Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Thầy thích pháp hòa tên that la gì

Bạn đang xem: Thầy thích pháp hòa tên that la gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thầy thích pháp hòa tên that la gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nổi tiếng với nhiều bài giảng Phật pháp và những bài giảng Phật pháp đã đi sâu vào lòng người một cách dễ tiếp cận, phổ biến và dễ hiểu, Ngài Thích Pháp Hòa là một trong những hành giả có thâm tác động đến Phật giáo. Trái tim cũng là con đường tu tập của nhiều Phật tử trong và ngoài nước. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua tiểu sử của pháp sư và những lời dạy nổi tiếng nhất của vị sư trẻ.

Như Tiểu sử của Sư phụ

thay thich phap hoa

Bạn đang xem: Thầy thích pháp hòa tên that la gì

Thầy giáo như phap hoa sinh năm 1974 là con cả trong một gia đình có hai con trai ở Cần Thơ.

  • Năm 6 tuổi, anh phải rời xa cha vì ông đến Canada.
  • Cho đến khi 12 tuổi, anh ấy cùng em trai và mẹ được đảm bảo sẽ có một chuyến đi đến Canada để đoàn tụ với cha mình.
  • Anh ấy thích Phật pháp và gắn bó với Phật pháp từ khi còn nhỏ. Điều này được thể hiện ở việc anh quyết tâm xuất gia từ năm 7 tuổi và xin mẹ đọc kinh hàng đêm.
  • Năm 15 tuổi, tài đức vẹn toàn, Thầy chính thức xuất gia đi tu với Thầy Thích Thiện Tâm (nay là Sư Tổ chùa Trúc Lâm Tây Thiên, Canada).
  • Năm 1994, ở tuổi 20, thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia tại làng Xingxingmei. Bài kệ Phật pháp đính kèm:

“Đạo pháp trao tâm vàng, ánh sáng tiếp tục tỏa khắp sân

<3

Sau một thời gian tu tập và giảng dạy, năm 2006, thầy được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Zhulin. năm 2007, ông trở thành viện trưởng của tu viện Tây thiền và được bầu làm chủ tịch viện nghiên cứu Phật học edmonton (canada).

Về nghi thức và tính cách, sau nhiều năm giảng dạy, thầy thích mang đến cho các Phật tử một cảm giác rất giản dị, hài hước và bình yên. Ngài luôn tâm niệm rằng mình sẽ hòa nhập tôn giáo với thế giới bằng tấm lòng phổ quát, gần gũi với tất cả chúng sinh, lấy đời làm kinh, và truyền bá Phật pháp đến với mọi người. Từ những lời dạy của Thầy Hứa và lời dạy của Thầy, các Phật tử không chỉ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức Phật học mà còn học được cách hy sinh như các vị bồ tát và cách chăm sóc người thân của mình.

XEM THÊM:  Tài khoản thu phí thường niên là gì bidv

Tôi yêu Pháp Hòa: “kho báu sống động” của ngôn ngữ và thánh kinh

Dù sống ở nước ngoài là chính nhưng những nhà sư thích Phật pháp vẫn được nhiều Phật tử biết đến qua nhiều bài giảng Phật pháp được lan truyền trên mạng xã hội.

Với phong cách giảng dạy vô cùng khiêm tốn, lời nói nhẹ nhàng và phong thái nhẹ nhàng, hòa nhã, Sư Phụ đã giúp nhiều Phật tử dễ tiếp cận hơn trên con đường đến với Đạo của họ. Đạo Phật.

thay thich phap hoa 1

Thông thường, khi nói đến hạnh phúc, vị đạo sư kể một câu chuyện rất hay: “Một người đàn ông đứng trước mặt Đức Phật và hỏi: ‘Tôi muốn hạnh phúc, tôi phải làm gì’. Sau đó, Đức Phật trả lời người đó: ‘Bạn có thể được hạnh phúc một cách dễ dàng, không sao cả. Nhưng trước hết hãy buông bỏ “cái tôi”, bản ngã. Tiếp theo, hãy bỏ từ “muốn,” là lòng tham. Vậy nên bây giờ chỉ còn lại chữ “phúc”… qua một câu chuyện ngắn, thầy đã đúc kết lại những lời Phật dạy về cách thoát khỏi tham, sân, si, sân, si… thật đơn giản mà người Phật tử nào cũng có thể hiểu được.

Xem thêm: Sinh năm 1931 Mệnh gì? Tuổi Tân Mùi Hợp tuổi nào, màu gì? 2022

Nhờ sự hiểu biết sâu rộng về kiến ​​thức Phật học trong quá trình tu học và hành đạo từ năm 12 tuổi đến nay, Hòa thượng ưa thích sự hòa hợp của đạo Phật đã được nhiều Phật tử kính trọng và ban tặng. Ngưỡng mộ giống như đứng trước một kho tàng ngôn từ và kinh điển.

XEM THÊM:  súng săn trong free fire là gì

Một bài giảng tuyệt vời từ một giáo viên thích Hòa hợp Pháp

Ngoài việc tập trung học hỏi, trau dồi thêm kiến ​​thức Phật pháp, các thầy cô yêu thích Phật pháp còn dành phần lớn thời gian đi nhiều nơi để truyền giảng Phật pháp cho các Phật tử gần xa. Nhiều lời dạy của Ngài đã được ghi lại và phát trên các phương tiện thông tin đại chúng, nên nhiều người không có cơ hội nghe trực tiếp vẫn có cơ hội được xem.

Để gần gũi với công chúng, mỗi bài giảng Pháp đều được Đức Pháp chủ lồng ghép tinh tế vào các chủ đề liên quan đến cuộc sống như tình yêu thương, tình cảm gia đình, từ bi, hận thù,… Cách thiền mỗi ngày… Vì vậy, nó không chỉ có thể giúp các Phật tử giải quyết các vấn đề trong cuộc sống Có thêm những góc nhìn mới mẻ hơn mà còn có thể giúp thấm nhuần tư tưởng Phật giáo một cách lâu dài hơn.

Sau đây là một số bài pháp thoại đặc sắc và mới nhất của một vị Thầy được nhiều Phật tử gần xa kính mến:

Pháp thoại “Sự sống và cái chết tự nhiên”

thay thich phap hoa 2

Pháp thoại này được pháp sư chia sẻ vào ngày 21 tháng 6 năm 2020 tại chùa truc lâm miền tây Canada.

Qua bài thơ “Sự sống và cái chết” của một thượng sĩ trí thức – một Phật tử đặt câu hỏi:

“Sống chết đừng hỏi, để không phí lời.

Thời tiết trên bầu trời là “định mệnh”.

Mây núi không bay bên cạnh núi,

Xem thêm: Độc quyền bán (Monopoly) là gì? Các đặc trưng của thị trường độc quyền bán thuần túy

Không có sóng ở phía xa.

Hoa nở vào tháng Ba, luôn luôn giống nhau.

Con gà trống đánh thức mọi người vào buổi sáng.

XEM THÊM:  Take advantage of là gì và cấu trúc Take advantage of trong Tiếng Anh

Con đường, trí tuệ hiểu biết,

Một điều mới mẻ hoặc thoáng qua trong cuộc sống. “

Các thầy giảng pháp giúp các Phật tử hiểu quy luật sinh tử là gì và tại sao mỗi Phật tử nên hiểu rõ về sự sống và cái chết để biết cách sống trọn vẹn trong cuộc đời này.

Cửa Pháp “Người niệm Phật là ai?”

Đây là phần hỏi đáp được chia sẻ bởi pháp sư tại chùa Fanhan ở Victoria vào ngày 23 tháng 8 năm 2020.

Qua bài giảng Phật pháp, quý thầy đã giảng giải ý nghĩa của những câu kinh Phật pháp quen thuộc trong cuộc sống cho nhiều Phật tử. Từ vấn đề này, ông càng phát triển và mở rộng mục đích sám hối của người Phật tử, giúp người Phật tử suy nghĩ thấu đáo về hành động, suy nghĩ của mình và tìm lại tâm tư của chính mình. Trí tuệ là ở tất cả mọi người.

Pháp thoại “Thực hành như hơi thở”

Một bài giảng Phật pháp được chia sẻ bởi Pháp sư tại chùa Nanwaji ở Saitama, Nhật Bản vào ngày 26 tháng 10 năm 2019. Trong phần hỏi đáp, anh đặt câu hỏi qua những câu chuyện hài hước, dí dỏm, đặt câu hỏi: tu là gì? “,” Thực hành là gì? Tu chỉ là niệm Phật trong tu viện và nghe Pháp? Làm thế nào để học cách thực hành đúng trong cuộc sống, để việc luyện tập trở nên giống như không khí và cần nhiều như hơi thở? …

Ngoài những Phật pháp kể trên, còn có rất nhiều Phật pháp nổi bật khác như: Vạn sự khởi từ tâm, Khổ không khổ, Tam thế bái Phật, niệm cửa pháp, Thế nào là quan. giữa cha mẹ và con cái có do Duyên khởi, là nghiệp chướng? Người già nên đọc kinh gì,… bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu.

Xem thêm: Nối đất bảo vệ là gì? Cách thực hiện nối đất bảo vệ an toàn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.