Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Thị trường thứ cấp là gì? Những điều cần biết [Chi tiết 2022]

Bạn đang quan tâm đến Thị trường thứ cấp là gì? Những điều cần biết [Chi tiết 2022] phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tìm hiểu cùng công ty luật ac Thị trường thứ cấp là gì? phân biệt nó với thị trường sơ cấp. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Thị trường thứ cấp là gì?

Thị trường thứ cấp là gì? Thị trường chứng khoán thứ cấp là thị trường trong đó các chứng khoán đã được phát hành trên thị trường sơ cấp được mua bán.

Bạn đang xem: Thị trường thứ cấp là gì

Thị trường thứ cấp là nơi các chứng khoán phát hành trên thị trường sơ cấp được giao dịch. Thị trường đảm bảo tính thanh khoản của chứng khoán đã phát hành. Đây là nơi các chứng khoán đã phát hành được trao đổi, mua và bán. Các nhà đầu tư mua và bán lại chứng khoán nhằm một trong các mục đích: cất giữ tài sản tài chính, nhận thu nhập cố định hàng năm và hưởng chênh lệch giá.

Thị trường thứ cấp: Tạo khả năng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt một cách dễ dàng và thuận tiện; số tiền nhận được ở đây không thuộc về nhà phát hành mà thuộc về nhà đầu tư bán chứng khoán và chuyển quyền sở hữu chứng khoán cho các nhà đầu tư khác.

Xem thêm: có nên mua điện thoại xách tay mỹ

Bạn đang đọc Thị trường thứ cấp là gì? phân biệt nó với thị trường sơ cấp. Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi.

2. Khác với thị trường sơ cấp

3. Câu hỏi thường gặp

3.1 Các đặc điểm của thị trường thứ cấp là gì?

  • Một thị trường cạnh tranh hoàn hảo.
  • Tính liên tục của thị trường.
  • Khối lượng và tốc độ giao dịch gấp vài lần so với thị trường chứng khoán sơ cấp.
  • Hoạt động chính của thị trường chứng khoán thứ cấp là việc các nhà đầu tư chuyển giao quyền sở hữu chứng khoán và tiền tệ lẫn nhau.
  • 3.2 Thị trường thứ cấp bao gồm những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *