Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
101 lượt xem

Thế kỷ xxi được các nhà chiến lược xem là thế kỷ gì?

Bạn đang xem: Thế kỷ xxi được các nhà chiến lược xem là thế kỷ gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thế kỷ xxi được các nhà chiến lược xem là thế kỷ gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngày 21 tháng 7 Các danh mục khác, Thông tin tàu đánh cá, Thông tin ngư dân, Thông tin hàng hải, Thông tin quản lý hàng hải

“Diện tích biển Việt Nam hiện nay gấp ba lần diện tích đất liền, nghĩa là chúng ta có ba trạng thái vi mô, chưa kể khả năng tiếp cận không gian đại dương là vô tận”, TS. tran dinh thien said. Theo ông, bây giờ là lúc để phát triển chiến lược hàng hải.

Bạn đang xem: Thế kỷ xxi được các nhà chiến lược xem là thế kỷ gì?

Bạn đang xem: Các nhà chiến lược nghĩ thế kỷ XX là gì?

Với việc mở ra không gian hội nhập quốc tế, Nghị quyết của Hội nghị toàn thể lần thứ tư (khóa 10, tháng 2/2007) về “Chiến lược hàng hải Việt Nam đến năm 2020” cũng “mở ra” không gian. Trước đây, chúng ta thường nghĩ về đất liền, nhưng giờ đây, lần đầu tiên, tầm nhìn mới về đại dương được thể hiện như một chiến lược phát triển. Sự dung hợp đồng thời của hai yếu tố là động lực cho sự phát triển.

Lịch sử cho thấy rằng các quốc gia đột phá phát triển nhất đều nằm gần biển.

Hơn một thế kỷ trước, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Hay đã chọn đại dương chứ không phải lục địa làm mốc tọa độ khi phân định kỷ nguyên phát triển. Ông nói: “Địa Trung Hải là biển của quá khứ, Đại Tây Dương là biển của hiện tại, và Thái Bình Dương là biển của tương lai. Hãy xem các dự đoán của john, hoặc đang được thử nghiệm bởi thực tế là phía tây và phía đông Thái Bình Dương hiện là hai khu vực đang phát triển năng động nhất trên thế giới.

Xem thêm: Tắm bằng nước lá tía tô có tác dụng gì

Tầm nhìn mới là đo lường sự phát triển theo tọa độ đại dương chứ không phải lục địa. “Chiến lược biển” do đảng ta xác định cũng được thế giới công nhận, đó là thế kỷ XXI là thế kỷ của đại dương.

“Thiếu khát khao chinh phục biển cả”

vn nằm sát biển và có đường bờ biển dài nhất thế giới, nhưng không thể nói chúng ta là một quốc gia biển (sống phụ thuộc nhiều vào biển, lấy đại dương làm động lực phát triển đất nước sự phát triển).

Trước hết, người Việt Nam sinh sống ở vùng đồng bằng, chủ yếu dựa vào canh tác nông nghiệp và hạn chế trong việc tự cung tự cấp. Do đó, biển chỉ được vẽ trong phạm vi làng.

Xem thêm: Tin tức mới nhất về “ Bộ Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng

Hơn nữa, người dân thiếu tinh thần mạo hiểm và “máu” chinh phục và vươn lên. Do đó, lối ra biển bị hạn chế. Bởi vì khai thác trên biển đòi hỏi tinh thần mạo hiểm, và nó cũng đòi hỏi sự mạo hiểm trên biển. Do đó, tính bất trắc và rủi ro trên biển là rất cao. Đây là phẩm chất thường thiếu ở những người quen làm việc trên cạn.

Xem thêm: Vốn nhàn rỗi là gì? Đầu tư hiệu quả nguồn vốn nhàn rỗi?

Thứ ba, trong thời kỳ kinh tế suy thoái, không có cơ hội để phát triển công nghệ cao ngoài việc sử dụng các công cụ thô sơ và thủ công. Bởi vì, khai thác tài nguyên biển đòi hỏi trình độ công nghệ cao, tiềm lực tài chính mạnh, phương thức tổ chức và hoạt động cụ thể. Đại dương không thể được phát triển với cách tư duy và phương pháp phát triển trên đất liền.

Vì những lý do trên, đại dương chủ yếu vẫn là đối tượng sinh tồn và khai thác nhân tạo. Hơn nữa, đó là khát vọng của thơ ca, so sánh, tiện nghi, ví von… chứ không phải khát vọng chinh phục.

“Tận dụng tiền mặt”

Từ góc độ hiện đại, phải thay đổi triệt để cách nhìn về đại dương … Thứ nhất, cần đánh giá một cách tổng thể và toàn diện về tiềm năng lợi ích của đại dương trong bối cảnh động lực gắn với thành tựu phát triển khoa học và công nghệ. . Tất cả những điều này phải được đánh giá lại với tầm nhìn hiện đại đối với tất cả các lợi thế của tài nguyên mặt biển, tài nguyên đáy biển, bờ biển, thậm chí cả không gian biển và bầu trời.

Để đảm bảo tính bền vững, bất kể loại tài nguyên nào (kể cả đánh bắt xa bờ), phát triển biển sẽ luôn đòi hỏi trình độ công nghệ cao, thường khác với phát triển trên đất liền. Câu hỏi đặt ra là nguồn lực tài chính và kỹ thuật nào có thể đảm bảo cho chiến lược hàng hải và hoạt động hàng hải của Việt Nam khả thi (theo lộ trình)?

Quan trọng nhất, trước tiên cần nói đến một lợi thế sẽ phát huy lợi thế khác, đó là vị trí địa chiến lược quan trọng của Việt Nam trong khu vực châu Á.

Nhìn sang Trung Quốc, phải thấy rằng toàn bộ vùng ven biển của Trung Quốc, từ đảo Hải Nam về phía đông bắc, đã mọc lên. Họ có một cơ chế chiến lược “khai thác tiền mặt” tốt đẹp. vn cũng có những lợi thế như vậy nhưng vẫn chưa bắt đầu xây dựng chiến lược. Trong khi đó, diện tích biển Việt Nam hiện nay gấp 3 lần diện tích đất liền, nghĩa là chúng ta có 3 trạng thái vi mô, chưa kể không gian đại dương vô tận.

Xem thêm: [Giải đáp] Ý nghĩa thành kính phân ưu là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *