Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Hướng dẫn tất tần tật cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh và dễ dàng

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn tất tần tật cách đổi thẻ chip Vietcombank nhanh và dễ dàng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hiện tại, nhiều người lo ngại về việc sử dụng thẻ chip ngân hàng. Những người dùng Ngân hàng Việt Cộng muốn biết thay thế thẻ chip Ngân hàng Việt Cộng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thẻ Chip Ngân hàng Việt Nam là gì?

cach-doi-the-chip-vietcombank-1

Bạn đang xem: The chip vietcombank la gi

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc thẻ chip là gì và tại sao lại sử dụng thẻ từ để thay thế thẻ chip. Thường thì những sản phẩm sau này kế thừa và phát huy những yếu tố nổi bật nhất. Thẻ chip ngân hàng Việt Nam cũng không ngoại lệ.

 • Thẻ chip vietcombank là loại thẻ tương tự như thẻ ATM ngày xưa. Nếu sử dụng công nghệ từ tính để đọc dữ liệu thông tin thẻ khi thực hiện các giao dịch trên thẻ. Một công nghệ tiên tiến hơn, được gọi là thẻ từ, hiện đã được sử dụng.
 • Với thẻ chip, hãy đặt một con chip có hình dạng giống như thẻ sim điện thoại di động ở mặt trước của thẻ. Tích hợp các thông tin cơ bản của thẻ atm.
 • Thẻ chip được biết là có mức độ bảo mật cao, ngăn chặn kẻ lừa đảo khai thác thông tin tài khoản tại máy ATM (chẳng hạn như thẻ từ gặp phải).
 • Đây là giải pháp tốt nhất để lấy lòng tin của khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ Ngân hàng TMCP Việt Nam.
 • Tại sao sử dụng thẻ chip vietcombank?

  Không chỉ thích chuyển sang thẻ chip để làm nổi bật thương hiệu. Như các bạn đã biết, chi phí làm thẻ từ không hề rẻ. Việc chuyển đổi này cũng gây tốn kém rất nhiều chi phí cho các ngân hàng nói chung, đặc biệt là các ngân hàng Việt Nam.

  Hiện hầu hết các ngân hàng đều chuyển đổi miễn phí thẻ từ sang thẻ chip. Và quá trình chuyển đổi này đã được thiết lập và lên kế hoạch trước thời hạn. Được đảm bảo và hoạt động thống nhất cao dưới sự giám sát và chỉ đạo của Ngân hàng Quốc gia.

  Ưu điểm của việc sử dụng thẻ chip:

  • Tính bảo mật thông tin cao, bạn không sợ bị đánh cắp thông tin khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, thẻ từ và các máy ATM khác. Vì có một con chip chứa thông tin chủ thẻ được mã hóa nên mỗi giao dịch đều có mã xác minh riêng.
  • Thẻ từ có dải băng đen ở mặt sau và nếu bạn thanh toán bằng thẻ, máy quét sẽ hiển thị rõ ràng thông tin của chủ thẻ. Nhưng với thẻ chip, bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó nữa. Vì thông tin của tôi nằm trong chip nên chỉ có ngân hàng phát hành thẻ mới biết được.
  • Khắc phục tình trạng làm giả thẻ hiện tại của chip trên thẻ.
  • Thẻ có thể dễ dàng thanh toán đơn hàng, vì chức năng thanh toán chỉ cần quẹt thẻ nhẹ trên máy thanh toán tại quầy thu ngân là giao dịch đã hoàn tất. Không giống như thẻ tử thần, bạn phải quẹt nó nhiều lần.
  • So với thẻ từ ghi lại đơn lẻ, thẻ chip có thể xóa và ghi lại thông tin nhiều lần.
  • Thay thẻ chip ngân hàng Việt Nam mất bao lâu?

   cach-doi-the-chip-vietcombank-6

   • Với phương châm khách hàng là thượng đế, các dịch vụ của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín luôn hướng đến trải nghiệm người dùng. Do đó, thời gian thay thế thẻ chip cũng được đẩy nhanh hơn.
   • Thông thường, nếu bạn đăng ký thẻ chip thay thế tại quầy giao dịch ngân hàng. Thẻ tín dụng sẽ được trả lại trong vòng 7 đến 10 ngày làm việc sau khi tính phí thành công.
   • Nếu bạn đăng ký chuyển sang hình thức khác sẽ có khoảng thời gian khác nhưng không quá 30 ngày làm việc. Ngày nay, do tình hình covid-19 phức tạp ở nước ta, người ta sẽ chọn cách gián tiếp để tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc.
   • Bất kể bạn chọn định dạng nào, bạn sẽ có ngay thẻ kiểu dáng đẹp và phong cách này.
   • Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Việt Nam

    Đổi thẻ chip tại phòng giao dịch

    Cách nhanh nhất để thay thế thẻ chip vietcombank là bạn đến phòng giao dịch của ngân hàng. Bạn có thể tìm địa điểm chi nhánh / phòng giao dịch Ngân hàng Việt Nam trên hệ thống tìm kiếm Google để chọn địa điểm giao dịch gần nhất. Vượt qua việc đi bộ xung quanh để tìm kiếm một nơi để giao dịch.

    Khi chọn địa điểm giao dịch. Một thứ không thể tách rời đó là Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân mà bạn phải mang theo khi đến ngân hàng đó. Lưu ý rằng những giấy tờ này phải còn hạn sử dụng.

    • Trường hợp 1: Khách hàng có thẻ từ ngân hàng Việt Nam sẽ hỏi nhân viên ngân hàng “Tôi muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip”. Sau đó nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy, khai báo các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email,… rồi ký xác nhận thông tin và đưa ra yêu cầu. Nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý các thủ tục thay thế thẻ.
    • Trường hợp 2: Đối với khách hàng muốn đăng ký mở tài khoản mới, bạn cũng phải điền thông tin theo mẫu. Đã ký 3 chữ ký như mẫu. Hãy nhớ rằng chữ ký này sẽ là cơ sở cho các giao dịch tiếp theo, vì vậy nếu bạn không ký đúng chữ ký mẫu thì sẽ khá rắc rối. Bạn phải trả 50.000đ cho lần trả góp mới.
    • Chúng tôi sẽ nhận được thẻ sau 7-10 ngày làm việc. Bạn kích hoạt thẻ trên cây atm để có thể sử dụng thẻ chip. Đổi thẻ có dễ không?

     Đổi thẻ chip của bạn tại nhà thông qua trang web

     Xem thêm: Chiến lược STP là gì? Cách xây dựng chiến lược STP trong kinh doanh online

     Một cách dễ dàng khác để thay thế thẻ chip ngân hàng Việt Nam là tại nhà. Tuy nhiên, cách làm này mới chỉ được các ngân hàng triển khai thí điểm trong một thời gian ngắn. Các ngân hàng không còn được hỗ trợ. Thay vào đó, hãy mở một tài khoản trực tuyến (ekyc) thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn và ngay lập tức nhận được một thẻ chip phi vật lý.

     Bạn có thể tham khảo hướng dẫn mở tài khoản bằng hình ảnh tại đây

     Hoặc tham khảo video hướng dẫn mở tài khoản tại đây

     Chỉ với 7 bước đơn giản:

     • Bước 1: Tải ứng dụng vietcombank về điện thoại của bạn
     • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “Mở tài khoản cho khách hàng mới”
     • Bước 3: Nhập số điện thoại di động của bạn để ngân hàng xác minh qua SMS.
     • Bước 4: Tải các giấy tờ như CMND / thẻ căn cước công dân lên hệ thống. Xin lưu ý rằng Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân vẫn còn giá trị sử dụng.
     • Bước 5: Xác nhận khuôn mặt của bạn với ekyc.
     • Bước 6: Chọn tài khoản của bạn và các dịch vụ liên quan.
     • Bước 7: Hoàn tất đăng ký.
     • Sau khi thành công, ngân hàng sẽ thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt qua SMS.

      Bạn chỉ cần thông tin trong tin nhắn đăng nhập để sử dụng tài khoản.

      Đăng ký trực tuyến từ nhà và bạn sẽ có một thẻ phi vật lý. Nếu bạn muốn bộ phận của mình có thẻ chip vật lý, bạn cần đăng ký “Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ” trong tab “Phát hành / chuyển đổi thẻ ghi nợ” trong Quản trị dịch vụ thẻ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về ứng dụng điện thoại trong các phần bên dưới. Vui lòng kéo xuống để xem.

      Cách đổi thẻ chip ngân hàng Việt Nam bằng ứng dụng di động

      Ngày nay, điện thoại thông minh ngày càng trở nên tiện lợi hơn. Trong thời đại 4.0, bạn có thể làm điều này rất dễ dàng. Có lẽ các thế hệ ông bà sẽ không nghĩ đến việc thao tác mọi thứ trên điện thoại. Ví dụ, bao gồm cả các giao dịch ngân hàng.

      Tiền đề của việc đổi thẻ từ sang thẻ chip là bạn đã có tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, nếu chưa có thì đến ngân hàng phát hành thẻ trực tiếp.

      Đầu tiên trên điện thoại của bạn, hãy tải ứng dụng vietcombank về máy (ứng dụng hỗ trợ cả hệ điều hành android và ios) và cài đặt vào hệ thống của bạn. Sau đó làm theo các bước bên dưới.

      Xem thêm: Ngành Học trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

      Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản vietcombank của bạn

      cach-doi-the-chip-vietcombank-1-1

      Bạn tiếp tục nhập tên người dùng và mật khẩu đã đăng ký với ngân hàng trước khi nhập đơn. Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấp vào “Quản lý Dịch vụ Thẻ” trong thẻ này và cuộn xuống để tìm dòng chữ “Phát hành / Chuyển đổi Thẻ Ghi nợ”

      Bước 2: Thực hiện đăng ký chuyển đổi

      cach-doi-the-chip-vietcombank-2

      • Tiếp theo, nhấp vào “Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ” và tiếp tục bước tiếp theo.
      • Đối với các lần giao thẻ mới, hãy chọn “Đăng ký Giao hàng bằng Thẻ Ghi nợ”
      • Bước 3: Điền vào biểu mẫu

       cach-doi-the-chip-vietcombank-3

       Bạn điền vào một biểu mẫu được xác định trước với thông tin bắt buộc được chỉ định. Việc lựa chọn điểm giao dịch và điểm thu nhận thẻ phù hợp cũng quan trọng như nhau. Nếu bạn muốn nhận thẻ trực tiếp, hãy nhấp vào “Địa chỉ nhận thẻ trực tiếp” để ngân hàng giao thẻ cho bạn.

       cach-doi-the-chip-vietcombank-4

       • Đảm bảo nhập đúng địa chỉ giao hàng để nhận thẻ chip. Đội ngũ chủ hàng sẽ đóng vai trò là quân bài vận chuyển đến địa điểm của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.
       • Ngoài ra, nếu bạn không muốn nhận thẻ tại nhà, bạn có thể sử dụng thuật ngữ “điểm giao dịch” để đăng ký nhận thẻ chip tại điểm giao dịch ngân hàng Việt Nam gần nhất nơi bạn sinh sống.
       • Bạn quyết định lấy thẻ ở đâu có nghĩa là dịch vụ của ngân hàng này khá tốt, vì đặt mình vào vị trí của chính khách hàng, mang đến trải nghiệm dịch vụ tiện lợi nhất.
       • Trong đại dịch covid-19 hiện tại, bạn có thể làm việc với ngân hàng tại nhà của mình thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và yêu cầu giao thẻ chip của bạn đến nơi bạn yêu cầu. Nó chắc chắn mang lại sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. Tất cả các giao dịch thông qua thế giới kỹ thuật số đều rất thuận tiện cho dù bạn ở đâu.
       • Cuối cùng kiểm tra tất cả các thông tin và nhấp vào “Tiếp tục” để hoàn tất việc đăng ký chuyển đổi.
       • Ngân hàng sẽ xác nhận đăng ký thành công bằng tin nhắn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần đợi để nhận thẻ chip của mình.
       • cach-doi-the-chip-vietcombank-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *