Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
139 lượt xem

Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Bạn đang quan tâm đến Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thẻ atm là gì và nó khác gì với thẻ chip cần được chuyển đổi? Cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip, sự khác biệt giữa hai loại thẻ này là gì? Nếu đây cũng là một câu hỏi khiến bạn bối rối thì hãy chú ý theo dõi bài viết bên dưới máy tính này nhé!

1. Thẻ atm là gì?

thẻ từ atm là gì

Bạn đang xem: The tu atm la gi

Thiết kế mặt sau của thẻ atm

Thẻ atm từ tính (còn được gọi là thẻ atm công nghệ từ tính) là loại thẻ ngân hàng có dải từ tính ở mặt sau. Dải từ tính có màu đen và nằm phía trên tờ tiền để có chữ ký của chủ thẻ. Tất cả các thẻ sử dụng công nghệ từ tính đều có thiết kế dải từ giống nhau.

2. Thẻ chip là gì?

Thẻ chip là thẻ atm có chip dữ liệu lưu thông tin về chủ thẻ ở mặt trước của thẻ. Dữ liệu được lưu trữ trong chip được mã hóa bằng số nhị phân trong máy tính và chỉ có thể được đọc bằng đầu đọc chip chuyên dụng của ngân hàng. Thẻ ATM có chip sẽ không còn dải từ tính ở mặt sau.

thẻ atm gắn chip là gì

Thẻ atm có chip với chip dữ liệu ở mặt trước của thẻ

Theo thông báo của Ngân hàng Quốc dân, kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các loại thẻ thanh toán ngân hàng công nghệ sẽ ngừng hoạt động tại tất cả các điểm giao dịch trên cả nước. Thay thế thẻ từ là thẻ chip nội địa, chứa công nghệ bảo mật cao hơn nhằm đảm bảo an toàn thông tin người dùng.

3. Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Từ thông tin vừa chia sẻ trên máy tính này, bạn đã biết thẻ atm là gì. Còn thẻ chip atm thì sao? Cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip? Dưới đây bên phải là bảng so sánh thẻ từ và thẻ chip trên nhiều tiêu chuẩn. Bảng so sánh này sẽ giúp bạn phân biệt nhanh chóng và dễ dàng giữa thẻ atm và thẻ chip atm.

Xem thêm: Nậm pịa là gì? Nậm pịa được làm gì từ gì? Cách thưởng thức nậm pịa

Bảng so sánh, phân biệt thẻ từ và thẻ chip

4. Tại sao lại chuyển từ thẻ atm sang thẻ atm có chip?

Việc thay thế thẻ ATM bằng công nghệ từ tính bằng thẻ chip sẽ cần rất nhiều tiền và nhân lực … vậy tại sao phải thay đổi? Câu trả lời chính là bảo mật thông tin của người sở hữu thẻ atm.

Công nghệ ứng dụng thẻ ATM mã hóa thông tin cá nhân của chủ thẻ dưới dạng văn bản. Thông tin này dễ dàng được mã hóa khi chủ thẻ sử dụng thẻ tại máy ATM hoặc quẹt thẻ tại máy POS.

Những kẻ gian lận có thể lấy cắp thông tin của bạn chỉ bằng cách sử dụng một thiết bị có đầu đọc thẻ. Thông tin này sau đó được sử dụng làm thẻ ATM giả, có gắn một thiết bị để bí mật ghi lại các mục nhập mã PIN của bạn. Do đó, họ có thể dễ dàng đánh cắp tiền từ tài khoản của chủ thẻ.

Và thẻ ATM có một con chip áp dụng công nghệ mã hóa thông tin dưới dạng một dãy số nhị phân của máy tính, liên tục thay đổi. Dãy số được mã hóa này chỉ có thể được đọc bằng đầu đọc thẻ chip chuyên dụng của ngân hàng. Do đó, mức độ bảo mật của thẻ sẽ tốt hơn gấp nhiều lần. Quyền lợi của chủ thẻ sẽ được đảm bảo đầy đủ và an toàn.

thẻ atm gắn chip

Thẻ Atm có chip sử dụng công nghệ mã hóa thông tin hiện đại để tăng cường bảo mật

Xem thêm: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip ngân hàng Việt Nam

5. Thời gian, quy trình, phí đổi thẻ từ ATM

Vì vậy, bạn đã biết lý do tại sao bạn cần đổi thẻ của mình từ thẻ atm sang thẻ chip. Vậy thời gian, quy trình và chi phí đổi thẻ như thế nào? Đây là thông điệp của bạn!

Xem thêm: Xe ô tô bản đủ và bản thiếu là gì ? – Hyundai Sài Gòn

Đã đến lúc thay thẻ chip

Trước ngày 31 tháng 12 năm 2021, kể từ sau ngày này, tất cả các thẻ từ atm sẽ bị khóa vĩnh viễn và các giao dịch trên toàn quốc sẽ không được chấp nhận.

Quy trình từ thẻ từ sang thẻ chip

Hiện tại, chủ thẻ có thể chọn một trong 2 cách sau để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip:

  • Cách 1: Đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch ngân hàng để đổi thẻ. Bạn mang theo cmt / hộ chiếu / thẻ căn cước công dân còn hiệu lực để làm thủ tục chuyển thẻ từ sang thẻ chip.
  • Cách 2: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động, ngân hàng số của mỗi ngân hàng và tiến hành trao đổi thẻ chip trực tuyến. Sau khi làm thủ tục, khoảng 7-10 ngày sau, bạn có thể nhận thẻ atm chip tại điểm giao dịch của ngân hàng.

đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Hai cách để đổi thẻ atm thành thẻ chip

Phí thay thế thẻ

Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều có thể đổi thẻ từ lấy thẻ chip miễn phí như nam á bank, shb, techcombank … Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của từng ngân hàng để hỏi về mức phí. Phí thay thế thẻ.

Trên đây là thông tin thẻ ATM để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những thông tin về máy tính được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ không còn phải thắc mắc thẻ atm là gì nữa. Nếu bạn vẫn đang sử dụng thẻ ATM từ, hãy chuyển sang thẻ chip để bảo mật thông tin tốt hơn nhé! Mọi thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết. Máy tính này luôn sẵn sàng giúp bạn!

Xem thêm: Giải tán fanclub, ca sĩ Việt muốn nâng tầm người hâm mộ – Báo Người lao động

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *