Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì

Bạn đang xem: Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngoài việc cân nhắc nhu cầu và điều kiện tài chính khi đăng ký bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cũng cần lưu ý đến các mốc quan trọng trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi đồng thời tránh những phức tạp không đáng có. Vậy thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Ngày phát hành hợp đồng

Ngày phát hành hợp đồng (còn được gọi là ngày phát hành hợp đồng) là thời điểm mà công ty bảo hiểm nhân thọ xác nhận đã nhận đầy đủ và hợp lệ yêu cầu bảo hiểm và phí bảo hiểm đầu tiên. Kể từ ngày hợp đồng được ban hành cho đến ngày hợp đồng có hiệu lực, người được bảo hiểm vẫn được công ty bảo hiểm bảo vệ và cung cấp các quyền lợi tạm thời.

Bạn đang xem: Thời gian chờ trong bảo hiểm là gì

9 moc thoi gian dac biet can nho trong hop dong bao hiem nhan tho 900

Ngày có hiệu lực hợp đồng

Ngày có hiệu lực của Chính sách là ngày mà chính sách có hiệu lực. Đây là lịch trình xác định ngày kỷ niệm và ngày hết hạn hợp đồng, sẽ được ghi chú trên trang hợp đồng hoặc trên thư xác nhận thay đổi hợp đồng (nếu có).

Hiện tại, ngày có hiệu lực của hầu hết các hợp đồng cũng là ngày của hợp đồng, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ và một số công ty bảo hiểm có quy định riêng về việc này.

Đã đến lúc suy nghĩ

Xem thêm: Thực tiễn là mục đích của nhận thức gì

Sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, người tham gia bảo hiểm sẽ có khoảng 14-21 ngày để xem xét và cân nhắc có nên tiếp tục hợp đồng bảo hiểm hay không. Nếu không, người tham gia có quyền yêu cầu hủy hợp đồng và hoàn lại phí gia nhập.

Thời gian chờ bảo hiểm

Thời gian chờ bảo hiểm là thời gian chờ trả tiền bảo hiểm sau khi xảy ra tai nạn bảo hiểm trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng. Mỗi chương trình đều có thời gian chờ đợi khác nhau, chẳng hạn như thời gian chờ đợi 30 ngày để nhận trợ cấp nằm viện và thời gian chờ 270-365 ngày để được hưởng chế độ thai sản. Đồng thời, nếu xảy ra rủi ro, công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm chi trả.

9 moc thoi gian dac biet can nho trong hop dong bao hiem nhan tho 900 1

Ngày kỷ niệm hợp đồng

Mỗi năm hoặc 3 năm, 5 năm, 10 năm … vào ngày kỷ niệm hợp đồng là ngày hợp đồng có hiệu lực. Khi đó, nếu người tham gia thanh toán đầy đủ và đúng hạn sẽ nhận được tiền thưởng và các khoản chiết khấu khác; giữ nguyên hợp đồng hoặc tăng phí bảo hiểm lên 150% giá trị hợp đồng.

Ngày hết hạn hợp đồng

Xem thêm: ROH là gì và các Thuật Ngữ Về Phòng Khách Sạn Lễ Tân Cần Biết

Ngày hết hạn là khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc. Thời hạn hợp đồng có thể là 10 năm, 20 năm hoặc trọn đời tùy theo sản phẩm. Tới đây, người tham gia sẽ nhận được Quyền lợi đáo hạn cùng với đầy đủ bảo hiểm, tiền thưởng và tiền thưởng tích lũy (nếu có). Đây được coi là khoản tiết kiệm có sẵn để lập kế hoạch trong tương lai.

Lịch trình yêu cầu và nhận trợ cấp

Khi xảy ra trường hợp không mong muốn, chẳng hạn như tai nạn, ốm đau, … Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ bồi thường quyền lợi cho người tham gia theo hợp đồng. Thời gian yêu cầu bồi thường có thể là 15 hoặc 30 ngày sau khi công ty bảo hiểm nhận được tài liệu yêu cầu bồi thường hợp lệ.

Tiện ích mở rộng thanh toán nâng cao

Sau thời hạn đóng phí bảo hiểm, nếu người tham gia chưa đóng hết phí bảo hiểm, thời hạn đóng phí bảo hiểm có thể được kéo dài thêm khoảng 60-120 ngày (tùy theo quy định của công ty). Trong thời gian hoãn thanh toán phí bảo hiểm, người tham gia vẫn sẽ nhận được các quyền lợi đã thỏa thuận theo hợp đồng.

Thời gian khôi phục chính sách

Nếu hợp đồng tạm thời hết hiệu lực do phí bảo hiểm chưa thanh toán hoặc lãi trả trước lớn hơn giá trị tiền mặt / giá trị tài khoản hợp đồng, người tham gia vẫn có thể khôi phục việc tạm dừng hợp đồng trong vòng 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng sau khi thanh toán đầy đủ phí.

Ngoài ra, người tham gia có thể tiếp tục hợp đồng với mức phí ban đầu thấp hơn để phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Tuy nhiên, quyền lợi bảo hiểm sẽ thay đổi.

Trên đây là 9 mốc thời gian quan trọng mà người tham gia cần lưu ý trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quyền lợi và thời gian áp dụng, vui lòng liên hệ với Prudential ngay hôm nay để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm: Tiệt trùng và thanh trùng là gì? Những thông tin quan trọng cần biết

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *