Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Thực tập sinh tiếng Anh là gì? Nên tìm việc làm thực tập sinh không?

Bạn đang quan tâm đến Thực tập sinh tiếng Anh là gì? Nên tìm việc làm thực tập sinh không? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Thực tập sinh tiếng Anh là gì?

Nếu bạn đã từng cầm thẻ thực tập, chắc chắn bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Thực tập sinh nói tiếng Anh là gì? Còn những bạn nào chưa biết, work247.vn giải đáp như sau cho bạn đọc:

“intern” / ɪnˈtɜːn / là một danh từ tiếng Anh, dùng để chỉ một người hiện đang là sinh viên thực tập. Trong trường hợp bình thường, tên của sinh viên thực tập có thể được in trên danh thiếp của sinh viên thực tập khi họ vào làm việc. Điều này là để phân biệt với các nhân viên toàn thời gian khác.

Bạn đang xem: Thuc tap sinh tieng anh la gi

Trong tiếng Việt, thực tập được giải thích là quá trình học cách trở thành nhân viên trong một lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó kinh nghiệm có thể được tích lũy để liệt kê vào sơ yếu lý lịch khi một cá nhân bắt đầu tìm kiếm việc làm của họ. Thực tập sinh được ký hợp đồng lao động ngắn hạn với các công ty. Mục tiêu của họ chủ yếu là trải nghiệm, đôi khi hoàn thành các tín chỉ đại học và khám phá kinh nghiệm trong ngành của họ.

Họ có thể đã thanh toán, thanh toán một phần hoặc hoàn toàn không thanh toán. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn yêu cầu ứng viên phải hoàn thành khóa thực tập với họ trước khi quyết định xem xét một vị trí toàn thời gian cố định. Ngoài các từ vựng liên quan đến intern, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các từ vựng liên quan đến intern sau đây:

+ Kế toán Intern: Thực tập sinh Kế toán

+ Thực tập sinh tuyển dụng: Thực tập sinh nhân sự

+ Thực tập sinh bán hàng: Thực tập sinh bán hàng

+ Thực tập sinh đánh giá: Thực tập sinh đánh giá

2. Thực tập sinh làm gì?

Thực tập sinh làm những công việc gì?

Như vậy, bạn đọc vừa tìm hiểu intern có nghĩa là gì trong tiếng Anh qua work247.vn? Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, họ có thực hiện công việc cụ thể nào trong tổ chức không?

Thực tập sinh không có mô tả công việc chính xác. Trên thực tế, nó phụ thuộc vào ngành liên quan và loại hình thực tập mà bạn đăng ký. Nếu đó là một kỳ thực tập nghiên cứu, nó mang lại những trách nhiệm và vai trò khác với một kỳ thực tập thông thường và được thiết kế để đưa bạn vào một vị trí toàn thời gian.

Tuy nhiên, nói chung, thực tập sinh chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ, ít nhất là ở thời điểm bắt đầu thực tập. Khi một người tham gia thực tập, công việc chính của họ sẽ là hỗ trợ, học hỏi, tích lũy và phát triển. Một khi mọi thứ lắng xuống, bạn có thể chủ động giảm bớt những trách nhiệm này để chuyển sang những trách nhiệm nghề nghiệp hơn.

Là một sinh viên thực tập, đừng mong đợi sẽ sớm dẫn đầu một đề tài hoặc dự án quan trọng. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa đó là một ý tưởng tồi. Tất nhiên, nếu bạn có khả năng, bạn sẽ được sắp xếp để chuẩn bị cho những dự án tập trung trong tương lai. Tuy nhiên, trước tiên, sếp của bạn sẽ đề nghị cho bạn những công việc lặt vặt để “giáo dục” bạn về các khía cạnh của tổ chức, từ đó cung cấp cơ sở để đánh giá các kỹ năng tổng thể của bạn. . Dưới đây là một số nhiệm vụ mà sinh viên thực tập có thể được giao:

Xem thêm: Sở trường là gì? Mẹo ghi điểm khi phỏng vấn về sở trường

Thực tập sinh làm gì?

+ Thực hiện công việc giấy tờ: Hầu hết mọi sinh viên thực tập mới vào tổ chức đều làm những công việc như đối chiếu tài liệu, luận văn, soạn thảo văn bản, báo cáo, in ấn, chụp ảnh … và các công việc tương tự khác.

+ Quản lý Email và Truyền thông Xã hội: Bạn có thể được yêu cầu xử lý các tài khoản truyền thông xã hội của công ty. Trả lời email của khách hàng, trò chuyện với khách hàng qua điện thoại và các tác vụ tương tự.

+ Xử lý sự kiện: Thực tập sinh thường được yêu cầu giám sát việc sắp xếp lịch hẹn, tổ chức phòng họp, phòng họp hoặc các nhiệm vụ quan trọng khác.

+ Nghiên cứu: Thực tập sinh có nền tảng giáo dục vững vàng có thể sắp xếp các bài tập nghiên cứu. Bạn có thể được yêu cầu giúp hợp lý hóa quy trình làm việc của tổ chức theo một cách nào đó.

Xem thêm: Bây giờ để thực hành các mẹo chuẩn bị?

3. Tôi có nên tìm việc và thuê thực tập sinh không?

Việc biết thực tập sinh tiếng Anh là gì có khiến bạn băn khoăn không biết mình có nên trở thành thực tập sinh không? Trên thực tế, theo như các nhà tuyển dụng được biết, họ có thực sự muốn thiết kế đội ngũ thực tập cho riêng mình không?

3.1. Tôi có nên tìm kiếm một công việc thực tập không?

Là một sinh viên thực tập, bạn có cơ hội làm việc cùng với các chuyên gia thành công trong ngành và chắc chắn hiểu rõ về những gì vai trò công việc tương lai của bạn có thể đòi hỏi. . Bạn không chỉ có được trải nghiệm đột phá thực sự mà còn có thể kết nối mạng, học hỏi và kết nối với các chuyên gia đầu ngành. Điều này giúp bạn bắt đầu đặt nền móng cho mạng lưới của mình, từ sinh viên thực tập đến lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm.

Nên tìm việc làm thực tập sinh hay không?

Một lợi ích khác ít rõ ràng hơn nhưng không kém phần quan trọng của việc thực tập là cơ hội để tìm ra những gì bạn không muốn làm. Có thể khó để biết bắt đầu từ đâu khi tìm việc. Thực tập mang đến cho bạn cơ hội để tự mình thử làm một công việc gì đó mà không cần bất kỳ cam kết nào. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó bạn thích. Nếu không, ít nhất bạn sẽ biết mình “không muốn” làm gì.

Khi công việc thực tập trở nên phổ biến hơn, nhà tuyển dụng muốn xem họ cần gì trong sơ yếu lý lịch của bạn. Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ít nhiều sẽ cạnh tranh với những ứng viên chỉ có trình độ học vấn. Thực tập cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để không chỉ phát triển các kỹ năng liên quan và kiến ​​thức ngành mà còn thể hiện sự nhạy bén của bạn đối với công việc. Đối với hầu hết các công ty tuyển dụng, ngay cả những người xuất sắc về mặt học thuật cũng khó có thể bù đắp cho kinh nghiệm thực tế.

Việc hoàn thành kỳ thực tập cũng có thể là một yêu cầu bắt buộc về bằng cấp. Trong trường hợp này, các trường đại học cấp bằng thường sẽ thiết kế các khóa học phù hợp với sinh viên thông qua liên hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Sẵn sàng tuyển dụng số lượng sinh viên thực tập nhất định trong thời gian ngắn hạn từ 1-3 tháng.

Sơ yếu lý lịch

3.2.Tôi có nên thuê một thực tập sinh không?

Xem thêm: List Service Windows Search Là Gì, Dhcp Options Sets For Your Vpc

Nên tuyển dụng thực tập sinh hay không?

Ngoài những lợi ích cá nhân của sinh viên thực tập, còn những lý do nào khác để thúc đẩy các công ty thuê sinh viên thực tập?

Đầu tiên, một chương trình thực tập hiệu quả có thể cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực tương đối “rẻ” để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản và tối thiểu. Khi nhà tuyển dụng xem các chương trình thực tập là chiến lược hoặc chương trình đầu tư vào đào tạo, tuyển dụng và chuẩn bị cho thực tập sinh, thì sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Họ thường xuyên nhận được những sản phẩm có giá trị từ mọi đối tượng.

Mặc dù không nên ủng hộ nhiều trách nhiệm thông qua thực tập, nhưng các công ty vẫn có thể cung cấp hỗ trợ vô giá cho nhân viên toàn thời gian sẵn sàng chấp nhận thực tập. Những sinh viên thực tập xuất sắc nhất được công ty khóa vào các vị trí toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa thực tập của họ.

Xem thêm: Thư xin việc thực tập – Cách viết để “hạ gục” nhà tuyển dụng

4. Làm thế nào để tôi tìm được một vị trí thực tập?

Bây giờ, bạn có biết thực tập sinh tiếng Anh là gì không? Bạn đang tìm kiếm một cách để có được một công việc như thế này? Cuối bài viết, work247.vn sẽ bật mí 3 cách tìm thực tập sinh cho bạn!

4.1. Sử dụng tài nguyên ở trường

Sử dụng tài nguyên tại trường

Nếu bạn là sinh viên, hãy tìm hiểu cách tham gia hội chợ, trung tâm nghề nghiệp và quy trình tuyển dụng trong tổ chức trường học của bạn. Theo thống kê hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng đặc biệt là luôn muốn tìm sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Hãy tận dụng các mối liên hệ của trường với những nhà tuyển dụng này và chắc chắn bạn sẽ nhận được một công việc thực tập phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm.

4.2. Các tiện ích sử dụng Internet

Như bạn có thể dễ dàng đoán được, có rất nhiều nguồn trực tuyến, bao gồm work247.vn, có các bài đăng về công việc thực tập và thông tin về các nhà tuyển dụng cụ thể để giúp bạn hiểu văn hóa và thông tin cơ bản của họ.

Tìm kiếm trực tuyến có thể không hiệu quả, vì vậy tốt nhất bạn nên biết mình đang tìm kiếm gì. Chẳng hạn như thực tập marketing hay thực tập kế toán… tìm kiếm càng hẹp thì việc quản lý và lọc thông tin càng dễ dàng.

4.3. Thường xuyên theo dõi các nhà tuyển dụng yêu thích của bạn

Theo dõi thường xuyên nhà tuyển dụng mà bạn yêu thích

Tất cả chúng ta đều có một số doanh nghiệp hoặc tổ chức mơ ước. Nếu bạn không chắc mình nên theo đuổi kiểu thực tập sinh nào, một giải pháp có thể hữu ích là hãy kiểm tra với công ty trước. Truy cập trực tiếp vào trang web của công ty mục tiêu để xem các loại chương trình thực tập và cơ hội có sẵn. Nếu bạn thấy phù hợp, vui lòng liên hệ và đăng ký.

Điều tuyệt vời nhất khi trở thành một thực tập sinh là nó giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm sau khi kết thúc thực tập. Trên đây là thông tin giải đáp Thực tập sinh tiếng Anh là gì? Hẹn gặp lại work247.vn trong những bài viết hữu ích khác!

Xem thêm: Thạch cao là gì? Ưu điểm, phân loại, ứng dụng, báo giá

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *