Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
84 lượt xem

Ngữ pháp – Các thì (tt)

Bạn đang xem: Ngữ pháp – Các thì (tt) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ngữ pháp – Các thì (tt) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Căng thẳng (tiếp theo) Căng thẳng (tiếp theo)

1. Trình bày cấu trúc * đơn giản: s + v (s / es)

Bạn đang xem: This year là thì gì

* Cách sử dụng: ▪ Biểu thị một sự việc hoặc một sự việc luôn đúng. vd: – Mặt trời mọc đằng đông lặn đằng tây. – Tôi làm văn phòng và sống trong một căn hộ chung cư.

▪ Thể hiện các thói quen hoặc hoạt động hàng ngày. Các trạng từ về tần suất thường được sử dụng trong cách sử dụng này. vd: – Tôi thường đi học bằng xe đạp. – Anh ấy luôn dậy muộn vào mùa đông.

▪ Thì hiện tại đơn cũng được sử dụng để tóm tắt các sự kiện hoặc sự kiện lịch sử trong một câu chuyện. Ví dụ: – Trong chương 1, Susan gặp David và đồng ý đi học khiêu vũ với anh ta. – Cách mạng Pháp 1789 bắt đầu.

2. Bây giờ cho cấu trúc *: s + am / is / are + v-ing

* Cách sử dụng: § Biểu thị một hành động xảy ra vào đúng thời điểm của lời nói. Ví dụ: – Xin đừng làm ồn ào. Tôi đang học. – Mary không thể nghe điện thoại vì cô ấy đang tắm. – Chúng ta hãy đi ra ngay bây giờ. Không mưa nữa. – Tôi cần một chiếc ô vì trời mưa. – Bố của bạn đâu rồi? – Anh ấy đang đọc báo trong phòng.

§ Đề cập đến những gì hiện đang xảy ra, không nhất thiết vào thời điểm nói. Hãy xem xét một số tình huống sau: Ví dụ: mike và jane đang trò chuyện và uống rượu trong một quán cà phê. Mike nói, “Tôi đang đọc một cuốn sách thú vị ngay bây giờ. Tôi sẽ cho bạn mượn khi đọc xong.”

§ Cho biết một hành động ngắn hạn được lên kế hoạch trước. Ví dụ: – Tôi muốn gặp Tom để ăn trưa vào ngày mai. – Cô ấy sẽ đến gặp tôi vào tuần tới.

§ Khi nói về một khoảng thời gian bao gồm hiện tại, chúng ta sử dụng thì hiện tại tiếp diễn. Ví dụ hôm nay, mùa này, năm nay … Ví dụ: – Hôm nay bạn đã làm việc chăm chỉ. – Vâng, tôi còn rất nhiều việc phải làm. – Tom không chơi bóng trong mùa giải này. Anh ấy muốn tập trung vào việc học của mình.

Xem thêm: Multcloud là gì? Có nên dùng để đồng bộ dữ liệu hay không? – GDrive VIP – Google Drive Unlimited

§ Chúng ta sử dụng thì hiện tại tiếp diễn khi nói về các tình huống thay đổi. Ví dụ: – Dân số thế giới đang tăng rất nhanh. – Tiếng Anh của bạn có tốt không?

* Lưu ý: Các động từ trạng thái chỉ hoạt động nhận thức, cảm nhận và cảm xúc không được sử dụng ở thì hiện tại tiếp diễn mà chỉ ở thì hiện tại đơn. Các hoạt động nhận thức, tri giác và cảm xúc này có xảy ra trong quá trình nói hay không. Đây là các động từ: để xem , nghe , nếm , cảm thấy (cảm nhận), ngửi (mùi), yêu (yêu), thích (thích), Hate (ghét), biết (biết), muốn (muốn), cần (cần), Think (nghĩ, nghĩ), nhìn (dường như), xuất hiện r (dường như, dường như), hấp dẫn r) …

Trong tiếng Việt, chúng ta có thể nói: “Bạn cảm thấy thế nào?” hoặc “Bạn muốn gì?” nhưng anh ấy chỉ nói bằng tiếng Anh: • a: Bạn cảm thấy thế nào? b: Tôi khát. • a: Bạn muốn gì? b: Tôi muốn nước.

3. Quá khứ hoàn thành (Past Perfect) * Cấu trúc: s + had + vpp

* Cách sử dụng: ▪ Biểu thị một hành động được hoàn thành trước một hành động khác trong quá khứ. Ví dụ: – Khi tôi gọi Jane ở văn phòng, Jane đã về nhà. (= Đầu tiên, Jane đã về nhà. Sau đó, tôi gọi cho cô ấy.) – Khi anh ấy hoàn thành bài tập về nhà, anh ấy đã đi ngủ. – Anh ấy không thể thanh toán các hóa đơn vì anh ấy để quên ví ở nhà.

▪ Cho biết một hành động được hoàn thành trước một thời điểm nhất định trong quá khứ. vd: – Cô thư ký gõ 10 lá thư trước bữa trưa ngày hôm qua. – Đến năm 40 tuổi, anh đã viết 10 cuốn tiểu thuyết.

4. Cấu trúc thì tương lai đơn *: s + will + naked infinitive

* Cách sử dụng: § Cho biết một hành động sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ví dụ: – Anh ấy sẽ hoàn thành công việc vào ngày mai. – Manchester United sẽ giành cúp. – Họ sẽ đến vào tuần sau.

§ Chúng ta sử dụng thì tương lai đơn khi chúng ta quyết định làm điều gì đó tại thời điểm chúng ta nói mà không có ý định làm trước đó. vd: – bạn định làm gì vào cuối tuần này? – Tôi vẫn chưa quyết định. Ồ, tôi sắp đi đến đất nước.

§ Chúng tôi sử dụng tương lai đơn giản để dự đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai. Ví dụ: – Theo dự báo thời tiết, ngày mai trời nhiều mây. – Coi chừng! Bạn sẽ làm tổn thương chính mình! – Khi về đến nhà, bạn sẽ thấy có rất nhiều thay đổi.

§ Chúng ta thường sử dụng các từ thì tương lai đơn giản: có thể, (tôi) chắc chắn, (tôi) mong đợi, (tôi) nghĩ … Ví dụ: – Tôi có thể đến muộn một chút. – Tôi hy vọng Carol sẽ nhận được công việc đó.

Xem thêm: Thư ứng tuyển là gì? Cách viết thư ứng tuyển việc làm chi tiết!

§ Chúng tôi sử dụng will when: * nghĩa là chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ ai đó: ví dụ: – cái túi đó trông nặng. Tôi sẽ giúp bạn. – Tôi cần một ít tiền. – đừng lo! Tôi sẽ cho bạn mượn một số.

* Điều gì bạn đồng ý hoặc từ chối làm: Ví dụ: – Bạn có nhớ cuốn sách tôi cho bạn mượn không? Tôi có thể lấy lại được không? – Tất nhiên, tôi sẽ lấy lại ngay trong chiều nay. – Tôi đã nhờ Tom giúp tôi, nhưng anh ấy không chịu.

* Hứa thực hiện điều gì đó: Ví dụ: – Tôi hứa sẽ không nói cho ai biết điều bạn đã nói. – Cảm ơn bạn đã cho tôi vay tiền. Tôi sẽ lấy lại cho bạn càng sớm càng tốt.

* Yêu cầu ai đó làm điều gì đó: (Bạn sẽ …?) Ví dụ: – Bạn vui lòng đóng cửa lại?

§ Chúng ta sử dụng shall trong các câu nghi vấn với nghĩa gợi ý hoặc yêu cầu: tôi có nên ….? làm điều gì đó cho ai đó. Ví dụ: – Tôi sẽ cởi áo khoác của bạn? = Bạn có muốn tôi cởi áo khoác của bạn không?

* Chúng tôi muốn …? Yêu cầu ai đó làm điều gì đó với bạn: ví dụ: – Chúng ta sẽ đi xem phim tối nay? – Chúng ta sẽ làm gì tối nay?

5. Cấu trúc Thăng tiến trong tương lai * : s + will + be + v-ing

* Cách sử dụng: § Số tiến trong tương lai mô tả một hành động đang diễn ra tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Ví dụ: – Tôi sẽ bắt đầu học lúc bảy giờ. Bạn đến lúc tám giờ. – Tôi sẽ nghiên cứu khi bạn đến. – Bây giờ tôi đang ở trong lớp. Cùng giờ ngày mai, tôi sẽ ngồi trong lớp.

* Lưu ý: Đôi khi không có nhiều sự khác biệt giữa thì tương lai liên tục và tương lai đơn, đặc biệt khi một sự kiện / hành động trong tương lai sẽ xảy ra vào một thời điểm nhất định trong tương lai. Ví dụ: – Đừng nóng vội. Cô ấy sẽ đến sớm thôi. – Đừng nóng vội. Cô ấy sẽ đến sớm thôi.

6.Future Perfect * Cấu trúc: s + will + have + pp

* Cách sử dụng: § Thì tương lai diễn đạt một hành động sẽ được hoàn thành trước một thời điểm hoặc trước một sự kiện trong tương lai. Các cụm từ và động từ thì hiện tại thường được sử dụng trong mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian. Ví dụ: – Tôi sẽ tốt nghiệp vào tháng Sáu. Tôi sẽ gặp bạn vào tháng Bảy. Khi gặp em, anh sẽ tốt nghiệp. – Tôi đã hoàn thành bài tập về nhà tối nay khi tôi đi hẹn hò.

Xem thêm: Spam là gì? Cách chặn Spam trên Facebook, Email? – MEOREVIEW

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *