Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
357 lượt xem

Bị xử phạt vì ‘vi phạm thuần phong mỹ tục’: Vậy thuần phong mỹ tục là gì?

Bạn đang quan tâm đến Bị xử phạt vì ‘vi phạm thuần phong mỹ tục’: Vậy thuần phong mỹ tục là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mới đây, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh Nguyễn Văn Hưởng (28 tuổi, ngụ xóm Chùa, thị trấn Xuân Hương) . , tỉnh lang giang). , bac giang; trai tân vlog) về hành vi cung cấp, chia sẻ, phổ biến thông tin trái với thuần phong mỹ tục của đất nước. Nhiều người còn nhầm lẫn về khái niệm “thuần phong mỹ tục” và các quy định liên quan đến vấn đề này.

Hiểu phong tục?

Tiến sĩ Văn hóa, Đại học Khoa học và Công nghệ; nv (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng không có cuốn sách nào có thể định nghĩa đầy đủ khái niệm về phong tục và truyền thống.

Bạn đang xem: Thuần phong mỹ tục là gì

Chúng tôi chỉ hiểu và cùng nhau mặc định hiểu rằng cái đẹp là cái đẹp; thói quen là thói quen hay thói quen; phong tục được hiểu là sắc thái, phong cách và bản sắc riêng của các vùng miền, quốc gia, dân tộc; thuần túy không trộn lẫn, không có bất cứ thứ gì trộn lẫn. Vì vậy, phong tục tốt là giữ gìn những phong tục tốt đẹp mang đặc thù, tính dân tộc.

Hay nói rộng hơn, phong tục tập quán tốt đẹp bao gồm những phong tục, tập quán, lối sống văn minh, những điều tốt đẹp đã ăn sâu vào đời sống xã hội và được mọi người công nhận, làm theo.

Theo cách hiểu này, phong tục thường đề cập đến các khái niệm về chế độ ăn uống, quần áo, chỗ ở và các tương tác hàng ngày.

Xem thêm: Bạo hành trẻ em là gì? Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp?

Tiến sĩ phân tích văn hóa, ăn mặc đẹp, phong tục tập quán, cách tốt nhất để đi lễ chùa là phải trang nghiêm và không ăn mặc hở hang. Không chỉ vậy, việc lựa chọn trang phục phù hợp với môi trường mà chúng ta đến cũng là một thói quen tốt.

“Chửi thề không thuộc phạm trù thuần phong mỹ tục, nhưng làm thế nào để tiếng Việt trong sáng, tốt đẹp mới là thuần phong mỹ tục. Nếu bạn nói hoặc đưa ra những nhận xét tục tĩu trên mạng xã hội thì đó là một nét văn hóa trong giao tiếp”, bác sĩ nói Văn hóa được phân tích sâu hơn.

Theo ông, mới đây, một người trên Youtube quay clip gà vặt lông nấu cháo tung lên mạng xã hội và bị xử phạt vì chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục khiến người dân càng thêm mơ hồ.

Ông phân tích rằng ở một số nơi, gà còn được nung bằng đất sét, gà được đắp đất sét để che lông rồi nướng chín.

Do đó, việc xử phạt thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục đối với youtuber là không thực sự phù hợp vì luật pháp không định nghĩa thế nào là không phù hợp. Vi phạm hoặc không vi phạm “bằng cấp” trong nhiều trường hợp chiếm đa số.

“Nếu một youtuber nấu gà ở nhà thì không sao, nhưng đưa nó lên mạng sẽ gây ra hiện tượng bất thường trên mạng xã hội. Nó đi ngược lại văn minh dân tộc và văn minh nhân loại”, anh nói.

Yêu cầu hướng dẫn hải quan chi tiết

Xem thêm: RAM ECC là gì? Có bao nhiêu loại? Có gì khác với RAM thường? – Thegioididong.com

Giám đốc công ty luật le trung phat Luật sư (ls) le trung phat cũng cho rằng, về mặt pháp luật, việc giải thích khái niệm “thuần phong mỹ tục” không được thừa nhận trong bất kỳ văn bản pháp luật nào. Bất kỳ điều luật nào, đặc biệt là trong các văn bản xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đây, Thông tư số 10/2014 / tt-bvhttdl của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giải thích khái niệm này trong Hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp (Đã hết hiệu lực). Có hiệu lực từ tháng 8 năm 2016).

Vì vậy, đó là một khái niệm chỉ tồn tại trong đầu mọi người, không phải là một văn bản pháp lý.

ls phat góp ý: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên giải thích và mô tả cụ thể khái niệm này càng sớm càng tốt. Điều này là rất cần thiết vì đã có khá nhiều văn bản xử phạt vi phạm hành chính quy định mức phạt vi phạm. bị xử phạt. Hành vi vi phạm pháp luật, nội dung cụ thể là “vi phạm thuần phong mỹ tục” nhưng lại không được nêu rõ đã gây bức xúc trong việc áp dụng pháp luật và ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Phân tích trò chơi, về nguyên tắc, khi một người vi phạm một điều khoản cụ thể của luật, hành động của người đó chỉ bị trừng phạt. Vì vậy, ông cho rằng, việc cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm đã nêu là không thuyết phục.

“Phong tục và truyền thống thuần túy xét cho cùng cũng chỉ là những quan niệm và cách sống phù hợp có thể được truyền từ đời này sang đời khác để tạo nên một lối sống tốt đẹp. Điều đó cũng có nghĩa đó chỉ là một sự lựa chọn, tất nhiên là một sự lựa chọn. thời gian để lựa chọn, “phat nói.

Xem thêm: Phương trình đường thẳng: các dạng, cách viết, hướng dẫn giải bài tập

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *