Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần- Topik hà nội

Bạn đang xem: TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần- Topik hà nội Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần- Topik hà nội phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hầu hết các ngôn ngữ phổ biến đều có bài kiểm tra để đánh giá mức độ sử dụng ngôn ngữ đó, chẳng hạn như tiếng Anh, có các bài kiểm tra như ielts , toeic , Có các kỳ thi hsk cho tiếng Trung và kỳ thi topik cho tocfl và tiếng Hàn. Vậy bài thi topik là gì và nó có bao nhiêu phần? Đăng ký thi topik Hà Nội như thế nào?

1. Chủ đề là gì?

TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

Bạn đang xem: Thi topik là gì

topik là viết tắt của Kỳ thi Năng lực Tiếng Hàn và 한국어 능력 시험 là viết tắt của Tiếng Hàn. Đây là Kỳ thi Năng lực Ngôn ngữ Hàn Quốc, một bài kiểm tra viết được thiết kế để đánh giá khả năng diễn đạt và hiểu ngôn ngữ Hàn Quốc của những người không phải là người bản xứ.

Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia ( niied ), thuộc Bộ Giáo dục và Công nghệ, chịu trách nhiệm quản lý tổng thể kỳ thi, chẳng hạn như giám sát. Các cơ quan khảo thí trên toàn quốc và nước ngoài.

Mục đích của bài kiểm tra

topik là để thúc đẩy và hướng dẫn việc học tiếng Hàn cho người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ và người Hàn Quốc ở nước ngoài. Nó cũng được sử dụng để đo lường và đánh giá kỹ năng tiếng Hàn của họ và sử dụng kết quả để tuyển sinh và tìm kiếm việc làm tại các trường đại học Hàn Quốc.

2. Bài thi topik dành cho ai?

Bài kiểm tra toàn diện này dành cho những người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ, chẳng hạn như những người học tiếng Hàn, sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc và các cá nhân muốn làm việc trong các trường đại học nước ngoài, các công ty Hàn Quốc và các tổ chức công.

Đối với những người muốn sử dụng tiếng Hàn trong sự nghiệp của mình, kỳ thi cũng là cơ hội tốt để lấy chứng chỉ chính thức. Sinh viên Hàn Quốc tham dự kỳ thi cũng sẽ học các khía cạnh của ngôn ngữ mà họ sẽ cần tập trung vào sau này trong quá trình học tập của mình.

3. Cấu trúc đề thi Topik

TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

Bài thi topik có hai cấp độ: topik i topik ii ​​. Topik i là cấp độ sơ cấp, được chia thành hai cấp độ phụ, 1 và 2. Còn topik-ii là trình độ trung cấp và cao cấp, được chia thành 4 cấp độ là 3, 4, 5 và 6. Thí sinh tự chấm tổng điểm bài thi của mình theo thang điểm từ 1 đến 6.

Thí sinh đáp ứng các yêu cầu sẽ nhận được chứng chỉ chính thức ở một trong sáu cấp độ: Sơ cấp (Cấp độ 1), Sơ cấp nâng cao (Cấp độ 2), Sơ cấp trung cấp (Cấp độ 3), Trung cấp Nâng cao (Cấp độ 4), Cấp độ Nâng cao dưới (Cấp độ 4) Cấp độ 5) và Nâng cao (Cấp độ 6).

3.1. Chủ đề i (Lớp 1-2)

Xem thêm: Học an ninh mạng là học những gì

Đây là cấp độ mới bắt đầu và là bài kiểm tra 100 phút. Bài kiểm tra được thực hiện vào buổi sáng và bao gồm hai phần – đọc và nghe. Tổng điểm cho bài kiểm tra này là 200.

 • Bài kiểm tra đọc hiểu của topik i bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm và dài 60 phút
 • Bài kiểm tra nghe bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và dài 40 phút.
 • 3.2. topik ii ​​(cấp độ 3-6)

  Đây là trình độ trung cấp và cao cấp và hoàn thành trong 3 giờ. Bài kiểm tra được thực hiện vào buổi chiều và bao gồm 3 phần – đọc, nghe và viết. Bài thi này được chia thành 2 bài thi phụ: bài thi thứ nhất (110 phút) gồm hai phần nghe và viết, bài thi thứ hai đọc hiểu, kéo dài 70 phút.

  Tổng điểm cho cấp độ này là 300 điểm với 104 câu hỏi và tổng thời gian là 180 phút.

  • Bài kiểm tra Đọc hiểu bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và kéo dài 70 phút.
  • Bài kiểm tra nghe bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và dài 60 phút
  • Bài kiểm tra viết bao gồm 4 câu hỏi, trong đó có 2 câu hỏi trả lời ngắn và 2 câu hỏi tự luận, kéo dài trong 50 phút. Trong câu trả lời ngắn, thí sinh được yêu cầu viết một cụm từ hoặc hoàn thành một câu. Không có câu hỏi trắc nghiệm. Trong phần sáng tác sẽ có 2 chủ đề liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.
  • Bố cục đầu tiên cần khoảng 200-300 từ và bố cục thứ hai là 600-700 từ, thể hiện ý kiến ​​cá nhân.
  • 4. Kỹ năng ngôn ngữ là bắt buộc trong bài thi topik

   Sau đây là các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho mỗi cấp độ:

   TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

   4.1. Cấp độ 1-2: Cấp độ mới bắt đầu

   • Cấp độ 1 sẽ kiểm tra sự hiểu biết và kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn của ứng viên để xem họ có thể hiểu tiếng Hàn và sử dụng nó trong các hoạt động hàng ngày như giới thiệu bản thân, mua hàng hoặc đặt hàng hay không. hay không. Thí sinh cần có vốn từ vựng gồm 800 từ cơ bản.
   • Ở Cấp độ 2, thí sinh cần có vốn từ vựng ít nhất 1500-2000 từ. Ở cấp độ này, ứng viên cần phân biệt giữa ngôn ngữ được sử dụng trong các tình huống hàng ngày và bối cảnh trang trọng.
   • 4.2. Cấp độ 3-4: Trung cấp

    • Ở Cấp độ 3, thí sinh sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp và hiểu cách sử dụng chính xác của các từ và cách diễn đạt trong tiếng Hàn. Mức độ này xác nhận khả năng giao tiếp của ứng viên trong môi trường giáo dục và văn hóa xã hội.
    • Cấp độ 4 yêu cầu ứng viên hiểu các cột tin tức, các chủ đề xã hội và học thuật phổ biến cũng như các cách diễn đạt và cụm từ quan trọng quảng bá văn hóa Hàn Quốc. Mức độ này thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn tự nhiên và trôi chảy của ứng viên.
    • 4.3. Lớp 5-6: Nâng cao

     • Cấp độ 5 yêu cầu ứng viên thông thạo tiếng Hàn. Đánh giá sự trôi chảy và thông thạo của ứng viên trong các lĩnh vực giáo dục và nghề nghiệp.
     • Cấp độ 6: Cấp độ này yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân một cách trôi chảy và tự nhiên trong các lĩnh vực chuyên môn và giáo dục cũng như trong các chủ đề không phải tiếng Hàn. Các chủ đề xã hội, chính trị, văn hóa và kinh tế quen thuộc.
     • 5. Làm cách nào để đăng ký thi topik?

      TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

      Kỳ thi topik được tổ chức 6 lần trong năm: 1 lần tại Hàn Quốc (tháng 1), 4 lần trong và ngoài nước (tháng 4, 5, 7, 7, 10, 11). Ở hầu hết các quốc gia, kỳ thi topik i được tổ chức vào buổi sáng và kỳ thi topik ii ​​được tổ chức vào buổi chiều. Vì vậy, bạn có thể thi topik i và ii trong cùng một ngày nếu muốn. Kỳ thi topik được tổ chức vào chủ nhật (ở một số quốc gia còn tổ chức vào thứ bảy).

      Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký bài kiểm tra trực tuyến tại www.topik.go.kr . Phí đăng ký là 35.000 KRW đối với topik i (cấp độ 1-2) và 40.000 KRW đối với topik ii ​​(cấp độ 3-6) và có thể được thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, ngân hàng trực tuyến hoặc chuyển khoản ngân hàng.

      Ở các quốc gia khác: Ở hầu hết các quốc gia, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (한국 문화원) tổ chức các bài kiểm tra môn học. Một số tổ chức liên kết cũng chấp nhận đơn đăng ký.

      6. Thông báo kết quả thi topik

      Kết quả kỳ thi được công bố trên trang web topik (www.topik.go.kr) và báo cáo điểm cá nhân được gửi cho tất cả các thí sinh bất kể đậu hay rớt.

      Khi làm bài kiểm tra qua trang web, bạn phải biết mã số kiểm tra, số báo danh và ngày sinh. Các cấp độ được áp dụng, điểm theo khu vực cụ thể, điểm tổng thể, điểm trung bình và đạt hoặc không đạt được công bố trên báo cáo điểm.

      7. Một số mẹo để đạt điểm cao trong bài thi topik

      Xem thêm: U gan có nguy hiểm không và những điều cần biết

      TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

      7.1. Cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi

      Bạn không nên bỏ trống câu hỏi nào, đặc biệt là câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi topik. Hãy nhớ rằng ngay cả khi đoán ngẫu nhiên cũng có 25% cơ hội nhận được điểm. Vì vậy, sau khi bạn đã giải quyết tất cả các vấn đề có thể xảy ra, hãy thử sử dụng phương pháp loại trừ trong các bài toán còn lại.

      có nghĩa là bạn cố gắng loại bỏ mọi lựa chọn câu trả lời mà bạn xác định là không chính xác và cuối cùng là thử vận ​​may của mình. Vào phút cuối, khi bạn có một số câu hỏi chưa được trả lời và không có đủ thời gian để đọc các câu hỏi, hãy nhớ đến chúa tể hoặc thiên thần của bạn và sau đó đánh dấu ngẫu nhiên a, b, c hoặc d.

      7.2. Đừng dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề khó khăn

      Người hỏi đã cố tình đặt một số câu hỏi rất khó hoặc phức tạp giữa các trang. Bạn có thể giải được bài toán khó này không cũng không sao, nhưng nếu bạn nghĩ bài toán này hơi lạ, thì hãy lưu lại là xong.

      7.3. Phát triển chiến lược thử nghiệm

      Không có chiến lược nào phù hợp với tất cả. Khi nói đến thực hành giải quyết vấn đề, hãy phân tích chiến lược nào phù hợp nhất với bạn. Đôi khi việc giải quyết một phần hoặc loại vấn đề cụ thể trước tiên sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

      7.4. Không tô màu bảng câu trả lời sau mỗi câu hỏi

      Đây là một mẹo bất thường nhưng rất quan trọng. Khi bạn xem xét các vấn đề của chủ đề trong quá trình luyện tập, bạn có thể thấy rằng bạn có thể tiết kiệm một vài phút bằng cách tô màu phiếu trả lời sau 8-10 vấn đề thay vì tô màu chúng sau mỗi vấn đề. Hỏi câu hỏi.

      Do đó, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đánh dấu câu trả lời của mình trên giấy kiểm tra và tô màu cho tờ trả lời khi bạn bị điểm 0. Giữa hàng núi câu trả lời. Nhưng hãy cẩn thận! Đảm bảo rằng bạn đánh dấu câu trả lời của mình một cách chính xác. Nếu bạn làm sai, tất cả các câu trả lời tiếp theo của bạn có thể sai. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ số phát hành.

      7.5. Đừng vội kết luận sau khi chỉ đọc 4 lựa chọn đầu tiên

      Các phương án trả lời trong bài thi topik thực sự khó. Đôi khi chúng rất giống nhau và nhiều câu trả lời có thể đúng. Hãy nhớ rằng, bạn phải chọn câu trả lời thích hợp nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn đọc tất cả các tùy chọn được đưa ra và chọn một trong những tùy chọn phù hợp nhất.

      7.6. Đọc kỹ hướng dẫn

      Đặc biệt đối với câu hỏi “chọn true / false (맞는 / 맞지 않는 것)”. Đôi khi người dự thi chỉ nhìn thấy phương án đầu tiên, họ nghĩ rằng nó hoàn toàn đúng và đánh dấu đó là câu trả lời, nhưng thực tế họ lại tìm ra câu trả lời sai.

      7.7. Tập trung vào và

      Trong phần nghe của bài thi topik, nhiều câu hỏi là các cuộc hội thoại giữa các nhân vật nam và nữ. Một số câu hỏi trong số này hỏi những gì 남자 hoặc 여자 nói trong cuộc trò chuyện, hoặc những gì họ nói hoặc làm sau cuộc trò chuyện. Trong câu hỏi này, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn và tập trung vào 남자 hoặc một phần tùy thuộc vào nội dung được hỏi.

      topik là một bài kiểm tra tiếng Hàn nổi tiếng, cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai có kế hoạch làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc. Để đạt điểm cao, các bạn cần ôn luyện chăm chỉ và chuẩn bị tâm lý tốt trong kỳ thi để không ảnh hưởng đến điểm tổng kết.

      Xem thêm: Từ Điển Anh Việt ” Technical Data Sheet Là Gì ? Hướng Dẫn Viết Data

      Tin tức liên quan

      Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *