Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

Thực đơn là gì? Vai Trò Và Các Loại Thực Đơn Trong Nhà Hàng – Cet

Bạn đang quan tâm đến Thực đơn là gì? Vai Trò Và Các Loại Thực Đơn Trong Nhà Hàng – Cet phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thực đơn là thứ tuyệt đối không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, việc lựa chọn thực đơn như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào hình thức kinh doanh và đối tượng khách hàng của từng nhà hàng. Ở một số nơi, menu còn là một món ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài việc giải thích menu là gì, cet.edu.vn sẽ giúp bạn phân biệt các loại menu mà bạn thường gặp nhé!

Thực đơn là vật dụng không thể thiếu ở bất kỳ cơ sở kinh doanh ăn uống nào

Bạn đang xem: Thực đơn là gì

Thực đơn là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ cơ sở kinh doanh ăn uống nào (nguồn: Internet)

Thực đơn là gì?

Thực đơn (hay còn gọi là menu) được sử dụng trong quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa … là danh sách tất cả các món ăn và đồ uống mà thực khách có thể gọi. Phục vụ. Thực đơn nhà hàng có thể có hoặc không bao gồm giá thức ăn và đồ uống, và được viết bằng một hoặc hai ngôn ngữ (tối đa ba) để tạo sự thuận tiện cho khách.

Ngoài ra, nếu thực đơn dành cho tiệc liên hoan, tiệc tùng, liên hoan … thì đó là danh sách các món ăn sẽ phục vụ trong bữa ăn, được tính toán để đảm bảo số lượng và khối lượng món ăn phù hợp. Phù hợp với tính chất bữa ăn, số lượng người tham gia và đáp ứng đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng.

Ngoài ra, thực đơn có thể hiểu là thực đơn hàng ngày, bữa tối gia đình, thực đơn bạn bè …

Vai trò của menu

Ngoài việc phục vụ như một danh sách kiểm tra để giúp khách hàng xác định các món ăn và đồ uống trong một bữa ăn hoặc nhà hàng, thực đơn còn giúp một hoặc nhiều vai trò khác nhau trong kinh doanh nhà hàng. .

Công cụ Quảng cáo

Đối với những khách lần đầu đến nhà hàng, thực đơn là cơ sở để khách hàng gọi món, đồng thời mô tả kích cỡ, món ăn và đồ uống cũng như giá cả. Ngoài ra, trên các menu này còn có các thông tin cơ bản về địa chỉ, tên nhà hàng, logo, số điện thoại, website,… giúp khách hàng bước đầu nhận biết cơ sở của bạn.

XEM THÊM:  Ngứa khóe mắt là dấu hiệu bệnh gì? Làm sao điều trị hiệu quả?

Hỗ trợ nhóm quản lý giám sát

Đặc biệt trong các bữa tiệc, hãy nắm vững thứ tự phục vụ dựa trên thực đơn mà người quản lý có thể kiểm soát. Đối với nhà hàng gọi món, thực đơn là một trong những tài liệu theo dõi quá trình chế biến, bán hàng và doanh thu.

Trợ giúp tính toán và chuẩn bị vật liệu và công cụ

Theo thực đơn, bộ phận thu mua, bếp, bar và các bộ phận khác có liên quan có trách nhiệm chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện tốt công việc của mình.

Cơ sở lập kế hoạch

Xem thêm: Smart Credit lừa đảo? Sự thật &quotRùng mình&quot ít ai ngờ đến!

Theo đó, có thể tính được nguyên vật liệu, phụ liệu, thuế, chi phí lãi lỗ … Theo đó, đội ngũ quản lý có thể điều chỉnh cho phù hợp, giá bán, số lượng … lên mức tối đa.

vai tro cua menu

Thực đơn đóng nhiều vai trò khác nhau ngoài việc là danh sách các món ăn (nguồn: Internet)

Loại thực đơn của nhà hàng

Tiệc tự chọn

Tiệc tự chọn là một hình thức thanh toán toàn bộ, với sự lựa chọn miễn phí về số lượng các món trong thực đơn. Do đó, các nhà hàng sẽ phải tính toán chi phí thức ăn cho mỗi người đến dùng bữa. Thông thường, thực đơn buffet có nhiều món và phức tạp hơn các loại thực đơn khác.

Việc xác định mức giá phù hợp cho một menu thực đơn cũng vô cùng khó khăn. Một số nơi chọn cách xây dựng menu trước, tính toán chi phí rồi mới định giá. Những người khác định giá bán rồi làm thực đơn dựa trên chi phí đó.

Ngoài là bảng danh mục món ăn, menu còn đóng góp vào nhiều vai trò khác nhau

Thực đơn buffet đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng và phức tạp (nguồn: Internet)

Thực đơn gọi món

Đây là loại menu sẽ xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng và quán ăn nhanh từ món Á đến món Âu để khách hàng có thể lựa chọn những món ăn riêng theo sở thích và nhu cầu của mình. Giá các món trong menu đã bao gồm chi phí nguyên liệu, thuế,… Đối với menu gọi món, khách hàng phải tính toán, ước tính hoặc nhờ tư vấn để đặt số lượng món phù hợp. (Tìm hiểu thêm về quy trình đặt hàng )

XEM THÊM:  VNAllShare là gì? Những thông tin cơ bản về VNAllShare

menu a la carte

Với thực đơn gọi món, khách hàng phải tự tính toán để gọi món phù hợp (nguồn: Internet)

Trình đơn cài đặt

Xem thêm: Uống la mật gấu nhiều có hại gì không

Thực đơn lập sẵn là thực đơn giá cố định gồm một số món ăn được chọn trước có giới hạn. Nếu cùng một mặt hàng được đặt riêng, giá của gói thường sẽ thấp hơn. Chúng thường được sử dụng cho các bữa tiệc như đám cưới, lễ hội, v.v. Ngoài ra, bữa ăn theo set là một hình thức hiệu quả để giúp kích thích việc kinh doanh thực phẩm trong những mùa thấp điểm hoặc những thời điểm cần thiết trong ngày (bữa ăn). trưa, tối …)

Menu buffet cần sự tính toán kỹ lưỡng, phức tạp hơn

Thực đơn bữa ăn (nguồn: Internet)

Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất của bữa ăn, thực đơn có thể được chia thành thực đơn bữa ăn (sáng, trưa, tối); loại thực phẩm (chay, mặn, dinh dưỡng, ăn kiêng …) hoặc đối tượng mục tiêu (trẻ em, phụ nữ …)

Nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng hiệu quả

Tạo một menu duy nhất

Nên hạn chế việc sao chép một chút từ chỗ này sang chỗ khác để tạo thực đơn nhà hàng của bạn, thay vì bạn cần tạo thực đơn của riêng mình dựa trên phong cách và đối tượng của nhà hàng. đến. Điều làm nên nét độc đáo của nhà hàng chính là thế mạnh riêng để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Các món ăn từ nguyên liệu chính khác nhau

Nhà hàng của bạn nên sử dụng một nguyên liệu chính để tạo ra nhiều món ăn khác nhau, tận dụng tối đa nguồn thực phẩm mà vẫn đảm bảo thực khách được thưởng thức thực phẩm tươi ngon nhất. Ví dụ, ngoài cách dùng mực để chiên, bạn cũng có thể thêm một số món khác của mực như mực hấp, mực chiên, mực nhồi, mực nướng … Với cách này, phòng trường hợp nhà hàng không bán được món nào. phần mực chiên có thể kết hợp với Mực hấp, mực nướng,… bán chung với nhau, mực bạn mua về còn dùng hết không vứt đi.

Lập kế hoạch chi phí cho từng món ăn

Việc định giá cho từng món ăn giúp các nhà hàng cân nhắc việc tạo ra một thực đơn hài hòa và hợp lý giữa các món ăn đắt tiền và rẻ tiền. Ngoài ra, mức giá cụ thể của từng món ăn là cơ sở để nhà hàng tìm nguồn nguyên liệu phù hợp.

XEM THÊM:  Sản xuất tinh gọn là gì? Lean Manufacturing là gì? - Blog của Mr. Logistics Việt Nam

Thời gian chuẩn bị và xử lý

Khách hàng đến nhà hàng không phải để ngắm cảnh mà để ăn uống, vì vậy việc để khách hàng phải chờ lâu là điều mà các nhà hàng cần tuyệt đối tránh. Cố gắng hoàn thành món ăn nhanh nhất có thể để làm hài lòng thực khách và đẩy nhanh tiến độ bữa ăn, giúp nhà hàng phục vụ được nhiều thực khách hơn. Thức ăn trong nhà hàng cần đáp ứng một trong hai tiêu chí: thời gian nấu ngắn (chiên, nướng, hấp, v.v.) hoặc được chế biến trước và hâm nóng.

Cập nhật menu thường xuyên

Nếu bạn có kế hoạch hoặc đang kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn cần biết rằng thị hiếu của khách hàng luôn thay đổi, vì vậy nếu bạn muốn thu hút khách hàng, bạn nên liên tục cập nhật thực đơn của mình. Thêm các món ăn mới phổ biến ít nhất mỗi năm một lần, điều chỉnh giá thành món ăn và các chi phí khác sẽ giúp nhà hàng mang đến cho khách hàng cảm giác mới lạ. Các nhà hàng cũng có thể tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng để có những thay đổi phù hợp.

Tạo thực đơn đặc biệt cho ngày lễ

Trong các ngày lễ như Ngày lễ tình nhân, ngày 8 tháng 3, ngày 20 tháng 10 và ngày lễ Double Eleven vào ngày 11 tháng 11, các nhà hàng nên có thực đơn riêng để thu hút khách hàng dựa trên chủ đề của những ngày này. Ngoài ra, tạo thực đơn khuyến mãi trong mùa giảm giá là một chiến lược kinh doanh giúp nhà hàng luôn có khách mà không bị giảm lợi nhuận.

Trong bài viết hôm nay, cet.edu.vn giải thích thực đơn là gì , thực đơn có tác dụng gì và các loại thực đơn trong nhà hàng. Biết được các thực đơn mà nhà hàng sử dụng sẽ giúp nhân viên làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn trong quá trình thiết lập nhà hàng. Chúc may mắn với công việc của bạn!

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Router Và Modem – Router Khác Với Modem Không ?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.