp nhận khía cạnh văn hóa của lối sống, hành động và hành động trong khoảng thời gian có hạn của đời người.

Trở lại với di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuy chỉ là câu nói nổi tiếng của người xưa nhưng chúng ta vẫn nhận ra bản chất tự nhiên của Bác: hiểu quy luật sinh tồn, sống một lòng và nhất tâm, từ từ và chấp nhận ra đi một cách bình tĩnh. Quan trọng hơn, cách ăn nói và phong thái của ông đã khiến ông nhận thức được những giới hạn của cuộc sống và truyền niềm đam mê sống của mình cho các thế hệ mai sau.

<3

Xem thêm: Các quy định về thuế đầu vào

Bạn đang xem: That thap co lai hy nghia la gi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *