Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

THIẾT KẾ CÔNG VIỆC TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ – BCC – Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp

Bạn đang quan tâm đến THIẾT KẾ CÔNG VIỆC TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ – BCC – Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có nhiều yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi và có nhiều yếu tố tạo nên một doanh nghiệp mạnh. Sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp không chỉ được hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư dồi dào, mà còn không thể tách rời nỗ lực của toàn bộ tổ chức nhân sự đứng sau.

Một nhà lãnh đạo giỏi là người biết cách lập chiến lược, lãnh đạo và giao đúng người vào đúng công việc, tất cả đều góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp. Phân công đúng người đúng việc là nội dung và mục tiêu chính của Thiết kế công việc trong quản lý nguồn nhân lực .

Bạn đang xem: Thiết kế công việc là gì

1. Khái niệm

Thiết kế công việc là quá trình liệt kê các mục tiêu, nhiệm vụ và điều kiện cụ thể mà nhân viên cần để thực hiện công việc. Xác định khối lượng công việc cần phải hoàn thành, theo trình tự và cách thức.

Bản thiết kế công việc cũng xác định cụ thể bản chất của công việc, cách nó sẽ được hoàn thành và nó liên quan như thế nào đến các công việc khác.

Mục tiêu của thiết kế công việc là giảm bớt sự mệt mỏi, căng thẳng và rủi ro mà mọi người tạo ra tại nơi làm việc, đồng thời tạo ra sự hài lòng và giúp nhân viên thành công. Thành tích của một cá nhân trong công việc là hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm được giao.

thiet-ke-cong-viec(Thiết kế công việc đóng vai trò quan trọng giúp nhân viên không cảm thấy nhàm chán với công việc)

2. Tầm quan trọng và phương pháp thực hiện thiết kế công việc

2.1. Tầm quan trọng

XEM THÊM:  Junk Mail là gì? Cách gửi Mail để không bị liệt vào Spam

Thiết kế công việc để đảm nhận trọng trách này là tăng độ khó của công việc tùy theo khả năng của người phụ trách. Mục tiêu là vượt qua ‘vòng lặp’ tại nơi làm việc, nơi nhân viên không làm một việc mỗi ngày, thiếu tính sáng tạo và không có cơ hội thể hiện, phát triển và thăng tiến.

Xem thêm: Mang thai đôi là gì? Tại sao lại mang thai đôi? | TCI Hospital

Nhiệm vụ chính của thiết kế công việc là cải thiện công việc và hậu quả tồi tệ nhất là khi nhân viên không hài lòng, cảm thấy rằng môi trường làm việc không hỗ trợ họ phát triển mục tiêu nghề nghiệp và họ phải nghỉ việc và rời khỏi Công ty.

Ví dụ: con đường phát triển sự nghiệp của hr: hr nhân sự => chuyên gia nhân sự => giám đốc nhân sự => giám đốc nhân sự.

phat-trien-muc-tieu-nghe-nghiep

(Tầm quan trọng của thiết kế công việc còn giúp nhân viên có cơ hội thể hiện bản thân và cầu tiến)

2.2. Các phương pháp thực hiện thiết kế công việc

+ Luân chuyển công việc : Chuyển mọi người từ vị trí này sang vị trí này và đảm bảo lập kế hoạch trước và giao tiếp với nhân viên. Mục đích của việc luân chuyển là cho phép nhân viên trau dồi kiến ​​thức, tăng hứng thú với công việc và tránh cảm giác nhàm chán khi lặp lại cùng một việc mỗi ngày.

+ Đơn giản hóa công việc : Liệt kê các chi tiết và chi tiết của công việc và đơn giản hóa bản chất của công việc, tập trung vào cách thực hiện công việc, quy trình và mục đích của công việc.

+ Nội dung công việc mở rộng: Thay vì thực hiện một công việc đơn lẻ, nhân viên phối hợp hoàn thành nhiều hạng mục công việc khác nhau. Lúc này, trách nhiệm của doanh nghiệp là đào tạo các kỹ năng cần thiết cho người lao động khi họ đảm nhận công việc được giao.

XEM THÊM:  đàn ông nhiều lông nói lên điều gì

Tương tự như luân chuyển công việc, mục đích của việc mở rộng nội dung này là giúp nhân viên nâng cao năng lực và khả năng của mình để không cảm thấy nhàm chán với những công việc thường ngày lặp đi lặp lại.

p>

+ Nội dung công việc phong phú: Tạo động lực cho nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự chủ và kiểm soát công việc của họ. Không chỉ vậy, việc làm phong phú nội dung công việc còn giúp nhân viên xác định và đạt được mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mình.

Xem thêm: Smart Credit lừa đảo? Sự thật &quotRùng mình&quot ít ai ngờ đến!

4-phuong-phap-thiet-ke-cong-viec(Áp dụng các phương pháp một cách hợp lý để bố trí nhân sự không bị hoang mang và mất định hướng chung)

2.3. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của việc áp dụng 4 phương pháp trong thiết kế công việc là tránh làm cho nhân viên cảm thấy rằng công việc nhàm chán, tẻ nhạt, thiếu nơi để thực hiện và không được hỗ trợ. mục tiêu phát triển nghề nghiệp.

Các doanh nghiệp dành thời gian để hỗ trợ nhân viên trong việc đào tạo sẽ có được lực lượng lao động linh hoạt và đa dạng với các kỹ năng và kiến ​​thức thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. .

Nhược điểm lớn nhất của 4 phương pháp này là sự liên quan giữa 4 phương pháp, khi thực hiện các phương pháp thiết kế vị trí, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ điểm mạnh, điểm yếu và khả năng của người lao động để bố trí vào vị trí công việc phù hợp. Doanh nghiệp cần tìm ra điểm giao nhau hợp lý giữa con người và nhu cầu của doanh nghiệp khi áp dụng 4 phương pháp này.

XEM THÊM:  Native App là gì? Bắt đầu học lập trình app với ứng dụng native

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế công việc

+ Tính thường xuyên của công việc: Mức độ diễn ra công việc, công việc thường xuyên, thường xuyên và ổn định. Nếu không, điều đó có nghĩa là thói quen làm việc thấp, không thường xuyên và không ổn định.

+ Quy trình làm việc : Phụ thuộc vào bản chất của sản phẩm và dịch vụ. Từ đó, ban lãnh đạo mới có thể xác định một cách hiệu quả lộ trình phát triển cho sản phẩm và dịch vụ đó, đồng thời sắp xếp các hạng mục công việc mới.

+ Khả năng của người thực hiện: Khả năng của người thực hiện là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc, vì vậy cần giải thích cụ thể về kỹ năng chuyên môn cụ thể của người phụ trách, và những gì kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thực hiện công việc. Một công việc không dành quá nhiều thời gian cho việc đào tạo có thể khiến việc đào tạo không hiệu quả.

+ Thuộc tính Môi trường: Doanh nghiệp là một hệ thống cư trú trong một môi trường. Môi trường ảnh hưởng đến doanh nghiệp, và doanh nghiệp ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Để thay đổi và duy trì sự cân bằng mới, trước hết các doanh nghiệp phải thích ứng với bản chất của môi trường.

Xem thêm: Propranolol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.