Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Thiết chế văn hóa là gì? Quy định về thiết chế văn hóa?

Bạn đang xem: Thiết chế văn hóa là gì? Quy định về thiết chế văn hóa? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thiết chế văn hóa là gì? Quy định về thiết chế văn hóa? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các tổ chức văn hóa ra đời với sứ mệnh được công nhận là tham gia vào việc bảo tồn, giải thích và phổ biến kiến ​​thức văn hóa, khoa học và môi trường và thúc đẩy các hoạt động nhằm giáo dục và giáo dục công dân về các khía cạnh văn hóa, lịch sử, khoa học và môi trường.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí Qua tổng đài: 1900.6568

Bạn đang xem: Thiet che van hoa la gi

1. Thiết chế văn hóa là gì?

– Một tổ chức văn hóa, còn được gọi là một tổ chức văn hóa, là một tổ chức trong một nền văn hóa / tiểu văn hóa hoạt động để bảo tồn hoặc quảng bá văn hóa. Thuật ngữ này được sử dụng riêng cho các tổ chức công cộng và từ thiện, nhưng ý nghĩa của nó có thể rất rộng. Ví dụ về các tổ chức văn hóa xã hội hiện đại là bảo tàng, thư viện và kho lưu trữ, nhà thờ và phòng trưng bày. liên kết đến nguồn

– Có một điểm tham khảo để trình bày định nghĩa về một thiết chế văn hóa. Nó xuất hiện trên trang web của Fortune, một chương trình của EU dành cho các tổ chức văn hóa tập trung vào di sản đang tìm kiếm khán giả kỹ thuật số. Thiết chế văn hóa là các thiết chế được công nhận với sứ mệnh bảo tồn, diễn giải và phổ biến kiến ​​thức văn hóa, khoa học và môi trường và thúc đẩy các hoạt động nhằm thông tin và giáo dục công dân về các khía cạnh liên quan của văn hóa, lịch sử, khoa học và môi trường.

– Ví dụ về các tổ chức văn hóa là bảo tàng, thư viện, xã hội lịch sử hoặc thực vật và các trung tâm văn hóa cộng đồng. Các thiết chế văn hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì, bảo tồn, khôi phục, diễn giải và lập hồ sơ di sản, cũng như thúc đẩy sự tương tác và gắn bó của người dân với di sản. Như vậy, các thể chế văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa, đối thoại giữa các nền văn hóa và sự đa dạng văn hóa, và sự truyền tải văn hóa qua các thế hệ. liên kết đến nguồn

– Từ đây, chúng ta có thể kết luận rằng khi để ý thể chế văn hóa là gì, chúng ta hầu như chỉ thấy các khái niệm ràng buộc với các thực thể vật chất biểu hiện hoặc phục hồi nghệ thuật – thường là nghệ thuật thị giác. Quan điểm này không cho phép nhiều pháp nhân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – chẳng hạn như các nhóm kịch nhỏ, các nhà làm phim độc lập, các công ty sản xuất vừa và nhỏ trên khắp các ngành, tạp chí, sân khấu truyền thông, diễn viên … được tiếp tục.

Xem thêm: Mụn viêm: Nguyên nhân, phân loại và giải pháp điều trị hiệu quả, ngừa tái phát

– Nếu một người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, mọi người thường sáng tạo hoặc kinh doanh nghệ thuật và vì điều này, họ thường mở một pháp nhân. Thông thường, những người làm công tác văn hóa và những người thực hành văn hóa này là lao động tự do và làm việc theo cách mà họ có thể tiếp tục thực hiện hành vi thực sự là công việc của họ. Các tổ chức văn hóa lớn – họ đã suy nghĩ về việc xác định nhiệm kỳ cho đến nay – có thể.

– Trên thực tế, Eurostat cho biết: Vào năm 2018, tỷ lệ người làm nghề tự do trong lĩnh vực văn hóa ở EU-28 cao hơn gấp đôi so với mức trung bình được quan sát thấy trên toàn nền kinh tế (liên kết đến nguồn)

– Ngoài ra, họ lưu ý rằng tỷ lệ việc làm toàn thời gian cho nhân viên ngành văn hóa làm việc toàn thời gian thấp hơn tỷ lệ việc làm toàn thời gian trung bình ở các nền kinh tế EU-28 nói chung. Điều này có thể được giải thích, ít nhất một phần, bởi một số công việc văn hóa được đặc trưng bởi công việc tự kinh doanh / tự do và tính linh hoạt của công việc, có thể dẫn đến sự mất an toàn trong công việc và thay đổi đáng kể trong thu nhập theo thời gian.

– Nghịch lý là, mặc dù những số liệu thống kê này cho thấy rằng xương sống của văn hóa châu Âu là những người lao động văn hóa tự doanh nhỏ, những người dẫn dắt ngành công nghiệp, những cá nhân và pháp nhân nhỏ hơn này không được coi là các tổ chức văn hóa. Hỗ trợ tài chính và thực tế, nếu không phải là tất cả, thường chỉ được cung cấp bởi chính quyền các thành phố cho các tổ chức lớn, bỏ qua sự lãnh đạo chỉ đạo lĩnh vực này. Tổng hợp lại, có vẻ như cuối cùng cần phải đánh giá lại khái niệm thể chế văn hóa là gì và đề xuất một quan điểm mới nếu chúng ta nên định nghĩa thuật ngữ này như thế nào.

Đối với mục đích của công việc này, một tổ chức văn hóa sẽ được định nghĩa là: một pháp nhân thế tục được pháp luật thành lập để sản xuất, đào sâu học thuật hoặc quảng bá một loại hình nghệ thuật, tác phẩm nghệ thuật, nghệ sĩ hoặc tập thể nghệ thuật.

– Ví dụ về các tổ chức văn hóa là bảo tàng, thư viện, xã hội lịch sử hoặc thực vật và các trung tâm văn hóa cộng đồng. Các thiết chế văn hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì, bảo tồn, khôi phục, diễn giải và lập hồ sơ di sản, cũng như thúc đẩy sự tương tác và gắn bó của người dân với di sản. Như vậy, các thể chế văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa, đối thoại giữa các nền văn hóa và sự đa dạng văn hóa, và sự truyền tải văn hóa qua các thế hệ.

Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

– Lịch sử ra đời: Với sự phát triển của nghệ thuật thị giác, các bộ sưu tập và phòng trưng bày nghệ thuật đã ra đời. Có niên đại từ năm 1880, Phòng trưng bày Quốc gia Canada ở Ottawa không chỉ bao gồm bộ sưu tập nghệ thuật Canada phong phú và quan trọng nhất, mà còn có các bộ sưu tập được xây dựng dọc theo các tuyến đường quốc tế để giúp truy tìm nguồn gốc của truyền thống nghệ thuật Canada.

– Nó cũng luân chuyển hàng năm tại hàng trăm trung tâm trên khắp cả nước. Ngoài ra, Toronto, Montreal và Vancouver có các phòng trưng bày nghệ thuật công cộng lớn, và nhiều hội đồng và phòng trưng bày nghệ thuật của trường đại học là nơi trưng bày các bộ sưu tập quan trọng. Ví dụ, Đại học Toronto có một phòng trưng bày rộng rãi trong khuôn viên trường để giới thiệu bộ sưu tập ngày càng mở rộng của mình. Đất nước này cũng có một hệ thống thư viện công cộng được thiết lập tốt, đặc biệt là kể từ khi phong trào “Sách miễn phí cho mọi người” của Ontario bắt đầu vào những năm 1880. Được thành lập vào năm 1953, Thư viện Quốc gia Canada được đặt tại Ottawa và sở hữu trong nước.

– Nhiều bảo tàng ở Canada trưng bày các hiện vật lịch sử của Canada. Ottawa có một số bảo tàng quốc gia theo chủ đề cụ thể và nhiều thị trấn có bảo tàng địa phương. Bảo tàng Hoàng gia Ontario ở Toronto là bảo tàng lớn nhất của Canada và được khoảng một triệu người đến thăm mỗi năm. Các tổ chức đáng chú ý khác bao gồm Bảo tàng Hàng hải Đại Tây Dương ở Halifax, Nova Scotia; point à callière (Bảo tàng Khảo cổ học và Lịch sử) ở Montreal; Bản sao quy mô; Bảo tàng Newfoundland và Labrador, trưng bày các cuộc thám hiểm của thổ dân và Viking cổ đại, với một chi nhánh tại St.Petersburg. John, Great Banks và Great Falls-Windsor; Bảo tàng Nhân chủng học của Đại học British Columbia, nơi lưu giữ một bộ sưu tập hiện vật tuyệt vời của các dân tộc thổ dân Canada; và Bảo tàng Con người và Thiên nhiên ở Winnipeg, nơi có các cuộc triển lãm về người Thổ dân Plains. Canada cũng có nhiều công viên và di tích lịch sử, trong đó tham vọng nhất là địa điểm rộng 20 dặm vuông (52 km vuông) bao quanh Pháo đài Fort Lewis được xây dựng lại trên Đảo Cape Breton ở Nova Scotia.

2. Quy chế của cơ quan văn hóa:

– Ở đây, thiết chế văn hóa khác với các định nghĩa khác về thiết chế văn hóa mà hoạt động chính và duy nhất của nó dựa trên các ngành văn hóa nghệ thuật (khác với nhà thờ cũng có thể tổ chức hòa nhạc nhưng thực chất là một tổ chức khác, một sự kiện tôn giáo hoặc một trường trung học bình thường có các lớp học hoặc triển lãm nghệ thuật, nhưng tập trung vào thực tế là hoạt động chính của trường không phải là nghệ thuật hàn lâm mà chủ yếu là trong lĩnh vực giáo dục.

– Trước khi tiếp tục, cũng cần lưu ý rằng ngành nghệ thuật là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau cuộc khủng hoảng covid-19. Chỉ nhìn vào các số liệu thống kê có thể khiến bạn choáng ngợp và bối rối. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp đối với những người làm việc trong ngành nghệ thuật, giải trí và giải trí đã tăng từ 4,7% vào tháng 2 năm 2020 lên mức đáng kinh ngạc 47,1% vào tháng Giêng. Tháng 4 năm 2020 (liên kết đến nguồn) Eurostat sắp cập nhật thông tin của họ cho tháng 6 năm 2020, nhưng chúng tôi có thể giả định các con số sẽ giống như những gì chúng ta thấy ở Mỹ

– Ngay cả khi sẵn sàng hỗ trợ các nghệ sĩ, việc thiếu định nghĩa có cấu trúc và cách tiếp cận đối với các tổ chức văn hóa (như định nghĩa rõ ràng về các thuật ngữ được đề xuất trong bài viết này sẽ cho phép) đã dẫn đến việc các chuyên gia trong lĩnh vực của họ có hiện diện trong thời kỳ đại dịch này phải đưa ra các biện pháp cực đoan để tự hỗ trợ bản thân, hoặc phải để lại tiêu chuẩn nghề nghiệp của mình cho một người khác kiếm sống. Điều này đặc biệt đúng trong các lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật biểu diễn đòi hỏi sự hiện diện về mặt thể chất.

Xem thêm: Chồng Nhà Báo Bạch Hoàn Là Ai ? Bạch Hoàn: “Nước Mỹ Của Tôi Thật Vĩ Đại”!

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *