Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
631 lượt xem

THC Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phí THC Cần Biết

Bạn đang xem: THC Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phí THC Cần Biết Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến THC Là Phí Gì? Tất Tần Tật Về Phí THC Cần Biết phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, phụ phí là khoản phí mà chủ hàng phải trả theo thỏa thuận thận trọng giữa hai bên. thc là một trong những phụ phí phổ biến nhất trong thương mại quốc tế. Vậy cái này có giá bao nhiêu? Ai sẽ giám sát thc và ai sẽ trả tiền cho nó? Câu trả lời sẽ sớm ra mắt!

1. Bao nhiêu tiền? Khái niệm về thuế xuất nhập khẩu

Tên đầy đủ của thc là phí xếp dỡ tại bến, có thể hiểu là phụ phí xếp dỡ tại cảng. Các hoạt động xếp dỡ bao gồm trong phí có thể là thu gom container về bến, bốc dỡ container hàng từ tàu, phí quản lý cảng, …

Bạn đang xem: Thc là gì

Phí THC là gì

Trên thực tế, các cảng tính phí các hãng tàu đối với phí xếp dỡ và nhiều loại phí liên quan khác. Công ty vận chuyển sau đó thu các khoản phí này từ người gửi hàng (người gửi hoặc người nhận).

Xem Thêm: Phí Xuất nhập khẩu

2. Lịch sử ra đời và lý do của phụ phí xuất nhập khẩu

Có hai lý do chính khiến phí vận chuyển được tạo ra và được xác định rõ ràng trong tính toán vận chuyển đường biển. Đó là:

Tăng tính minh bạch trong khi sạc:

Theo các quy định trước năm 1990, hầu hết các công ty vận chuyển bao gồm các phụ phí vận chuyển và xếp dỡ khác nhau trong cước phí. Do đó, nhiều đơn vị tỏ ra không hài lòng về cách tính giá cước vận tải biển thiếu minh bạch. Các chủ hàng rất mơ hồ về việc họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền để bốc dỡ hàng hóa của họ tại cảng.

Xem thêm: Những điều cần biết về vắc-xin phế cầu Synflorix | Vinmec

Khi phí vận chuyển đường biển và phụ phí xếp dỡ container tại cảng được phân biệt rõ ràng, chủ hàng sẽ dễ dàng so sánh giá cước giữa các tàu. Để có sự lựa chọn hợp lý nhất và tránh thiệt hại về kinh tế. Mỗi hãng tàu sẽ đưa ra cách tính riêng, chênh lệch giữa hai bên không quá lớn. Nhưng sự minh bạch sẽ giúp các chủ hàng hiểu được các hãng tàu đã trả bao nhiêu cho các cảng và có nên giữ lại hay không.

Để làm cho tất cả các khoản phí trong vận chuyển đường biển được công khai, rõ ràng và có uy tín giữa các bên, phí vận chuyển được tách biệt với phí vận chuyển.

Tránh biến động tiền tệ

Một lý do khác để giới thiệu phụ phí thc là để giúp các công ty vận chuyển tránh những tác động tiêu cực của sự biến động và biến động tiền tệ. Hầu hết các nhà khai thác cảng thực hiện tính phí bốc dỡ bằng đồng nội tệ, trong khi cước vận chuyển đường biển được tính bằng đô la Mỹ.

Xem thêm: Phí ams là gì?

3. Phân biệt giữa phí vận chuyển hàng hóa và phí nhận / trả container

Đã có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa các nhà giao nhận và chủ hàng về phí vận chuyển hàng hóa và nâng hạ container (còn được gọi là nhận hàng / gia hạn).

Phân biệt phí THC và phí Pick Up

Để tránh nhầm lẫn, bạn có thể hiểu rằng phí nâng hạ container được tính và người gửi hàng sẽ trả cho cảng khi làm thủ tục hải quan. Phí được tính khi cảng nâng container hàng hóa lên xe đầu kéo container chuyên dụng.

Đồng thời, phí là khoản phí do hãng tàu thu khi xếp và dỡ container lên tàu. Do đó, phí xếp dỡ container hàng hóa do cảng quy định chứ không phải hãng tàu và cảng sẽ thu toàn bộ. thc là phụ phí do công ty vận chuyển tính.

Xem thêm: Bố họ trần đặt tên con gái là gì

Xem thêm: Phí d / o là gì?

4. Thu phí hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam

Bắt đầu từ giữa năm 2007, các hãng tàu bắt đầu áp đặt phụ thu. Các khoản phí chính thức được tính cho các công ty vận chuyển tại các thời điểm khác nhau như sau:

+ Hiệp hội fefc (Hiệp hội vận tải biển Viễn Đông) áp dụng từ ngày 01/05/2007.

+ irfa (Hiệp hội Vận tải Biển Đỏ) đã thông báo về việc áp dụng tách bạch cước vận tải biển tại Việt Nam từ ngày 07/01/2007. Thanh toán cho công ty vận chuyển giống như fefc. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2008, phí TEU đã tăng từ $ 65 lên $ 85 và từ $ 98 / feu lên $ 115 / feu.

+ iada (Hiệp hội chủ tàu châu Á cũng đang đàm phán với Ủy ban đàm phán phí xếp dỡ của Việt Nam về cước phí vận chuyển. Vì vậy, iada áp dụng cước phí vận chuyển từ ngày 01/06/2007). .

Các chủ hàng Việt Nam cho rằng việc chia nhỏ phí vận chuyển sẽ làm tăng chi phí mà các nhà xuất khẩu phải trả. Tuy nhiên, hãng tàu cho biết, trong trường hợp hàng tách cước, hãng tàu đã giảm cước đường biển để tránh thiệt hại cho chủ hàng.

Trên đây là toàn bộ chi tiết về phụ phí. Mong các bạn đã hiểu rõ hơn về phụ phí trong hoạt động xuất nhập khẩu, phụ phí là gì và được tính như thế nào. Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp hotline hoặc truy cập website chính thức của Trường Cao đẳng Hậu cần! Sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi.

Điện thoại: 0981 636 575/0908 702 303

Trang web: truongphatlogistics.com.

Xem thêm: Số 3 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 3 một cách chi tiết nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *