Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Tổng méo hài (THD) trong đèn LED

Bạn đang xem: Tổng méo hài (THD) trong đèn LED Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tổng méo hài (THD) trong đèn LED phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Độ méo hài tổng (thd) có nghĩa là gì?

Độ méo hài tổng (thd) là một khía cạnh quan trọng trong hệ thống điện phải được giữ ở mức thấp nhất có thể. Thd thấp hơn trong hệ thống điện có nghĩa là hệ số công suất cao hơn, dòng điện đỉnh thấp hơn và hiệu suất cao hơn. thd và pf (hệ số công suất = hiệu số giữa công suất biểu kiến ​​và công suất hoạt động) có liên quan chặt chẽ với nhau, khi bạn tăng chất lượng của vật cố định để có pf trên 0,9, thd thường được cải thiện và vấn đề giảm.

Sóng hài đã tồn tại trong hệ thống điện kể từ những chiếc máy phát điện đầu tiên. Tuy nhiên, các thành phần sóng hài rất nhỏ nên ảnh hưởng của chúng đến hệ thống là không đáng kể. Điều này là do thiếu tải phi tuyến trước những năm 1960. Đây là sự khởi đầu của kỷ nguyên tải phi tuyến mà ngày nay bao gồm chấn lưu điện tử, bộ nguồn máy tính, máy fax, lò hồ quang và máy phát. (vfd).

Bạn đang xem: Thd là gì

Xem thêm: Hnbmg là gì? Cẩm nang giày cho những người nhập môn

Tổng méo hài (thd) là tổng của tất cả các thành phần hài của công suất tần số cơ bản có trong thiết bị điện và điện tử phi tuyến. Nó được biểu thị dưới dạng phần trăm [%]. Trong chiếu sáng, méo hài tổng thd đề cập đến biến dạng hài có trong hầu hết các thiết bị điện và cụ thể hơn là biến dạng có trong chấn lưu điện tử. Tổng độ méo hài thd là thước đo độ méo tạo ra bởi đầu ra hiện tại của thiết bị. Tải điện trở thực, chẳng hạn như bóng đèn sợi đốt, không có thd. Các thiết bị có chứa cuộn dây và tụ điện, chẳng hạn như động cơ, trình điều khiển, đèn huỳnh quang và đèn âm tường, có một số khía cạnh.

thd là biểu diễn số của sự biến dạng của dạng sóng dòng điện so với dạng sóng điện áp hình sin trên nguồn điện xoay chiều. Độ căng biểu thị độ lớn của dòng điện điều hòa chạy trong đường dây tải điện. Sóng hài là dòng điện không mong muốn là bội số của tần số dòng cơ bản, chẳng hạn như 50 hoặc 60 Hz.

Sự cố do sóng hài

Xem thêm: MSCI Frontier Markets Index giữ nguyên danh mục cổ phiếu Việt Nam trong kỳ cơ cấu quý 1/2022, HPG, VIC, VHM, VNM vẫn nằm trong top tỷ trọng lớn nhất

Sự biến dạng sóng hài có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị điện. Sự biến dạng không mong muốn làm tăng dòng điện trong hệ thống điện, làm cho dây dẫn trung tính và máy biến áp phân phối nóng lên. Sóng hài tần số cao hơn gây ra tổn hao lõi bổ sung trong động cơ, có thể làm lõi động cơ quá nóng. Những sóng hài cao hơn này cũng có thể gây nhiễu đường truyền liên lạc vì chúng dao động ở cùng tần số với đường truyền. Nếu không được kiểm soát, nhiệt độ tăng cao và nhiễu loạn có thể rút ngắn đáng kể tuổi thọ của thiết bị điện tử và làm hỏng hệ thống điện.

Ballast điện tử

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chấn lưu điện tử làm tăng độ méo hài tổng (thd). Các chấn lưu điện tử hiện nay thực sự làm giảm độ méo hài tổng (thd) của hệ thống điện so với các hệ thống sử dụng chấn lưu từ. Ansi c82.11 yêu cầu rằng thd tối đa của chấn lưu điện tử không vượt quá 32% và bộ ba tối đa không vượt quá 30%. Chấn lưu điện tử ngày nay được đánh giá dưới 20% thd. Chấn lưu từ tính được đánh giá từ 20% đến 28%.

thd trong led potech

potech chỉ sử dụng trình điều khiển đèn led từ các nhà sản xuất chất lượng cao. Tất cả các ổ đĩa do potech sử dụng đều tuân theo tiêu chuẩn quốc tế iec 61000-3-2 Tương thích điện từ (emc) – Giới hạn phát xạ dòng hài (dòng điện đầu vào thiết bị ≤16 a mỗi pha). Trong các trình điều khiển được potech sử dụng, tổng độ méo hài được giảm thiểu và giảm 20% một cách hiệu quả. Nếu cần, có thể yêu cầu riêng thông tin chính xác hơn về giá trị của một thiết bị cụ thể từ bộ phận R&D của chúng tôi.

Xem thêm: Yellow Pages là gì? So sánh hiệu quả của Yellow Pages và Marketing truyền thống

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *