Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
656 lượt xem

Thư ứng tuyển là gì? Cách viết thư ứng tuyển việc làm chi tiết!

Bạn đang quan tâm đến Thư ứng tuyển là gì? Cách viết thư ứng tuyển việc làm chi tiết! phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn muốn sơ yếu lý lịch của mình lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng thôi chưa đủ, bạn cần chuẩn bị một tài liệu khác quan trọng không kém. Đó là một lá đơn xin việc hay còn gọi là thư xin việc.

Vậy thư xin việc là gì? Một ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc nên bao gồm những gì trong một bức thư xin việc mẫu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Thư ứng tuyển là gì

»Tham khảo: Cách viết Thư xin việc

thu ung tuyen

Thư xin việc là gì?

Thư xin việc là một bản mô tả ngắn gọn về các kỹ năng, kinh nghiệm và sự sẵn sàng cộng tác của ứng viên để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng họ là người phù hợp nhất cho vị trí này. Tuyển dụng các vị trí.

Do đó, thư xin việc thường được xem như một lời giới thiệu chính thức về ứng viên trước nhà tuyển dụng, nhưng lại được trình bày một cách gián tiếp.

Các ứng viên ngày nay không còn cần phải nộp đơn xin việc trực tiếp tại công ty nữa mà thay vào đó, họ gửi hồ sơ xin việc qua email cho nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn. Phần nội dung chính của email là nội dung của lá đơn xin việc, có đính kèm sơ yếu lý lịch hoặc portfolio (nếu có).

Điều này có nghĩa là nhà tuyển dụng sẽ đọc đơn xin việc trước và sau đó xem xét sơ yếu lý lịch. Đó là lý do tại sao bạn cần học cách viết thư xin việc một cách chính xác và chuyên nghiệp, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm xin việc.

»Xem thêm: Sơ yếu lý lịch bao gồm những gì?

cover letter

Cách viết thư xin việc

Về cơ bản, một lá đơn xin việc được coi là chuyên nghiệp nếu nó có 3 phần:

1. Mở

Không chỉ email ứng dụng, khi viết bất kỳ loại email nào, bạn cần bắt đầu bằng lời chào phù hợp. Điều này sẽ cho thấy bạn tôn trọng người nhận tin nhắn của bạn. Vì vậy, trong phần này, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về tình trạng của nhà tuyển dụng để có một chức danh phù hợp.

Bạn có thể bắt đầu tin nhắn của mình theo một số cách khác nhau, tùy thuộc vào tiêu đề của người nhận.

<3

Và nếu người nhận thư ở trên cấp quản lý, chẳng hạn như hr manager, hr supervisor … thì phần đầu của email ứng tuyển của bạn phải được viết ở dạng trang trọng. . Bạn có thể chọn một trong 2 cách để bắt đầu tin nhắn:

 1. Kính gửi Ông / Bà + Tên Nhà tuyển dụng + Chức danh;

 2. Kính gửi Ông / Bà + Tên Nhà tuyển dụng + Chức danh.

  Ví dụ: Kính gửi: Bà nguyễn thái hà, Giám đốc Nhân sự Công ty Greenland Holding.

  Xem thêm: Nhân Viên It Tiếng Anh Là Gì, Nhân Viên Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ

  Tóm lại, để an toàn, bạn nên áp dụng lời chào trang trọng ở trên cho tất cả các mẫu thư xin việc.

  Tuy nhiên, nếu bạn không chắc thư xin việc của mình dành cho ai, bạn có thể viết lời nói đầu theo công thức: “Kính gửi + Tên công ty” và bạn sẽ ổn. ..

  mau thu ung tuyen tieng anh

  2. Nội dung chính

  Phần này sẽ được chia thành 4 đoạn, tương đương với 4 mục sau:

  • Thông tin Cá nhân

   Giới thiệu ngắn gọn câu trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai?” Bạn không bao giờ nên cung cấp thông tin cá nhân quá chi tiết, chẳng hạn như nơi ở hiện tại hoặc địa chỉ email, … vì tất cả những thông tin này sẽ được nêu rõ trong sơ yếu lý lịch. Trong thư xin việc của bạn, hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chủ yếu quan tâm đến kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

   Ví dụ, trước hết, tôi muốn giới thiệu về bản thân. Tôi là nguyễn ngọc quý, tôi vừa tốt nghiệp loại ưu ngành Quản trị nguồn nhân lực tại trường Đại học Kinh doanh.

   Sau phần này, bạn có thể viết một đoạn văn ngắn về người nhận thư.

   Ví dụ: Chị Hà thân mến, em gặp chị qua loạt câu chuyện tuyển dụng chị chia sẻ trên facebook và tiktok. Cảm ơn những chia sẻ thực hành của bạn, tôi biết cách chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình và học hỏi thêm kinh nghiệm phỏng vấn. Vì vậy, tôi rất muốn có cơ hội làm việc trực tiếp với bạn ngoài đời.

   Chúng tôi chắc chắn rằng các nhà tuyển dụng – đặc biệt là chị nguyễn thái hà sẽ bị email của bạn thu hút khi đọc bài viết này. Tuy nhiên, đây chỉ là phần mở rộng và bạn không cần phải viết đoạn này vì không phải ứng viên nào cũng hiểu rõ về nhà tuyển dụng.

   • Tại sao nên viết

    Bạn tìm hiểu về vị trí này như thế nào? Mục đích của bạn khi viết email này cho nhà tuyển dụng là gì?

    Ví dụ: Qua nội dung tuyển dụng trong nhóm & amp; việc làm Hà Nội, tôi nghe nói rằng công ty bạn đang tuyển dụng một nhân viên tuyển dụng. Sau khi tìm hiểu JD, tôi cảm thấy khả năng của mình khá phù hợp với yêu cầu của công ty nên tôi đã viết đơn ứng tuyển vào vị trí này.

    mau cover letter

    • Học tập & amp; Làm việc

     Tóm tắt những thành tích nổi bật trong quá trình học tập và làm việc của bạn tại các công ty trước đây.

     Xem thêm: Nhà Cung Ứng Là Gì? | Dragonteam Logistics

     Ví dụ: Tôi là sinh viên mới ra trường với ít kinh nghiệm làm việc tại công ty. Tuy nhiên, khi còn là sinh viên, tôi đã nắm được đầy đủ các kiến ​​thức về ngành nhân sự, bao gồm: quy trình tuyển dụng – đào tạo – tổ chức nhân sự và các kiến ​​thức liên quan đến luật lao động. Ngoài ra, 8 tuần thực tập với vị trí Trợ lý Nhân sự tại Công ty TNHH Thực phẩm De Yue cũng giúp tôi có thêm kinh nghiệm thực tế trong ngành.

     • Các phẩm chất và kỹ năng nổi bật

      Trong phần này, bạn chỉ nên chọn 2-3 kỹ năng mà bạn giỏi nhất, nhưng nó phải liên quan đến vị trí tuyển dụng trong email ứng tuyển.

      Ví dụ: Tôi tự tin rằng với khả năng giao tiếp tiếng Trung-Việt trôi chảy của mình và kỹ năng thuyết phục mà tôi đã trau dồi trong bốn năm đại học, tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc của mình ở trường đại học. các chuyên gia “.

      »Hướng dẫn: Cách Viết Định vị Nghề nghiệp

      3. kết thúc

      Trong phần này, hãy yêu cầu một cách tế nhị các cuộc phỏng vấn gần đây và nhắc nhở người đọc về loại tệp (danh mục đầu tư, sơ yếu lý lịch) cho các tệp đính kèm trong email.

      Ở cuối tin nhắn, đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc tin nhắn của bạn. Vì đó là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá sự chuyên nghiệp của ứng viên!

      Ví dụ: “Vui lòng xem sơ yếu lý lịch của tôi đính kèm bên dưới email này để biết thêm thông tin về trình độ hiện tại của tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bức thư này. Chúng tôi mong nhận được phản hồi từ quý công ty trong thời gian tới. Lời mời phỏng vấn. “

      Thủ tục cuối cùng là nói lời tạm biệt. Bạn có thể đóng thư theo mẫu “Trân trọng” hoặc “Lời chào” hoặc “Lời chào” + chi tiết liên hệ (số điện thoại, email) trong phần chữ ký điện tử để bộ phận Nhân sự nhanh chóng liên hệ với bạn. Tôi có thể liên lạc với bạn.

      cach viet cover letter

      Một số mẹo viết thư xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

      Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm làm việc, bạn vẫn có thể giành được nhà tuyển dụng nếu biết 3 mẹo viết thư xin việc sau:

      • Nội dung bức thư chỉ nên gói gọn trong một trang a4: Trong thời gian tuyển dụng cao điểm, không hiếm nhà tuyển dụng đọc 30-50 email ứng tuyển mỗi ngày. Nếu ứng viên nào cũng viết dài dòng và không trọng tâm sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng lựa chọn của nhà tuyển dụng. Bạn chỉ cần trình bày đơn xin việc một cách ngắn gọn, khoa học và nêu bật được ý chính. Thông tin phụ nên được dành cho các cuộc thảo luận phỏng vấn;

      • Không bao giờ sử dụng tiếng lóng, từ viết tắt hoặc lỗi chính tả: bạn nên nhớ rằng văn phong bạn sử dụng khi viết email là trang trọng. Vì vậy, chỉ cần bạn vi phạm 1 trong 3 nguyên tắc trên, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người kém chuyên nghiệp;

      • Hãy khiêm tốn, nhưng đừng quá khiêm tốn: Phần kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật của bạn là nơi bạn thể hiện bản thân, nhưng đừng tạo cho người nhận ấn tượng rằng bạn đang thể hiện. Khiêm tốn không bao giờ đủ, ngay cả khi Bạn đang nộp đơn xin quản lý. Tuy nhiên, khiêm tốn không có nghĩa là khiêm tốn. Nếu bạn thậm chí không đánh giá cao bản thân mình, bạn sẽ là người phải chịu đựng. Người sử dụng lao động sẽ sử dụng điều này để gây áp lực với bạn trong các thỏa thuận tiền lương

       Bạn biết đấy, viết một lá thư xin việc chuyên nghiệp không hề khó nhưng nó có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, chúng tôi mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho lần ứng tuyển sắp tới. Mong bạn sớm tìm được công việc ưng ý!

       Xem các cơ hội việc làm mới nhất tại KFC » tại đây

       Xem thêm: Khám phá về ý nghĩa của tên Ruby hay nhất | Bản Tin Long An

       Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

       Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *