Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Thế nào là thụ tinh nhân tạo? | Vinmec

Bạn đang xem: Thế nào là thụ tinh nhân tạo? | Vinmec Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Thế nào là thụ tinh nhân tạo? | Vinmec phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

4.1 Chuẩn bị trước phẫu thuật

  • Chuẩn bị mẫu tinh dịch. Người chồng sẽ lấy mẫu tinh dịch tại phòng khám của bác sĩ hoặc sử dụng mẫu tinh trùng của người hiến tặng đông lạnh. Mẫu tinh trùng này được lọc vì các yếu tố trong tinh dịch có thể gây ra các phản ứng ở người phụ nữ làm cản trở quá trình thụ tinh. Quy trình này sẽ tập trung vào những tinh trùng khỏe mạnh, dẻo dai và sau đó cô đặc chúng thành một lượng nhỏ dung dịch.
  • Rụng trứng: Các bác sĩ có thể chọn không sử dụng các loại thuốc rụng trứng dựa trên tinh trùng rụng trứng tự nhiên hoặc kích thích chu kỳ rụng trứng. Thuốc kích thích rụng trứng cũng có thể được kê đơn vào ngày đầu tiên của kỳ kinh để kích thích buồng trứng sản xuất một số trứng trưởng thành. Thông thường, mỗi người phụ nữ chỉ nhận được một quả trứng rụng mỗi tháng.
  • Rửa tinh trùng : Sau khi trứng rụng, người chồng cần xuất tinh và tinh trùng, sau đó sẽ được lọc và rửa sạch. Quy trình này sẽ tập trung vào những tinh trùng khỏe mạnh trước khi tập trung thành lượng nhỏ dung dịch.
  • Bơm tinh trùng: Bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông dài và mảnh xuyên qua cổ tử cung để đưa tinh trùng vào tử cung. Thủ thuật này thường không đau, nhưng một số phụ nữ bị chuột rút nhẹ.
  • Thử thai: Thử nghiệm này sẽ được thực hiện khoảng 2 tuần sau khi bơm tinh trùng.

4.2 Trong quá trình thụ tinh nhân tạo

Khi nằm trên bàn phụ khoa, người phụ nữ đặt chân vào kiềng và mỏ vịt sẽ được đưa vào âm đạo – tương tự như thủ thuật phụ khoa. Tiếp theo, bác sĩ hoặc y tá sẽ:

  • Sử dụng một ống thông mảnh có chứa tinh trùng khỏe mạnh
  • Đặt ống thông qua lỗ cổ tử cung vào âm đạo và vào tử cung
  • Đẩy mẫu tinh trùng qua ống và vào tử cung
  • Rút ống thông và mỏ vịt

Video được Đề xuất:

Bạn đang xem: Thụ tinh nhân tạo là gì

Xem thêm: Nghĩa và cách dùng probably – Phân biệt PROBABLY và PROPERLY – Thành Tây

Thụ tinh trong ống nghiệm hoạt động như thế nào?

4.3 Sau khi thụ tinh nhân tạo

Sau khi thụ tinh, con cái được yêu cầu nằm ngửa trong một thời gian ngắn. Sau phẫu thuật, chị em có thể mặc quần áo, về nhà, sinh hoạt bình thường hàng ngày.

Xem thêm: Surrendered Bill of Lading (Vận đơn điện giao hàng – Vận đơn xuất trình)

Hai tuần sau, người vợ đến bệnh viện để kiểm tra kết quả. Vì vậy, trong những trường hợp thuận lợi, phải mất khoảng 25-30 ngày kể từ khi bắt đầu thụ tinh nhân tạo cho đến khi biết kết quả của việc mang thai. Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ chăm sóc em bé và khám thai định kỳ.

Nếu không có thai, chúng tôi sẽ hướng dẫn hai vợ chồng giao hợp tự nhiên rồi thụ tinh nhân tạo sau 2-3 tháng quay lại.

Trường hợp thụ tinh nhân thế hệ thất bại nhiều lần hoặc chồng có tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít, dị dạng tinh trùng; người vợ bị tắc ống dẫn trứng trở lên (≥40 tuổi )), bệnh nhân sẽ được tư vấn về thụ tinh trong ống nghiệm, phương pháp tiêm tinh trùng có sẵn và các kỹ thuật liên quan khác. Tế bào học tương ứng (icsi), cắt bỏ tinh trùng (pesa / mesa), trưởng thành trứng trong ống nghiệm (ivm), kỹ thuật dẫn lưu hỗ trợ …

Xem thêm: Node là gì? 5 bước chạy node cơ bản của blockchain

XEM THÊM:  7 hình thức marketing truyền miệng ‘kinh điển” bạn không ngờ tới

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giới thiệu Vuihecungchocopie.vn

Trang tổng hợp về Hình ảnh - thủ thuật ẩm thực và game hay hàng đầu mới nhất VN Chia sẻ mọi thứ về thủ thuật, cách chơi, mẹo chơi, kinh nghiệm và kiến thức hỏi đáp
[email protected]

Vui Hè Cùng Choco Pie

Mobi: 090 631 75 79
Địa chỉ: 599 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
 
 

Mạng xã hội